TPHCM: Gần 800 tỷ đồng chăm lo Tết cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo

(Dân trí) - Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu cho biết, đón Tết Mậu Tuất 2018, TPHCM dành 790 tỷ đồng để chăm lo các các đối tượng chính sách, hộ nghèo, cận nghèo... Bên cạnh đó, các doanh nghiệp, “mạnh thường quân” cùng chung tay với thành phố chăm lo Tết cho người dân.

Ngày 8/2, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu đến dự chương trình “Tặng quà và chúc Tết Mậu Tuất 2018: Xuân yêu thương, nghĩa tình” tại phường Tam Bình, quận Thủ Đức.

Tại đây, 100 hộ nghèo và cận nghèo thuộc các phường Tam Bình, Linh Đông, Hiệp Bình Phước được nhận phần quà trị giá 1 triệu đồng (bao gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm).

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu đến tham dự chương trình và chúc Tết các hộ nghèo, cận nghèo tại quận Thủ Đức
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu đến tham dự chương trình và chúc Tết các hộ nghèo, cận nghèo tại quận Thủ Đức

Thay mặt lãnh đạo TPHCM, bà Nguyễn Thị Thu cho biết, với tinh thần tương thân, tương ái và phương châm mọi gia đình chính sách, khó khăn trên địa bàn thành phố đều được vui vẻ đón Tết, chính quyền thành phố dành 790 tỷ đồng (thành lập 30 đoàn) để chăm lo các các đối tượng.

Theo bà Thu, so với năm ngoái thì năm nay mỗi phần quà của diện gia đình chính sách, có công tăng 100.000 đồng, phần quà của hộ thuộc diện bảo trợ xã hội, hộ nghèo, cận nghèo tăng 50.000 đồng. Đây là năm thứ ba liên tiếp, mức hỗ trợ chăm lo Tết cho các đối tượng đều tăng. Năm nay, số tiền chăm lo Tết Nguyên đán cho các đối tượng tăng gần 70 tỷ đồng.

Mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng, do các doanh nghiệp tài trợ
Mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng, do các doanh nghiệp tài trợ

Phó Chủ tịch UBND TPHCM cho biết, bên cạnh nguồn ngân sách thì thành phố có chủ trương khuyến khích các đơn vị, “mạnh thường quân”, doanh nghiệp làm ăn khấm khá đồng hành cùng thành phố, chính quyền địa phương chăm lo cho người dân ăn Tết.

Tại buổi tặng quà, thay mặt lãnh đạo thành phố, bà Nguyễn Thị Thu gửi lời cám ơn đến các doanh nghiệp đã đồng hành cùng thành phố để chia sẻ khó khăn với cộng đồng.

“Phần quà không nhiều nhưng thể hiện sự quan tâm, tinh thần của doanh nghiệp chia sẻ cùng cộng đồng, giúp bà con có mùa xuân vui tươi ấm áp. Bước sang năm mới, xin kính chúc các hộ gia đình làm ăn phát đạt, mong năm sau có điều kiện làm ăn khấm khá hơn để không khó khăn, giảm nghèo bền vững”, bà Thu nói.

Năm nay, ngoài 790 tỷ đồng từ ngân sách, TPHCM còn khuyến khích doanh nghiệp chăm lo Tết cho người nghèo
Năm nay, ngoài 790 tỷ đồng từ ngân sách, TPHCM còn khuyến khích doanh nghiệp chăm lo Tết cho người nghèo

Thay mặt cho 100 hộ được nhận quà Tết, ông Nguyễn Văn Nhất (ở phường Tam Bình) gửi lời cảm ơn đến chính quyền các cấp, doanh nghiệp đã quan tâm, động viên những hoàn cảnh khó khăn khi Tết Nguyên đán cận kề.

Sáng cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu cũng đến thăm và tặng 200 phần quà (mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng) Tết các các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn quận 9.

Quốc Anh