Nhà hàng danh tiếng nhất thế giới trình làng món ăn từ kiến

(Dân trí) - Chuyển từ Đan Mạch sang Nhật Bản, nhà hàng danh tiếng bậc nhất thế giới Noma lập tức tung ra thực đơn rất độc đáo nhằm thu hút sự chú ý của những thực khách tại xứ sở mặt trời mọc.

Hầu hết mọi người không bao giờ sử dụng những con kiến để làm nguyên liệu chế biến món ăn. Nhưng hầu hết mọi người cũng không bao giờ chê bai những món ăn do đầu bếp danh tiếng René Redzepi thực hiện.

Cách đây không lâu, Noma, một trong những nhà hàng danh tiếng nhất thế giới, do René Redzepi làm bếp trưởng, đã di chuyển tạm thời từ Copenhagen, Đan Mạch sang Tokyo, Nhật Bản. Vì vậy, Redzepi quyết định điều chỉnh thực đơn nhà hàng, vốn nhiều món ăn đậm phong cách Bắc Âu, sang những món ăn từ các nguyên liệu tại địa phương.

Món ăn từ kiến đang nhận được rất nhiều sự chú ý của các thực khách
Món ăn từ kiến đang nhận được rất nhiều sự chú ý của các thực khách

Đáng nói, để thu hút sự chú ý của những thực khách, Redzepi cho tung ra những món ăn nghe rất lạ tai, và chắc chắn ăn cũng rất lạ miệng. Đáng kể nhất trong số này là món tôm “đính” kiến đen.

Thực tế món ăn này là một chút biến tấu của Redzepi với món sushi nổi tiếng của “xứ sở mặt trời mọc”. Thay vì sử dụng gia vị là cam hay quýt như truyền thống, vị bếp trưởng lừng danh này sử dụng gia vị là những con kiến từ rừng Nagano, được “đính” lên khắp mình con tôm lớn.

Món ăn từ kiến đang nhận được rất nhiều sự chú ý của các thực khách

Đối với những khách hàng quen thuộc của Noma, việc nhà hàng này sử dụng kiến như một nguyên liệu trong các món ăn không hẳn là chuyện lạ. Năm 2012 tại London, Redzepi từng trình làng món ăn đặc sắc không kém với nguyên liệu chính là thịt bò và kiến.

Theo tờ Telegraph cho biết, món ăn độc đáo vừa được nhà hàng Noma trình làng này đã tạo ra sự háo hức cho những thực khách. Hiện tại, đã có đến 60 ngàn lượt người đăng ký đặt hàng món tôm “đính” kiến.

HT
Theo Telegraph