45 năm tự hào ngành điện miền Nam

Dân trí Với mong muốn ghi lại các khoảnh khắc cống hiến của ngành điện miền Nam trong chặng đường phát triển, cuộc thi ảnh "45 năm tự hào ngành điện miền Nam" chính thức khởi động. Theo đó, mọi công dân Việt Nam và nước ngoài đều có thể tham gia cuộc thi.

Theo BTC cuộc thi sẽ bắt đầu nhận ảnh của các thí sinh tham gia từ ngày 20/11/2018 - 30/5/2019. Cuộc thi có sự phối hợp giữa Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC), Cơ quan Thông tấn xã Việt Nam khu vực phía Nam và Báo Ảnh Việt Nam.

45 năm tự hào ngành điện miền Nam - 1

Nội dung và đề tài cuộc thi

Ghi nhận vai trò EVN SPC trong hoạt động cung cấp điện góp phần vào sự đổi thay và phát triển lớn mạnh về kinh tế-xã hội tại 21 tỉnh, thành phố phía Nam, từ Ninh Thuận đến Cà Mau (trừ TP. Hồ Chí Minh) theo 3 nội dung, chủ đề chính:

Thứ nhất: Ảnh có thể giúp cộng đồng xã hội hiểu và chia sẻ nhiều hơn đối với hoạt động, những đóng góp của EVN SPC trong cung cấp điện phục vụ cho đời sống sinh hoạt của Nhân dân, phục vụ sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn; những công trình điện đã góp phần cho sự phát triển nông nghiệp, nông thôn; đóng góp cho sự phát triển, khởi sắc ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo...

Hai là, ghi nhận hình ảnh, nét đẹp của người công nhân ngành điện miền Nam qua những nỗ lực, sáng tạo, những cống hiến, hy sinh trong lao động, sản xuất; những đổi mới trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa ngành điện; thể hiện phong cách, thái độ phục vụ tận tâm, chuyên nghiệp đối với khách hàng; với đối tác; những nét đẹp gắn với cuộc sống đời thường…

Ba là, tạo sự lan tỏa về hình ảnh EVN SPC là “Doanh nghiệp trách nhiệm xã hội” thể hiện qua đóng góp các hoạt động từ thiện, an sinh, xã hội và hiệu quả, hoạt động chăm lo đến đời sống vật chất và tinh thần cho đội ngũ của công nhân viên chức lao động; hình ảnh về gương người tốt việc tốt trong công nhân viên chức lao động thuộc EVN SPC.

Đối tượng dự thi: Công dân Việt Nam, người Việt Nam đang sinh sống ở Việt Nam và nước ngoài; người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam.

45 năm tự hào ngành điện miền Nam - 2

Quy định về tác phẩm dự thi: Ảnh dự thi là ảnh màu hoặc trắng đen thể hiện liên quan đến các chủ đề nêu trên thuộc địa bàn hoạt động của EVN SPC. Mỗi tác giả gửi tham dự tối đa 15 tác phẩm. Tác phẩm dự thi có thể là ảnh đơn hoặc ảnh bộ. Mỗi tác phẩm ảnh bộ không quá 8 ảnh. Ảnh của tác phẩm ảnh đơn không được trùng với các ảnh trong tác phẩm ảnh bộ.

Không chấp nhận ảnh: Chắp ghép, can thiệp nội dung, scan hoặc chụp lại. Ảnh phải có chú thích đầy đủ. Đối với ảnh bộ thì phải có chú thích cụ thể cho từng ảnh đơn trong bộ ảnh (Tác phẩm ảnh không có chú thích đầy đủ sẽ bị loại). Không được ghi chú thích hay tên tác giả trực tiếp trên ảnh.

Những tác phẩm ảnh có cùng nội dung chủ đề của cuộc thi này, đã được giải thưởng do EVN hoặc EVN SPC, các đơn vị thuộc Thông tấn xã Việt Nam đã tổ chức trước đây không được tham gia dự thi. Tuy nhiên các tác giả có thể gửi những tác phẩm này để tham gia trưng bày hoặc phục vụ quảng bá, tuyên truyền cho mục đích phi thương mại trên trang Web của Báo Ảnh Việt Nam ( https://vietnam.vnanet.vn ) hoặc trang Web EVN SPC ( https://evnspc.vn ). Các tác phẩm được sử dụng vào các mục đích trên sẽ được trả nhuận ảnh theo qui định. Những tác phẩm ảnh này khi gửi nếu được xét chọn trưng bày triển lãm ảnh của EVN SPC phải kèm theo ảnh copy Bằng Chứng nhận đã được cấp.

45 năm tự hào ngành điện miền Nam - 3

Những tác phẩm ảnh có cùng nội dung chủ đề của cuộc thi này, đã được giải thưởng hoặc trưng bày triển lãm trong các cuộc thi ảnh trước đây do các đơn vị khác tổ chức được quyền tham gia dự thi. Người đứng tên tác giả ảnh dự thi phải chịu toàn bộ trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền liên quan tới tác phẩm của mình.

Ban Tổ chức được sử dụng ảnh đoạt giải và trưng bày triển lãm, quảng bá, tuyên truyền cho cuộc thi và hoạt động của EVN SPC với mục đích phi thương mại. Đối với việc sử dụng ảnh vào các mục đích khác phải thực hiện đúng theo các quy định của pháp luật hiện hành.

Ảnh vi phạm bản quyền, thể lệ cuộc thi hay không đúng quy cách sẽ bị loại bỏ mà không cần thông báo trước. Sau khi công bố kết quả, nếu có bằng chứng về sự gian lận, sao chép tác phẩm hoặc vi phạm thể lệ cuộc thi, Ban tổ chức sẽ thu hồi các giải thưởng và hủy bỏ kết quả đối với những tác phẩm đó.

Hình thức, quy cách ảnh dự thi: Ảnh tham dự Cuộc thi là ảnh kỹ thuật số, file ảnh định dạng jpg, với độ phân giải 300 dpi. Kích thước của chiều dài (đối với ảnh đứng) và chiều rộng (đối với ảnh ngang) tối thiểu 3.600 pixel và tối đa 5.400 pixel. Dung lượng tối thiểu mỗi ảnh là 3MB tối đa là 10 MB (khuyến khích tác giả gửi ảnh gốc để đảm bảo chất lượng ảnh khi phóng lớn).Đặt tên file với với ký tự Alphabet (chữ hoa hoặc chữ thường), không sử dụng ký tự lạ như æ, ø, å… không dùng tên riêng và địa chỉ đặt tên file.

Ngoài ra, tùy theo tình hình thực tế Ban tổ chức có thể xét thêm một số giải phụ và mức thưởng. Bên cạnh đó Ban tổ chức sẽ chọn một số tác phẩm để đăng trên trang Web của Báo Ảnh Việt Nam (xuất bản 10 thứ tiếng), trang web EVN SPC hay trưng bày vào dịp kỷ niệm 45 năm Ngày thành lập EVN SPC (30/4/2020) và sẽ được trả nhuận ảnh 300.000 đồng/tác phẩm (chỉ được tính nhuận ảnh cho một lần đăng hoặc trưng bày. Tổng số ảnh dự kiến trưng bày hoặc đăng trên các trang web không quá 100 ảnh).

Hình thức nhận ảnh dự thi: Từ ngày 20/11/2018, BTC bắt đầu nhận ảnh dự thi qua trang Web: https://cuocthianh.evnspc.vn . Thông tin hỗ trợ cuộc thi, xin liên hệ Nguyễn Thị Hoàng Kim – Ban Quan hệ cộng đồng EVN SPC, Phone: 096.1909788.

Cơ cấu giải thưởng: Những tác giả đoạt giải sẽ được cấp giấy chứng nhận và biểu trưng Cuộc thi của Ban tổ chức kèm theo mức tiền thưởng: 1 Giải A: 12.000.000 đồng, 2 Giải B: 8.000.000 đồng/giải, 3 Giải C: 5.000.000 đồng/giải, 5 Giải khuyến khích: 2.000.000 đồng/giải

Xuân Hinh

MỚI NHẤT
SUNFLOWER SPA – CLINIC ra mắt công nghệ làm đẹp an toàn và hiện đại
SUNFLOWER SPA – CLINIC ra mắt công nghệ làm đẹp an toàn và hiện đại

(Dân trí) - Sau hơn 6 năm hoạt động tại cơ sở Thái Hà, ngày 25/11, Sunflower Spa – Clinic chính thức ra mắt tại địa chỉ mới khang trang, hiện đại hơn tại LK09 Khu Biệt Thự La Casa , 25 Vũ Ngọc Phan (Hà Nội) với mong muốn được phục vụ nhiều hơn nhu cầu của khách hàng.

Thứ hai, 26/11/2018 - 03:06

SHB tháo gỡ khó khăn về nguồn vốn cho các doanh nghiệp siêu nhỏ
SHB tháo gỡ khó khăn về nguồn vốn cho các doanh nghiệp siêu nhỏ

(Dân trí) - Nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn kinh doanh, kể từ tháng 11/2018, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) triển khai gói sản phẩm tài trợ dành cho khách hàng doanh nghiệp siêu nhỏ với cơ chế linh hoạt, đáp ứng tối đa từng nhu cầu đặc thù của doanh nghiệp.

Thứ hai, 26/11/2018 - 11:37

Cổ phiếu “cắm đầu” giảm, đại gia Lê Phước Vũ đã “hết thời”?
Cổ phiếu “cắm đầu” giảm, đại gia Lê Phước Vũ đã “hết thời”?

(Dân trí) - Báo lỗ trong quý kinh doanh cuối cùng của năm 2018, gánh nặng nợ gia tăng, cạnh tranh gay gắt trong ngành với sự gia nhập của những đối thủ mới đang đe doạ vị thế của “ông vua” tôn thép Việt. Cổ phiếu HSG trong thời gian qua lao dốc mạnh và đang ở vùng giá thấp nhất 5 năm.

Chủ nhật, 25/11/2018 - 10:00

PV GAS nỗ lực phát triển ngành công nghiệp khí
PV GAS nỗ lực phát triển ngành công nghiệp khí

(Dân trí) - Đón mừng tuổi đời mới thứ 28 vào đúng mùa thu nhiều kỷ niệm (20/9/1990 – 20/9/2018), Tổng Công ty Khí Việt Nam tiếp tục giữ vững vị thế là một điển hình cống hiến của ngành công nghiệp khí Việt Nam, được đánh giá cao trong nỗ lực vượt qua khó khăn thử thách của toàn ngành, kiên định duy trì năng lực phát triển, bảo đảm an ninh an toàn, vì cộng đồng xã hội.

Thứ bảy, 24/11/2018 - 09:00

Gỡ "điểm nghẽn” để doanh nghiệp không rơi vào tình trạng "da báo"
Gỡ "điểm nghẽn” để doanh nghiệp không rơi vào tình trạng "da báo"

(Dân trí) - Hiệp hội Bất động sản TPHCM (HoREA) đã chỉ ra 7 "điểm nghẽn" của thị trường bất động sản TPHCM và hiệp hội này cũng đã đề xuất phương án giải quyết các “điểm nghẽn” lên lãnh đạo thành phố.

Thứ sáu, 23/11/2018 - 06:00

Ông Phạm Nhật Vượng phát triển an ninh mạng; “Nhân tố bí ẩn” tại Vinaconex “gây sốt”
Ông Phạm Nhật Vượng phát triển an ninh mạng; “Nhân tố bí ẩn” tại Vinaconex “gây sốt”

(Dân trí) - Trong không khí “đại hạ giá” của sự kiện “Black Friday”, phần lớn cổ phiếu trên thị trường chứng khoán cũng bị sụt giảm. Tuy nhiên, cổ phiếu VCG của Vinaconex vẫn tăng trần mạnh mẽ, còn cổ phiếu VIC của Vingroup vẫn duy trì được “sắc xanh”.

Thứ sáu, 23/11/2018 - 02:05

Đại gia vừa chi hơn 7.300 tỷ đồng mua cổ phần của Vinaconex là ai?
Đại gia vừa chi hơn 7.300 tỷ đồng mua cổ phần của Vinaconex là ai?

Chỉ với vốn điều lệ 500 tỷ đồng, nhưng công ty An Quý Hưng của ông Nguyễn Xuân Đông đã chi 7.366 tỷ đồng để sở hữu 254,9 triệu cổ phần, tương đương 57,71% vốn cổ phần tại Vinaconex. Với mức giá này, An Quý Hưng đã phải chi cao hơn 2.000 tỷ so với tính toán ban đầu của SCIC. Vậy đại gia mới nổi Nguyễn Xuân Đông là ai?

Thứ sáu, 23/11/2018 - 09:30

Mắc ung thư, khách hàng nhận ngay quyền lợi gia tăng 200% số tiền bảo hiểm
Mắc ung thư, khách hàng nhận ngay quyền lợi gia tăng 200% số tiền bảo hiểm

(Dân trí) - Ngày 7/11/2018, tại An Giang, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Fubon Việt Nam (Fubon Life Việt Nam) đã chi trả toàn bộ số tiền bảo hiểm cho khách hàng tham gia sản phẩm bảo hiểm nhân thọ Phúc Bảo Bổ Trợ Bệnh Hiểm Nghèo không may mắc bệnh ung thư, với tổng số tiền bảo hiểm chi trả là 102.000.000 đồng.

Thứ sáu, 23/11/2018 - 08:18

Bộ ba nước giặt rửa chiết xuất thiên nhiên đạt tiêu chuẩn Mỹ đảm bảo an toàn cho cả nhà
Bộ ba nước giặt rửa chiết xuất thiên nhiên đạt tiêu chuẩn Mỹ đảm bảo an toàn cho cả nhà

(Dân trí) - Mới đây, nhãn hiệu GreenBee’s của Malaysia đã cập bến thị trường Việt Nam và chinh phục những bà nội trợ dựa vào chất lượng tuyệt vời của mình. Đây là một nhãn hiệu chiết xuất thiên nhiên vừa hiệu quả lại vừa an toàn cho người sử dụng.

Thứ sáu, 23/11/2018 - 08:00

Cổ phiếu Điện Quang sụt mạnh sau cú rút vốn của bà Kim Thoa
Cổ phiếu Điện Quang sụt mạnh sau cú rút vốn của bà Kim Thoa

(Dân trí) - Cổ phiếu DQC của Điện Quang sụt giá mạnh 1.300 đồng tương ứng 4,64% sau khi công ty công bố thông tin cho biết bà Hồ Thị Kim Thoa đã bán xong 1,4 triệu cổ phiếu, thu về trên 38 tỷ đồng. Giữa lúc đó, VN-Index vẫn đạt được mức tăng 1,86 điểm trong phiên 22/11.

Thứ năm, 22/11/2018 - 08:28

Cú bạo chi trên 7.300 tỷ đồng, “đại gia ngầm” lộ diện
Cú bạo chi trên 7.300 tỷ đồng, “đại gia ngầm” lộ diện

(Dân trí) - Với vốn điều lệ 360 tỷ đồng do 2 cá nhân góp vốn là ông Nguyễn Xuân Đông và bà Đỗ Thị Thanh, tuy nhiên An Quý Hưng vẫn quyết chi tới 7.366,6 tỷ đồng, cao hơn 35,6% giá khởi điểm để sở hữu 57,71% vốn điều lệ của Vinaconex.

Thứ năm, 22/11/2018 - 07:21

SCIC và Viettel thoái thành công cổ phần tại Vinaconex, thu về tổng cộng gần 9.400 tỷ đồng
SCIC và Viettel thoái thành công cổ phần tại Vinaconex, thu về tổng cộng gần 9.400 tỷ đồng

(Dân trí) - Qua 2 phiên đấu giá chiều nay (22/11), SCIC bán thành công 254,9 triệu cổ phần Vinaconex thu về 7.367 tỷ đồng trong khi Viettel bán thành công 94 triệu cổ phần, thu về hơn 2.000 tỷ đồng.

Thứ năm, 22/11/2018 - 05:16

ĐÁNG QUAN TÂM
Thiếu gia “Cường đôla” rời công ty của mẹ để lập sự nghiệp riêng ở tuổi 36?
Thiếu gia “Cường đôla” rời công ty của mẹ để lập sự nghiệp riêng ở tuổi 36?

(Dân trí) - Ông Nguyễn Quốc Cường không đề cập đến lý do rời Quốc Cường Gia Lai, song nhiều người cho rằng, vị thiếu gia có biệt danh “Cường đôla” rút khỏi công ty riêng của mẹ là để cùng bạn gái Đàm Thu Trang xây dựng sự nghiệp riêng.

Thứ năm, 22/11/2018 - 02:06

Người phụ nữ bỏ việc nhà nước dựng “đế chế” riêng, giàu gấp đôi bầu Đức
Người phụ nữ bỏ việc nhà nước dựng “đế chế” riêng, giàu gấp đôi bầu Đức

(Dân trí) - Nghỉ việc nhà nước ra ngoài làm riêng, từ số vốn ban đầu 70 triệu đồng và hơn 70 công nhân, người phụ nữ này đã gây dựng nên một tập đoàn thủy sản hàng đầu, nắm trong tay khối tài sản cổ phiếu hơn 4.300 tỷ đồng.

Thứ năm, 22/11/2018 - 02:00

Bộ Kế hoạch và Đầu tư: FDI từ Trung Quốc chất lượng chưa cao
Bộ Kế hoạch và Đầu tư: FDI từ Trung Quốc chất lượng chưa cao

(Dân trí) - Chất lượng các dự án FDI từ Trung Quốc cũng được chỉ ra là chưa cao, dự án ODA và vốn chính thức khác từ Trung Quốc chưa giúp cải thiện đáng kể năng lực cho nền kinh tế trong khi thâm hụt thương mại lớn.

Thứ năm, 22/11/2018 - 01:00

10 năm triển khai Nghị quyết 26 - NQ/TW: Khẳng định hiệu quả tín dụng từ Agribank
10 năm triển khai Nghị quyết 26 - NQ/TW: Khẳng định hiệu quả tín dụng từ Agribank

(Dân trí) - Qua 10 năm thực hiện Nghị quyết số 26 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa X) về nông nghiệp, nông dân, nông thôn, bước đầu đã làm thay đổi tư duy, cách nghĩ, cách làm của người nông dân từ sản xuất manh mún nhỏ lẻ chuyển sang liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị và ứng dụng công nghệ cao. Trong hành trình đó, không thể thiếu sự đồng hành gắn bó và đầu tư nguồn vốn hiệu quả từ Agribank.

Thứ năm, 22/11/2018 - 10:30

Bluware liên tiếp lọt vào “Top 100 thương hiệu nổi tiếng 2017”
Bluware liên tiếp lọt vào “Top 100 thương hiệu nổi tiếng 2017”

(Dân trí) - Ngày 8 tháng 4 năm 2017 thương hiệu Bluware được vinh danh “ Top 100 thương hiệu nổi tiếng 2017” do Viện sở hữu trí tuệ tổ chức . Buổi lễ diễn ra tại nhà hát Quân Đội Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTC1 lúc 10h sang cùng ngày.

Thứ năm, 22/11/2018 - 09:00

SAVISTA kỷ niệm 10 năm thành lập – Ra mắt 2 thương hiệu mới SALINK và SAVIHOUSE
SAVISTA kỷ niệm 10 năm thành lập – Ra mắt 2 thương hiệu mới SALINK và SAVIHOUSE

(Dân trí) - Nhân dịp kỉ niệm 10 năm thành lập, SAVISTA giới thiệu hơn 40 dự án đã và đang quản lý vận hành. Đồng thời ra mắt ứng dụng Salink – giải pháp công nghệ, kết nối cộng đồng và giải pháp dịch vụ Savihouse quản lý khai thác bất động sản nghỉ dưỡng.

Thứ năm, 22/11/2018 - 08:00

Người Việt có thu nhập 10 triệu đồng/tháng mới được chơi casino ở Phú Quốc
Người Việt có thu nhập 10 triệu đồng/tháng mới được chơi casino ở Phú Quốc

(Dân trí) - Thủ tướng vừa có quyết định về chủ trương đầu tư casino - trò chơi có thưởng ở Phú Quốc (Kiên Giang), trong đó cho phép thí điểm người Việt vào chơi trong trong thời gian 3 năm.

Thứ năm, 22/11/2018 - 06:15

Cường đôla “rút chân” khỏi công ty, cổ đông nhỏ lẻ hoảng loạn “tháo chạy”
Cường đôla “rút chân” khỏi công ty, cổ đông nhỏ lẻ hoảng loạn “tháo chạy”

(Dân trí) - Cổ phiếu QCG đang có diễn biến rất tiêu cực sau thông tin ông Nguyễn Quốc Cường đã rút khỏi cả vị trí Thành viên HĐQT và Phó Tổng giám đốc công ty này. Đáng nói là sự rút lui của ông Cường diễn ra trong thời điểm khá nhạy cảm.

Thứ năm, 22/11/2018 - 05:30

Cuộc chiến Vinasun - Grab: “Soi” 4 điều kiện “đòi” 41 tỷ bồi thường thiệt hại
Cuộc chiến Vinasun - Grab: “Soi” 4 điều kiện “đòi” 41 tỷ bồi thường thiệt hại

(Dân trí) - Vi phạm nghĩa vụ, thiệt hại thực tế, quan hệ nhân quả, yếu tố chủ quan… Đó là 4 điều kiện được PGS.TS Nguyễn Như Phát - nguyên Viện trưởng Viện nhà nước và pháp luật - “mổ xẻ” đối với vụ kiện đòi bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng, mà điển hình là vụ kiện “đình đám” giữa Vinasun và Grab.

Thứ tư, 21/11/2018 - 07:06

Doanh nghiệp có...13-14 "sân sau": "Đừng tưởng Thủ tướng không biết vấn đề này"
Doanh nghiệp có...13-14 "sân sau": "Đừng tưởng Thủ tướng không biết vấn đề này"

(Dân trí) - Thủ tướng thẳng thắn: "Có ông không chỉ một sân sau mà còn 2, 3 thậm chí là 13-14 sân sau. Có ông có bao nhiêu sân sau buôn bán nguyên vật liệu. Đừng nói Thủ tướng không biết vấn đề này".

Thứ tư, 21/11/2018 - 03:00

Giới siêu giàu đổ tiền chơi xe sang, đại gia buôn Mercedes kinh doanh khởi sắc
Giới siêu giàu đổ tiền chơi xe sang, đại gia buôn Mercedes kinh doanh khởi sắc

(Dân trí) - Với kỳ vọng doanh số bán Mercedes sẽ tăng cao vào giai đoạn cuối năm cùng với kế hoạch mua vào 1 triệu cổ phiếu quỹ, cổ phiếu HAX của Haxaco sáng nay đã bật tăng mạnh, bất chấp thị trường gặp khó.

Thứ tư, 21/11/2018 - 02:00

Đà Nẵng chính thức hủy kết quả đấu giá đất, Vipico tuyên bố khiếu nại lên cấp cao
Đà Nẵng chính thức hủy kết quả đấu giá đất, Vipico tuyên bố khiếu nại lên cấp cao

(Dân trí) - UBND TP Đà Nẵng vừa hủy kết quả đấu giá, không giao đất cho đơn vị trúng đấu giá là Công ty Vipico và tịch thu cả số tiền đặt cọc vì cho rằng công ty này đã chậm nộp tiền sử dụng đất 52 ngày. Về phía Công ty Vipico cũng tuyên bố sẽ khiếu kiện tới cùng quyết định này.

Thứ tư, 21/11/2018 - 01:00