Nokia Showcase 2008: Trình diễn công nghệ di động

Trong hai ngày, 16 - 17/2 vừa qua tại Singapore, Nokia đã có một cuộc đại trình diễn sức mạnh công phá công nghệ điện thoại di động của mình tại ngày hội Nokia Showcase 2009.

Có vẻ như nền kinh tế toàn cầu suy thoái không ảnh hưởng gì lắm đến tiến trình cải tiến công nghệ của đại gia này.

 

Nếu năm trước, Nokia chinh phục khách tham quan bằng công nghệ hội tụ vì đã “phóng thích” được hầu như tất cả những tiện ích trên desktop sang điện thoại, thì tại triển lãm này với sự xuất hiện của 5 chiếc điện thoại: E75 - điện thoại dòng Eseries đầu tiên có bàn phím QWERTY, E55 – chiếc điện thoại mỏng nhất thế giới, N86 - chế độ chụp hình lên đến 8.0, Nokia 6710 và 6720 - bình dân thời số có thể nói vượt trên cả tiện ích và điệu đàng. Đó cũng là cách mà hãng này thể hiện tầm nhìn chiến lược, chìu chuộng xu hướng tiêu dùng trong năm nay.
 

Nokia Showcase 2008: Trình diễn công nghệ di động - 1

Nokia E75

 

E75: Với mục tiêu cho trải nghiệm email, giao diện email của E75 được thiết kế tương tự PC, đặc biệt với bàn phím QWERTY chưa bao giờ việc soạn thảo, gửi nhận email thoái mái đến như vậy. Máy được hỗ trợ nhiều giải pháp email, kết hợp dịch vụ Ovi Files các dữ liệu hoàn toàn được đồng bộ hóa để có thể truy cập từ xa vào các file trên PC. Hai màn hình chủ tùy biến được dành cho việc sử dụng cá nhân và trong công việc hỗ trợ nhiều tài khoản email. Có thể truy cập nhanh vào các ứng dụng bằng các phím một chạm. E75 tối ưu hóa khả năng nhập liệu với chức năng tự động hoàn tất và sửa chữa, bảo đảm nhập liệu nhanh và không bị lỗi. Mạng riêng ảo VPN di động được cài đặt sẵn luôn trên điện thoại khiến cho việc truy cập mạng nội bộ càng trở nên dễ hơn.
 
 
Nokia Showcase 2008: Trình diễn công nghệ di động - 2

Nokia E55

 
E55: Cũng được trang bị công cụ đoán trước, đề nghị hoàn tất từ ngữ, sửa lỗi và tự động học từ mới, truy cập về máy tính ở công ty từ xa… như E75, nhưng người em E55 đã giành ngôi vị vô địch, trở thành thiết bị nhắn tin mỏng nhất thế giới cho đến thời điểm này khi nó chỉ mang trên mình trọng lượng 98g (chưa đầy 1 lạng). Ngược với thân hình nhỏ nhắn ấy, thời gian thoại và chờ của E55 lại được mở rộng lên đến 28 ngày chờ, 8 giờ thoại (gần gấp đôi E75). Với tính năng xóa tiếng ồn, cuộc đàm thoại của bạn không hề bị cản trở ngay giữa chốn đông người. Màn hình 2,4 inch có hỗ trợ nằm ngang tự động tiện lợi trình duyệt, dễ tham gia vào các mạng xã hội. Cộng thêm la bàn và Nokia Maps 3.0 phiên bản nâng cấp tích hợp, E55 sẽ là trợ thủ cho những ai muốn thám hiểm vùng đất lạ.
 
 

Nokia Showcase 2008: Trình diễn công nghệ di động - 3

Nokia N86

 

N86: Kết hợp thấu kính Carl Zeiss góc rộng và cảm biến 8 megapixel, chiếc điện thoại N86 đã thực sự xóa bỏ đi quan niệm trước đây khi cho rằng điện thoại dù có cải tiến cỡ nào thì chức năng chụp hình cũng không thể sánh bằng máy chụp hình chuyên dùng. Nokia N86 được thiết kế trong cả điều kiện ánh sáng tốt và yếu, nó đúng nghĩa là một chiếc máy chụp hình mang tính cơ động cao.

 

Nokia 6710, và Nokia 6720: Điểm cộng đầu tiên cho 2 sản phẩm này chính là hình dáng hơi cong và bề mặt phủ sơn mềm mại, vừa tạo cảm giác thân thiện lại vừa tỏ rõ sự bướng bĩnh, nghịch ngợm khi áp nó vào tai huyên thuyên chuyện trò. Có bản đồ định vị toàn cầu, máy ảnh 5 megapixel, thấu kính Carl Zeiss và đèn flash LED kép, dễ truy cập Net, hai sản phẩm này rất phù hợp với lứa tuổi teen.