Thứ hai, 03/08/2020 - 14:32

Xương cá đâm nhẹ khiến tay biến dạng, người đàn ông sốc khi bác sĩ kết luận

Các bác sĩ kết luận, nếu muốn giữ tính mạng, người đàn ông phải bắt bỏ bàn tay biến dạng.

Xương cá đâm nhẹ khiến tay biến dạng, người đàn ông sốc khi bác sĩ kết luận

Tờ Daily Mail hôm 31/7 dẫn nguồn tin địa phương cho biết, vụ việc xảy ra ngày 17/7 với người đàn ông 60 tuổi họ Wang sống tại tỉnh Quý Châu, tây nam Trung Quốc.

Wang cho biết khi đang chế biến con cá rô tươi nặng 1,3 kg, ông bị xương cá đâm và cảm thấy nhói đau ở ngón tay đeo nhẫn cùng ngón út của bàn tay trái. Không có vết cắt lớn hay máu chảy nên Wang không mấy để tâm.

Tuy nhiên, chỉ sau một đêm, các chấm đỏ xuất hiện trên bàn tay trái của người đàn ông 60 tuổi. Bàn tay của ông bắt đầu sưng nhẹ. Wang phải cần tới chăm sóc y tế sau khi tình trạng bàn tay biến dạng nặng hơn vào buổi chiều.

Người đàn ông 60 tuổi được đưa vào một bệnh viện nhỏ ở địa phương hôm 17/7. Tuy nhiên, bàn tay của ông vẫn tiếp tục sưng lớn. Vết nhiễm trùng bắt đầu lan ra cả cánh tay. 

Các bác sĩ cho rằng Wang có thể bị nhiễm vi khuẩn vibrio vulnificus, loại được biết đến với tên gọi "vi khuẩn ăn thịt người", gây tử vong cho 33% người nhiễm bệnh.

Hai ngày sau, Wang được chuyển tới phòng chăm sóc tích cực của Bệnh viện nhân dân tỉnh Quý Châu và được chẩn đoán bị nhiễm trùng.

Hình ảnh và video do Pear Video công bố cho thấy bàn tay của Wang bị viêm nặng, sưng phồng và mọc đầy mụn nước.

Bác sĩ Dong, làm việc tại bệnh viện Quý Châu, cho hay, vùng nhiễm trùng của bệnh nhân Wang đã lan tới nách khi được chuyển tới bệnh viện.

Các bác sĩ đã dùng kháng sinh điều trị cho Wang nhưng tình trạng bàn tay của bệnh nhân vẫn không cải thiện. Wang bị mất cảm giác ở bàn tay trái.

Các bác sĩ thực hiện phẫu thuật làm giảm tình trạng sưng phồng trên tay của Wang. Người đàn ông 60 tuổi có thể cử động các ngón tay sau phẫu thuật nhưng tình trạng của Wang không ổn định. Các bác sĩ cảnh báo tính mạng của bệnh nhân sẽ bị đa dọa nếu hoại tử mô tiếp tục phát triển nhanh. Bệnh nhân cần cắt bỏ bàn tay để giữ được mạng sống.

Theo Nguyễn Thái 
Dân Việt