Thứ tư, 01/06/2016 - 14:23

Đưa tay lên trời suốt 43 năm để cầu nguyện hòa bình cho thế giới

Dân trí

Một người đàn ông sống tại thành phố Haridwar (bang Uttarakhand, Ấn Độ) đã đưa cánh tay phải của mình lên trời từ năm 1973 và giữ nguyên vị trí như vậy suốt 43 năm qua, như một cách để kết nối với thần linh và cầu nguyện cho hòa bình của thế giới.

Năm 1970, ông Amar Bharati, sống tại thành phố Hariadwar, vẫn là một người đàn ông trung lưu với cuộc sống bình thường như bao người khác. Ông có công việc, có nhà, một người vợ và 3 đứa con. Nhưng vào một buổi sáng thức dậy, ông Amar quyết định từ bỏ tất cả những gì mình đang có để hiến dâng cuộc đời mình cho thần Shiva, một vị thần của Ấn Độ giáo.

Từ bỏ công việc và gia đình, ông Amar bắt đầu lang thang trên những con đường ở Ấn Độ, mặc quần áo của Sadhu (một người tu khổ hạnh trong Ấn Độ giáo).

Ông Amar đưa tay phải lên trời từ năm 1973 và giữ nguyên tư thế này từ đó cho đến nay
Ông Amar đưa tay phải lên trời từ năm 1973 và giữ nguyên tư thế này từ đó cho đến nay

3 năm sau khi từ bỏ cuộc sống bình thường, bản thân Amar vẫn cảm thấy vẫn còn quá nhiều sự liên hệ với cuộc sống trần tục, với những thứ xa hoa, niềm vui và nỗi buồn trong cuộc sống, ông đã quyết định phải tách mình ra khỏi những điều đó bằng cách nâng cao cánh tay phải của mình lên trời và giữ cánh tay ở vị trí đó từ đó cho đến nay.

Sau 43 năm giữ cánh tay ở một vị trí cố định và không còn sử dụng đến, cánh tay của ông Amar trở nên “khô héo”, chỉ còn da bọc xương và ông Amar đã không còn sử dụng được cánh tay phải của mình.

Ông Amar cho biết hành động của mình nhằm giúp ông có thể kết nối gần hơn với thần Shiva, nhưng đây cũng là hành động để cầu nguyện cho hòa bình trên toàn thế giới.

“Tôi không cầu xin thần linh quá nhiều. Tại sao chúng ta phải chiến đấu chống lại nhau? Tại sao có quá nhiều thù hằn, sự thù hận nhằm vào nhau”, ông Amar chia sẻ. “Tôi muốn Ấn Độ sống trong hòa bình. Tôi muốn cả thế giới được sống trong hòa bình”.

Cánh tay của ông Amar đã héo khô vì không còn được sử dụng từ lâu
Cánh tay của ông Amar đã héo khô vì không còn được sử dụng từ lâu

Dĩ nhiên, để thực hiện điều này, ông Amar phải trải qua một sự đau đớn trong thời gian dài, nhưng giờ đây nỗi đau đã không còn nữa khi cánh tay đã bị mắc kẹt ở tư thế chĩa lên trời. Điều khó khăn nhất trong thời gian đưa tay lên trời của ông chính là việc phải thực hiện mọi thứ chỉ bằng một tay còn lại, trong khi vẫn phải giữ nguyên tư thế của cánh tay phải.

Là một Sadhu được tôn trọng, hành động của ông Amar đã tạo cảm hứng cho nhiều Sadhu khác thực hiện hành động dơ tay cao lên trời như ông để cầu nguyện cho hòa bình thế giới, tuy nhiên họ chỉ có thể để ở vị trí này trong khoảng 7 đến 10 năm, chứ chưa có ai giữ được thời gian lâu như ông Amar.

Sadhu trong Ấn Độ giáo là những người tu khổ hành, tìm kiếm sự giác ngộ bằng thiền định và những hành động khắc khổ, chẳng hạn như quy ẩn một mình ở trên núi trong nhiều năm, chỉ ăn một vài loại trái cây để sống hoặc chỉ ngủ nghiêng một bên trong thời gian dài... và hành động đưa tay lên trời suốt 43 năm là một trong những thách thức mà ông Amar đặt ra cho bản thân để tìm kiếm sự giác ngộ.

Nhi Nguyễn