Chi 1.500USD để... phẫu thuật cắt mí mắt cho mèo

Dân trí Một người phụ nữ sống tại Trung Quốc đã chi ra số tiền 10.000 tệ (tương đương 1.500USD) để thực hiện ca phẫu thuật thẩm mỹ cắt mí mắt cho mèo với hy vọng sẽ giúp con mèo của mình sở hữu đôi mắt to tròn và đẹp hơn. Hành động của người phụ nữ này đã khiến không ít người phẫn nộ vì cho rằng đó là một kiểu bạo hành với mèo.

Một số người ở các quốc gia châu Á, đặc biệt khu vực Đông Á, sinh ra với đôi mắt một mí và nhiều người trong số đó đã chọn cách phẫu thuật thẩm mỹ cắt mí để sở hữu cho mình đôi mắt hai mí mà theo họ là to và đẹp hơn.

Một người phụ nữ sống tại thành phố Nam Kinh (Trung Quốc) cũng đã lựa chọn giải pháp này cho chú mèo của mình. Người phụ nữ này cho rằng chú mèo mà mình đang nuôi sở hữu đôi mắt nhỏ và không đẹp nên đã mang chú mèo đến bác sĩ thú y và yêu cầu bác sĩ tiến hành phẫu thuật cắt mí mắt cho mèo.

Chi 1.500USD để... phẫu thuật cắt mí mắt cho mèo - 1
Chi 1.500USD để... phẫu thuật cắt mí mắt cho mèo - 2

Hình ảnh chú mèo với đôi mắt đỏ và sưng tấy sau khi phẫu thuật khiến nhiều người phẫn nộ

 

Các bác sĩ sau đó đã sử dụng dao mổ để rạch phần mí mắt cho mèo theo yêu cầu của chủ nhân. Để thực hiện ca phẫu thuật này, chủ nhân của mèo đã phải trả cho các bác sĩ số tiền lên đến 10.000 tệ (tương đương 1.500USD).

Một bác sĩ làm việc tại bệnh viện thú y Nam Kinh, nơi đã thực hiện ca phẫu thuật cắt mí mắt cho chú mèo cho biết việc thực hiện cắt mí mắt cho chó mèo tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, đặc biệt trong quá trình gây mê trước khi tiến hành phẫu thuật. Tuy nhiên các bác sĩ vẫn sẵn sàng thực hiện ca phẫu thuật nếu chủ nhân của chó, mèo chấp nhận rủi ro và sẵn sàng trả đủ tiền cho họ.

Những hình ảnh về chú mèo sau ca phẫu thuật cắt mí mắt cho thấy phần mí mắt của mèo bị sưng đỏ và một đường chỉ khâu xuất hiện bên dưới mắt của chú mèo. Chú mèo tỏ ra khá đau đớn sau ca phẫu thuật này.

Tuy nhiên hành động của người phụ nữ với chú mèo của mình đã chịu nhiều sự chỉ trích của cư dân mạng và của không ít các bác sĩ thú y khác, bởi lẽ theo họ đây là một điều không cần thiết và là một hành động ngược đãi động vật.

“Chúng tôi sẽ không bao giờ tiến hành phẫu thuật cho chó, mèo ngoại trừ đó là hành động bắt buộc để cứu sống chúng hoặc vì lý do sức khỏe”, một bác sĩ thú y giấu tên tại Trung Quốc chia sẻ.

“Ca phẫu thuật này là hoàn toàn không cần thiết và chỉ gây thêm đau đớn cho chú mèo”, một cư dân mạng bình luận.

“Nó không còn giống một con mèo nữa. Đây là một hành động bạo lực và ngược đãi động vật”, một cư dân mạng khác nhận xét.

Trong khi đó nhiều người cho rằng bản thân mèo đã sở hữu một đôi mắt to đầy quyến rũ nên việc phẫu thuật cắt mí mắt cho mèo chỉ là một cách “chơi trội” của chủ nhân chú mèo, hơn là một hành động để giúp cho chú mèo trở nên đáng yêu hơn.

Trên thực tế việc thực hiện các tiểu phẫu cho vật nuôi đang trở nên phổ biến hơn trong thời gian qua, nhưng đa phần nhằm mục đích cải thiện sức khỏe cho vật nuôi hơn là mục đích làm đẹp, chẳng hạn phẫu thuật nâng mí mắt để tránh nhiễm trùng mắt do giác mạc bị trầy xước hoặc phẫu thuật mũi để giúp chó mèo dễ thở hơn...

Nhi Nguyễn
Theo SHi/NS