ĐBSCL:

Hội thi Công an nhân dân làm theo lời Bác

(Dân trí) - Ngày 29/10, tại tỉnh Sóc Trăng khai mạc hội thi “Công an nhân dân làm theo lời Bác: Vì nước quên thân, vì dân phục vụ” của công an cụm thi đua số 9 gồm các tỉnh An Giang, Kiên Giang, Hậu Giang, Vĩnh Long, Trà Vinh , Bạc Liêu, Cà Mau và Sóc Trăng.

Đến dự và chỉ đạo hội thi có Trung tướng Nguyễn Xuân Mười, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục XDLL (Bộ Công an) cùng lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Bộ Công an, công an các tỉnh cụm thi đua số 9.

Tham gia hội thi, các đội phải trải qua 2 phần thi là phần thi thực địa dưới hình thức trò chơi lớn và phần thi sân khấu. Phần thi sân khấu gồm các nội dung: Tự giới thiệu với tên gọi “Chúng tôi nói về chúng tôi”; Chiến sĩ nhanh trí với tên gọi “Chúng tôi hiểu biết”; thi xử lý tình huống chuyên môn với tên gọi “Công việc của chúng tôi”; Thi tài năng và sáng tạo với tên gọi “Tài năng và sáng tạo”.

Một tiết mục biểu diễn tại hội thi.
Một tiết mục biểu diễn tại hội thi.

Đánh giá về nội dung các phần thi, Đại tá Bùi Tiến Mạnh- Trưởng Ban giám khảo nhận xét: Các đội dự thi đã đầu tư công phu, chuẩn bị chu đáo về các nội dung theo yêu cầu của cuộc thi. Các đội đã có nhiều sang tạo mang sắc thái riêng của các địa phương trong phần thi tự giới thiệu. Phần thi kiến thức, xử lý tình huống chuyên môn, các đội dự thi hoàn thành tốt các nội dung, đạt điểm số cao. Đặc biệt, phần thi Tài năng và sáng tạo là phần thi có sức hấp dẫn nhất khi các đội đã chọn cho mình những nội dung phù hợp với thực tế địa phương, với chủ đề của hội thi. Nhiều tiết mục của một số đội dư thi rất ấn tượng, gây cảm xúc mạnh mẽ, có sức thuyết phục khán giả.

Trung tướng Nguyễn Xuân Mười đánh giá cao sự cố gắng của các đơn vị tham dự cuộc thi trong thể hiện nội dung, kiến thức và kỹ năng, sự sáng tạo cả về nội dung và nghệ thuật diễn xuất.

Trao thưởng cho các đơn vị đoạt giải cao.
Trao thưởng cho các đơn vị đoạt giải cao.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao phần dự thi xuất sắc nhất cho từng nội dung gồm “Chúng tôi nói về mình” thuộc về đơn vị công an Sóc Trăng; “Công việc của chúng tôi” được trao cho đơn vị công an tỉnh Hậu Giang; nội dung Tài năng và sáng tạo thuộc về đơn vị công an tỉnh Bạc Liêu. Giải Diễn viên xuất sắc nhất được trao cho Thiếu tá Trần Thị Ngọc Lệ (công an tỉnh Vĩnh Long).

Về giải tập thể, công an tỉnh Sóc Trăng đạt giải Nhất; công an tỉnh Bạc Liêu giải Nhì; công an tỉnh An Giang và công an tỉnh Cà Mau đồng hạng Ba; các đơn vị Hậu Giang, Kiên Giang, Trà Vinh và Vĩnh Long đạt giải Khuyến khích.

Qua hội thi cấp cụm, Ban tổ chức sẽ chọn đơn vị xuất sắc nhất dự thi cấp khu vực tổ chức tại TPHCM. 

Cao Xuân Lương