Những lời hứa “chắc như đinh đóng cột” của ứng viên Đại biểu Quốc hội

Dân trí Các ứng viên Đại biểu Quốc hội tùy theo vị trí, năng lực chuyên môn của mình đã đưa ra những chương trình hành động cụ thể. Có những hành động sát sườn cuộc sống như mở diễn đàn tiếp thu ý kiến cử tri trẻ qua internet đến những vấn đề vĩ mô như chống tham nhũng, bảo vệ vững chắc chủ quyền quốc gia.

Dưới đây là những lời hứa “chắc như đinh đóng cột” của các ứng viên Tổ Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đơn vị số 1, thuộc Đoàn ĐBQH TPHCM mà Dân trí ghi lại trong buổi tiếp xúc cử tri ngày 9/5.

Cử tri theo dõi kỹ chương trình hành động của từng ứng viên
Cử tri theo dõi kỹ chương trình hành động của từng ứng viên

Bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải thiêng liêng

Ứng viên Trần Đại Quang và chương trình hành động bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải thiêng liêng
Ứng viên Trần Đại Quang và chương trình hành động bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải thiêng liêng

Với vai trò là Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước, ứng viên Trần Đại Quang đề ra 5 chương trình hành động của mình gồm: Tích cực tham gia xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật; chỉ đạo xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân cách mạng chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, đáp ứng yêu cầu bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền thống nhất toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc, nghiên cứu, đề xuất Bộ Chính trị, Quốc hội cụ thể hóa nhiệm vụ Thống lĩnh lực lượng vũ trang nhân dân và cơ chế tổ chức, hoạt động của Hội đồng Quốc phòng và An ninh.

Phối hợp chỉ đạo thực hiện nhất quán đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hợp tác và phát triển, chủ động, tích cực hội nhập quốc tế, phục vụ mục tiêu bảo đảm lợi ích tối cao của quốc gia – dân tộc. Đồng thời, ông Trần Đại Quang cam kết tích cực đấu tranh, phòng chống tham nhũng, lãng phí, cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và người dân.

Kiên trì mô hình bệnh viện gia đình

Với bề dày kinh nghiệm nghị trường khi từng là Đại biểu Hội đồng Nhân dân TPHCM khóa IV (nhiệm kỳ 1989-1994), Đại biểu Quốc hội khóa XI, XII, ông Trần Đông A tin mình sẽ làm tốt vai trò đại biểu dân cử nếu như được tái cử khóa XIV (nhiệm kỳ 2016-2020).

Đồng thời, trong cương vị là thành viên của hội Nghị sĩ vì sức khỏe Nhân dân của Việt Nam, thành viên của các tổ chức Nghị viện Quốc tế đồi thời là Ủy viên Ủy ban Đối ngoại, ứng viên Trần Đông A cam kết tiếp tục góp phần vào việc xây dựng Nhà nước Pháp quyền Xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới khi mà nợ công của chúng ta có chiều hướng tăng cao, Biển Đông luôn bị đe dọa, đồng thời với các biện pháp phòng chống tham nhũng lãng phí có hiệu quả.

Ông Trần Đông A hứa sẽ làm tốt mô hình bệnh viện gia đình
Ông Trần Đông A hứa sẽ làm tốt mô hình bệnh viện gia đình

Trong lĩnh vực chuyên sâu là bảo vệ sức khỏe nhân dân, ông Trần Đông A cam kết sẽ góp phần vào việc hình thành mô hình bác sĩ gia đình. Đây là mô hình vừa nhân văn vừa khoa học, vừa góp phần chăm sóc sức khỏe toàn diện cho nhân dân ở mọi miền đất nước mà trang thiết bị không quá tốn kém, vừa là giải pháp căn cơ cho việc chống quá tải đang rất trầm trọng tại các Trung tâm Y tế chuyên sâu gây bức xúc cho nhân dân, làm cho các trung tâm này thiếu không gian, thời gian cho việc tiếp cận y học Cá thể, nền y học mà thế giới đang áp dụng.

“Chỉ có mô hình bệnh viện gia đình mới nâng cao được trình độ nền y học của ta, phục vụ sức khỏe nhân dân tốt lành, đem lại hạnh phúc cho mọi người”, ông Trần Đông A nói.

Tạo công ăn việc làm cho nhiều người

Ứng viên Đặng Thị Thúy Dung hứa sẽ tạo công ăn việc làm cho nhiều người
Ứng viên Đặng Thị Thúy Dung hứa sẽ tạo công ăn việc làm cho nhiều người

Ứng viên Đặng Thị Thúy Dung hiện là Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Dệt may Gia Định. Với vị trí của một ứng viên đại diện từ doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp trong lĩnh vực dệt may, ngành sản xuất công nghiệp truyền thống chiếm một tỷ trọng lớn trong kim ngạch xuất khẩu cả nước, tăng trưởng bình quân trên 12%/năm, bà Dung cam kết sẽ đưa ngành dệt may phát triển hơn nữa.

Việt Nam đã ký khoảng 10 Hiệp định Thương mại tự do song phương và đa phương, trong đó dệt may được đánh giá là ngành được hưởng lợi nhiều nhất từ các hiệp định này, đặc biệt là Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương – TPP. “Bản thân tôi sẽ tham gia đóng góp các chính sách tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển, đặc biệt doanh nghiệp nhỏ và vừa, tạo ra công ăn việc làm cho người lao động, nâng cao tỷ lệ nội địa hóa, nâng cao năng lực cạnh tranh là yếu tố cốt lõi. Hơn nữa, ngành dệt may có một lực lượng lao động nữ chiếm tỷ trọng lớn nên sẽ quan tâm đến các chương trình dự án vì sự tiến bộ của phụ nữ, hướng đến công bằng trong xã hội”, bà Dung nói.

Chống tham nhũng trong và ngoài Quân đội

Ứng viên Ngô Tuấn Nghĩa cam kết chống tham nhũng trong và ngoài quân đội
Ứng viên Ngô Tuấn Nghĩa cam kết chống tham nhũng trong và ngoài quân đội

Đại tá Ngô Tuấn Nghĩa là Phó Chính ủy Bộ tư lệnh TPHCM. Là sĩ quan với hơn 36 năm công tác trong quân đội, ứng viên Ngô Tuấn Nghĩa cho biết, quan tâm hàng đầu của ông là góp phần xây dựng lực lượng võ trang thành phố, xây dựng Quân đội, xây dựng nền Quốc phòng toàn dân vững mạnh, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Ông Nghĩa cam kết tích cực tham gia đóng góp vào các dự án luật nhằm ngày càng hoàn thiện hơn hệ thống pháp luật Việt Nam, nhất là trên lĩnh vực Quân sự - Quốc phòng.

“Kiên quyết đấu tranh chống mọi hiện tượng tham ô, tham nhũng trong các cơ quan, đơn vị trong và ngoài Quân đội, góp phần xây dựng xã hội ngày càng tốt đẹp hơn”, ông Nghĩa nói.

Cử tri ghi lòng tạc dạ từng lời hứa của các ứng viên và sẽ giám sát suốt nhiệm kỳ
Cử tri ghi lòng tạc dạ từng lời hứa của các ứng viên và sẽ giám sát suốt nhiệm kỳ

“Sẽ là cầu nối giữa TPHCM với Quốc hội, Chính phủ, các cơ quan Trung ương để thực hiện thắng lợi các mục tiêu đã đề ra. Xây dựng TPHCM có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình, sớm trở thành một trong những trung tâm lớn về kinh tế, tài chính, thương mại, khoa học, công nghệ của khu vực Đông Nam Á”, ông Trần Đại Quang nhấn mạnh.

Giúp thanh niên khởi nghiệp thành công

Là Phó Bí thư thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TPHCM, ứng viên Lâm Đình Thắng “hứa” sẽ đi thực tế, lắng nghe ý kiến cử tri định kỳ hàng năm để có cơ sở thực tiễn kiến nghị những vấn đề có liên quan trên nghị trường. Ngoài ra, ứng viên này cũng sẽ xây dựng kênh tiếp thu ý kiến của cử tri, đặc biệt cử tri trẻ trên mạng internet.

Ứng viên Lâm Đình Thắng cam kết sẽ tạo điều kiện cho thanh niên khởi nghiệp và thanh niên yếu
Ứng viên Lâm Đình Thắng cam kết sẽ tạo điều kiện cho thanh niên khởi nghiệp và thanh niên yếu

“Tôi sẽ tham gia ý kiến với Quốc hội những quyết sách về vấn đề giáo dục – đào tạo. Tôi sẽ kiến nghị chủ trương, chính sách cụ thể để tạo cơ hội nghề nghiệp, việc làm cho thanh niên, chính sách hỗ trợ doanh nhân trẻ, thanh niên khởi nghiệp và chính sách hỗ trợ thanh niên yếu thế (hoàn lương, khuyết tật…) có cơ hội hòa nhập và phát triển một cách bình đẳng”, ứng viên Thắng nói.

Tuy nhiên, ứng viên này cũng khẳng định rằng, dù có trúng cử ĐBQH hay không thì vẫn sẽ nỗ lực hoàn thành tốt nhất từng nhiệm vụ được giao và sẽ kiên trì thực hiện những điều trên trong phạm vi, chức trách của mình.

Bài: Công Quang
Ảnh: Nguyễn Quang

MỚI NHẤT
Thanh Hóa: Gần 1.300 cán bộ chiến sỹ bảo vệ công tác bầu cử
Thanh Hóa: Gần 1.300 cán bộ chiến sỹ bảo vệ công tác bầu cử

(Dân trí) - ​Để đảm bảo quản lý chặt chẽ hoạt động của các loại đối tượng; chủ động phát hiện ngăn chặn các hoạt động tuyên truyền, kích động phá hoại … trong quá trình diễn ra bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021, Công an tỉnh Thanh Hóa đã cử gần 1.300 cán bộ chiến sỹ xuống cơ sở để làm nhiệm vụ.

Thứ năm, 12/05/2016 - 03:58

“Đại biểu Quốc hội phải làm nhiều hơn nói”
“Đại biểu Quốc hội phải làm nhiều hơn nói”

(Dân trí) - Ông Thào Xuân Sùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương - khẳng định như vậy tại Hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2016-2021 tại Đơn vị bầu cử số 2 tỉnh Hà Giang, sáng 12/5.

Thứ năm, 12/05/2016 - 01:20

Quảng Trị: Truy điệu và an táng 37 hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Lào
Quảng Trị: Truy điệu và an táng 37 hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Lào

(Dân trí) - Sau quá trình dài nỗ lực tìm kiếm, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị đã quy tập, cất bốc được 37 hài cốt liệt sĩ hy sinh ở Lào để đưa về Tổ quốc an táng.

Thứ năm, 12/05/2016 - 11:53

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sắp thăm Nga
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sắp thăm Nga

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ thăm chính thức Liên bang Nga vào tuần tới theo lời mời của Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Liên bang Nga Dmitri Medvedev.

Thứ năm, 12/05/2016 - 08:41

"Không đánh đổi chủ quyền lãnh thổ với bất kỳ lợi ích kinh tế nào!"
"Không đánh đổi chủ quyền lãnh thổ với bất kỳ lợi ích kinh tế nào!"

(Dân trí) - Phát biểu tại Hội nghị tiếp xúc cử tri TP Đà Nẵng ngày 11/5, ông Nguyễn Xuân Anh - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nhấn mạnh: “Đà Nẵng tuyệt đối không đánh đổi chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ với bất kỳ lợi ích kinh tế nào”.

Thứ tư, 11/05/2016 - 05:35

Bí thư Hà Nội cam kết đẩy mạnh chống tham nhũng, tiêu cực
Bí thư Hà Nội cam kết đẩy mạnh chống tham nhũng, tiêu cực

(Dân trí) - “Trong cương vị là Bí thư Thành uỷ, tôi cùng với các đồng chí lãnh đạo khác của thành phố sẽ tăng cường sự giám sát, đẩy mạnh việc chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí trong thành phố”, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải nói.

Thứ tư, 11/05/2016 - 04:35

Bộ Chính trị chỉ định Quân ủy Trung ương
Bộ Chính trị chỉ định Quân ủy Trung ương

(Dân trí) - Thực hiện Quyết định của Bộ Chính trị, ngày 10/5, tại Trụ sở Bộ Quốc phòng, Quân ủy Trung ương tổ chức công bố Quyết định số 186-QĐ/TW ngày 29/4/2016 của Bộ Chính trị chỉ định Quân ủy Trung ương, Thường vụ Quân ủy Trung ương và các chức danh Bí thư Quân ủy Trung ương, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Thứ tư, 11/05/2016 - 02:18

Chủ tịch nước: Phản bác kịp thời những luận điệu sai trái
Chủ tịch nước: Phản bác kịp thời những luận điệu sai trái

(Dân trí) - “Giáo dục thế hệ trẻ là một trong những yêu cầu đặt ra ưu tiên hàng đầu, nhất là giáo dục truyền thống, chính trị, tư tưởng. Phải đẩy mạnh tuyên truyền chủ trương chính sách, định hướng dư luận cho giới trẻ trước những thông tin xấu, thậm chí phản bác kịp thời những luận điệu sai trái”.

Thứ tư, 11/05/2016 - 02:09

Bí thư Hoàng Trung Hải: Bỏ ngay quan điểm “Hà Nội không vội được đâu”
Bí thư Hoàng Trung Hải: Bỏ ngay quan điểm “Hà Nội không vội được đâu”

(Dân trí) - Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải muốn cả hệ thống chính trị thành phố phải quyết liệt đổi mới phong cách lãnh đạo, lề lối làm việc; phải khắc phục bằng được nhận thức lâu nay rằng “Hà Nội không vội được đâu”.

Thứ tư, 11/05/2016 - 07:15

Tổng thống Obama sẽ thăm Việt Nam từ ngày 23-25/5
Tổng thống Obama sẽ thăm Việt Nam từ ngày 23-25/5

(Dân trí) - Bộ Ngoại giao Việt Nam hôm nay ra thông cáo cho biết, nhận lời mời của lãnh đạo Việt Nam, Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ thăm Việt Nam từ ngày 23/5 tới 25/5. Nhà Trắng cho hay ông Obama sẽ tới Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Thứ ba, 10/05/2016 - 08:48

"Không để người dân đất thép thành đồng mà phải đi khiếu kiện đông người"
"Không để người dân đất thép thành đồng mà phải đi khiếu kiện đông người"

(Dân trí) - Trao đổi với Giám đốc Sở Quy hoạch và Kiến trúc TPHCM, Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng đặt vấn đề: “Người ta ở bao nhiêu đời lại quy hoạch thành đất cây xanh, trong khi ở phía sau là đầm lầy, đất trống nhà đầu tư nhìn là không muốn vào thì lại quy hoạch thành đất phát triển đô thị? Các ông thử chui vào nhà dân trong khu vực đó xem có ở được không?”.

Thứ ba, 10/05/2016 - 03:07

Chủ tịch nước: Kiên quyết đấu tranh ngoại giao với nước có tàu xâm phạm chủ quyền
Chủ tịch nước: Kiên quyết đấu tranh ngoại giao với nước có tàu xâm phạm chủ quyền

(Dân trí) - Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định, các lực lượng thực thi pháp luật trên biển phải bảo vệ, hỗ trợ ngư dân đánh bắt hải sản trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam; Kiên quyết đấu tranh ngoại giao với những tàu nước ngoài tấn công phá hoại ngư dân và xâm hại chủ quyền quốc gia.

Thứ ba, 10/05/2016 - 02:32

ĐÁNG QUAN TÂM
Ứng viên đại biểu Quốc hội hứa tập trung giải quyết những vấn đề “nóng”
Ứng viên đại biểu Quốc hội hứa tập trung giải quyết những vấn đề “nóng”

(Dân trí) - Tiếp xúc cử tri đơn vị bầu cử số 2 (TP Hà Nội), các ứng viên đại biểu Quốc hội khóa XIV nhấn mạnh trong chương trình hành động của mình sẽ tập trung vào việc giải quyết những vấn đề “nóng” dân sinh bức xúc.

Thứ ba, 10/05/2016 - 08:12

Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia kiểm tra công tác bầu cử tại An Giang
Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia kiểm tra công tác bầu cử tại An Giang

(Dân trí) - An Giang với đặc thù là tỉnh biên giới, dân tộc nên phải tập trung chú ý đến vùng có đông đồng bào dân tộc sinh sống, các đối tượng làm ăn xa nhà... để giúp người dân đi bầu cử thuận lợi. - Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh.

Thứ ba, 10/05/2016 - 04:00

Bí thư Thăng: Loại bỏ khỏi bộ máy những người sách nhiễu dân
Bí thư Thăng: Loại bỏ khỏi bộ máy những người sách nhiễu dân

(Dân trí) - Tiếp xúc với cử tri huyện Củ Chi, ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng cho biết: “Thành phố đang tiếp tục tập trung cải cách bộ máy hành chính, xây dựng chính quyền điện tử, loại khỏi bỏ khỏi bộ máy những người sách nhiễu dân, thái độ không đúng mực với dân”.

Thứ hai, 09/05/2016 - 08:34

Đại biểu Quốc hội đừng hứa suông để... “câu” lá phiếu!
Đại biểu Quốc hội đừng hứa suông để... “câu” lá phiếu!

(Dân trí) - “Hứa với cử tri là phải “chắc như đinh đóng cột”, tránh tình trạng “lời nói gió bay”, hứa thì rất hay nhưng chỉ là hứa suông, như một số ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa trước, làm mất lòng tin của cử tri”, cử tri Phạm Quốc Oanh (quận Thanh Xuân, Hà Nội) thẳng thắn bày tỏ.

Thứ hai, 09/05/2016 - 07:14

Chủ tịch nước: Cần cơ chế bảo vệ người chống tham nhũng
Chủ tịch nước: Cần cơ chế bảo vệ người chống tham nhũng

(Dân trí) - “Cần có cơ chế bảo vệ người phát hiện và tích cực chống tham nhũng. Thu hồi cho được tài sản mà đối tượng tham nhũng đã chiếm đoạt. Phải tập trung chống tội phạm, tạo môi trường an ninh, an toàn và cho người dân hưởng cuộc sống bình yên, hạnh phúc. Quán triệt thượng tôn pháp luật, không để xảy ra oan và sai”, Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Thứ hai, 09/05/2016 - 06:40

Phó Thủ tướng: Nghệ An cần thay đổi tư duy!
Phó Thủ tướng: Nghệ An cần thay đổi tư duy!

(Dân trí) - Tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Nghệ An sáng ngày 9/5, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh: “Tỉnh Nghệ An phải thay đổi tư duy để phát triển bằng các chính sách, cơ chế phù hợp với yêu cầu của nền kinh tế thị trường chứ xin vốn từ ngân sách sẽ không làm hiệu quả. Phải lấy ngắn nuôi dài, tính từng bước một”.

Thứ hai, 09/05/2016 - 04:10

Chủ tịch nước cam kết bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải
Chủ tịch nước cam kết bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải

(Dân trí) - Trong chương trình hành động khi ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cam kết chỉ đạo xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, đáp ứng yêu cầu bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc.

Thứ hai, 09/05/2016 - 02:46

Bí thư Hà Nội: “Không để người thân làm ăn tiêu cực, tham nhũng”
Bí thư Hà Nội: “Không để người thân làm ăn tiêu cực, tham nhũng”

(Dân trí) - “Chúng tôi cũng phải thường xuyên trau dồi đạo đức cách mạng và phấn đấu để gia đình, con cái, người thân trong gia đình không lạm dụng quyền của mình để làm ăn phi pháp, hay tiêu cực, hay tham nhũng”, ông Hoàng Trung Hải nói.

Thứ hai, 09/05/2016 - 11:34

Chủ tịch nước: “Xây dựng cơ chế đặc thù phát huy thế mạnh của TPHCM”
Chủ tịch nước: “Xây dựng cơ chế đặc thù phát huy thế mạnh của TPHCM”

(Dân trí) - Phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri TPHCM, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho biết, nếu được trúng cử làm Đại biểu Quốc hội, ông sẽ cùng các đại biểu của Đoàn đại biểu Quốc hội TP phối hợp nghiên cứu xây dựng cơ chế đặc thù để phát huy các thế mạnh của TPHCM.

Thứ hai, 09/05/2016 - 11:10

Khi Bí thư Tỉnh uỷ “cà phê hàng tuần” với doanh nghiệp
Khi Bí thư Tỉnh uỷ “cà phê hàng tuần” với doanh nghiệp

(Dân trí) - Quyết không để doanh nghiệp (DN) phải “nằm chờ”, “nghẽn mạch” hàng tháng trời ở sở này, ngành kia mà không rõ lý do; cam kết tạo thuận lợi nhất cho DN, nhận khó khăn về chính quyền… Đây là những kinh nghiệm của tỉnh Đồng Tháp để dẫn tới vị trí “á quân” trong bảng xếp hạng năng lực cạnh tranh, khiến Thủ tướng đặc biệt ấn tượng.

Thứ hai, 09/05/2016 - 10:07

Thủ tướng: Quyết tâm hoàn thành những trọng trách lớn đặt lên vai
Thủ tướng: Quyết tâm hoàn thành những trọng trách lớn đặt lên vai

(Dân trí) - “Trong bối cảnh đất nước còn nghèo, còn nhiều khó khăn, nhiều trọng trách lớn đang đặt lên vai Thủ tướng và Chính phủ. Với trọng trách đó, phải lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, để thực hiện tốt nhiệm vụ của mình” – Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu trước cử tri Hải Phòng.

Chủ nhật, 08/05/2016 - 07:11

Phó Thủ tướng: Đảm bảo an sinh cho người bị lấy đất tại dự án trọng điểm
Phó Thủ tướng: Đảm bảo an sinh cho người bị lấy đất tại dự án trọng điểm

(Dân trí) - Nêu yêu cầu Nghệ An phải làm tốt công tác giải phóng mặt bằng, đảm bảo bàn giao đúng tiến độ, vận dụng các nguồn lực hỗ trợ để đẩy nhanh các tiến độ công trình, dự án trọng điểm, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ cũng đề nghị địa phương quan tâm đến vấn đề đào tạo, giải quyết việc làm, đảm bảo an sinh xã hội cho người dân bị thu hồi đất phục vụ cho mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Chủ nhật, 08/05/2016 - 08:21