Thứ hai, 28/06/2010 - 09:07

Bạch tuộc dự đoán chính xác kết quả World Cup

Dân trí Một con bạch tuộc tại Đức đang gây xôn xao thế giới sau khi dự đoán chính xác kết quả các trận cầu quyết liệt tại World Cup.

 
Paul chui vào chiếc hộp chứa lá cờ của Đức.

Trước trận quyết đấu giữa Anh và Đức, con bạch tuộc 2 tuổi tên Paul tại công viên Đời sống biển ở thành phố Oberhausen, phía tây nước Đức - đã dự đoán rằng Đức sẽ chiến thắng.

Kết quả 4-1 nghiêng về đội tuyển Đức hôm qua đã chứng minh dự đoán của Paul là chính xác.

Các nhân viên của công viên Đời sống biển đã đưa vào trong bể bạch tuộc 2 chiếc hộp chứa cờ của đội tuyển Đức và Anh với một món đồ ăn yêu thích của Paul bên trong. Paul ngay lập tức đã chọn chiếc hộp có lá cờ của đội tuyển Đức.

“Dự đoán của Paul rất kỳ lạ. Nó bơi thẳng tới chiếc hộp chứa lá cờ của Đức và chui vào bên trong”, Tanja Munzig, phát ngôn viên công viên, nói.

Trước đó, con bạch tuộc đã chứng tỏ là một “nhà tiên tri” khi dự đoán đúng chiến thắng của Đức trước Australia, Ghana và thua Serbia ở vòng bảng. Tại giải vô địch bóng đá châu Âu năm 2008, Paul cũng dự đoán chính xác 80% kết quả thi đấu của đội tuyển Đức.

Ông Munzig cho hay Paul chào đời tại Anh nhưng lớn lên tại Đức và giờ đây mang “hộ chiếu Đức” vì sống phần nhiều cuộc đời ở Oberhausen.

Các con vật khác tại các công viên viên Đức cũng dự đoán kết quả World Cup nhưng không chính xác.

Xem video:
 
 
Ninh Nhi
Theo TG