Thứ sáu, 30/01/2015 - 12:58

Dịch vụ thay đổi thời tiết cho ngày cưới hoàn hảo

Dân trí

Chỉ với 100,000 bảng Anh, cô dâu và chú rể sẽ không còn phải lo ngại về cơn mưa tầm tã, hoàn toàn có thể yên tâm rằng ngày trọng đại của mình sẽ diễn ra dưới bầu trời trong trẻo.

Chọn ngày, chọn giờ hoàng đạo cho đám cưới nhưng cô dâu và chủ rể lại không thể chọn thời tiết. Công ty lữ hành Oliver's Travel ở Anh đã cho ra mắt một dịch vụ đám cưới đầy sáng tạo có thể đảm bảo rằng không ai phải chạy mưa khi buổi lễ được tổ chức.

Để chế tạo được một bầu trời trong trẻo, công ty này sử dụng công nghệ khoa học được phát triển bởi người Nga từ những năm 1940.

Dịch vụ thay đổi thời tiết cho ngày cưới hoàn hảo


Một đội máy bay bao gồm các chuyên gia khí tượng sẽ gieo các thanh bạc iodide vào mây trong khoảng ba tuần. Các thanh bạc sẽ thúc đẩy quá trình ngưng tụ tuyết trong các đám mây, tuyết sẽ rơi khỏi trời và lại tan thành nước trước khi chạm mặt đất. Các đám mây bị bắt phải "rũ sạch nước" nên khi ngày cưới diễn ra, không còn đám mây "nặng trĩu" nào trên trời nữa.

Dịch vụ thay đổi thời tiết cho ngày cưới hoàn hảo

Dịch vụ thay đổi thời tiết cho ngày cưới hoàn hảo


Công nghệ này được sử dụng để đuổi sương mù tại sân bay, tăng tuyết rơi ở các khu trượt tuyết hay giảm thiểu thiệt hại của mưa đá. Người ta cũng đã phải "vắt nước khỏi mây" để đảm bảo cho lễ cưới của hoàng từ William và công nương Kate Middleton diễn ra suôn sẻ vào năm 2012.

Tuy nhiên, công nghệ này chỉ áp dụng được trên một diện tích nhỏ và vừa. Công nghệ cũng kéo theo vài lo ngại về vấn đề môi trường.

Hiện Oliver's Travel là hãng duy nhất cung cấp dịch vụ lạ đời này cho ngày cưới và mặc dù giá cả có hơi "chát" nhưng cũng là cái giá cho sự hoàn hảo.

Ngô Vân
OddityCentral