Thứ hai, 30/01/2017 - 19:06

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm và chúc Tết tại Quảng Nam

Dân trí

Sáng 30/1 (ngày mồng 3 Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu Đoàn công tác đến thăm, chúc Tết và nói chuyện với cán bộ lãnh đạo tỉnh Quảng Nam nhân dịp đầu năm mới.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng những đổi thay của tỉnh Quảng Nam sau 20 năm tái lập tỉnh. Thủ tướng cho rằng, tỉnh Quảng Nam đã có sự thành công toàn diện, vượt bật trên tất cả các mặt trong các năm qua, đặc biệt là năm 2016.

Thủ tướng chụp hình lưu niệm với Đảng bộ và chính quyền tỉnh Quảng Nam
Thủ tướng chụp hình lưu niệm với Đảng bộ và chính quyền tỉnh Quảng Nam

Từ một tỉnh thu ngân sách chỉ đạt trên 100 tỷ đồng, đến nay tổng thu ngân sách của tỉnh đã đạt gần 20.000 tỷ đồng và trở thành địa phương có đóng góp vào ngân sách Trung ương thời điểm hiện nay (tỉnh thu ngân sách gấp 163 lần so với khi mới tái lập tỉnh-PV); điều đó cho thấy chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh Quảng Nam hết sức mạnh mẽ theo hướng công nghiệp, dịch vụ.

Thủ tướng cũng có lời khen tỉnh Quảng Nam về xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, cảng biển, sân bay, giao thông nông thôn. Các tuyến đường lên vùng cao được quan tâm đầu tư, tạo điều kiện cho phát triển kinh tế, xã hội. Thủ tướng biểu dương tinh thần đoàn kết, quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và người dân tỉnh Quảng Nam.

Thủ tướng nói chuyện với cán bộ lãnh đạo tỉnh Quảng Nam
Thủ tướng nói chuyện với cán bộ lãnh đạo tỉnh Quảng Nam

Thủ tướng nhấn mạnh: “Miền Trung Việt Nam, đặc biệt là 3 tỉnh Quảng Nam, Đà Nẵng và Quảng Ngãi kết hợp làm một để có một khát vọng, có tầm nhìn bằng chương trình hành động cụ thể, sự quyết tâm của cấp ủy, chính quyền trong tổ chức thực hiện. Không gì là không thể nếu chúng ta có quyết tâm. Các đồng chí hoàn toàn làm được điều đó bằng kinh nghiệm, với sự dày dạn, quyết tâm của một Đảng bộ anh hùng như Đảng bộ tỉnh Quảng Nam chúng ta”.

Thủ tướng chúc mừng những thành tích đạt được của tỉnh Quảng Nam trong năm 2016 và mong các cấp của tỉnh thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2017, đưa tỉnh Quảng Nam phát triển vượt bật hơn nữa.

Công Bính

Mới nhất