Luật không có điều khoản nào tên là hy vọng

Dân trí Trước việc Thứ trưởng Bộ KH-ĐT Nguyễn Thế Phương giải thích, có những dự án chưa đủ thủ tục nhưng đến thời điểm trình danh mục dự án để Quốc hội phân giao vốn, cũng có những dự án được hy vọng là sẽ đáp ứng đầy đủ thủ tục, điều kiện, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển "vặn" lại, "luật làm gì có điều khoản nào tên là hi vọng".

Trong khuôn khổ chương trình phiên họp thứ 2, ngày 16/8, UB Thường vụ Quốc hội khóa XIV thảo luận về Tờ trình điều chỉnh kế hoạch vốn nước ngoài của Chính phủ. Văn bản do Bộ trưởng KH-ĐT Nguyễn Chí Dũng ký trình theo ủy quyền của Thủ tướng. Tuy vậy, người có mặt báo cáo là Thứ trưởng Bộ này - ông Nguyễn Thế Phương chứ không phải vị tư lệnh ngành.

Chủ trì phiên họp, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển đã thẳng thắn phê bình sự vắng mặt của Bộ trưởng Bộ KH-ĐT Nguyễn Chí Dũng.

Ông Phùng Quốc Hiển chỉ rõ, theo nguyên tắc đã được Chính phủ thống nhất với UB Thường vụ Quốc hội là những tờ trình của Chính phủ phải do đích thân bộ trưởng, trưởng ngành dự họp và trình bày, trường hợp Bộ trưởng vắng mặt thì Phó Thủ tướng phải thay mặt Chính phủ trình bày.

Kế hoạch sử dụng vốn nước ngoài năm 2016 đã được Quốc hội thông qua tại Nghị quyết số 101 năm 2015, trong đó phân bổ chi tiết cho các bộ, ngành trung ương và địa phương là 48.700 tỷ đồng; còn lại 1.300 tỷ đồng để lại dự phòng chưa phân bổ.

Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển cho rằng cần nghiêm túc thực hiện các quy định về thủ tục phân bổ vốn với các dự án đầu tư (ảnh: Quochoi.vn).
Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển cho rằng cần nghiêm túc thực hiện các quy định về thủ tục phân bổ vốn với các dự án đầu tư (ảnh: Quochoi.vn).

Theo báo cáo của Chính phủ, tính đến hết tháng 5 năm 2016, 17.300 tỷ đồng đã được giải ngân, đạt 36,1% kế hoạch vốn đã giao.

Có 3 địa phương đã giải ngân hết kế hoạch là Tuyên Quang, Ninh Bình, TPHCM. 5 địa phương khác đã giải ngân được trên 50% kế hoạch được giao.

Ở chiều ngược lại, có 5 bộ, ngành trung ương và 11 địa phương giải ngân dưới 10% kế hoạch, gồm: Bộ Giáo dục và Đào tạo: 3,5% kế hoạch, Bộ Y tế: 0,1%, Bộ Tài nguyên và Môi trường: 0,5%, Đại học Quốc gia Hà Nội: 1% (230 tỷ đồng)… 5 bộ, ngành trung ương và 9 địa phương khác thậm chí chưa giải ngân đồng vốn nào, gồm: Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Bộ Thông tin – Truyền thông, Bộ LĐ, TB&XH, tỉnh Thái Nguyên, Bình Phước, Bến Tre…

Kết quả giải ngân vốn nước ngoài không đạt được lý giải là do do có sự khác biệt trong công tác đấu thầu giữa các thủ tục trong nước và nhà tài trợ, giải phóng mặt bằng còn chậm, năng lực ban quản lý một số dự án còn hạn chế, vốn đối ứng không đáp ứng đủ nhu cầu, không được giải ngân vốn nước ngoài theo tiến độ thực hiện, công tác xây dựng kế hoạch vốn nước ngoài chưa được các bộ, ngành trung ương và địa phương thực sự quan tâm.

Chính phủ cũng cho biết, với các dự án đã giải ngân hết kế hoạch nhưng chưa được bổ sung vốn đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến tiến độ thi công, kéo dài thời gian hoàn thành, làm tăng chi phí và giảm hiệu quả đầu tư, nhà thầu đang khiếu nại, đòi bồi thường về việc thanh toán chậm...

Ngoài ra, một số dự án kết thúc Hiệp định trong năm nay, nhà tài trợ không đồng ý cho kéo dài thời gian giải ngân sang năm sau (nhà tài trợ chấm dứt việc cấp vốn trong năm nay), sẽ không có đủ vốn để hoàn thành dự án do không thể cân đối được vốn trong nước để chi trả khối lượng còn lại dự án; đồng thời ảnh hưởng đến uy tín của Việt Nam đối với các nhà tài trợ nước ngoài trong việc thực hiện các Hiệp định đã ký kết.

Từ các lý do này, Chính phủ đề nghị Quốc hội cho phép điều hòa kế hoạch vốn nước ngoài năm 2016 giữa các dự án và giữa các bộ, ngành và địa phương.

Cụ thể, Chính phủ đề nghị được chủ động bổ sung số vốn kế hoạch nước ngoài năm 2016, Quốc hội chưa phân bổ chi tiết (1.300 tỷ đồng) cho các dự án chưa được giao kế hoạch hoặc đã giải ngân hết kế hoạch năm 2016, nhà tài trợ đang yêu cầu đẩy nhanh tiến độ giải ngân trong năm 2016.

Chính phủ cũng xin cắt giảm 78,5 tỷ đồng kế hoạch vốn nước ngoài của 3 địa phương không có nhu cầu để bổ sung cho các bộ, ngành khác.

Ngoài ra, Chính phủ muốn điều hòa kế hoạch vốn nước ngoài năm 2016 giữa các bộ, ngành, địa phương trong tổng mức 50.000 tỷ đồng theo nguyên tắc giảm vốn với các dự án giải ngân thấp hoặc chưa giải ngân, để điều chuyển cho các dự án đã giải ngân cao hoặc giải ngân hết kế hoạch, cần bổ sung thêm vốn.

Từ việc đánh giá những bất cập nổi lên qua việc tiến độ giải ngân trong 5 tháng đầu năm 2016 quá chậm như trên, UB Tài chính Ngân sách của Quốc hội đánh giá, nhiều năm qua, công tác quản lý, sử dụng vốn nước ngoài còn nhiều bất cập. Việc Chính phủ trình điều chỉnh kế hoạch vốn, một lần nữa khẳng định những tồn tại, hạn chế trong việc xây dựng dự toán, đề xuất danh mục, phân bổ, sử dụng nguồn vốn nước ngoài.

Chủ nhiệm UB Tài chính Ngân sách Nguyễn Đức Hải nhận định định, trong bối cảnh nguồn lực đầu tư còn hạn chế, nhiều công trình, dự án đang cần được bổ sung vốn để sớm hoàn thiện thì tình trạng trên là biểu hiện lãng phí, kém hiệu quả trong sử dụng vốn vay nước ngoài. Vì vậy, đề nghị Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương nghiêm túc rút kinh nghiệm để việc lập dự toán, phân bổ vốn phải đảm bảo tính hợp lý và được xây dựng trên cơ sở tuân thủ đầy đủ các điều kiện luật định.

Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển cho rằng lý lẽ của Chính phủ chưa thuyết phục, chưa có căn cứ để điều chỉnh kế hoạch khi một số địa phương giải ngân rất chậm nhưng lại được đề nghị bổ sung vốn, 3 địa phương chưa có nhu cầu vẫn được phân giao vốn, 3 Bộ chưa hoàn thành thủ tục vẫn ghi vốn, hay đã hoàn thành thủ tục nhưng lại không được bố trí vốn như Bộ VH-TT-DL…

Giải trình nội dung này, Thứ trưởng Bộ KH-ĐT Nguyễn Thế Phương nêu ví dụ, Bộ Y tế trong 6 tháng qua mới giải ngân được 500 tỷ đồng trên tổng số hơn 2.000 tỷ đồng vốn được phân bổ và mới đây Bộ này đã có văn bản xin giảm mức vốn nước ngoài được giao. Theo đó, việc điều hoà vốn giữa các dự án sẽ giúp sử dụng vốn hiệu quả hơn.

Còn về yêu cầu thủ tục, Thứ trưởng Phương giải thích, có những dự án chưa đủ thủ tục nhưng đến thời điểm trình danh mục dự án để Quốc hội phân giao vốn, cũng có những dự án được hy vọng là sẽ đáp ứng đầy đủ thủ tục, điều kiện.

“Luật làm gì có điều khoản nào tên là hy vọng” - ông Hiển ngắt lời Thứ trưởng KH-ĐT.

Đồng ý quan điểm cần chấn chỉnh tình trạng chi ODA vượt dự toán những năm gần đây, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân yêu cầu, việc điều hòa vốn giữa các bộ, ngành cũng phải làm chặt chẽ, “không thì người ta sẽ khiếu nại tại sao vốn của tôi lại điều chuyển cho ông khác”.

P.Thảo

MỚI NHẤT
Phó Tổng Thanh tra Chính phủ giữ chức Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương
Phó Tổng Thanh tra Chính phủ giữ chức Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương

(Dân trí) - Hôm qua (17/8), Thanh tra Chính phủ đã tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị đối với bà Lê Thị Thủy - Phó Tổng Thanh tra Chính phủ - giữ chức Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa 12, nhiệm kỳ 2016- 2021.

Thứ năm, 18/08/2016 - 02:47

Thủ tướng lên Yên Bái chỉ đạo giải quyết vụ nổ súng vào 2 lãnh đạo tỉnh
Thủ tướng lên Yên Bái chỉ đạo giải quyết vụ nổ súng vào 2 lãnh đạo tỉnh

(Dân trí) - Ngay sau vụ việc nổ súng xảy ra tại Văn phòng Tỉnh ủy Yên Bái, sáng 18/8, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trực tiếp lên Yên Bái nắm tình hình, làm việc với lãnh đạo tỉnh và chỉ đạo giải quyết vụ việc.

Thứ năm, 18/08/2016 - 02:35

Chuyên gia lên án hành vi ngược đãi ngư dân Việt Nam của tàu Trung Quốc
Chuyên gia lên án hành vi ngược đãi ngư dân Việt Nam của tàu Trung Quốc

(Dân trí) - Các chuyên gia, học giả quốc tế khẳng định, yêu sách “đường chín đoạn” của Trung Quốc là bất hợp pháp, trái với luật pháp quốc tế, đồng thời cũng lên án hành vi bắt bớ, ngược đãi ngư dân Việt Nam của các tàu cá Trung Quốc trong thời gian qua ở vùng biển Việt Nam.

Thứ năm, 18/08/2016 - 02:00

“Vụ Formosa ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế địa phương”
“Vụ Formosa ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế địa phương”

(Dân trí) - Đánh giá việc xả thải do Formosa gây ra đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế các tỉnh miền Trung, trong đó có Quảng Trị, kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh cũng dự báo kinh tế 6 tháng cuối năm 2016 sẽ chịu sự tác động lớn, kìm hãm sự phát triển kinh tế địa phương.

Thứ năm, 18/08/2016 - 07:31

Không chấp nhận sửa tuổi của Đảng viên để chống việc… chạy tuổi
Không chấp nhận sửa tuổi của Đảng viên để chống việc… chạy tuổi

(Dân trí) - Ngày 17/8, Ban Bí thư Trung ương Đảng ban hành kết luận về việc xác định tuổi của Đảng viên. Theo đó, kể từ ngày mai (18/8), các cơ quan, cấp uỷ Đảng sẽ không xem xét điều chỉnh tuổi của Đảng viên, tránh tình trạng “chạy tuổi” trước khi quy hoạch, đề bạt, chuẩn bị nghỉ hưu…

Thứ tư, 17/08/2016 - 09:03

Ông Trương Hoà Bình được phân công làm Phó Thủ tướng thường trực
Ông Trương Hoà Bình được phân công làm Phó Thủ tướng thường trực

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ban hành Quyết định số 1527 phân công công tác giữa Thủ tướng và 5 Phó Thủ tướng Chính phủ. Vị trí Phó Thủ tướng thường trực được giao cho ông Trương Hoà Bình.

Thứ tư, 17/08/2016 - 08:40

Thủ tướng xin lỗi việc đoàn xe công đi vào phố cổ Hội An
Thủ tướng xin lỗi việc đoàn xe công đi vào phố cổ Hội An

(Dân trí) - Nói về chuyện xây dựng bộ máy chính quyền gần dân, nỗ lực phục vụ người dân - doanh nghiệp khi chủ trì hội nghị về cải cách hành chính sáng nay, 17/8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề cập chuyện đoàn xe tháp tùng ông đi vào đường cấm ở phố cổ Hội An vừa qua và nhận, khuyết điểm này có trách nhiệm của Thủ tướng…

Thứ tư, 17/08/2016 - 01:29

Ngân hàng nhà nước, Đà Nẵng là “quán quân” cải cách hành chính
Ngân hàng nhà nước, Đà Nẵng là “quán quân” cải cách hành chính

(Dân trí) - Chỉ số cải cách hành chính năm 2015 (PAR INDEX) của các bộ ngành, UBND tỉnh thành vừa được công bố tại Chính phủ sáng nay, 17/8, cho thấy Ngân hàng nhà nước là cơ quan vươn lên dẫn đầu nhóm 19 bộ ngành, còn Đà Nẵng vẫn giữ được vị trí “quán quân” trong nhóm các tỉnh thành đã đạt được suốt mấy năm qua.

Thứ tư, 17/08/2016 - 10:46

Thủ tướng: “Cán bộ thế nào người dân đều biết cả”
Thủ tướng: “Cán bộ thế nào người dân đều biết cả”

(Dân trí) - Chỉ đạo hội nghị trực tuyến sơ kết công tác cải cách hành chính giai đoạn 2011-2015 và triển khai kế hoạch cải cách giai đoạn 2016-2020 sáng nay, 17/8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu tinh thần nói thẳng, nói thật, nói vào những điều gai góc, từ những điểm nghẽn về hệ thống, công tác cán bộ, tiền lương...

Thứ tư, 17/08/2016 - 08:55

Nhân phán quyết Biển Đông, khẳng định chủ quyền Việt Nam với Hoàng Sa, Trường Sa
Nhân phán quyết Biển Đông, khẳng định chủ quyền Việt Nam với Hoàng Sa, Trường Sa

(Dân trí) - Chiều 16/8, tại TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), Trường Đại học Phạm Văn Đồng phối hợp với trường Đại học Nha Trang đã tổ chức buổi họp báo về Hội thảo quốc tế “Quy chế pháp lý của đảo, đá trong luật quốc tế và thực tiễn Biển Đông” - cuộc hội thảo được tổ chức nhân dịp Toà Trọng tài quốc tế vừa ra phán quyết về vụ kiện của Philippines với Trung Quốc.

Thứ tư, 17/08/2016 - 06:05

Thông tin nhân sự cấp cao rõ ràng, chọn được người xứng đáng
Thông tin nhân sự cấp cao rõ ràng, chọn được người xứng đáng

(Dân trí) - Đánh giá về kỳ họp thứ nhất, UB Thường vụ Quốc hội nhìn nhận, việc xem xét, quyết định về tổ chức, nhân sự các cơ quan nhà nước cho nhiệm kỳ công tác mới. Hồ sơ cá nhân các nhân sự được bầu, phê chuẩn được chuẩn bị đầy đủ, đảm bảo quy định để chọn được người xứng đáng…

Thứ ba, 16/08/2016 - 06:16

Thủ tướng gặp mặt chúc mừng thành tích của Hoàng Xuân Vinh
Thủ tướng gặp mặt chúc mừng thành tích của Hoàng Xuân Vinh

(Dân trí) - Trong buổi gặp mặt đoàn Việt Nam tham dự Olympic Rio 2016, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao Huân chương lao động hạng Nhất tới xạ thủ Hoàng Xuân Vinh cũng như danh hiệu cao quý khác cho một số thành viên đội bắn súng Việt Nam.

Thứ ba, 16/08/2016 - 05:59

ĐÁNG QUAN TÂM
Chủ tịch Quốc hội: “Sợi dây kinh nghiệm cứ rút hoài không hết”
Chủ tịch Quốc hội: “Sợi dây kinh nghiệm cứ rút hoài không hết”

(Dân trí) - Từ việc dự án hồ Tả Trạch (tỉnh Thừa Thiên – Huế) chậm tiến độ, hụt tiền giải phóng mặt bằng, Bộ Nông nghiệp phải bù tiền từ nguồn khác sang để xử lý… Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng việc vi phạm quy định ngân sách đã lặp lại nhiều mà "sợi dây kinh nghiệm cứ rút hoài không hết".

Thứ ba, 16/08/2016 - 12:34

Thủ tướng: Xử lý nghiêm hành vi nhũng nhiễu người dân, doanh nghiệp
Thủ tướng: Xử lý nghiêm hành vi nhũng nhiễu người dân, doanh nghiệp

(Dân trí) - Đây là yêu cầu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đặt ra cho lãnh đạo tỉnh Nghệ An khi làm việc tại địa phương này ngày 15/8. Thủ tướng nhấn mạnh, việc phát triển doanh nghiệp, giải quyết việc làm mới sẽ là tiêu chí chủ chốt để đánh giá thành tích chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo tỉnh thời gian tới.

Thứ ba, 16/08/2016 - 06:30

Thành lập Ban Chỉ đạo Trung ương các chương trình mục tiêu quốc gia
Thành lập Ban Chỉ đạo Trung ương các chương trình mục tiêu quốc gia

(Dân trí) - Thủ tướng Chính phủ vừa thành lập Ban Chỉ đạo Trung ương các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2016 - 2020 (BCĐ) do Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ làm Trưởng ban. BCĐ sẽ nghiên cứu, đề xuất với Thủ tướng Chính phủ ban hành các cơ chế, chính sách có liên quan…

Thứ ba, 16/08/2016 - 05:00

Công an xã: Quyền hạn nhiều, dễ làm… vua?
Công an xã: Quyền hạn nhiều, dễ làm… vua?

(Dân trí) - “Việc lập biên bản bắt người, lấy lời khai ban đầu cực khó, công an xã chỉ trình độ tiểu học khó đảm bảo. Quyền hạn nhiều nhưng luật chưa nói đến việc xử lý vi phạm trong khi ở nông thôn, có quyền lực thì rất dễ làm… vua” – Chủ nhiệm UB Văn hoá, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên & Nhi đồng Phan Thanh Bình nói.

Thứ hai, 15/08/2016 - 11:01

Bộ Công an muốn có lực lượng bắn tỉa để bảo vệ yếu nhân
Bộ Công an muốn có lực lượng bắn tỉa để bảo vệ yếu nhân

(Dân trí) - Nhận định quy định hiện hành về các trường hợp cảnh vệ được nổ súng, hành động để bảo vệ lãnh đạo chưa đáp ứng yêu cầu thực tế, Bộ trưởng Công an Tô Lâm lấy ví dụ, ngay lực lượng bắn tỉa trong đội ngũ cũng chưa có…

Thứ hai, 15/08/2016 - 12:52

Phó Chủ tịch Quốc hội kể về những cảnh vệ thân tín
Phó Chủ tịch Quốc hội kể về những cảnh vệ thân tín

(Dân trí) - “2 đồng chí Đại tá của tôi đã thuỷ chung gắn bó suốt 15-16 năm nay. Hoàn cảnh tác nghiệp của anh em nhiều khi cũng gian khó lắm, riêng khoản phải uống rượu đã đủ chết…” - Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng chia sẻ khi nói về Luật Cảnh vệ được trình xin ý kiến Thường vụ Quốc hội sáng nay 15/8.

Thứ hai, 15/08/2016 - 11:04

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm, làm việc với Quân khu 4 và dâng hương tưởng nhớ Bác Hồ
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm, làm việc với Quân khu 4 và dâng hương tưởng nhớ Bác Hồ

(Dân trí) - Chiều 14/8, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm hỏi, động viên và nói chuyện với chỉ huy, thủ trưởng, sỹ quan, cán bộ, chiến sỹ Quân khu 4, tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

Thứ hai, 15/08/2016 - 08:33

Truông Bồn - Huyền thoại trong cuộc đấu tranh vệ quốc vĩ đại
Truông Bồn - Huyền thoại trong cuộc đấu tranh vệ quốc vĩ đại

(Dân trí) - Tối 14/8, tại Khu di tích lịch sử Truông Bồn, tỉnh Nghệ An cùng với Đài Truyền hình Việt Nam, Báo Nhân dân đã long trọng tổ chức Chương trình tri ân "Truông Bồn - Bản hùng ca bất tử", nhằm tôn vinh và tri ân các Anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc.

Thứ hai, 15/08/2016 - 07:09

Báo cáo tình hình Biển Đông, Formosa với cán bộ cấp cao đã nghỉ hưu
Báo cáo tình hình Biển Đông, Formosa với cán bộ cấp cao đã nghỉ hưu

Theo thông lệ hằng năm, sáng 14/8, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã tổ chức Hội nghị gặp mặt cán bộ cấp cao nghỉ công tác, nghỉ hưu khu vực phía Nam từ Đà Nẵng trở vào để thông báo tình hình trong nước và quốc tế thời gian qua.

Chủ nhật, 14/08/2016 - 09:05

Ban Bí thư Trung ương Đảng gặp mặt cán bộ cấp cao đã nghỉ hưu
Ban Bí thư Trung ương Đảng gặp mặt cán bộ cấp cao đã nghỉ hưu

(Dân trí) - Theo thông lệ hàng năm, sáng 13/8/2016, tại Hà Nội, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã tổ chức Hội nghị gặp mặt cán bộ cấp cao nghỉ công tác, nghỉ hưu khu vực phía Bắc để thông báo tình hình trong nước và quốc tế thời gian qua. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh chủ trì Hội nghị.

Thứ bảy, 13/08/2016 - 03:20

Chủ tịch nước: Tòa án cần đẩy nhanh xét xử vụ án kinh tế, tham nhũng
Chủ tịch nước: Tòa án cần đẩy nhanh xét xử vụ án kinh tế, tham nhũng

Tòa án cần tập trung đẩy nhanh tiến độ, nâng cao chất lượng xét xử, giải quyết các loại án, nhất là các vụ án kinh tế, tham nhũng mà dư luận quan tâm.

Thứ bảy, 13/08/2016 - 01:14

Tham nhũng ngày trước mấy trăm tỷ, giờ toàn chục nghìn tỷ!
Tham nhũng ngày trước mấy trăm tỷ, giờ toàn chục nghìn tỷ!

(Dân trí) - “Ngày xưa chỉ có mấy trăm tỷ như Lã Thị Kim Oanh, bây giờ toàn nghìn tỷ, chục nghìn tỷ. Trong khi đó, công cụ pháp lý chống tham nhũng không đầy đủ. Phải nói chính xác là không thiếu nhưng chúng ta chưa có quyết tâm chính trị của những người có thẩm quyền nên không phòng, không chống được tham nhũng” - Trung tướng Trần Văn Độ thẳng thắn.

Thứ bảy, 13/08/2016 - 10:07