Xử lý chức Chủ tịch HĐND TP của ông Nguyễn Xuân Anh như thế nào?

Dân trí Theo quy định, Hội đồng nhân dân thành phố là tổ chức dân cử nên việc xử lý chức vụ Chủ tịch HĐND TP của ông Nguyễn Xuân Anh thuộc về quy trình của bên tổ chức Đảng. Hiện nay, quy trình này đang tiếp tục được thực hiện theo đúng quy định.
>>Ông Trương Quang Nghĩa giữ chức Bí thư Đảng ủy Quân sự thay ông Xuân Anh
>>Chờ ý kiến Thành ủy về chức danh Chủ tịch HĐND Đà Nẵng của ông Xuân Anh

Hiện quy trình xử lý chức vụ Chủ tịch HĐND TP của ông Nguyễn Xuân Anh đang tiếp tục thực hiện theo đúng quy định.
Hiện quy trình xử lý chức vụ Chủ tịch HĐND TP của ông Nguyễn Xuân Anh đang tiếp tục thực hiện theo đúng quy định.

Ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã trả lời câu hỏi của báo chí về việc xử lý chức vụ Chủ tịch HĐND thành phố của ông Nguyễn Xuân Anh như trên tại buổi họp báo của UBND TP Đà Nẵng tổ chức sáng nay 26/10.

Cụ thể, trước câu hỏi nêu trên của báo chí, ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng trả lời, vấn đề này ngoài khả năng trả lời của UBND thành phố. Vì như đã biết, ông Nguyễn Xuân Anh là cán bộ thuộc diện quản lý của Bộ Chính trị và Ban chấp hành TƯ Đảng. Vụ kỷ luật vừa rồi, các cấp có chức năng, thẩm quyền đã thông tin.

“Về chức vụ Chủ tịch HĐND thành phố của ông Nguyễn Xuân Anh, theo quy định, Hội đồng nhân dân thành phố là tổ chức dân cử nên việc xử lý thuộc về quy trình của bên tổ chức Đảng. Theo chúng tôi được biết thì hiện nay, quy trình này đang tiếp tục thực hiện theo đúng quy định. Chúng tôi chỉ có thể chia sẻ vắn tắt như thế" - ông Huỳnh Đức Thơ nói.

Tâm An