Nước sạch sông Đuống: Chưa được nghiệm thu đã bán cho dân sử dụng

Ngay sau sự cố Nhà máy nước sông Đà nhiễm dầu khiến người dân Hà Nội lao đao, lại có thông tin Nhà máy nước sông Đuống mới khánh thành nổi lên là đơn vị thay thế. Tuy nhiên, việc Nhà máy nước sông Đuống chưa được nghiệm thu đã đi vào hoạt động, lại dấy lên bất an về chất lượng công trình này.

Nước sạch sông Đuống: Chưa được nghiệm thu đã bán cho dân sử dụng - 1

Mô hình Nhà máy nước sông Đuống. Ảnh: PV

PV Lao Động đã có cuộc khảo sát tại một số xã đang được sử dụng nước sạch sông Đuống được quảng cáo có thể uống thẳng từ vòi.

Quảng cáo "siêu sạch", dân vẫn nghi ngờ

Ghi nhận của PV Lao Động ngày 18.11, tại xã Trung Mầu (huyện Gia Lâm, TP.Hà Nội), hầu hết các hộ gia đình đã được lắp đặt đường ống dẫn nước của Nhà máy nước mặt sông Đuống vào tận ngõ từ hơn 2 tháng nay. Nhiều gia đình đã bắt đầu sử dụng nguồn nước này phục vụ cho việc sinh hoạt, ăn uống hằng ngày. Tuy nhiên, thực tế, việc người dân sử dụng nguồn nước này còn khá e dè vì nhiều lý do.

Ông Nguyễn Xuân Lăng (thôn 3, xã Trung Mầu) cho biết, khoảng từ tháng 8.2019, gia đình ông bắt đầu sử dụng nguồn nước được cấp từ nhà máy nước mặt sông Đuống. Ông Lăng cho hay, thời gian ban đầu, bằng cảm quan có thể thấy nước có mùi clo và nhiều người trong gia đình cũng không thích mùi này lắm. Được quảng bá là nước dùng tận vòi nhưng mọi người trong gia đình chủ yếu vẫn uống nước qua đun nấu.

Trao đổi với Lao Động, ông Bùi Đắc Tòng - Phó Chủ tịch UBND xã Trung Mầu, huyện Gia Lâm, Hà Nội - cho biết, huyện Gia Lâm đã có những đoàn kiểm tra đi lấy mẫu nước của Nhà máy Nước sông Đuống về kiểm nghiệm và có thông báo cụ thể về việc nước nhà máy đảm bảo như thế nào, chúng tôi chỉ là đơn vị hợp tác cùng y tế huyện để đi kiểm tra. Khi được hỏi về việc có văn bản gì đưa về xã về việc kiểm định chất lượng nước hay kết luận kiểm định chất lượng thì ông Tòng cho biết, hiện tại chưa có các văn bản này về xã (!).

Nước sạch sông Đuống: Chưa được nghiệm thu đã bán cho dân sử dụng - 2

Mặc dù được quảng bá là nước uống tại vòi nhưng người dân vẫn dùng máy lọc nước khi sử dụng nguồn nước Nhà máy Nước sông Đuống. Ảnh: T.VƯƠNG

Phải dừng hoạt động cấp nước

Ngày 28.10.2019, trả lời bằng văn bản tới phóng viên Lao Động, Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng (Cục Giám định) - Bộ Xây dựng cho biết, qua một số lần kiểm tra, chủ đầu tư (Nhà máy Nước sạch sông Đuống - PV) chưa cung cấp đầy đủ các số liệu liên quan đến việc đảm bảo an toàn đường ống qua đường, chỉ tiêu cơ lý của đường ống cấp nước, thử áp tuyến ống… Chủ đầu tư đang tập hợp, hoàn thiện hồ sơ có liên quan, do vậy Cục Giám định chưa có văn bản cuối cùng chấp thuận kết quả nghiệm thu của chủ đầu tư.

“Sau khi chủ đầu tư hoàn thành đầy đủ hồ sơ quản lý chất lượng gửi về bộ phận một cửa của Bộ Xây dựng, Cục Giám định sẽ xem xét các hồ sơ, tài liệu giải trình và sẽ có văn bản về việc chấp thuận kết quả nghiệm thu của chủ đầu tư theo quy định” - Cục Giám định khẳng định.

Tuy nhiên đến ngày 18.11, PV Lao Động đã nhiều lần liên hệ với Bộ trưởng Bộ Xây dựng, Thứ trưởng Bộ Xây dựng và các lãnh đạo Cục Giám định để xác minh thông tin đến thời điểm hiện tại, tức ngày 18.11 công trình Nhà máy Nước sạch sông Đuống đã được Cục Giám định chấp thuận kết quả nghiệm thu chưa? Tuy nhiên, từ lãnh đạo cao nhất của Bộ Xây dựng đến Cục Giám định không có phản hồi về thông tin này.

Trao đổi với PV Lao Động, PGS-TS Trần Chủng - nguyên Cục trưởng Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng - cho biết, về nguyên tắc, trước khi khánh thành công trình và đưa vào hoạt động thì chủ đầu tư - Nhà máy Nước sạch sông Đuống - phải gửi bộ hồ sơ nghiệm thu công trình lên Cục Giám định để thẩm định và công trình chỉ được phép đi vào hoạt động nếu Cục Giám định gửi văn bản cho chủ đầu tư chấp thuận kết quả nghiệm thu.

Trên thực tế, sáng 5.9.2019, Nhà máy Nước mặt sông Đuống thuộc Tập đoàn AquaOne - Dự án cung cấp nước sạch sinh hoạt có quy mô lớn nhất miền Bắc đã khánh thành giai đoạn 1 với tổng công suất 300.000m3 ngày/đêm. Tới dự lễ khánh thành có nhiều lãnh đạo của UBND TP.Hà Nội, lãnh đạo Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI). Tuy nhiên, trước đó 4 ngày, Cục Giám định đã gửi văn bản tới UBND TP.Hà Nội cảnh báo công trình “chưa đủ điều kiện nghiệm thu đưa vào khai thác sử dụng”, Cục Giám định nêu rõ. Cũng trong văn bản này, Cục Giám định lưu ý UBND TP.Hà Nội cân nhắc việc tổ chức khánh thành công trình...

Về việc này, cũng theo nguyên Cục trưởng Cục Giám định Trần Chủng, bắt buộc báo cáo lên cơ quan cấp trên và cơ quan chủ quản, quản lý công trình. “Trong trường hợp này, Cục Giám định gửi văn bản sang UBND TP.Hà Nội về việc công trình vẫn chưa đủ điều kiện hoạt động. Và khi Cục Giám định gửi sang thì UBND TP.Hà Nội phải ra văn bản dừng hoạt động công trình khi chưa đủ điều kiện. Trong trường hợp Nhà máy Nước sông Đuống chưa chấp nhận kết quả nghiệm thu mà vẫn hoạt động thì UBND TP.Hà Nội phải chịu trách nhiệm” - ông Chủng nói.

Dùng đường ống nước Trung Quốc

Một chi tiết đáng chú ý, dự án Nhà máy Nước sông Đuống giai đoạn 1 có dùng đường ống của Cty TNHH Sản xuất Ống gang dẻo Xinxing (Trung Quốc). Đây chính là doanh nghiệp mà năm 2016 đã trúng thầu cung cấp ống nước cho đường ống nước sông Đà nhưng đã bị Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo dừng ký hợp đồng với nhà thầu Trung Quốc này.

Trả lời PV Lao Động về việc dùng ống nước của Cty Xinxing, đại diện Cty Cổ phần Nước mặt sông Đuống cho rằng, Xinxing là nhà thầu thiết bị được hầu hết các công ty cấp nước tại Việt Nam cũng như trên thế giới tin dùng trong lĩnh vực cấp nước, đáp ứng đủ các tiêu chuẩn quốc tế và tiêu chuẩn Việt Nam đối với các điều kiện kỹ thuật, vệ sinh, an toàn thực phẩm và được Nhà máy Nước sông Đuống lựa chọn sử dụng cho một số tuyến ống dẫn phù hợp địa hình địa chất.

Tuy nhiên, ông Phạm Duy Thương - Phó Cục trưởng Cục Giám định chất lượng công trình xây dựng, Bộ Xây dựng - cho rằng, do chủ đầu tư đang hoàn thiện hồ sơ quản lý chất lượng, trong đó có các tài liệu liên quan tới đường ống cấp nước (gang dẻo), nên Cục Giám định sẽ có ý kiến sau khi nhận được đầy đủ các hồ sơ của chủ đầu tư.

Trao đổi với PV Lao Động, chiều 28.10, đại diện Cty Cổ phần Nước mặt sông Đuống xác nhận, sự cố vỡ đường ống nước ngày 3.6 là đường ống nước Xinxing. T.CHÍ

Công nghệ cao nên giá đắt: Vô lý!

Trong khi giá nước sông Đà khoảng hơn 5.000 đồng/m3 thì thành phố Hà Nội lại duyệt cho Công ty sông Đuống mức giá nước 10.246 đồng/m3. Mức này đắt gấp 2 lần so với bình thường và được giải thích là do công nghệ đầu tư hiện đại, chất lượng nước cao hơn hẳn so với bình thường.

Theo PGS-TS Ngô Trí Long - nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu thị trường giá cả, Bộ Tài chính: “Về nguyên tắc tài chính không thể nói đầu tư công nghệ cao, quy mô nhà máy lớn mà giá đắt được. Lý do này là vô lý. Khi Chính phủ đã ban hành khung giá nước thì nguyên tắc, giá nước của các đơn vị không được cao hơn giá đó”.

Nhà đầu tư trên cơ sở 4 yêu cầu đó phải tính toán làm sao để đáp ứng được yêu cầu nhưng giá thành vẫn phải theo đúng quy định chung. Ông Long nói rằng, thông thường dự án to, quy mô lớn, hiện đại, giá thành sẽ phải tốt hơn, nên việc do công nghệ “đắt đỏ” mà tính giá cao là hết sức vô lý.

Ngoài ra, ông Long cho rằng, cần làm rõ vấn đề chi phí lãi vay tính vào giá nước xem có bất hợp lý không. Để xây dựng Nhà máy Nước sạch sông Đuống, nhà đầu tư đi vay tới 80% trong tổng mức đầu tư, dẫn đến việc người dân phải gánh tới 20% tiền lãi vay ngân hàng của họ trong một khối nước sạch. Ông đặt câu hỏi vì sao doanh nghiệp trong tình trạng “tay không bắt giặc” mà lại đồng ý để doanh nghiệp thực hiện để rồi dân è cổ gánh. PV

Nhóm PV

Báo Lao động

MỚI NHẤT
Chủ động phòng ngừa nguy cơ mất an toàn, an ninh mạng
Chủ động phòng ngừa nguy cơ mất an toàn, an ninh mạng

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh: An toàn, an ninh mạng là điều kiện cơ bản, yếu tố sống còn để công cuộc chuyển đổi số quốc gia, phát triển Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số, nền kinh tế số, xã hội số.

Thứ ba, 03/12/2019 - 08:58

Phát triển đô thị gắn liền với kinh tế tri thức và công nghệ
Phát triển đô thị gắn liền với kinh tế tri thức và công nghệ

Các đại biểu tham dự hội thảo đã trình bày các ý tưởng nhằm xây dựng Khu Đô thị sáng tạo tương tác cao phía Đông TP thành một khu vực phát triển đô thị gắn liền với kinh tế tri thức và công nghệ nhằm phát triển kinh tế - xã hội - môi trường.

Thứ hai, 02/12/2019 - 04:14

Thực trạng phim trường: Còn ăn đong, thuê mướn bối cảnh
Thực trạng phim trường: Còn ăn đong, thuê mướn bối cảnh

Trên màn ảnh phim Việt hôm nay chất lượng nhiều bộ phim được sản xuất đã được cải thiện rõ rệt nhờ những thiết bị công nghệ hiện đại; nhờ nguồn lực sáng tác trẻ với những đề tài, nội dung phong phú và hiệu quả có được từ việc liên kết hợp tác với nước ngoài. Tuy nhiên, yếu tố bản sắc truyền thống Việt Nam chưa thật sự nổi bật khi bối cảnh quay phim còn thiếu bản sắc riêng, chưa làm gia tăng các giá trị văn hóa Việt Nam.

Chủ nhật, 01/12/2019 - 10:03

“Đại biểu cứ phát biểu, tranh luận nhưng không biết có được tiếp thu không"
“Đại biểu cứ phát biểu, tranh luận nhưng không biết có được tiếp thu không"

Chỉ ra những bất cấp trong công tác làm luật hiện nay, đại biểu Nguyễn Thị Quyết Tâm (Đoàn TP.Hồ Chí Minh) đặt dấu hỏi về sự cầu thị của cơ quan soạn thảo luật trong việc tiếp thu ý kiến nhân dân, ý kiến của đại biểu Quốc hội.

Thứ sáu, 29/11/2019 - 03:25

Tránh tình trạng luật mới ban hành đã phải xem xét sửa đổi
Tránh tình trạng luật mới ban hành đã phải xem xét sửa đổi

Ngày 21.11, Quốc hội thảo luận tại hội trường về Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật. Tại buổi thảo luận, những vấn đề về tuổi thọ của các luật, Bộ luật ở Việt Nam chưa cao; sự chồng chéo, xung đột giữa các đạo luật với nhau… là những bất cập liên quan đến công tác xây dựng pháp luật được đại biểu Quốc hội (ĐBQH) thẳng thắn nhìn nhận, chỉ rõ nguyên nhân.

Thứ năm, 28/11/2019 - 04:16

Thấy gì khi một số doanh nghiệp dọa ngược Bộ GTVT
Thấy gì khi một số doanh nghiệp dọa ngược Bộ GTVT

(Dân trí) - Dù danh nghĩa đề xuất với Chính phủ cho hoãn thời hạn thu phí không dừng, nhưng Bộ GTVT lại khẳng định: Không đủ cơ sở dừng thu phí!? Liệu ẩn sau cái lý luận kiểu này có uẩn khúc gì không?

Thứ năm, 28/11/2019 - 04:01

Luật Hòa giải, đối thoại tại tòa án sẽ tiết kiệm thời gian, chi phí
Luật Hòa giải, đối thoại tại tòa án sẽ tiết kiệm thời gian, chi phí

(Dân trí) - Đại biểu Nguyễn Thị Lan (Đoàn Hà Nội) đánh giá, việc hòa giải thành công sẽ giúp giải quyết tranh chấp triệt để mà không phải mở phiên tòa xét xử theo quy định của pháp luật tố tụng nên tiết kiệm được thời gian, chi phí, công sức của Nhà nước và các bên liên quan.

Thứ tư, 27/11/2019 - 10:39

Sách Công nghệ Giáo dục không đạt, Bộ GDĐT sẵn sàng đối thoại GS Hồ Ngọc Đại
Sách Công nghệ Giáo dục không đạt, Bộ GDĐT sẵn sàng đối thoại GS Hồ Ngọc Đại

Hội đồng thẩm định sẵn sàng đối thoại với GS Hồ Ngọc Đại về sách Công nghệ Giáo dục nếu tác giả có nhu cầu.

Thứ tư, 27/11/2019 - 02:06

Thủ tướng chỉ đạo đánh giá lại Chương trình thực nghiệm của GS Hồ Ngọc Đại
Thủ tướng chỉ đạo đánh giá lại Chương trình thực nghiệm của GS Hồ Ngọc Đại

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo nghiên cứu tiếp thu ý kiến của nhóm tác giả và ý kiến chuyên gia về "Chương trình thực nghiệm".

Thứ ba, 26/11/2019 - 04:00

Khi nào đường dân sinh trên cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi được trả lại cho dân ?
Khi nào đường dân sinh trên cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi được trả lại cho dân ?

Trong quá trình thi công cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi (đoạn qua tỉnh Quảng Ngãi), Ban quản lý dự án và đơn vị thi công đã mượn một số đường dân sinh để vận chuyển, tập kết vật liệu. Đến nay sau hơn 1 năm hoàn thành đường cao tốc, các đường dân sinh này vẫn chưa được trả lại và bị xuống cấp nghiêm trọng...

Thứ hai, 25/11/2019 - 09:49

Lệch lạc “thần tượng” ở một bộ phận giới trẻ
Lệch lạc “thần tượng” ở một bộ phận giới trẻ

Có lẽ, ít ai có thể tin được rằng một tội phạm như Ngô Bá Khá (Khá “bảnh”) khi ra hầu tòa lại được chào đón như một… “siêu anh hùng”. Cảnh tượng hò reo cuồng nhiệt chào đón Khá “bảnh” của một số người trẻ là những gì chúng ta thấy tại phiên xét xử sơ thẩm về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc của Ngô Bá Khá diễn ra ngày 13.11.2019 vừa qua. Chuyện tưởng đùa mà lại có thật.

Chủ nhật, 24/11/2019 - 04:34

Có cha mẹ nào ớn lạnh trước thần tượng của con
Có cha mẹ nào ớn lạnh trước thần tượng của con

Khi Khá “bảnh” ra toà và lĩnh mức án 10 năm 6 tháng tù, thứ khiến tôi ớn lạnh không phải là cái vẫy tay như một ngôi sao của Khá “bảnh” hay những “quả đầu” bóng lộn của các bị can. Thứ tôi ớn lạnh là những đứa trẻ còn mặc đồng phục đang vẫy tay chào đón “người anh em Khá “bảnh”. Càng buồn hơn khi nhiều bậc phụ huynh cho rằng: “May quá, con mình không thần tượng Khá “bảnh” hay “Con của tôi chỉ thích điệu múa tay quạt của Khá “bảnh, hay thậm chí là “Thực ra Khá “bảnh” cũng có mặt tích cực đó chứ”…

Thứ bảy, 23/11/2019 - 04:23

ĐÁNG QUAN TÂM
Quan tâm chăm lo đội ngũ nhà giáo không chỉ là vấn đề lương và thu nhập
Quan tâm chăm lo đội ngũ nhà giáo không chỉ là vấn đề lương và thu nhập

Xây dựng chính sách tiền lương thỏa đáng cho nhà giáo là một trong những vấn đề lớn đã và đang đặt ra. Thế nhưng theo ông Phạm Tất Thắng - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội việc chăm lo đội ngũ nhà giáo cần nhiều chính sách “bền vững” chứ không đơn thuần chỉ là vấn đề lương và thu nhập.

Thứ tư, 20/11/2019 - 10:12

Tôn sư trọng đạo!
Tôn sư trọng đạo!

Tôn sư trọng đạo là truyền thống, nét đẹp của dân tộc ta, thầy giáo được coi là biểu tượng thiêng liêng cho sự học, là “khuôn vàng thước ngọc” của đạo đức, nhân cách để học trò học, noi theo. Ngày nay quan tâm đến người thầy là trách nhiệm của Đảng, Nhà nước và của mỗi người chúng ta.

Thứ tư, 20/11/2019 - 10:04

Không nhầm lẫn gì hết, đó là một cú đánh, thẳng vào mặt
Không nhầm lẫn gì hết, đó là một cú đánh, thẳng vào mặt

Vụ thượng úy cảnh sát ném xúc xích, tát vào mặt nhân viên một trạm dừng nghỉ đang được giải thích là “do hai bên hiểu lầm”, đang được xử lý theo hướng “đã ngồi lại, đã xin lỗi, đã giải quyết xong”. Nhưng không có nhầm lẫn gì hết, đó là một cú tát thẳng vào mặt một người vô tội.

Thứ tư, 20/11/2019 - 05:28

Cử tri mong các "tư lệnh" ngành quyết liệt hơn
Cử tri mong các "tư lệnh" ngành quyết liệt hơn

Phiên chất vấn và trả lời chất vấn giữa đại biểu Quốc hội với Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân và Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã nhận được sự quan tâm và đánh giá cao của đông đảo cử tri là công chức, viên chức, người lao động.

Thứ ba, 19/11/2019 - 05:21

Vỡ trận?
Vỡ trận?

“Tối hậu thư” 31.12.2019, thời hạn mà Thủ tướng yêu cầu tất cả các trạm BOT phải triển khai thu phí tự động không dừng đang đứng trước nguy cơ đổ bể. Và lý do, thật rất khó chấp nhận: Quá lỗ, trong khi các BOT thì lần khân.

Thứ hai, 18/11/2019 - 06:15

Thành Long, Lưu Diệc Phi và thái độ của nghệ sĩ Việt
Thành Long, Lưu Diệc Phi và thái độ của nghệ sĩ Việt

Sau vụ phản đối Thành Long đến Việt Nam, nhiều người mới giật mình nhìn lại, để thấy rằng không chỉ một mình Thành Long, mà có nhiều nghệ sĩ, diễn viên của Trung Quốc lên tiếng ủng hộ “đường lưỡi bò”.

Chủ nhật, 17/11/2019 - 07:02

Hà Nội sẽ có 1 đô thị trung tâm và 5 đô thị vệ tinh
Hà Nội sẽ có 1 đô thị trung tâm và 5 đô thị vệ tinh

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa ký Quyết định số 6170/QĐ-UBND phê duyệt đề cương Chương trình phát triển đô thị toàn thành phố Hà Nội đến năm 2030 và định hướng đến năm 2050.

Thứ bảy, 16/11/2019 - 07:16

Xa dân – nguy cơ của Đảng cầm quyền!
Xa dân – nguy cơ của Đảng cầm quyền!

Thờ ơ vô cảm, xa dân đang là những vấn đề nhức nhối trong xã hội, nó tồn tại ở hầu khắp các lĩnh vực của đời sống xã hội, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, hình ảnh của Đảng trong sự nghiệp cách mạng. Một bộ phận cán bộ, đảng viên không chịu rèn luyện dẫn đến thoái hóa biến chất, xa rời nhân dân, xâm hại lợi ích chính đáng của nhân dân. Xa dân chính là nguy cơ tồn vong của Đảng cầm quyền, để khắc phục tình trạng này cần phải có những giải pháp cụ thể qui định trách nhiệm của cán bộ, đảng viên để khắc phục bệnh xa dân.

Thứ sáu, 15/11/2019 - 03:42

Cán bộ “chết chùm”, cần truy cứu trách nhiệm người đứng đầu
Cán bộ “chết chùm”, cần truy cứu trách nhiệm người đứng đầu

(Dân trí) - Nếu chỉ so với hai người chưa đến tuổi thành niên vì đói mà ăn cướp bánh mì ở TP HCM cũng bị xử lý hình sự thì sai phạm của một số vị đứng đầu tỉnh nếu chỉ xử lý hành chính liệu có công bằng?

Thứ năm, 14/11/2019 - 04:36

Nhân tài và tuyển dụng nhân tài
Nhân tài và tuyển dụng nhân tài

Những ngày qua, trên diễn đàn Quốc hội cũng như mạng xã hội, các ý kiến bàn luận về việc xác định tiêu chí cho một người có tài năng được dư luận quan tâm. Cùng với đó là những tranh luận về việc thu hút, tuyển dụng người có tài vào khu vực công. Vậy nên hiểu nhân tài là gì?

Thứ tư, 13/11/2019 - 06:32

Không để hình thành lợi ích nhóm, tham nhũng có hệ thống
Không để hình thành lợi ích nhóm, tham nhũng có hệ thống

Theo đại biểu Quốc hội Bố Thị Xuân Linh (Bình Thuận), cần phải tập trung phát hiện và ngăn chặn từ gốc, lấy phòng ngừa để đẩy lùi nạn tham nhũng ngay từ lúc manh nha trong tư tưởng của mỗi cá nhân, tổ chức.

Thứ ba, 12/11/2019 - 06:05

Đấu tranh ngăn chặn các quan điểm sai trái, thù địch trên mạng xã hội
Đấu tranh ngăn chặn các quan điểm sai trái, thù địch trên mạng xã hội

Điểm đặc biệt trong các hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động, cơ hội hiện nay là họ tìm mọi cách tập hợp những người có trình độ cao nhưng thiếu bản lĩnh chính trị, suy thoái tư tưởng, đạo đức, lối sống để tấn công trực tiếp vào nền tảng tư tưởng của Đảng.

Thứ hai, 11/11/2019 - 04:01