Thứ tư, 08/03/2017 - 10:17

Bạn đọc viết

Hot boy & hot girl thời @

Không chỉ có hot boy "tài năng" chốn quan trường, bây giờ hot girl cũng muốn chứng tỏ cho thiên hạ biết, "đàn bà dễ có mấy tay".


Minh họa: Ngọc Diệp

Minh họa: Ngọc Diệp

Cuối năm ngoái, dư luận lên cơn "sốt"; báo chí, truyền thông tốn bao giấy mực, công sức trước hiện tượng thăng tiến siêu tốc của Vũ Minh Hoàng, một thanh niên mới 25, 26 tuổi đang đi du học, bỗng phốc một cái ngồi ghế Phó Vụ trưởng Vụ kinh tế - Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ.

Trước đó một thời gian, dư luận cũng đã từng sửng sốt bởi tài năng của những cậu ấm con cái lãnh đạo một số tỉnh ....

Những cậu ấm ấy có thể có tài thực sự. Tuy thế, dư luận không mấy tâm phục, khẩu phục vì họ vẫn không thoát khỏi cái bóng của các bậc phụ huynh đáng kính, có quyền uy tuyệt đối ở địa phương khi họ được đặt vào ghế cao trong chính trường.

Tuổi đời của họ còn rất trẻ, thăng tiến cực nhanh, giàu sang không mấy ai bằng, thật xứng danh "hot boy" chốn quan trường.

Không chỉ có hot boy "tài năng" chốn quan trường, bây giờ hot girl cũng muốn chứng tỏ cho thiên hạ biết, "đàn bà dễ có mấy tay".

Hot girl mình muốn nói ở đây là em Quỳnh Anh đang khiến cho dư luận "chao đảo" mấy ngày qua.

Cũng như các "hot boy" kia, mình thật không hiểu nổi hot girl Quỳnh Anh giỏi giang đến cỡ nào mà lại thăng tiến thần tốc và còn sở hữu một khối tài sản khủng nữa.

Theo như báo Thanh niên phản ánh thì sau khi tốt nghiệp Cao đẳng (CĐ) Công nghệ thông tin ở Nghệ An khoảng năm 2008, em được nhận vào làm hợp đồng tại Văn phòng Liên đoàn Lao động tỉnh. Sau đó em học tiếp cái bậc học đang thịnh hành ở xứ ta mà thiên hạ vẫn cho là nói chung "dốt chuyên tu ngu tại chức".

Đầu năm 2011, em được "ưu ái" vào làm hợp đồng tại Trung tâm kiểm định chất lượng của Sở Xây dựng (không qua thi tuyển). Năm sau em "bị" điều về Phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản của sở này.

Từ tháng 10.2013 đến tháng 4.2014, em phải nghỉ đẻ, sinh cậu con trai mà hồi mùa thu năm ngoái dư luận rỗi hơi đề nghị phải đi soi AND để biết chắc bố nó là ai?

Tháng 4.2015, em được bổ nhiệm làm Phó trưởng phòng Phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản. Rồi nhanh như chớp, 6 tháng sau (tháng 10.2015), em chễm chệ trên ghế trưởng phòng.

Đường công danh cũng như tiền bạc của em như có phép thần, hô biến một cái là thành lãnh đạo, thành đại gia sở hữu biệt thự lớn 3 mặt tiền và xe Cadillac Escalade sang trọng.

Còn trong hồ sơ tự khai, em thỏ thẻ: “từ 2005 - 2009, học tại ĐH Vinh, chuyên ngành tin học, hệ tại chức. (Té ra em không học cao đẳng). Từ năm 2013 - 2015 em học thạc sĩ quản trị kinh doanh, hệ chính quy tại ĐH Quốc gia Hà Nội. (Té ra là trong thời gian hai năm ấy em làm được bao nhiêu là việc: vừa vào Đảng, vừa đẻ, vừa học thạc sĩ, rồi cao cấp lí luận chính trị, vừa thăng hai chức liền, lại vừa dự đại hội đảng bộ Sở để được bầu vào BCH đảng bộ, được bổ sung quy hoạch Phó giám đốc Sở)".

Nếu đúng như thế thì em Quỳnh Anh thật đáng để cho thiên hạ bái phục

Em thiệt là tài! Tài thiệt! Đột nhiên nhớ câu chửi yêu của anh Hoàng trong truyện ngắn "Đôi mắt" của nhà văn Nam Cao: "Tài đến thế là cùng! Tiên sư anh Tào Tháo!".

Dưng mà làm gì có anh "Tào Tháo". Ừ không có là may cho em. Chứ thiên hạ cứ đồn đại nào là anh nọ, anh kia "chống lưng", nhọc cái lỗ nhĩ lắm. Mà chống lưng cho ai chứ chống lưng cho phụ nữ, lại là gái xinh - hot girl như em, đã không bênh vực thì thôi chứ điều ong tiếng ve mà làm gì.

Thiên hạ đúng là rảnh quá, nhẩy?

Nguyễn Duy Xuân