Thời của smartphone giá rẻ nhưng chất

Chưa bao giờ thị trường smartphone giá bình dân hấp dẫn như năm 2014. Chỉ mới ba tháng đầu năm hàng loạt hãng điện thoại ra mắt hoặc tiết lộ thông tin về các dòng sản phẩm ở mức dưới 3 triệu.

Nếu như cách đây hai năm, với mức giá trên, người tiêu dùng không có nhiều sự chọn thì hiện nay, họ có không dưới 10 mẫu điện thoại để so sánh và đánh giá.

Sôi động thị trường

Đáng chú ý trong thời gian qua phải nhắc đến mẫu Nokia X. Theo đó Nokia X sử dụng màn hình 4 inch, độ phân giải 800x400 pixel, sử dụng chip xử lý Snapdragon lõi kép 1 GHz, camera 3 megapixels cùng bộ nhớ trong 4 GB. Ở Việt Nam, Nokia X được bán với giá 2,5 triệu đồng.Không đứng ngoài cuộc chơi, Samsung cũng đưa ra những dòng điện thoại ở phân khúc này như Galaxy Trends Plus hay Galaxy Trend Lite. Những hãng công nghệ như Asus cũng tung ra ZenPhone nằm trong phân khúc dưới 3 triệu. Phân khúc này cũng có sự tham gia của nhiều hãng khác như Sony, HTC, Huawei, Lenovo... Sân chơi trước đây vốn là phân khúc có sự tham gia của của các smartphone thương hiệu Việt như Mobiistar, FPT… Nay cũng sẽ phải cạnh tranh mạnh mẽ hơn với các thương hiệu nước ngoài khiến cho phân khúc thị trường này sôi động hơn bao giờ hết.

Thị trường smartphone tháng 3 nhộn nhịp với nhiều sản phẩm mới ra mắt

Thị trường smartphone tháng 3 nhộn nhịp với nhiều sản phẩm mới ra mắt

Lựa chọn theo tiêu chí nào ?

Càng nhiều lựa chọn càng khó chọn lựa là vấn đề mà nhiều khách hàng hiện nay đang gặp phải. Bạn Phương Trinh, sinh viên đại học cho biết Trinh không rành về công nghệ nên hoàn toàn rối mù trước các thông tin về smartphone hiện nay trên thị trường. Tương tự, anh Minh Tuấn, nhân viên văn phòng, người có kinh nghiệm sử dụng nhiều dòng điện thoại smartphone Android cũng chia sẻ, hiện có rất nhiều mẫu smartphone trên thị trường có giá dễ chịu nhưng không phải mẫu nào cũng đáp ứng tốt nhu cầu của người dùng.

Touch LAI 504Q là một lựa chọn hợp lý cho người dùng

Touch LAI 504Q là một lựa chọn hợp lý cho người dùng

Theo anh Tuấn Anh, một trong những thành viên của diễn đàn Tinh Tế, người dùng nên lựa chọn smartphone dựa theo nhu cầu của mình. Các điện thoại giá rẻ của các hãng lớn thường có màn hình 3.5-4.5 inch, dùng chip lõi đơn cho hay lõi kép. Cùng mức giá này nhưng nếu người dùng không quan trọng thương hiệu thì vẫn có thể chọn smartphone màn hình 5 inch, chip lõi đôi hay lõi tứ của các hãng trong nước uy tín. Lấy ví dụ anh Tuấn Anh chia sẻ, “Với mức giá 2, 9 triệu, người dùng có thể chọn mua Touch LAI 504Q của Mobiistar. Sản phẩm này được trang bị chip lõi tứ 1.2 GHz, RAM 1G, màn hình 5 inch, camera 5MP công nghệ BSI. Ngoài ra người dùng còn được tặng gói miễn phí 3G/6 tháng cùng các phụ kiện như bao da…” Với cấu hình tương tự giá của các hãng toàn cầu có thể cao gấp 2 hay 3 lần.

Rõ ràng khi phân khúc dưới 3 triệu có sự tham gia của nhiều hãng điện thoại trong và ngoài nước thì nhiều người tiêu dùng có cơ hội để lựa chọn hơn. Sự tham gia mạnh mẽ của các hãng ngoài nước cũng giúp cho người dùng có thể chọn lựa những smartphone có cấu hình mạnh hơn rất nhiều. Điểm đáng lưu ý là các chương trình ưu đãi dành cho các dòng sản phẩm này. Khi thị trường cạnh tranh sôi động các hãng điện thoại sẽ đưa ra nhiều dịch vụ ưu đãi dành cho khách hàng, khách hàng sẽ có thêm nhiều giá trị để lựa chọn smartphone.

Đáng quan tâm
Mới nhất