Chủ nhật, 16/12/2018 - 16:48

Phó Chủ tịch nước trao 500 nhà tình nghĩa tặng các gia đình miền Trung khó khăn

Dân trí

Chiều 16/12, tại TP Tam Kỳ (Quảng Nam), Văn Phòng Chủ tịch nước, UBND tỉnh Quảng Nam phối hợp với đơn vị tài trợ trao tặng 500 nhà tình nghĩa đến các gia đình khó khăn về nhà ở của 5 tỉnh: Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên và Khánh Hòa.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và đại diện nhà tài trợ đã trao tặng 500 ngôi nhà đến những hộ có hoàn cảnh khó khăn ở các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên và Khánh Hòa.

Phó Chủ tịch nước trao tặng 500 ngôi nhà tình nghĩa đến các hộ chính sách ở các tỉnh miền Trung
Phó Chủ tịch nước trao tặng 500 ngôi nhà tình nghĩa đến các hộ chính sách ở các tỉnh miền Trung

Theo đó, mỗi tỉnh được nhận 100 nhà tình nghĩa, với mức hỗ trợ xây dựng 50 triệu đồng/nhà. Tổng kinh phí của chương trình là 25 tỷ đồng.

Theo chương trình, các đối tượng được chọn để xây nhà tình nghĩa lần này là những gia đình chính sách, khó khăn về nhà ở nhằm góp phần giúp các hộ cải thiện về nhà ở, ổn định cuộc sống.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cho hay, trong những năm qua, công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân nói chung, các đối tượng chính sách người có công, bảo trợ xã hội và người nghèo nói riêng đã được Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các địa phương và toàn xã hội đặc biệt quan tâm. Đời sống của đại bộ phận người dân từng bước được cải thiện và nâng lên đáng kể.

Tuy nhiên, hiện nay cũng còn một số hộ gia đình tại các địa phương có hoàn cảnh khó khăn, nhà ở chưa được khang trang, bền đẹp… Do đó, sự hỗ trợ của các doanh nghiệp, mạnh thường quân và xã hội có ý nghĩa vô cùng lớn.


Phó Chủ tịch nước thăm hỏi và trao số tiền 5 triệu đồng hỗ trợ gia đình anh Được tử vong trong đợt lũ lụt vừa qua

Phó Chủ tịch nước thăm hỏi và trao số tiền 5 triệu đồng hỗ trợ gia đình anh Được tử vong trong đợt lũ lụt vừa qua

Chiều cùng ngày, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến thắp hương và thăm hỏi, động viên gia đình anh Trương Quang Được (30 tuổi, trú thôn Mỹ Cang, xã Tam Thăng, TP Tam Kỳ). Anh Được là dân quân của địa phương. Trong đợt mưa lũ vừa qua, sau khi cùng dân quân địa phương tham gia cứu hộ, di dời dân ở vùng bị ngập sâu, cô lập đến nơi an toàn, anh đã bị kiệt sức và tử vong. Phó Chủ tịch nước đã trao số tiền 5 triệu đồng đến gia đình anh Được.

C.Bính

Mới nhất