Tập đoàn Jabil mở rộng cơ sở sản xuất tại Khu Công nghệ cao TPHCM

Ngày 26/5/2017, Tập đoàn Jabil Circuit, Inc. (tên giao dịch trên sàn chứng khoán New York là JBL) đã tổ chức lễ khởi công xây dựng cơ sở sản xuất mới tại Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh (SHTP), Việt Nam.

Tới dự buổi lễ có các quan chức đại diện cho chính quyền địa phương, Ban quản lý Khu Công nghệ cao SHTP, các khách mời cùng ban lãnh đạo Tập đoàn Jabil. Sự kiện đánh dấu việc mở rộng hoạt động của Tập đoàn Jabil tại Việt Nam với tổng diện tích nhà xưởng tăng lên tới 413.000 feet vuông (38.369 m2).

Dự kiến được hoàn thành vào cuối năm 2017, cơ sở sản xuất mới sẽ cung cấp thêm không gian sản xuất và kho bãi, đáp ứng được hoạt động sản xuất quy mô lớn trong tương lai cho các sản phẩm máy tính, lưu trữ, thiết bị mạng, viễn thông, tự động hóa, nhà ở kỹ thuật số, di động, thiết bị bán hàng, in ấn, công nghiệp và năng lượng. Sự mở rộng này cũng đánh dấu một thập kỷ phát triển của Tập đoàn Jabil tại Việt Nam và là bước chuẩn bị cho sự tăng trưởng của Tập đoàn trong tương lai.

Lê Hoài Quốc Trưởng Ban Quản lý Khu Công nghệ cao SHTP
Lê Hoài Quốc Trưởng Ban Quản lý Khu Công nghệ cao SHTP

“Từ khi bắt đầu hoạt động ở Việt Nam, trong 10 năm qua, chúng tôi luôn có một quỹ đạo tăng trưởng nhất quán. Hiện nay, chúng tôi đang hoạt động với công suất tối đa và sự mở rộng này là trọng tâm trong chiến lược tăng trưởng của chúng tôi. Không chỉ hướng đến tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai, việc mở rộng cơ sở sản xuất cũng thể hiện cam kết của chúng tôi đối với sự phát triển và đầu tư bền vững tại Việt Nam”, ông Vijay Chinnasami, Phó Chủ tịch cấp cao Khối Dịch vụ Sản xuất Điện tử toàn cầu của Tập đoàn Jabil cho biết.

Ông Patrick Tan Giám Đốc Điều Hành của Jabil Việt Nam
Ông Patrick Tan Giám Đốc Điều Hành của Jabil Việt Nam

Năm 2015, Công ty Jabil Việt Nam đã ký Biên bản ghi nhớ (MOU) với Ban Quản lý Khu Công nghệ cao SHTP để mở rộng sản xuất. Hiện tại, Jabil Việt Nam đã tuyển dụng khoảng 4.500 nhân viên và đặt mục tiêu tạo ra hơn 3.000 việc làm mới cho địa phương trong vòng 5 năm tới. Bên cạnh đó, Jabil cũng có kế hoạch phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong nước cho các vị trí lãnh đạo trong tương lai thông qua các cơ hội đào tạo và phát triển.

Tiến sĩ Lê Hoài Quốc, Trưởng Ban Quản lý Khu Công nghệ cao SHTP cho biết: “Nằm ở vị trí trung tâm của ngành công nghệ đang phát triển của Việt Nam, gần các cảng hàng không và hải cảng lớn, có nguồn nhân lực tay nghề cao, Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh mang đến nhiều lợi thế cạnh tranh cho các công ty muốn hoạt động tại Việt Nam. Chúng tôi rất vui mừng vì Tập đoàn Jabil đã quyết định mở rộng cơ sở sản xuất tại Khu Công nghệ cao SHTP và chúng tôi tin rằng điều này sẽ mang lại nhiều lợi ích trực tiếp và gián tiếp cho cộng đồng địa phương”.

Tập đoàn Jabil mở rộng sản xuất tại Khu công nghệ cao Tp.Hồ Chí Minh
Tập đoàn Jabil mở rộng sản xuất tại Khu công nghệ cao Tp.Hồ Chí Minh

Tại Việt Nam, Jabil chuyên cung cấp các giải pháp sản phẩm quy mô lớn, phục vụ các ngành công nghiệp, năng lượng, thiết bị mạng và viễn thông, thiết bị bán hàng và in ấn. Jabil cũng từng nhiều lần dành giải thưởng “Best-In-Class” trao tặng bởi các công ty danh tiếng trong ngành viễn thông, thiết bị bán hàng, đồng hồ điện thông minh và thiết bị giải mã tín hiệu truyền hình.

Jabil là công ty giải pháp sản phẩm chuyên cung cấp các giải pháp công nghệ điện tử bao gồm thiết kế, sản xuất và quản lý sản xuất toàn diện cho các công ty điện tử và công nghệ trên toàn thế giới. Cung cấp quản lý chuỗi cung ứng sản phẩm hoàn chỉnh từ các cơ sở tại 28 quốc gia, Jabil mang đến các giải pháp toàn diện và tập trung cho khách hàng thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Cổ phiếu phổ thông của Jabil được niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán New York dưới tên “JBL”. Để biết thêm thông tin, liên hệ website: jabil.com

Hà Linh