Hướng nghiệp cho con trước khi du học: Xu hướng mới phụ huynh cần biết

Hướng nghiệp đã trở thành xu hướng tất yếu của các bậc phụ huynh có ý định cho con đi du học những năm gần đây. Việc hướng nghiệp bài bản sẽ giúp các em có được sự chuẩn bị tốt nhất về ngành nghề và lộ trình học tập tại nước ngoài, tránh việc học trái ngành, trái nghề, dẫn đến khó khăn khi tìm việc trong tương lai.

Là người có gần 15 năm tâm huyết với sự nghiệp giáo dục, anh Đào Trọng Thắng - Giám đốc Công ty Tư vấn Giáo dục ASCI đã có những chia sẻ thú vị về chủ đề này.

Anh Đào Trọng Thắng - Giám đốc Công ty Tư vấn Giáo dục ASCI
Anh Đào Trọng Thắng - Giám đốc Công ty Tư vấn Giáo dục ASCI

Anh có thể chia sẻ quan điểm của anh về công tác hướng nghiệp tại Việt Nam hiện nay?

Ở thời điểm hiện tại, công tác hướng nghiệp tại Việt Nam vẫn mang tính chất cung cấp thông tin đại trà cho toàn bộ học sinh, chứ không hề mang tính chất phân tích chuyên sâu đặc điểm từng ngành, cũng như đánh giá chi tiết từng cá thể học sinh và độ thích hợp với ngành nghề. Hơn nữa, công tác hướng nghiệp lâu nay chủ yếu tập trung vào học sinh, mà xem nhẹ vai trò của phụ huynh.

Với nhiều năm kinh nghiệm về tư vấn du học, anh đánh giá thế nào về việc hướng nghiệp trước khi du học cho con của các vị phụ huynh?

Trong thời gian gần đây, tôi cảm thấy rất mừng khi đã có sự thay đổi nhận thức về hướng nghiệp của các bậc phụ huynh cũng như các bạn du học sinh tương lai. Việc này đã trở thành một xu hướng mới, được nhiều phụ huynh quan tâm.

Hướng nghiệp sẽ giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và nguồn lực, cho bản thân mỗi cá nhân học sinh và toàn thể xã hội. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các bạn du học sinh vì thời gian và chi phí cho du học là rất lớn. Việc định hướng sai hoặc không định hướng sẽ dẫn tới những thất bại đáng tiếc cho cả cuộc đời một con người.

Khi tiếp xúc với nhiều gia đình, tôi nhận thấy các bậc phụ huynh hiện nay đã bắt đầu chú trọng hơn đến việc hướng nghiệp cho con cái trước khi đi du học. Thay vì chọn trường “hot”, hay ép con theo đuổi ngành nghề theo mong muốn của cha mẹ như trước đây, họ đã chủ động hơn rất nhiều trong việc đồng hành cùng các con và tìm kiếm sự trợ giúp chuyên môn từ những chuyên gia và đơn vị tư vấn giáo dục uy tín.

Anh có thể chia sẻ cụ thể hơn về việc này?

Trong suốt 15 năm làm việc trong lĩnh vực tư vấn giáo dục, đã không ít lần tôi cũng như các đồng nghiệp tại Công ty Tư vấn Giáo dục ASCI chứng kiến những trường hợp các bạn học sinh đi du học chỉ vì thuận theo mong muốn của bố mẹ, hay vì muốn “bay nhảy” tại nước ngoài mà không hề có định hướng rõ ràng cho tương lai. Hoặc có những bạn trẻ chọn ngành học chỉ vì cơ hội việc làm tương lai từ mối quan hệ của gia đình hoặc theo đam mê, hiểu biết nhất thời mà không cân nhắc đến khả năng thực sự của bản thân, nhu cầu của xã hội …

Kết quả là những bạn ở lại nước ngoài thì bơ vơ, làm việc trái ngành. Có những bạn khác thì về nước, chấp nhận mức lương thậm chí còn kém các bạn cùng trang lứa học tập tại Việt Nam. Lý do của thực trạng này là do thiếu kỹ năng, kinh nghiệm và hiểu biết về thị trường lao động. Tất cả những vấn đề trên vốn dĩ có thể được giải quyết nếu các em học sinh được chuẩn bị kỹ càng trước khi đi du học.

Vậy theo anh, phụ huynh cần đóng vai trò như thế nào trong việc hướng nghiệp cho con?

Với tư cách là một người cha, tôi tin bất cứ người làm cha, làm mẹ nào cũng mong muốn con em mình có một tương lai rực rỡ và tươi sáng nhất. Tuy nhiên, chính mong muốn này cũng có thể gây ra mâu thuẫn không đáng có giữa phụ huynh và học sinh.

Phụ huynh luôn đóng vai trò rất quan trọng trong việc đồng hành cùng con khi lựa chọn nghề nghiệp
Phụ huynh luôn đóng vai trò rất quan trọng trong việc đồng hành cùng con khi lựa chọn nghề nghiệp

Thay vì tự mình đưa ra quyết định, cha mẹ hãy đóng vai trò là người bạn đồng hành cùng con, cung cấp và phân tích thông tin để con có sự lựa chọn thích hợp nhất. Việc này nên được thực hiện sớm nhất có thể. Ở độ tuổi nhỏ, cha mẹ nên quan sát, tạo điều kiện để con phát huy tối đa thế mạnh và năng khiếu của bản thân, từ đó dần định hướng nghề nghiệp cho con. Ở độ tuổi lớn hơn, cha mẹ nên phân tích để con có thể tự đưa quyết định.

Tại Công ty Tư vấn Giáo dục ASCI, anh và các đồng nghiệp đã thực hiện việc hướng nghiệp cho du học sinh như thế nào?

Chúng tôi luôn quan niệm: “Không chỉ học sinh, phụ huynh cũng cần được hướng nghiệp chuyên sâu và đầy đủ để có quan niệm cởi mở hơn khi tư vấn nghề nghiệp cho con.” Việc này sẽ giúp tránh trường hợp phụ huynh do thiếu kiến thức về hướng nghiệp hoặc quá tự tin vào quan niệm cá nhân đã gây sức ép lên việc chọn nghề của các con sau này. Theo đó, chúng tôi luôn có những buổi tư vấn cởi mở giữa học sinh và phụ huynh, đồng thời thực hiện những buổi phỏng vấn riêng để tìm hiểu chính xác nhất tâm tư, nguyện vọng của từng đối tượng.

Lựa chọn nghề nghiệp phù hợp là sự tổng hợp của nhiều yếu tố
Lựa chọn nghề nghiệp phù hợp là sự tổng hợp của nhiều yếu tố

Bên cạnh đó, chúng tôi chú trọng vào việc phân tích và nghiên cứu chuyên sâu về từng cá thể học sinh như học lực, kỹ năng, sở thích, mục tiêu cho tương lai … Đồng thời, chúng tôi áp dụng các bài test như IQ, EQ, trắc nghiệm định hướng nghề, tính cách … Những kết quả này đã giúp gợi mở những lựa chọn về ngành nghề phù hợp cho các em.

Bên cạnh việc tìm được nghề nghiệp phù hợp cho học sinh, việc hướng nghiệp còn đem lại những giá trị gì thưa anh?

Đúng như bạn vừa nói, giá trị có thể nhìn thấy được ngay từ việc hướng nghiệp là giúp học sinh tìm được nghề nghiệp phù hợp. Nhưng tôi và nhiều đồng nghiệp khác tại Công ty Tư vấn Giáo dục ASCI tìm thấy nhiều giá trị quan trọng khác từ công việc này. Đó là việc hỗ trợ các du học sinh tương lai khai phá những tiềm năng ẩn giấu, phát triển kỹ năng sống, tự tin hơn vào điểm mạnh, gạt bỏ những điểm yếu của bản thân ...

Đồng thời, các em cũng hào hứng hơn với con đường học tập phía trước khi nhận diện được triển vọng về ngành nghề mình dự định theo đuổi. Đặc biệt, công tác hướng nghiệp đã giúp chúng tôi là cầu nối thân thiết giữa phụ huynh và học sinh, giúp họ vượt qua được những khoảng cách, bất đồng …

Thậm chí, đã có những bạn đã chia sẻ với tôi rằng: “Thực sự đây là một buổi tâm sự mà con chưa từng có trong cuộc đời. Con chưa bao giờ chia sẻ với ai nhiều như vậy. Con sẽ nghe theo lời khuyên của chú và bố mẹ”.

Anh có lời khuyên nào tới các vị phụ huynh đang chuẩn bị hành trang du học cho con không?

Nhìn chung, việc định hướng nghề nghiệp cho con là vô cùng cần thiết. Tôi cũng mong cha mẹ sẽ luôn tôn trọng và trao quyền quyết định cho các con, bởi các con mới là người chịu trách nhiệm về tương lai của mình.

Nếu con có mong muốn và dự định đi du học, bố mẹ cần sớm giúp con xác định những kỹ năng cần thiết cho cuộc sống xa gia đình sau này. Nếu thấy con chưa sẵn sàng để đi du học thì cũng không nên cố ép vì cuộc sống du học có thể chưa phù hợp với tính cách và mong muốn của con ở thời điểm hiện tại. Dù lựa chọn của các con là gì, những chuyên gia tư vấn giáo dục của ASCI sẽ luôn đồng hành để giúp các em và gia đình vạch ra lộ trình học tập tối ưu nhất.

Vào ngày 16/09/2017 sắp tới, anh Đào Trọng Thắng sẽ là diễn giả của hội thảo “Hướng nghiệp: Khởi đầu đúng đắn cho đầu tư du học thành công”. Khi tham dự hội thảo, quý vị phụ huynh và các em học sinh sẽ nhận được quà tặng là gói tư vấn hướng nghiệp trị giá 5.000.000 VNĐ từ Công ty Tư vấn Giáo dục ASCI. Để đăng ký tham dự chương trình, vui lòng tham khảo tại đây

• Hotline: 0946.351.133

• Facebook: facebook.com/tuvangiaoducASCI

• Website: asci.vn

MỚI NHẤT
5 tuyệt chiêu xin học bổng Mỹ từ thầy giáo Việt tốt nghiệp UCLA
5 tuyệt chiêu xin học bổng Mỹ từ thầy giáo Việt tốt nghiệp UCLA

Xin học bổng Du học Mỹ luôn luôn mong muốn của rất nhiều bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên, việc xác định được yếu tố nào là quan trọng trong bộ hồ sơ xin Học bổng hoàn toàn không phải việc dễ dàng. Hãy cùng lắng nghe chia sẻ của thầy Chu Huy Anh – giảng viên SAT tại Trường Anh ngữ Clever Academy – bật mí về 5 bí kíp xin Học bổng Du học Mỹ nhé.

Thứ tư, 13/09/2017 - 08:30

Triển lãm du học 45 trường Anh Quốc eduFairUK 2017 – Hành trình tăng tốc tới thành công
Triển lãm du học 45 trường Anh Quốc eduFairUK 2017 – Hành trình tăng tốc tới thành công

Với quyết định rời bỏ khối liên minh Châu Âu - Brexit, nước Anh đã gây chấn động nền kinh tế tài chính & chính trị toàn cầu. Kéo theo đó là sự sụt giảm mạnh của đồng bảng Anh tới hơn 20% so với giai đoạn đỉnh điểm trong vòng 2 năm trở lại, đồng nghĩa với việc du học sinh có thể tiết kiệm 20% học phí so với những năm trước. Chất lượng đào tạo bậc nhất thế giới đi kèm với lợi thế về chi phí tiết kiệm khiến du học Anh trở thành sự lựa chọn “tối ưu” cho nhiều sinh viên Việt.

Thứ tư, 13/09/2017 - 07:32

Thời điểm vàng Du học Thuỵ Sỹ, tập đoàn SEG, nhập học 2018
Thời điểm vàng Du học Thuỵ Sỹ, tập đoàn SEG, nhập học 2018

Tập đoàn SEG – Swiss Education Group, Thuỵ Sỹ bao gồm các trường chuyên đào tạo về Quản trị kinh doanh ngành Du lịch khách sạn và nghệ thuật ẩm thực. Đó là các trường SHMS, IHTTI, HIM, Cesar Ritz và CAA. Hiện tại là thời điểm vàng chuẩn bị hồ sơ cho năm 2018.

Thứ ba, 12/09/2017 - 01:37

Trung học phổ thông Canada – Con đường học bổng và định cư trong tương lai
Trung học phổ thông Canada – Con đường học bổng và định cư trong tương lai

Du học Canada đã trở nên vô cùng quen thuộc đối với các vị phụ huynh, học sinh Việt Nam. Đặc biệt trong đó việc đầu tư Du học Canada ngay từ bậc Trung học Phổ thông đang là một xu hướng đầu tư vững chắc mà các vị phụ huynh dành cho con cái mình.

Thứ ba, 12/09/2017 - 08:02

Du học Úc ngay tại Singapore với học bổng lên đến 100%
Du học Úc ngay tại Singapore với học bổng lên đến 100%

Đại học James Cook Singapore trực thuộc trường ĐH James Cook Australia – là trường ĐH hàng đầu thế giới thành lập năm 1970 với 3 phân viện chính tại Caims, Townsville và Singapore.

Thứ hai, 11/09/2017 - 01:30

Chương trình học bổng 50% học phí của Kaplan Singapore
Chương trình học bổng 50% học phí của Kaplan Singapore

Duy nhất kì nhập học tháng 10/2017, học viên Eduzone có cơ hội dành học bổng gần 50% học phí khóa học tiếng Anh tại trường Kaplan Singapore.

Thứ hai, 11/09/2017 - 01:00

Võ Tùng Lâm - Bí kíp từ chàng trai nhút nhát đến học bổng tiến sĩ ở tuổi 23
Võ Tùng Lâm - Bí kíp từ chàng trai nhút nhát đến học bổng tiến sĩ ở tuổi 23

Vượt qua nhiều lượt tuyển chọn khắt khe với sự cạnh tranh đến từ hàng ngàn sinh viên trên toàn thế giới, Võ Tùng Lâm – chàng trai trẻ đến từ Hà Nội đã xuất sắc giành học bổng tiến sĩ tại trường Đại học Illinois Urbana – Champaign ngành Hóa và Sinh Hóa – ngay khi mới 23 tuổi.

Thứ hai, 11/09/2017 - 08:18

Hội thảo du học Úc 2017 - Cùng Đại học Southern Cross chinh phục nhà tuyển dụng
Hội thảo du học Úc 2017 - Cùng Đại học Southern Cross chinh phục nhà tuyển dụng

Bạn có mong muốn đi du học Úc, nhưng băn khoăn không biết học xong có tìm được công việc đúng ngành nghề ở xứ Chuột túi để đi làm 2 năm theo visa cho phép? Bạn “nghe đồn” nhiều trường ở Úc có cho thực tập, nhưng sinh viên quốc tế mà muốn tìm được chỗ thực tập thì còn “khó hơn lên trời”?

Thứ hai, 11/09/2017 - 07:30

Eduviet Study Tour 2017: Canada - Đừng đi nếu chưa sẵn sàng
Eduviet Study Tour 2017: Canada - Đừng đi nếu chưa sẵn sàng

Sự kiện Eduviet Study Tour 2017 sẽ được diễn ra trong hai ngày 20.09.2017 và 21.09.2017; vào lúc 18h tại số 68B, Nguyễn Văn Trỗi, Phường 8, quận Phú Nhuận. Đây là chương trình được Eduviet Global HCMC tổ chức, quy tụ đại điện các trường Đại học, Cao đẳng hàng đầu Canada cùng tham dự.

Thứ hai, 11/09/2017 - 06:00

Chương trình hội thảo du học Singapore - Học viện Phát triển Quản lý Singapore MDIS
Chương trình hội thảo du học Singapore - Học viện Phát triển Quản lý Singapore MDIS

Tiếp nối thành công của sự kiện hội thảo “Chương trình Du học thông minh” diễn ra vào ngày 20/8 tại Khách sạn Hà nội vừa qua, ngày 17/9/2017 sắp tới đây, New Ocean tiếp tục kết hợp với Học viện phát triển quản lý Singapore MDIS một lần nữa tổ chức chương trình “Hội thảo Du học Singapore cùng MDIS”.

Thứ bảy, 09/09/2017 - 10:30

Đại sứ Anh trao học bổng Chevening cho 21 học giả Việt Nam
Đại sứ Anh trao học bổng Chevening cho 21 học giả Việt Nam

(Dân trí) - Tối ngày 6/9, tại nhà riêng, Đại sứ Đại sứ Anh ở Việt Nam Giles Lever đã có những chia sẻ thân mật và trực tiếp trao chứng nhận học bổng Chevening tới 21 học giả Việt Nam trước khi họ lên đường sang Anh quốc.

Thứ sáu, 08/09/2017 - 02:12

Hội thảo “Học viện MDIS – dẫn đầu xu thế”
Hội thảo “Học viện MDIS – dẫn đầu xu thế”

“Du học” vẫn luôn là ước mơ , là khát vọng cháy bỏng của nhiều bạn trẻ Việt. Thế nhưng, sự học quả thật chưa bao giờ là dễ dàng, êm ái, đặc biệt với những ai lựa chọn tới những vùng đất mới để lĩnh hội văn minh thế giới thì việc học sẽ càng khó khăn hơn thế. Vậy bạn sẽ cần chuẩn bị những gì để có thể bắt đầu cuộc sống của 1 du học sinh tại nơi xa lạ? Hành trình nào sẽ đưa bạn đến với thành công cho tương lai?

Thứ sáu, 08/09/2017 - 02:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Chuyển tiếp thành công vào đại học top đầu tại Mỹ với học bổng 10.000 USD
Chuyển tiếp thành công vào đại học top đầu tại Mỹ với học bổng 10.000 USD

Giới trẻ đang có điều kiện hoàn thành ước mơ du học Mỹ khi ngày càng nhiều tổ chức chuyển tiếp ra đời, điển hình là Navitas. Đặc biệt, học viên Navitas của kỳ tháng 02/2018 còn được nhận các suất học bổng 10.000 USD.

Thứ sáu, 08/09/2017 - 06:00

Học bổng ASSIST Mỹ 60.000 USD cho nhà lãnh đạo tương lai
Học bổng ASSIST Mỹ 60.000 USD cho nhà lãnh đạo tương lai

Học Bổng ASSIST chắp cánh giấc mơ du học Mỹ cho những bạn học sinh Trung Học Phổ Thông thi tuyển vào các Trường Tư Thục danh giá tại Mỹ, với giá trị học bổng trên 60.000 USD.

Thứ tư, 06/09/2017 - 10:20

Du học Canada chọn cao đẳng hay đại học khi CES tiếp tục gia hạn
Du học Canada chọn cao đẳng hay đại học khi CES tiếp tục gia hạn

Du học Canada luôn tạo sức nóng đối với học sinh Việt Nam, học sinh chọn Canada không chỉ vì nền giáo dục đẳng cấp, nền kinh tế phát triển (Hiện Canada là nước có tăng trưởng kinh tế lớn nhất trong nhóm G7, 4% trong quý I/2017) mà còn bởi các chính sách việc làm và định cư Canada hấp dẫn đối với sinh viên quốc tế, tuy nhiên để thực hiện ước mơ làm việc và định cư Canaada thì chọn ngành học nào? Bậc học nào là điều băn khoan của nhiều phụ huynh và học sinh. Vậy du học Canada chọn bậc học nào cho phù hợp? Hãy cùng Du học EduGo phân tích trong bài viết này.

Thứ tư, 06/09/2017 - 08:30

Triển lãm du học chuyên ngành quản trị khách sạn du lịch và sự kiện
Triển lãm du học chuyên ngành quản trị khách sạn du lịch và sự kiện

Triển lãm du học G’Connect Hospitality Education Exhibition 2017 chuyên biệt cho ngành Quản trị Khách sạn, Du lịch & Sự kiện lần đầu tiên được tổ chức tại Tp. HCM và Hà Nội là sự kiện đặc biệt trong năm 2017 mà G’Connect Hospitality Education (GHE) mong muốn đem đến cho toàn thể quý vị phụ huynh và các bạn học sinh / sinh viên.

Thứ ba, 05/09/2017 - 07:49

Trường trung học hàng đầu Anh Quốc Queen Ethelburga’s tham gia Triển lãm Du học Trung học Nội trú tại Việt Nam
Trường trung học hàng đầu Anh Quốc Queen Ethelburga’s tham gia Triển lãm Du học Trung học Nội trú tại Việt Nam

Trong số các trường sẽ tham gia Triển lãm Du học Trung học Nội trú Anh Quốc sẽ diễn ra vào 16 và 17/9/2017 tới, tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh, phụ huynh hẳn sẽ quan tâm nhiều đến Queen Ethleburgers, ngôi trường nội trú tráng lệ vào bậc nhất Châu Âu với tỉ lệ học sinh đỗ vào các trường đại học Cambridge, Oxford, LSE, UCL đáng thèm muốn.

Thứ ba, 05/09/2017 - 05:00

Nếu bạn đủ sức học và xin học bổng vào Đại học Monash, Úc
Nếu bạn đủ sức học và xin học bổng vào Đại học Monash, Úc

Chúng tôi trân trọng mời bạn tham dự chuỗi hội thảo do trường và công ty Tư vấn du học Đức Anh, đại diện tuyển sinh tại Việt Nam của trường tổ chức:

Thứ hai, 04/09/2017 - 02:00

Du học Thụy Sĩ: Cơ hội nhận các suất học bổng giá trị 2.5 tỷ VNĐ dành cho DHS Việt Nam
Du học Thụy Sĩ: Cơ hội nhận các suất học bổng giá trị 2.5 tỷ VNĐ dành cho DHS Việt Nam

Theo thống kê, mỗi năm Việt Nam có gần 500 học sinh lựa chọn du học tại Thụy Sĩ. Trong đó có đến 80% du học sinh lựa chọn các nhóm ngành: Quản trị du lịch khách sạn, Kinh doanh tài chính ngân hàng, thiết kế,… với nhiều suất học bổng giá trị cao lên đến 2.5 tỉ đồng.

Thứ hai, 04/09/2017 - 08:00

Chi phí du học Hà Lan hết bao nhiêu?
Chi phí du học Hà Lan hết bao nhiêu?

Hà Lan được biết đến với nền kinh tế phát triển vào tầm bậc nhất Châu Âu, hệ thống giáo dục, nghiên cứu chất lượng và môi trường học tập quốc tế lý tưởng. Các ngành đào tạo nổi tiếng của quốc gia này là quản trị kinh doanh, quản trị du lịch, khách sạn và công nghệ cao.

Thứ sáu, 01/09/2017 - 06:00

Giới thiệu Học bổng ASEAN tại NUS
Giới thiệu Học bổng ASEAN tại NUS

Sắp đến, sẽ có các buổi giải đáp thông tin học bổng và tuyển sinh của Đại học Quốc gia Singapore (NUS) do ông Gan Eng Khoon - Phó Giám đốc Ban tuyển sinh NUS trình bày tại TP.HCM và Hà Nội.

Thứ năm, 31/08/2017 - 11:01

6 trải nghiệm siêu hay ho của du học sinh Hàn Quốc khiến bạn xách visa lên và đi!
6 trải nghiệm siêu hay ho của du học sinh Hàn Quốc khiến bạn xách visa lên và đi!

Du học để khám phá học thuật, cảnh sắc và cuộc sống xứ kim chi chính là ước mơ của bạn? Chần chừ gì mà không khám phá 6 trải nghiệm hay ho của các du học sinh Hàn Quốc dưới đây để hình dung sắc nét hơn về cuộc sống sôi động nhưng cũng đầy thử thách khi thực hiện ước mơ trên của mình!

Thứ năm, 31/08/2017 - 09:20

Triển lãm du học 50 trường Mỹ & Canada: Hướng dẫn thủ tục visa bởi viên chức Lãnh sự quán
Triển lãm du học 50 trường Mỹ & Canada: Hướng dẫn thủ tục visa bởi viên chức Lãnh sự quán

Với mục đích tạo cơ hội và hỗ trợ du học sinh Việt Nam tiếp cận các suất học bổng, nâng cao tính thuyết phục của bộ hồ sơ cũng như khả năng đậu visa, hơn 50 trường Đại học - Cao đẳng Mỹ & Canada kết hợp cùng đơn vị tư vấn du học dày dạn kinh nghiệm AAC tổ chức chương trình triển lãm thường niên cho kỳ nhập học mùa xuân năm 2018.

Thứ năm, 31/08/2017 - 08:08

Du học thẩm mỹ tại Hoa Kì không cần phải biết tiếng Anh
Du học thẩm mỹ tại Hoa Kì không cần phải biết tiếng Anh

Mang đến các khóa học sát với thực tế, Học viện Bale Beauty 6 chuyên đào tạo các khóa học về làm đẹp với chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Việt. Đây là chương trình đặc thù mới không nhiều người biết đến và đang được thực hiện rất thành công tại Công ty du học Á-Âu.

Thứ ba, 29/08/2017 - 09:21