Chia sẻ của các sinh viên trường Blue Mountains Australia

Blue Mountains International Hotel Management School (BMIHMS) với danh tiếng là trường xếp hạng nhất về đào tạo lĩnh vực Quản Lý Khách Sạn - Dịch Vụ Du Lịch trên toàn nước Úc và Châu Á – Thái Bình Dương (khảo sát TNS).

Mô hình khách sạn ảo, cấu trúc chương trình học đan xen nhuần nhuyễn giữa lý thuyết, thực hành và các kỳ thực tập có lương, cùng mối quan hệ sâu rộng với nhiều đối tác khách sạn 4-5 sao tại Úc. BMIHMS đã tạo điều kiện cho các sinh viên va chạm thực tế ở mức độ cao nhất, đào tạo ra những thế hệ sinh viên giỏi với 97% số lượng sinh viên tìm được việc làm tốt chỉ trong 3 tháng sau khi tốt nghiệp. Hãy cùng tham khảo chia sẻ của 2 sinh viên, 1 đang học và 1 đã tốt nghiệp khoá Master tại Blue Mountains.

Anh Vương Gia Bảo – Hiện là sinh viên năm 2 khoá Thạc Sĩ tại Blue Mountains
Anh Vương Gia Bảo – Hiện là sinh viên năm 2 khoá Thạc Sĩ tại Blue Mountains

“Điểm mạnh nhất của Blue Mountains so với các trường trong ngành Hospitality khác mà tôi hài lòng, chính là quan hệ rộng với các đối tác khách sạn lớn, được xây dựng và bồi đắp từ lịch sử hoạt động lâu dài của trường, từ mạng lưới các cựu sinh viên tài năng và được đào tạo bài bản hiện đang nắm giữ nhiều vị trí quản lý cấp cao ở các khách sạn, resort, nhà hàng nổi tiếng ở Úc nói riêng và trên phạm vi thế giới nói chung. Nhờ vậy, hàng tuần, trường đều mời các diễn giả cao cấp đến chia sẻ với sinh viên, cũng như tổ chức các chuyến tham quan thực tế hoạt động của các khách sạn tại Sydney. Đây là một biệt đãi có thể nói chỉ dành riêng cho sinh viên Blue Mountains.

Ngoài ra, khu học xá của trường có vị trí vô cùng thuận tiện, ngay trên trạm xe lửa Town Hall, và trong tầm đi bộ có thể đến được các địa điểm nổi tiếng của trung tâm Sydney, tha hồ khám phá, tìm hiểu về văn hóa, lịch sử, và giải trí tại một thành phố luôn nằm trong top đầu những nơi đáng sống trên thế giới. Ở Sydney thì tôi thấy không chán được.

Các bạn sinh viên trong giờ học thực hành thử và pha chế rượu
Các bạn sinh viên trong giờ học thực hành thử và pha chế rượu

Hơn nữa, khu vực này cũng là trung tâm của ngành công nghiệp nhà hàng, khách sạn tại Sydney, tạo nhiều điều kiện cho sinh viên tìm được việc làm thêm, giúp giảm gánh nặng sinh hoạt phí (vốn tương đối đắt đỏ ở Sydney), đồng thời mở rộng cơ hội giao lưu, kết thân với bạn bè từ khắp nơi trên thế giới. Không khó để bắt gặp một nhà hàng quy mô nhỏ nhưng có nhân sự đến từ 5-7 quốc gia trên thế giới làm việc cùng nhau.

Kỳ thực tập có lương tôi thấy chính là khoảng thời gian các sinh viên có cơ hội tốt để làm việc cho một trong những tập đoàn khách sạn từ 3 đến 5 sao không chỉ ở Sydney mà trên toàn nước Úc. Không bị giới hạn số lượng giờ thực tập, được trả lương cho mỗi giờ làm, cùng với sự hỗ trợ của đội ngũ Hướng Nghiệp nhà trường, đây hứa hẹn sẽ là khoảng thời gian đáng nhớ trong khoá học của không chỉ sinh viên Thạc Sĩ mà cả khoá Cử Nhân.

Tuy vậy, điều sinh viên cần chuẩn bị trước khi đến Sydney theo tôi là mức sống ở thành phố này cao hơn so với các nơi khác ở Úc. Nhịp sống khá nhanh, nhưng nhanh theo phương châm “làm hết sức, chơi hết mình”, và tôi tin đây là điểm sẽ rất phù hợp với những bạn học và làm trong ngành quản lý khách sạn.

Tóm lại, học quản lý Khách Sạn ở Úc, các bạn nên chọn một trường có danh tiếng nhất định, đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực này, cũng như có quan hệ tốt với các đối tác trong ngành. Tổng hòa các yếu tố trên, Blue Mountains có thể nói là sự lựa chọn tốt nhất.”

Thuý Anh trong ngày lễ tốt nghiệp Thạc Sĩ tại trường Blue Mountains
Thuý Anh trong ngày lễ tốt nghiệp Thạc Sĩ tại trường Blue Mountains

“Tôi là Thuý Anh, đã trải qua khoảng thời gian du học tại Úc mà cụ thể là khoá Thạc sĩ Quản lý Khách sạn Quốc tế tại BMIHMS, muốn chia sẻ cùng các bạn hành trình đã của mình. Với nền tảng học về Tài Chính - Marketing, Quản Lý Khách Sạn - Du lịch là một ngành học khá khác biệt nhưng cũng đầy thú vị với tôi, đã mang tôi đến với Sydney xinh đẹp của nước Úc. Có những lý do cụ thể vì sao tôi lại chọn Blue Mountains làm điểm khởi đầu cho con đường học tập của mình.

Sinh viên Blue Mountains trong tiết học thực hành Buồng – Phòng
Sinh viên Blue Mountains trong tiết học thực hành Buồng – Phòng

Ngoài đứng đầu về đào tạo ngành học này tại Úc, BMIHMS tại Đại học Torrens không đơn thuần là trường đại học giảng dạy thuần lý thuyết, mà ngược lại, trường tôi nổi bật về sự phối hợp nhịp nhàng, cân bằng giữa học lý thuyết và thực hành mà ngành Quản lý Khách sạn hướng tới. Bản thân khu học xá BMIHMS chính là một mô hình khách sạn ảo, nơi có đầy đủ các bộ phận của một khách sạn để đẩy mạnh việc học thực hành. Sinh viên có thể chọn học Cử nhân hoặc Thạc sĩ trong môi trường học tập với quy mô vừa và nhỏ, tôi thấy đây là thế mạnh của trường khi sinh viên có cơ hội được giao tiếp nhiều hơn với giảng viên của mình; nhiều hoạt động trong giờ học được tổ chức khiến sinh viên dễ nắm bắt bài vở; những giờ học thực hành được đào tạo chi tiết, các bạn có giáo viên chỉnh sửa từng quy cách làm việc vô cùng kỹ lưỡng để chuẩn bị cho việc cọ xát thực tế trong các kỳ thực tập chính thức của mình. Ngoài ra, những hoạt động ngoài giờ như là những sự kiện văn hoá, từ thiện theo quy mô trường, những buổi định hướng nghề nghiệp, các bữa tiệc cuối tuần của sinh viên giúp các bạn nâng cao sự tự tin, bản lĩnh cũng như là cơ hội để áp dụng những kiến thức quản lý – tổ chức sự kiện mình đã được học.

Do đó, BMIHMS được xem như là một môi trường xã hội thu nhỏ, nơi không chỉ kiến thức ngành và kỹ năng nghề nghiệp của sinh viên được nâng cao mà các bạn còn được mở rộng các kỹ năng và bản lĩnh sống cho riêng mình, điều mà những trường đại học khác chưa chắc đã có thể đem lại.

Thuý Anh cùng các bạn cùng lớp trong buổi tiệc “Key Ceremony” của Blue Mountains
Thuý Anh cùng các bạn cùng lớp trong buổi tiệc “Key Ceremony” của Blue Mountains

BMIHMS không thể phủ nhận đã trang bị cho tôi các kỹ năng quan trọng để sẵn sàng cọ xát với môi trường khách sạn chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, quá trình được đào tạo bài bản về các kỹ năng mềm như cách giao tiếp, nâng cao sự tự tin, đức tính kiên nhẫn, lắng nghe và luôn mỉm cười để có thể giải quyết những tình huống khách hàng khác nhau giúp cho những bạn sinh viên cùng lúc có thể tìm thấy khả năng của mình trong những ngành nghề, lĩnh vực đa dạng khác chứ không riêng gì lĩnh vực Khách Sạn – Du Lịch”.

Đến với buổi hội thảo của trường Blue Mountains để có cơ hội gặp gỡ, trao đổi thông tin trực tiếp chương trình học cùng các Đại diện Trường, cũng như tìm hiểu thêm về học phí hợp lý và các cơ hội học bổng cho năm 2017.

Đà Nẵng:

Thời gian: Thứ sáu, ngày 25/11/2016, từ 17h30 – 19h30.

Địa điểm: Khách sạn Novotel, số 36 Bạch Đằng, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng.

TPHCM:

Thời gian: Thứ bảy, ngày 26/11/2016, từ 9h – 11h.

Địa điểm: Khách sạn Liberty Central Saigon Citypoint, số 59-61 Pasteur, Quận 1, TP. HCM

Hà Nội:

Thời gian: Chủ nhật, ngày 27/11/2016, từ 9h – 11h.

Địa điểm: Khách sạn Pan Pacific, số 1 Thanh Niên, Quận Ba Đình, Hà Nội.

Vui lòng đăng ký tham dự tại đây hoặc liên hệ các văn phòng IDP TPHCM: (08) 2249 0000, 3835 0133; Đà Nẵng: (0511) 388 9828; Hà Nội: (04) 7308 7888, (04) 3943 9739 để biết thêm chi tiết.

MỚI NHẤT
Đại học Monash: Muôn vàn cơ hội để làm việc toàn cầu
Đại học Monash: Muôn vàn cơ hội để làm việc toàn cầu

Bạn đang tìm kiếm một nghề nghiệp quốc tế? Bạn muốn có những đóng góp tích cực cho thế giới?

Thứ ba, 29/11/2016 - 06:00

Sinh viên Việt Nam tại Học viện Mdis tham gia cuộc thi làm phim sinh viên tại Singapore
Sinh viên Việt Nam tại Học viện Mdis tham gia cuộc thi làm phim sinh viên tại Singapore

Ngành truyền thông hiện nay đang ngày càng trở thành ngành học thu hút nhiều bạn sinh viên, bởi truyền thông đang ảnh hưởng mạnh mẽ đến mọi hoạt động kinh doanh cũng như giao tiếp của con người, mang đến cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn.

Thứ hai, 28/11/2016 - 02:09

Hội thảo du học New Zealand: học phổ thông - cao đẳng- đại học
Hội thảo du học New Zealand: học phổ thông - cao đẳng- đại học

ACG- Academic Colleges Group là tập đoàn giáo dục lớn nhất New Zealand bao gồm 11 trường và 25 cơ sở đào tạo, đào tạo các chương trình phổ thông, cao đẳng, cử nhân và đồng thời, đạo tạo dự bị đại học liên thông lên đại học Auckland, AUT, Victoria Wellington.

Thứ hai, 28/11/2016 - 01:00

Học tập tại New Zealand với triển vọng nghề nghiệp rộng mở
Học tập tại New Zealand với triển vọng nghề nghiệp rộng mở

Giáo dục New Zealand nổi tiếng chú trọng tính thực tiễn. Theo Đại sứ New Zealand tại Việt Nam, ngài Haike Manning, khả năng sẵn sàng đi làm ngay khi vừa tốt nghiệp và khả năng có cơ hội việc làm của sinh viên New Zealand sau khi ra trường là một trong những thế mạnh của nền giáo dục nước này.

Thứ hai, 28/11/2016 - 10:00

Du học Thụy Sĩ, học bổng khủng từ trường IMI
Du học Thụy Sĩ, học bổng khủng từ trường IMI

Trường IMI chuyên đào tạo về Quản trị kinh doanh du lịch khách sạn do chính người Thuỵ Sĩ thành lập và quản lí. Ngoài môi trường đào tạo chất lượng cao theo tiêu chí Thuỵ Sĩ, IMI còn nổi tiếng với dịch vụ hỗ trợ thực tập và việc làm khiến mọi sinh viên đều hài lòng.

Thứ hai, 28/11/2016 - 07:49

Trung học nội trú Anh Quốc – lựa chọn du học ưu việt nhất
Trung học nội trú Anh Quốc – lựa chọn du học ưu việt nhất

Vào ngày 3 và 4/12/2016 tới, ông Bushel từ Mentor sẽ có cuộc hội thảo về hệ thống trường nội trú Anh Quốc tại ISC-UKEAS. Ông sẽ giải đáp tất cả thắc mắc của phụ huynh và các em học sinh về học phí, điều kiện đầu vào, học bổng và các thông tin liên quan.

Thứ hai, 28/11/2016 - 05:00

Học bổng thạc sĩ Đại học Tokyo dành cho sinh viên quốc tế năm 2017
Học bổng thạc sĩ Đại học Tokyo dành cho sinh viên quốc tế năm 2017

(Dân trí) - Những suất học bổng dành cho chương trình Thạc sĩ ngành Khoa học tự nhiên của Đại học Tokyo, Nhật Bản đã mở cho sinh viên quốc tế, nhập học vào tháng 4 hoặc tháng 9 năm 2017.

Chủ nhật, 27/11/2016 - 01:12

Du học… rồi sao nữa?
Du học… rồi sao nữa?

Lo con không thích nghi được với môi trường mới, không biết nên định hướng cho con học ngành gì và cơ hội nghề nghiệp sẽ thay đổi như thế nào trong vài ba năm nữa, đó là ba trong số những mối lo chính của phụ huynh khi con đi du học.

Thứ sáu, 25/11/2016 - 02:52

Du học Singapore 2017 tại Học viện Phát triển Quản lý Singapore MDIS
Du học Singapore 2017 tại Học viện Phát triển Quản lý Singapore MDIS

Du học Việt Phương Đại diện tuyển sinh chính thức tại Việt Nam của Học viện phát triển quản lý Singapore – MDIS thông báo tuyển sinh du học Singapore năm 2017 các chương trình học từ cao đẳng đến thạc sĩ

Thứ năm, 24/11/2016 - 07:59

Các con đường định cư Mỹ và Canada tại Triển lãm Du học Pathway
Các con đường định cư Mỹ và Canada tại Triển lãm Du học Pathway

Khách tham dự buổi Triển lãm Du học Pathway – con đường vào 670 trường đại học Mỹ và Canada sẽ diễn ra vào ngày 26 và 27 tới sẽ được cập nhật thông tin visa mới nhất của Mỹ và Canada, đặc biệt là những con đường khả dĩ nhất để có thể định cư tại 2 nước này sau khi du học.

Thứ năm, 24/11/2016 - 04:14

Tuần lễ tư vấn Đại học James Cook, Singapore
Tuần lễ tư vấn Đại học James Cook, Singapore

Du học Singapore 2017 tại trường Đại học James Cook cần chuẩn bị những gì? Điều kiện vào học như thế nào? Các chương trình đào tạo tại trường ra sao? … Tất cả những thắc mắc trên sẽ được giải đáp trong tuần lễ Tư vấn du học Singapore, trường Đại học James Cook từ ngày 21/11 - 26/11/2016 tại Công ty Du học Eduzone.

Thứ tư, 23/11/2016 - 11:00

Hội thảo du học Úc: Ngành học chi phí thấp - Cơ hội việc làm cao sau tốt nghiệp
Hội thảo du học Úc: Ngành học chi phí thấp - Cơ hội việc làm cao sau tốt nghiệp

Worldwide Education kính mời quý phụ huynh và các bạn học sinh sinh viên đến tham dự buổi hội thảo du học Úc với chuyên đề: “Ngành học có Chi phí thấp - Cơ hội việc làm cao sau khi tốt nghiệp” vào lúc 09g30 ngày 26/11/2016; tại Khách sạn Silverland 125 – 133 Lý Tự Trọng, Quận 1, Tp.HCM.

Thứ tư, 23/11/2016 - 10:33

ĐÁNG QUAN TÂM
Du học Úc bậc Trung học được nhiều phụ huynh ưu tiên lựa chọn 2017
Du học Úc bậc Trung học được nhiều phụ huynh ưu tiên lựa chọn 2017

Theo đánh giá khảo sát tuyển sinh du học tại Việt Nam, du học Úc từ bậc trung học đang trở thành xu hướng phổ biến hiện nay. Du học sớm sẽ giúp các học sinh có thể tiếp cận môi trường học tập hiện đại, hoàn thiện năng lực tiếng Anh, dễ dàng ghi danh vào các đại học hàng đầu và phát huy tốt hơn trong môi trường làm việc quốc tế sau này.

Thứ tư, 23/11/2016 - 08:08

Lịch thi học bổng A-level tại SunriseVietnam
Lịch thi học bổng A-level tại SunriseVietnam

Sunrise Vietnam xin thông báo lịch thi phỏng vấn chương trình A-level các trường Anh Quốc trong tháng 11 và 12 năm 2016.

Thứ ba, 22/11/2016 - 12:00

Cập nhật chính sách định cư mới Canada 2016
Cập nhật chính sách định cư mới Canada 2016

Với thế mạnh là một quốc gia có kinh tế phát triển vượt bậc trên thế giới, nền giáo dục chất lượng cao toàn cầu, Canada hiện là đang là quốc gia hấp dẫn nhất dành cho sinh viên theo học, làm việc và định cư tại đây. Và cơ hội nào dành cho sinh viên khi học tại Ontario, BC, Nova Scotia và New Brunswick?

Thứ ba, 22/11/2016 - 10:15

American Honors - Bước đột phá của hệ thống Community College của Mỹ
American Honors - Bước đột phá của hệ thống Community College của Mỹ

American Honors là chương trình đào tạo Cử nhân tài năng của Hệ thống các trường Community College (Đại học Cộng đồng - ĐHCĐ) top đầu tại Mỹ, nhằm giúp các bạn du học sinh theo học chương trình này được chuyển tiếp thành công vào năm 3 và 4 của các trường ĐH top đầu đã kí hợp tác. Liệu đây có phải là cơ hội mới cho các bạn trẻ Việt Nam ưa chuộng bằng cấp từ các trường hàng đầu của Mỹ?

Thứ ba, 22/11/2016 - 08:00

Singapore chỉ dành cho những ai thực sự muốn học
Singapore chỉ dành cho những ai thực sự muốn học

Nói đến du học Singapore, chắc hẳn sẽ có nhiều bạn suy nghĩ về một đất nước châu Á bình thường và chẳng có gì thu hút. Đã đi du học là phải đến một nước nào đó thật xa cũng như có khí hậu, phong cảnh khác biệt như châu Âu, châu Mỹ, Úc… Vậy mới “tây” và “sang chảnh”.

Thứ hai, 21/11/2016 - 07:38

Tặng khóa luyện phỏng vấn visa Mỹ với người bản địa tại Triển lãm Du học Pathway
Tặng khóa luyện phỏng vấn visa Mỹ với người bản địa tại Triển lãm Du học Pathway

Trong buổi Triển lãm Du học Pathway – Con đường vào 670 trường đại học Mỹ và Canada sẽ diễn ra vào cuối tháng 11 này, ông Drew Taylor, Giám đốc ELS sẽ thuyết trình về cơ hội việc làm và giải đáp về visa Mỹ.

Thứ hai, 21/11/2016 - 05:00

Du Học Singapore 2017 – nhiều cơ hội nghề nghiệp dành cho các bạn trẻ năng động
Du Học Singapore 2017 – nhiều cơ hội nghề nghiệp dành cho các bạn trẻ năng động

Là một trong số ít đất nước có nền giáo dục chất lượng bậc nhất thế giới, Singapore được biết tới là môi trường thu hút rất nhiều người tài từ khắp mọi nơi đến học tập và phát triển sự nghiệp của mình, học cao học tại Singapore là một trong những sự lựa chọn hàng đầu khi có ý định du học.

Thứ sáu, 18/11/2016 - 07:03

QS World MBA Tour: Cơ hội gặp gỡ 100 trường quản trị kinh doanh quốc tế
QS World MBA Tour: Cơ hội gặp gỡ 100 trường quản trị kinh doanh quốc tế

Diễn ra vào Thứ 3 từ 15h30 đến 21h ngày 22/11 tại KS Sofitel Sài Gòn Plaza- 17 Lê Duẩn, Q1, TP. Hồ Chí Minh, QS World MBA Tour là triển lãm dành cho các thí sinh quan tâm đến chương trình Thạc sỹ Quản trị Kinh Doanh của các trường hàng đầu thế giới.

Thứ năm, 17/11/2016 - 04:10

Bạn luôn mong muốn thành công Visa du học Mỹ ngay lần phỏng vấn đầu?
Bạn luôn mong muốn thành công Visa du học Mỹ ngay lần phỏng vấn đầu?

Bạn không hiểu vì sao lần phỏng vấn xin visa du học Mỹ của mình lại thất bại dù đã có sự chuẩn bị trước? Với ý chí và niềm đam mê thực sự muốn sang Mỹ để học tập mở mang kiến thức, bạn không thể “đầu hàng” chấp nhận thua cuộc sớm như vậy.

Thứ năm, 17/11/2016 - 08:34

Hội thảo Visa và định cư Canada tại Triển lãm Du học Pathway
Hội thảo Visa và định cư Canada tại Triển lãm Du học Pathway

Trong Triển lãm Du học Pathway – Con đường vào 670 trường đại học Mỹ và Canada sẽ diễn ra vào cuối tháng 11 này, các diễn giả từ các trường Mỹ và Canada sẽ hội thảo về chính sách visa và định cư cho du học sinh của hai nước này.

Thứ năm, 17/11/2016 - 07:30

Cơ hội nhận học bổng du học 1,7 triệu USD tại sự kiện QS World Grad School Tour
Cơ hội nhận học bổng du học 1,7 triệu USD tại sự kiện QS World Grad School Tour

Những năm gần đây, thị trường việc làm cho những người đã tốt nghiệp đại học của Việt Nam tiếp tục phát triển và trở nên cạnh tranh hơn bao giờ hết. Mỗi năm có khoảng 400.000 sinh viên tốt nghiệp cần tìm kiếm việc làm. Do đó, tốt nghiệp các trường Đại học Quốc tế sẽ giúp bạn chiếm ưu thế hơn những người khác.

Thứ tư, 16/11/2016 - 04:00

Du học Singapore cùng James Cook University với nhiều quà tặng hấp dẫn
Du học Singapore cùng James Cook University với nhiều quà tặng hấp dẫn

Đại học James Cook (JCU) là một trong những trường Đại học Công lập lâu đời với chất lượng hàng đầu nước Úc. Đồng thời trường cũng nằm trong TOP 400 trường Đại học tốt nhất thế giới theo những bảng xếp hạng giáo dục uy tín.

Thứ tư, 16/11/2016 - 07:58