Thứ sáu, 13/07/2007 - 18:00

Wendy - chú chó cuồn cuộn cơ bắp

Dân trí Hiếm có chú cẩu nào được vinh dự đăng ảnh trên tạp chí danh tiếng New York Times, dăm ba bữa lại xuất hiện trên các kênh truyền hình lớn ở Mỹ. Âu cũng là sự bù đắp cho những “thiệt thòi” của Wendy: ngay từ lúc mới sinh, cơ bắp đã nổi lên cuồn cuộn trên khắp cơ thể.

Nếu như bụng 6 ngấn cơ là niềm mơ ước của các tay tập thể hình thì với cô chó cái Wendy đó là việc không cần để mắt: bụng của nó đã cuộn lên 24 ngấn chắc nịch. Những cục u quanh cổ “nổi sóng” khiến Wendy thoạt trông chẳng khác một con bò tót già.

 

Cách đây không lâu, Wendy "tình nguyện" tham gia một cuộc nghiên cứu gen do Viện Y tế Hoa Kỳ (NIH) tiến hành với mục đích tìm hiểu tình trạng đột biến gen myostatin ở loài chó săn whippet. NIH cho biết chỉ cần 1 bản gen này biến dạng cũng đủ để con vật nổi cơ bắp cuồn cuộn và đạt vận tốc chạy 60km/giờ.

 

Để có được cơ bắp khổng lồ như ở Wendy thì phải có hai bản gen bị đột biến. Hiện tượng này đã được ghi nhận ở người, chuột, gia súc và cừu.

 

Con bò Taureau Blanc-Bleu mắc bệnh tương tự,
nặng 1015 kg. Ảnh chụp tại Hội chợ nông nghiệp Paris, Pháp.

 

Mặc dù nặng gấp đôi chó săn trung bình nhưng chiều cao và kích cỡ đầu Wendy cũng không lớn hơn là bao. Ngay cả lục phủ ngũ tạng cũng giữ nguyên kích cỡ. Chỉ có điều, tuổi thọ của Wendy sẽ không thể kéo dài bằng đồng loại.

 

Ông chủ Ingrid Hansen cho biết, ông mua chú chó này từ một tay phối giống ở Shawnigan Lake (Canada) hồi nó mới 8 tháng tuổi. Đến nay Wendy đã bước sang tuổi thứ 4.

 

“Người ta cứ hay ví von Wendy là “người hùng cơ bắp Arnold Schwarzenegger" của thế giới loài chó” - Hansen vừa nói vừa đập tay bồm bộp lên tấm lưng bóng nhẫy của con vật.

 

 

Xem chừng Wendy có một cuộc sống khá an nhàn. Hàng ngày “cô” nô đùa với lũ chó và ngựa cùng trang trại, ngủ trên giường của Hansen và được phép chạy nhảy đến bất kỳ ngõ ngách nào nó muốn.

 

Mới gặp lần đầu ai cũng tỏ ra khiếp sợ trước dáng vẻ khổng lồ hung bạo của Wendy, tuy nhiên khi tiếp xúc mới thấy “cô ấy” thật dễ gần.

 

Hải Minh

Theo Victoria Times