Những chuyện hoang đường của 6 quốc gia nhỏ nhất thế giới

Dân trí Bạn đã bao giờ có tham vọng tạo dựng cho mình một quốc gia riêng với những luật lệ do chính mình đặt ra? Thực tế đã có vài người làm như vậy đấy. Tất cả những gì bạn cần chỉ là một mảnh đất nhỏ và chưa có ai sinh sống trên đó cả.

1. Sealand

 
 
Vị trí: Công quốc nhỏ bé là một pháo đài biển bị bỏ hoang từ thế chiến thứ II có tên pháo đài Roughs. Nó nằm cách bờ biển Suffolk của nước Anh khoảng 10km. Diện tích khoảng 550m2.

Dân số: Khoảng 27 người

Website chính thức: SealandGgov.or

Về lịch sử quốc gia: Paddy Roy Bates, một sỹ quan người Anh, luôn mơ một ngày nào đó sở hữu một trạm phát thanh của riêng mình. Chính vì vậy, Roy đã chiếm tháp Rough, một pháo đài bị bỏ hoang nằm ngoài khơi lãnh thổ nước Anh. Sau đó, Roy tuyên bố rằng nơi đây là công quốc riêng của mình.


Roy và gia đình cùng chiếc trực thăng

Một thời gian ngắn sau khi Roy chuyển đến đây sinh sống thì Ronam O’Rahilly, người đã tuyên bố tháp Rough là của mình trước Roy, gửi người đến để đuổi Roy ra khỏi pháo đài. Nhưng Roy là một người có niềm tin mãnh liệt vào triết lý “ tìm được thì giữ được” và ông đã thành công trong việc bảo vệ công quốc nhỏ bé của mình bằng bom xăng, súng phun lửa...

Năm 1968, một tàu hải quân Hoàng gia Anh đã cập bến vào Sealand để sửa pháo hoa tiêu. Michael, con trai của Roy đã bắn vài phát cảnh cáo vào những người thực hiện nhiệm vụ. Sau đó, Roy được triệu tập đến một phiên toà ở Anh để tìm ra nguyên nhân của vụ việc. Phiên toà đã phán quyết rằng Sealand không phải là một phần của Anh Quốc và Roy có thể làm bất cứ thứ gì trên pháo đài biển đó.

Trong khi Roy ở Anh, Alexander G. Achenbach, thủ tướng của Sealand, đã nổi loạn và bắt Michael làm con tin. Vụ đảo chính của Alexander chỉ kết thúc khi Roy quay trở lại hòn đảo trên một chiếc trực thăng cùng với một đội lính đánh thuê. Roy tiếp quản hòn đảo và đuổi tất cả những kẻ ngu ngốc ra khỏi đảo.
 
2. Vương quốc Redonda

Vị trí: Là một đảo rất nhỏ nằm ở phía tây nam Antigua, biển Carribea

Dân số: Không. Thậm chí cả 4 vị vua của Redonda cũng thích sống ở nơi khác hơn. Sinh vật duy nhất được chú ý đến ở đây là những con chim mòng biển và một đàn dê xổng chuồng.
 
Website chính thức: Vì trên mảnh đất nhỏ bé này diễn ra nhiều cuộc tranh giành quyền lực nên 4 vị “vua” đều lập ra trang web của riêng mình: Trang The Redonda Foundation do vua Leo 1 lập ra; Trang Kingdom of Redonda do vua Robert còn gọi là “Bob the Bald” lập; Trang Javier Marias site do vua Javier lập ; Trên thực tế, Max Legget, một vị vua tự phong khác không hề lập trang web riêng, điều này có thể làm cho ông mất ngôi vua.

Vài nét về đất nước này: Năm 1493, Christopher Columbus đã tìm ra hòn đảo này và đặt tên là Santa Maria la Redonda (nghĩa là “đức mẹ Maria ở quanh đây”) và đó là tất cả những gì mà chúng ta biết trước khi lịch sử của đất nước không người sinh sống này trở thành huyền thoại, tiểu thuyết, và những câu chuyện phiếm. Vào triều đại nữ hoàng Victoria, một người đàn ông tên là Matthew Dowdy Shiell đã xưng vua cai quản mảnh đất này. Nhiều thế hệ sau đó, ngôi vua được truyền và bán đi vài lần cho những ai muốn trở thành “vua”.


Vua Bob the Bald và mảnh đất trống.

Sản phẩm được xuất khẩu nhiều nhất của nuớc này là phân (chính xác là phân chim). Hơn 7000 tấn phân được xuất khỏi Redonda mỗi năm cho đến khi ngành kinh doanh này buộc phải chấm dứt trong Thế chiến thứ nhất.

3. Christiania

Diện tích: khoảng 0,34 km2 tại Copenhagen, Đan Mạch

Dân số: 850 người

Website chính thức: Christiania.org

Lịch sử: Christiania được thành lập vào năm 1971 bởi 5 người đàn ông. Năm người này đã chiếm đóng một căn cứ quân sự bỏ hoang, và coi đây là một hình thức chống đối lại chính phủ Đan Mạch, đổ lỗi cho chính phủ này về sự thiếu hụt nhà ở lúc bấy giờ. Họ nói rằng đây là “một mũi tên bắn trúng hai đích”. Sau đó ngày càng có nhiều người chuyển đến nơi đây. Và nơi đây có những luật lệ riêng dựa trên các nguyên tắc vô chính phủ và phong trào hippy. Có một thời gian chính phủ Đan Mạch quyết định đưa Christainia vào khuôn khổ của luật pháp. Mặt hàng xuất khẩu chính của nước này là thuốc phiện, khiến cho quốc gia này trở thành phiên bản hoàn hảo của Colombia, ngoại trừ các cuộc nội chiến liên miên.

4. Sark

Vị trí: bao gồm các hòn đảo nhỏ nằm trong eo biển Măng xơ với khoảng 4,5 km chiều dài và 800 km chiều rộng.

Dân số: khoảng 600 dân

Website chính thức: Sark.gov

Về quốc gia: Sark là một quốc gia độc lập thuộc quần đảo Bailiwick của hạt Guernsey, một hạt độc lập thuộc Anh quốc. Từ thế kỷ 13, Sark đã trở thành nơi ẩn náu cho những tên cướp biển, rồi sau đó là nơi sinh sống yên bình của một cộng đồng dân cư rồi sau đó lại trở thành nơi trú ngụ của cướp biển. Nữ hoàng Elizabeth đã mệt mỏi với những tên cướp biển, bà cho phép 40 hộ gia đình chuyển tới hòn đảo này và họ được phép lập nên nguyên tắc của riêng mình.

Sark là một trong những quốc gia trung lập cuối cùng ở châu Âu; ở đây tồn tại một vài luật lệ có từ thời trung cổ và hơi điên khùng. Ví như chỉ có lãnh chúa của Sark mới được nuôi chim bồ câu và chó cái. Những người mới chuyển đến đảo thì không được sống trong những căn nhà được xây từ trước năm 1976, và ly dị bị coi là bất hợp pháp ở hòn đảo này. Tuy nhiên, cũng đã có một vài tiến bộ nhất định. Những người sống trên đảo không còn phải cần sự đồng ý của lãnh chúa trước khi cưới và phụ nữ có quyền thừa kế đất đai kể từ năm 1999.

Michael Beaumont - Lãnh chúa của Sark.

5. The Aerican Empire

Vị trí: “ Ở đây, ở kia, và ở mọi nơi”. Người Aerican Empire nói về lãnh thổ mình như sau:

*Một ngôi nhà ở Montreal là thủ đô của Aerican Empire và là đại sứ quán đối với phần còn lại của thế giới

* Một km2 ở Australia có tên là Chompsville và liền kề đó là một vùng đất khác cũng của Aerican Empire gọi là Psyche

* Một đảo ở New Zealand có tên là Retsaot

* Nửa bắc của sao Diêm Vương

* Một đồng cỏ chăn bò ở giữa vùng giữa miền Tây của nước Mỹ nơi mà không ai biết được chính xác vị trí của nó

* Hành tinh Verden (hành tinh này không tồn tại)

Dân số: khoảng 120 người

Trang web chính thức: AericanEmpire.com

Về quốc gia: Có thể bạn nghĩ toàn bộ đất nước này là một trò đùa thế nhưng nó được thành lập vào năm 1987 bởi đương kim hoàng đế Eric Lis và một vài người bạn của ông ta. Thông tin vui: Tôn giáo của quốc gia này là Silinism thờ Chim cánh cụt lớn.

6. Nước cộng hoà Molossia

 
Vị trí: Gần vùng Dayton, bang Nevada, nước Mỹ. Nước này cũng sở hữu một thuộc địa tại phía Nam California và bảo hộ một vùng đất khác tại Đông Bắc Mỹ, với diện tích tổng cộng khoảng 14 mẫu Anh.

Dân số: 4 người

Trang web chính thức: Molossia.org

Về quốc gia: Theo người dân nước này, Molossia là một quốc gia được công nhận bởi Hiệp định Montevideo. Tất nhiên, chính quyền bang Nevada phủ nhận hoàn toàn sự tồn tại của quốc gia này. Molossia được thành lập vào năm 1977 dưới tên là Đại Cộng Hoà Vuldstein.

Molossia có cả dịch vụ bán hàng qua mạng. Trong cửa hàng online này, bạn cũng có thể mua đồng tiền Molossia, tên là Valora, có giá trị bằng một cái bánh nhân lạc. Đồng xu Valora này nhìn như được vẽ lại từ đồng xu chơi trong casino.

Trang chủ của website Molossia cũng nêu rất chi tiết cuộc khẩu chiến giữa nước này và tiểu quốc gia láng giềng tên là Mustachistan. Một trong những cuộc chiến hay ho nhất của quốc gia này là cuộc chiến Chó Chết. Vào năm 1999, do không biết được mình đang ở trên lãnh địa của nước Molossia, một số người đã đem chôn xác chó cưng của mình ở đây. Tổng thống Baugh của Molossia ngay lập tức điều động “quân đội” - cậu con trai 13 tuổi, để phá bĩnh “quân xâm lăng” cho đến khi họ chuyển xác chó đi chôn ở nơi khác.

Molossia cũng có chương trình chinh phục vũ trụ với trang thiết bị là 1 ống kính viễn vọng mua từ cửa hàng và một vài quả rocket đồ chơi có gắn camera.

Anh Nguyễn
Theo Crack
Tag :
MỚI NHẤT
Những cuộc đấu giá kỳ quặc nhất trên mạng
Những cuộc đấu giá kỳ quặc nhất trên mạng

(Dân trí) - Đấu giá bã kẹo cao su của công chúa nhạc pop Britney Spears, cây gậy ma, người bạn tưởng tượng… là những vụ đấu giá kỳ quặc nhất trong lịch sử.

Thứ năm, 30/04/2009 - 12:15

Cá sấu khổng lồ ngủ trưa trước... cửa nhà
Cá sấu khổng lồ ngủ trưa trước... cửa nhà

(Dân trí) - Belinda Donaldson, một phụ nữ tại bang Florida, nước Mỹ giật mình khi nhận cú điện thoại thông báo có một con cá sấu khổng lồ đang nằm chắn ngang cửa ra vào của nhà bà.

Thứ năm, 30/04/2009 - 07:27

Chùm ảnh: Gấu làm phù rể
Chùm ảnh: Gấu làm phù rể

(Dân trí) - Một con gấu xám Bắc Mỹ đã tặng cho chủ nhân một "nụ hôn" sau khi trở thành phù rể trong đám cưới của anh.

Thứ tư, 29/04/2009 - 11:49

Nuôi 3 con 6 tháng tuổi bằng đồ ăn nhanh của McDonald
Nuôi 3 con 6 tháng tuổi bằng đồ ăn nhanh của McDonald

(Dân trí) - Một phụ nữ với biệt danh "bà mẹ béo nhất nước Anh", người có cân nặng 239kg khi sinh 3 hồi năm ngoái, thú nhận đã nuôi con bằng đồ ăn nhanh của McDonald từ lúc các bé mới 6 tháng tuổi.

Thứ tư, 29/04/2009 - 11:18

9 con đường kỷ lục thế giới
9 con đường kỷ lục thế giới

(Dân trí) - Có nhiều đường phố ở khắp nơi trên thế giới đã được ghi nhận bởi những đặc điểm có một không hai của chúng như đường ngắn nhất, đường dốc nhất, khúc khuỷu nhất...

Thứ tư, 29/04/2009 - 08:47

Những lễ hội kỳ quặc nhất hành tinh
Những lễ hội kỳ quặc nhất hành tinh

(Dân trí) - Từ cuộc thi đuổi pho mát lăn ở Anh cho tới thi cõng vợ ở Tây Ban Nha, thế giới tràn ngập những lễ hội vui nhộn và kỳ quặc. Dưới đây là một số lễ hội kỳ quặc nhất thế giới.

Thứ ba, 28/04/2009 - 03:22

Nga: Nở rộ trào lưu nuy để quảng cáo sản phẩm
Nga: Nở rộ trào lưu nuy để quảng cáo sản phẩm

(Dân trí) - 1 hãng sản xuất bánh mì ở thành phố Chelyabinsk (Nga) đã mạo hiểm triển khai 1 chiến dịch quảng cáo khác thường cho sản phẩm của họ: Tất cả các nhân viên nữ tham gia chiến dịch phải nuy nhằm khẳng định lợi ích của sản phẩm và tính minh bạch của công ty.

Thứ ba, 28/04/2009 - 02:42

Lợn lông xoăn tít
Lợn lông xoăn tít

(Dân trí) - Bộ lông của chú lợn Mangalitza màu hơi vàng nhạt và xoăn tít. Cũng vì̀ bộ lông này mà có người sẵn sàng chi gần 400 USD để sở hữu nó.

Thứ ba, 28/04/2009 - 01:51

Chùm ảnh: Những tác phẩm điêu khắc tài tình từ kẹo cao su
Chùm ảnh: Những tác phẩm điêu khắc tài tình từ kẹo cao su

(Dân trí) - Hơn 10 năm qua, họa sỹ người Ý Maurizio Savini đã sáng tạo nên một loạt tác phẩm điêu khắc làm từ hàng ngàn miếng kẹo cao su. Các tác phẩm này đã được triển lãm quốc tế và một vài trong số chúng được bán ra với giá trên 55.000 USD.

Thứ ba, 28/04/2009 - 07:28

Cừu sinh 6
Cừu sinh 6

(Dân trí) - Các chuyên gia đã vô cùng nhạc nhiên khi một con cừu mẹ sinh ra 6 chú cừu non khoẻ mạnh.

Thứ hai, 27/04/2009 - 06:10

Đến ngựa cũng có… ria
Đến ngựa cũng có… ria

(Dân trí) - Một con ngựa ở Bitton, Gloucestershire, miền tây nước Anh đang trở nên nổi tiếng khắp vùng bởi sở hữu bộ ria màu vàng vô cùng khác thường.

Thứ hai, 27/04/2009 - 05:17

Vừa chạy marathon, vừa làm đám cưới
Vừa chạy marathon, vừa làm đám cưới

(Dân trí) - Rachel Pitt và Garry Keates đã trở thành cặp đôi đầu tiên tổ chức đám cưới trong một nhà thờ Cơ đốc giáo khi đang tham gia cuộc thi marathon London.

Thứ hai, 27/04/2009 - 02:03

ĐÁNG QUAN TÂM
24 quảng cáo sáng tạo nhất
24 quảng cáo sáng tạo nhất

(Dân trí) - Laptop siêu nhẹ tung bay trong gió, sơn khô siêu tốc, phần đất của người không hút thuốc trong nghĩa địa trống trơn ... là những quảng cáo được độc giả bầu chọn là sáng tạo nhất.

Chủ nhật, 26/04/2009 - 12:48

83 tuổi có thân hình mềm dẻo như cao su
83 tuổi có thân hình mềm dẻo như cao su

(Dân trí) - Dù đã 83 tuổi nhưng cụ bà Bette Calman người Australia vẫn sở hữu thân hình mềm dẻo như sợi dây cao su. Bette có thể thực hiện những động tác mà đến thanh niên cũng phải thán phục.

Chủ nhật, 26/04/2009 - 07:31

Chùm ảnh: 10 loại rau, củ, quả đại bự
Chùm ảnh: 10 loại rau, củ, quả đại bự

(Dân trí) - Cây bắp cải nặng tới 34,4kg, quả dưa hấu nặng 122kg, quả bí xanh nặng 65kg...

Thứ bảy, 25/04/2009 - 03:08

Ngắm bảng chữ cái “trên cả tuyệt vời” của Google Maps
Ngắm bảng chữ cái “trên cả tuyệt vời” của Google Maps

(Dân trí) - Một bảng chữ cái hoàn chỉnh với tất cả 26 ký tự đã được một nhà thiết kế đồ họa của Australia tạo nên từ những hình ảnh chụp từ vệ tinh của Google Maps.

Thứ bảy, 25/04/2009 - 06:32

Lễ đính hôn tập thể của 9 “bé bự”
Lễ đính hôn tập thể của 9 “bé bự”

(Dân trí) - 9 cô gái với thân hình “tròn ủng” đã tổ chức lễ đính hôn tập thể tại thành phố Quảng Châu, thủ phủ tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Thứ sáu, 24/04/2009 - 09:55

10 mối quan hệ cha con kỳ quặc nhất thế giới
10 mối quan hệ cha con kỳ quặc nhất thế giới

(Dân trí) - Alfie Pattern trở nên nổi tiếng khi được cho là “ông bố trẻ nhất nước Anh” ở tuổi 13. Cậu nhận trách nhiệm khi nghĩ rằng cậu là người duy nhất ngủ với Chantelle, mẹ của đứa bé. Nhưng kết quả xét nghiệm ADN hoàn toàn không phải vậy!

Thứ sáu, 24/04/2009 - 04:28

Phát hiện xác ướp mèo 400 năm tuổi
Phát hiện xác ướp mèo 400 năm tuổi

(Dân trí) - Xác ướp 400 năm tuổi của một con mèo đã được tìm thấy trên tường của một ngôi nhà đang được sửa chữa ở miền tây nước Anh.

Thứ sáu, 24/04/2009 - 07:14

Tên dài miên man
Tên dài miên man

(Dân trí) - Các quan chức Mỹ đã phát hiện ra rằng tên địa danh dài nhất cả nước - "Hồ Chargoggagoggmanchauggagoggchaubunagungamaugg" - đã bị viết sai suốt nhiều năm qua.

Thứ năm, 23/04/2009 - 11:10

Thiết bị kết nối “tình cảm” từ xa
Thiết bị kết nối “tình cảm” từ xa

(Dân trí) - Những đôi vợ chồng sống xa nhau đang được khuyến khích thử nghiệm một thiết bị vừa mới ra đời có chức năng kết nối “tình cảm” từ giường ngủ của hai người.

Thứ năm, 23/04/2009 - 08:27

Danh hài nhỏ nhất thế giới
Danh hài nhỏ nhất thế giới

(Dân trí) - Với chiều cao cực kỳ khiêm tốn, ngôi sao hài Ấn Độ Ajay Kumar đã chính thức được công nhận là diễn viên nhỏ nhất thế giới.

Thứ năm, 23/04/2009 - 08:16

Chùm ảnh: Những mái nhà "quái dị"
Chùm ảnh: Những mái nhà "quái dị"

(Dân trí) - Những ngôi nhà với phần thiết kế mái ấn tượng như lộn ngược từ trên xuống, hình hoa lá hay đồi núi… thực sự là những kiệt tác kiến trúc độc đáo.

Thứ tư, 22/04/2009 - 02:54

Những “tai nạn” cầu hôn nổi tiếng thế giới
Những “tai nạn” cầu hôn nổi tiếng thế giới

(Dân trí) - Dù được lên kế hoạch rất kỹ nhưng đôi khi lời cầu hôn không diễn ra lãng mạn và suôn sẻ đúng với mong muốn của các cặp uyên ương. Dưới đây là 7 "tai nạn" cầu hôn nổi tiếng thế giới.

Thứ tư, 22/04/2009 - 08:14