Trung Quốc: lại một cụ mọc sừng

Dân trí Một buổi sáng cách đây 5 năm, cụ Mã Trung Nam đang chải đầu thì bất ngờ bị răng lược cứa vào da chảy máu. Nghĩ là vết thương nhỏ, cụ mặc kệ và nhanh chóng quên đi.
>>Bà lão mọc sừng

Chính vì thế mà cụ Mã không biết rằng, từ vết xước đó dần đùn lên một lớp chai cứng, mỗi ngày một dầy và bám chặt. Mảng cứng này càng ngày càng đùn ra mạnh, đến nửa năm sau thì đã thành hình một chiếc sừng nghiêm chỉnh dài tới 10 cm, hình chóp nón.

 

Sự xuất hiện của vật thể lạ không mảy may gây ảnh hưởng tới sức khỏe cụ Mã, thêm nữa do sinh sống ở vùng quê heo hút, không có điều kiện tiếp cận dịch vụ y tế thường xuyên nên ông cụ 93 tuổi đã quyết định “chung sống hòa bình” với chiếc sừng kỳ dị này.

 

Cho đến cách đây hai tuần, cụ đột nhiên thấy ngứa dữ dội ở vùng da quanh chân sừng. Không biết giải quyết ra sao, con cháu trong nhà bèn đưa cụ Mã tới bệnh viện địa phương, tuy nhiên tất thảy bác sĩ ở đây đều không sao lý giải nổi nguyên nhân căn bệnh lạ.

 

 

Gia đình cụ Mã hiện đang tìm kiếm sự trợ giúp thông qua các phương tiện truyền thông đại chúng.

 

Còn nhớ hồi tháng 5, một trường hợp mọc sừng hiếm có cũng đã được phát hiện tại thành phố Quảng Đông, Trung Quốc. Chiếc sừng của cụ bà họ Triệu 95 tuổi ở thành phố Trường Giang nhô ra từ trán, nó dài tới 13 cm nhưng nhỏ, cong queo chứ không được vững chãi như sừng cụ Mã.

 

  

 

Thùy Vân

Theo Shuang Yashan

Tag :