Thứ sáu, 22/09/2017 - 11:22

Dép xỏ ngón chống tấn công tình dục ở Ấn Độ

Dân trí

Tấn công tình dục là vấn đề lớn ở Ấn Độ, hiếm có ngày nào trôi qua mà không có tin tức về một vụ hiếp dâm. Cho đến khi chính quyền có thể xử lý việc này, một sinh viên 18 tuổi đã phát minh ra dép chống tấn công tình dục giúp phụ nữ bảo vệ chính mình.

Dép xỏ ngón chống tấn công tình dục ở Ấn Độ - 1

Siddharth Mandala, một sinh viên từ Telengana, Ấn Độ đã dành nhiều năm làm việc với "ElectroShoe", một loại dép chống bạo lực tình dục độc đáo, tấn công lại kẻ xâm hại tình dục bằng dòng điện 0,1 Ampe đồng thời dép còn báo động cho cảnh sát và gia đình nạn nhân biết chủ nhân chiếc dép đang gặp nguy hiểm. Tất cả những gì nạn nhân phải làm là cố gắng đá kẻ phạm tội.

Dép xỏ ngón chống tấn công tình dục ở Ấn Độ - 2

Trả lời phỏng vấn trên The Better India, Siddharth nói: "Tôi đã tạo ra một bảng mạch điện độc đáo sử dụng bước chân để tự nạp điện theo concept "hiệu ứng áp điện" mà tôi học được trong lớp vật lý. Người dùng càng đi càng nhiều, năng lượng càng được sản sinh và lưu lại trong cục pin có thể sạc lại".

Dù không được học cao về công nghệ hay khoa học, cậu nhóc 18 tuổi vẫn quyết định phát triển sản phẩm của riêng mình, với sự giúp đỡ của một vài thầy giáo, chuyên gia. Qua nhiều năm, Mandala đã học hỏi nhiều nhà lập trình và kỹ sư, cả trực tiếp và trực tuyến, để có được câu trả lời cần thiết và thừa nhận rằng nhiều người trong số họ ngán cậu đến nỗi dừng không buồn trả lời nữa. Tuy nhiên, sau 17 nguyên mẫu không thành công, cuối cùng cậu cũng đưa ra được một phiên bản khả thi.

"Tôi bị điện giật 2 lần khi thử nghiệm, bạn tôi Abhishek thậm chí còn bị chảy máu cam, nhưng bất cứ khi nào muốn bỏ cuộc tôi lại nhớ đến lời của Thomas Edison - tôi không thất bại 1000 lần mà bóng đèn là một sáng chế ra đời sau 1000 bước".

ElectroShoe vẫn đang trong giai đoạn phát triển và chưa được bán trên thị trường. Vẫn còn việc Siddharth phải làm như nghiên cứu tìm cách để phát minh này hoạt động hiệu quả trên giày hơn dép xỏ ngón, nhưng cậu đã có kế hoạch làm hồ sơ lấy bằng sáng chế và sẽ sớm đưa ElectroShoe ra thị trường.

Huyền Anh
Theo OC

Mới nhất