Thứ hai, 22/10/2018 - 17:30

“ Vịt con có em, còn con thì… “ – Mong ước không thành, vì đâu?

Dân trí

Có lẽ khi lớn lên, bé gái trong video clip ‘Vịt con có em, còn con thì…” sẽ nhắc nhớ hoài về mong ước có em ngày bé của mình mãi không thành hiện thực. Giấc mơ về mái ấm rộn ràng tiếng cười trẻ thơ của đôi vợ chồng trẻ cũng khép lại chỉ vì…ung thư cổ tử cung.

Không có gì hạnh phúc và viên mãn hơn khi gia đình lần lượt chào đón những thành viên mới. Thế nhưng, đôi vợ chồng trong câu chuyện “Vịt con có em, còn con thì…” đành để giấc mơ thanh xuân dang dở, để đứa con gái đầu lòng trở thành con một bất đắc dĩ. Câu chuyện để lại nhiều tiếc nuối cho người trong cuộc và cả người xem ấy được HPV Vietnam đăng tải trên fanpage vào ngày 19/10 vừa qua.

“ Vịt con có em, còn con thì… “ – Mong ước không thành, vì đâu? - 1

Trong những ngày gia đình tràn ngập tiếng cười, cô gái nhỏ - nhân vật chính trong clip – ước mơ mình một đứa em để cùng chơi chung. Hành động ấp trứng của em khiến người xem không khỏi phì cười và tin rằng em sẽ trở thành một người chị tốt. Tuy nhiên, tất cả viễn cảnh tươi đẹp ấy khép lại từ giây phút ung thư cổ tử cung khiến người mẹ mãi mãi không thể thực hiện lời hứa.

Câu chuyện đáng buồn trong clip dựa trên trường hợp có thật của một người mẹ phát hiện mình bị ung thư cổ tử cung ở tuổi 31. Nhiều chị em hiện nay còn khá mơ hồ, chủ quan, không ngờ rằng ung thư cổ tử cung là căn bệnh nguy hiểm phổ biến thứ 2 ở phụ nữ, tỷ lệ nhiễm cao nhất xảy ra ở độ tuổi từ 20 – 30 tuổi. Đây có thể xem là khoảng thời gian đẹp nhất của người phụ nữ khi từng bước xây dựng sự nghiệp, vun vén cho ước mơ gia đình ấm êm.

“ Vịt con có em, còn con thì… “ – Mong ước không thành, vì đâu? - 2

Dù chọn cách sống hiện đại hay theo đuổi những giá trị truyền thống thì bạn cũng đừng để ung thư cổ tử cung phá huỷ cuộc sống hạnh phúc trọn vẹn mà mình hằng mong ước. Chủ động tiêm vắc xin là cách thiết thực nhất để lập lá chắn bảo vệ bản thân khỏi căn bệnh quái ác này. Ung thư cổ tử cung có thể phòng ngừa bằng vắc xin, vậy nên đừng để nó cướp đi tuổi trẻ, thanh xuân hay giấc mơ về một gia đình hoàn hảo, mái ấm cùng bên đầy con thơ ríu rít tiếng cười của bạn.

Fanpage HPV Việt Nam https://www.facebook.com/hpvvietnam và website http://www.hpv.vn/vi/ sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin chi tiết về vi rút HPV, cách thức phòng ung thư cổ tử cung.

Từ khóa: