Quảng Bình:

Tặng quà các gia đình cựu chiến binh chiến dịch Điện Biên Phủ

(Dân trí) - Ngày 28/4, đoàn công tác Cựu chiến binh phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình đến thăm và tặng quà cho gia đình các cựu chiến binh đã từng tham gia chiến đấu tại chiến dịch Điện Biên Phủ.

Theo thống kê, toàn tỉnh Quảng Bình có 120 gia đình là cựu chiến binh Điện Biên nhưng nay còn lại 50 cụ, riêng địa bàn thành phố Đồng Hới có 6 cụ đã trên dưới tuổi 90. Mặc dù tuổi đã cao nhưng các cụ đều tích cực tham gia hoạt động tại địa phương, bản thân và gia đình luôn sống gương mẫu.

Đoàn công tác trao quà...
Đoàn công tác trao quà...
Đoàn công tác trao quà...

Trong không khí gặp gỡ thân tình, Đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những đóng góp của các cựu chiến binh trong sự nghiệp giải phóng dân tộc. Tổng số tiền 132 triều đồng được quyên góp từ nhiều cơ quan, ban ngành trong toàn tỉnh, trong đó UBND tỉnh hỗ trợ 60 triệu, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh hỗ trợ 27 triệu, Bộ đội Biên phòng tỉnh hỗ trợ 27 triệu đồng và Doanh nghiệp Trương Quang Hành hỗ trợ 18 triệu đồng.

Đoàn công tác trao quà...
Động viên, thăm hỏi các các cựu chiến binh từng tham gia chiến đấu tại chiến dịch Điện Biên Phủ

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Đoàn công tác đã tặng quà và chúc các cựu chiến binh luôn mạnh khỏe, nêu cao tinh thần “tuổi cao, chí càng cao”, tích cực động viên con, cháu phát huy truyền thống gia đình thi đua học tốt, phát triển kinh tế, xây dựng gia đình văn hoá.

Trước những tình cảm đặc biệt đó, các cụ cũng đã bày tỏ lời cảm ơn tới Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các cơ quan ban ngành, doanh nghiệp trong tỉnh đã quan tâm, đến thăm hỏi, tặng quà, đồng thời hứa sẽ luôn gương mẫu tại địa phương và giáo dục con cháu để xứng đáng với truyền thống gia đình.
 
Đức Trí - Đặng Tài