Trao huân chương độc lập cho 47 gia đình liệt sĩ

(Dân trí) - Chiều ngày 21/7, UBND TP Đà Nẵng đã tổ chức lễ trao tặng huân chương độc lập của Chủ tịch nước cho các gia đình liệt sĩ trên địa bàn thành phố.

Theo đó 47 gia đình (có một con duy nhất là liệt sĩ hoặc có nhiều liệt sĩ hi sinh vì độc lập dân tộc) được trao tặng huân chương độc lập. Trong đó có 2 huân chương độc lập hạng nhất, 9 huân chương độc lập hạng nhì, 36 huân chương độc lập hạng ba.

Trao huân chương độc lập cho 47 gia đình liệt sĩ
Ông Trần Thọ - Bí thư thành ủy Đà Nẵng - trao huân chương độc lập của Chủ tịch nước cho các gia đình liệt sĩ

Với truyền thống uống nước nhớ nguồn, trong những năm qua, Đảng và Nhà nước ta đã không ngừng hoàn thiện và tổ chức thực hiện chính sách đối với người có công nhằm tạo điều kiện cho thương binh, gia đình liệt sĩ được hưởng những chính sách ưu đãi của Nhà nước có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình so với người dân địa phương.

Dịp này có 47 gia đình được tặng huân chương độc lập
Dịp này có 47 gia đình được tặng huân chương độc lập
 
Phát biểu tại buổi lễ, ông Văn Hữu Chiến - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng - cho biết, đối với TP Đà Nẵng, dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng trong năm qua thành phố đã thực hiện chi gần 20 tỷ đồng quà tết của Chủ tịch nước và UBND thành phố cho 77.209 lượt đối tượng chính sách; mua và cấp thẻ bảo hiểm y tế cho 2.895 đối tượng người có công và thân nhân; tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho 910 mẹ; tăng cường công tác vận động phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng. Hiện đã có 116/195 mẹ được các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố nhận phụng dưỡng; giải quyết trợ cấp thường xuyên cho 72 đối tượng chính sách và trợ cấp khó khăn đột xuất cho 194 đối tượng.

Tiếp tục triển khai đề án sửa chữa nhà ở cho đối tượng người có công, đến nay thành phố đã chuyển kinh phí sữa chữa cho 818 ngôi nhà, trong đó 704 ngôi nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Khánh Hồng