Truy tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam anh hùng cho nhiều cá nhân

(Dân trí)- Nhân 67 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7), các tỉnh Bạc Liêu, Hậu Giang đã tổ chức lễ phong tặng, truy tặng danh hiệu Nhà nước Bà mẹ việt Nam anh hùng cho nhiều cá nhân trên địa bàn.

Tại tỉnh Hậu Giang, tỉnh này vừa tổ chức lễ phong tặng, truy tặng danh hiệu Nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho 208 Mẹ (trong đó có 33 mẹ còn sống).

Lãnh đạo tỉnh Hậu Giang nhấn mạnh, việc phong tặng, truy tặng danh hiệu Nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho các Mẹ nhằm ghi nhận những hy sinh, đóng góp của các Mẹ trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng Tổ quốc.

Còn tại tỉnh Bạc Liêu, ngày 26/7, tỉnh này cũng công bố quyết định của Chủ tịch nước về việc phong tặng, truy tặng danh hiệu Nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho 129 Mẹ tại huyện Phước Long.

Ngoài tổ chức lễ phong tặng, truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng, lãnh đạo các tỉnh Bạc Liêu, Hậu Giang cũng tổ chức viếng, thắp hương tại các Nghĩa trang liệt sĩ trong tỉnh. Lãnh đạo các tỉnh cũng đến thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách, thương binh, thân nhân các liệt sĩ như một sự tri ân những người đã góp phần vào công cuộc bảo vệ, xây dựng quê hương đất nước.

                                                                                    Huỳnh Hải