“Đường lối sai sẽ đẻ ra cán bộ hư hỏng”

Dân trí “Đường lối sai sẽ đẻ ra cán bộ hư hỏng. Phê và tự phê không đạt kết quả như mong muốn vì đó là giải pháp mềm, không ai phê để làm ảnh hưởng quyền và lợi ích của mình. Vậy thì kênh đấu tranh quan trọng nhất phải là tăng cường kiểm tra giám sát trong Đảng” – Trưởng Ban Nội chính tỉnh An Giang phát biểu.

Ngày 23/2, Ban Nội chính Trung ương tổ chức hội nghị toàn quốc tổng kết công tác ngành Nội chính Đảng năm 2016 và quán triệt, triển khai kết luận số 10-KL/TW của Bộ chính trị. Ủy viên Bộ chính trị, Thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kiểm tra Trung ương Trần Quốc Vượng dự hội nghị.

Hội nghị tổng kết công tác ngành Nội chính Đảng diễn ra ngày 23/2 tại Hà Nội.
Hội nghị tổng kết công tác ngành Nội chính Đảng diễn ra ngày 23/2 tại Hà Nội.

Giải pháp chống tham quan trốn ra nước ngoài

Phó trưởng Ban thường trực Ban Nội chính Trung ương Võ Văn Dũng cho biết, năm 2016 lãnh đạo và các đơn vị của Ban Nội chính Trung ương đã tổ chức 37 cuộc làm việc với Bộ, ngành và 113 cuộc làm việc với các tỉnh, thành phố để khảo sát, nắm tình hình, kiểm tra, giám sát, đôn đốc việc thực hiện các chủ trương về phòng chống tham nhũng.

Trong năm, Ban Nội chính Trung ương cũng đã tham mưu chỉ đạo xử lý xong 97 vụ việc, vụ án. Các ban nội chính tỉnh ủy, thành ủy cũng đã lựa chọn các vụ việc, vụ án nghiêm trọng, phức tạp, dư luận quan tâm để đưa vào diện ban nội chính theo dõi, đôn đốc xử lý.

Ông Dũng cũng cho biết, năm 2017 sẽ tham mưu đề xuất Bộ chính trị, Ban Bí thư, Ban chỉ đạo và cấp ủy địa phương lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao hiệu quả phát hiện, xử lý các vụ việc, vụ án tham nhũng; đẩy nhanh tiến độ điều tra, truy tố, xét xử các vụ án tham nhũng kinh tế nghiêm trọng, phức tạp, kéo dài; tập trung thanh tra, kiểm tra kiểm toán các lĩnh vực nhạy cảm, có nhiều dư luận về tham nhũng lãng phí như: đất đai, tài nguyên khoáng sản, các dự án đầu tư theo các hình thức BOT, BT, cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước, tài chính, ngân hàng, thuế, hải quan, đầu tư nước ngoài, công tác cán bộ. Tham mưu chỉ đạo thanh tra, kiểm toán, điều tra để làm rõ, xử lý nghiêm minh những tổ chức, cá nhân có sai phạm gây thất thoát, thua lỗ lớn trong các dự án đang được dư luận xã hội quan tâm.

Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an nói về 5 vụ án lớn về tham nhũng, trong đó có những vụ án tham nhũng hết sức phức tạp, như việc điều tra một công ty lớn trong đó có nhiều công ty con thực hiện trên 60 công trình lớn, nhiệm vụ rất khó khăn, chưa kể thời gian đã diễn ra lâu. Riêng vụ Phạm Công Danh đã phải tiến hành kê biên 20 bất động sản, vụ án lớn trên 6000 tỷ đồng. Vụ Hà Văn Thắm hơn 4000 tỷ đồng. Vụ Giang Kim Đạt, số tài sản thu hồi được khá lớn. Tướng Vương nhận định, đó là nỗ lực lớn của cả ngành.

Tuy nhiên, Thứ trưởng Công an cũng chỉ ra điểm hạn chế trong việc phối hợp tham mưu giải pháp nâng cao hiệu quả công tác phòng chống tham nhũng nhất là ở khâu phòng ngừa. Theo Tướng Vương, kết quả đạt được chưa đáp ứng thực tiễn nên còn nhiều vụ án phức tạp; việc trao đổi thông tin chưa kịp thời từ khâu kiểm tra, kiểm toán tới thanh tra. Việc xử lý một số vụ án giữa các ngành chưa có sự thống nhất trong chủ trương và tội danh cáo buộc dẫn đến chậm phải điều tra bổ sung, chậm truy tố, phải xét xử ở nhiều lần, nhiều cấp khác nhau.

Tướng Lê Quý Vương đề nghị tăng cường sự phối hợp, chặt chẽ, rốt ráo hơn giữa các cơ quan nội chính.

Thứ trưởng Bộ Công an cũng đề cập giải pháp phòng chống hiện tượng trốn ra nước ngoài của tội phạm tham nhũng. Giải pháp cụ thể là tăng cường hoạt động tương trợ tư pháp hình sự với các nước trong lĩnh vực phòng chống tham nhũng. Án kinh tế có yếu tố trốn nước ngoài hay có đối tác nước ngoài tham gia hiện rất phổ biến nên tăng cường hợp tác trong lĩnh vực tư pháp hình sự là rất quan trọng.

Tự phê không hiệu quả, phải chú trọng thanh tra

Thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh: 2017 sẽ rà soát các kết quả thanh tra, kiểm toán để phát hiện dấu hiệu tham nhũng chuyển cơ quan điều tra.
Thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh: "2017 sẽ rà soát các kết quả thanh tra, kiểm toán để phát hiện dấu hiệu tham nhũng chuyển cơ quan điều tra".

Ông Nguyễn Thái Học, Trưởng Ban Nội chính tỉnh Phú Yên chia sẻ kinh nghiệm, việc phát hiện ra tham nhũng đã khó, chưa nói đến đôn đốc theo dõi đôn đốc xử lý các vụ án. Là lãnh đạo Ban Nội chính một tỉnh nhưng nhiều khi ông Học cũng vẫn “bí” vì các cơ quan chức năng không cung cấp thông tin, ông phải dùng danh nghĩa một đại biểu Quốc hội để làm việc.

Ông Học lấy ví dụ, tại Phú Yên có vụ hiệu trưởng tại một trường trung học không lên lớp 1 năm nhưng vẫn lấy tiền đứng lớp với hơn 100 triệu đồng, giáo viên nhà trường tố cáo nhưng cơ quan tố tụng sau khi điều tra đã không xem xét khởi tố vụ án. Sau đó, cơ quan nội chính kiến nghị cơ quan điều tra khởi tố nhưng VKS cũng không phê chuẩn vì lý do cần giám định xem có vi phạm không.

“Một vụ không lớn nhưng mãi đến vừa rồi mới khởi tố và vụ án được đưa ra xét xử gần đây” – ông Học thông tin.

Đại biểu Quốc hội Phú Yên kiến nghị Bộ Chính trị cho lập Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng cấp tỉnh do Bí thư tỉnh ủy đứng đầu, bởi bộ máy tổ chức theo phương thức đó hoạt động sẽ hiệu quả hơn.

Trưởng Ban Nội chính tỉnh An Giang Hồ Viết Hiệp phân tích, vì sao tham nhũng không ngăn chặn được. Theo ông Hiệp, lý do là vì trong hệ thống chưa xác định được nguyên nhân căn cơ, gốc rễ của tham nhũng là sự tha hóa về quyền lực, quyền lực của cán bộ là do người dân giao cho nhưng các cá nhân lợi dụng để mưu lợi ích riêng.

“Tham nhũng quyền lực và chính sách là tham nhũng lớn hiện nay. Muốn ngăn ngừa phải nhốt quyền lực vào trong lồng thể chế bằng pháp luật, hệ thống pháp luật kín kẽ không thể tham nhũng, còn răn đe thì chế tài nghiêm và thực thi nghiêm thì họ mới không dám” – ông Hiệp nêu quan điểm.

Trưởng Ban Nội chính An Giang cũng nhận định, tội phạm tham nhũng có thể qua mặt cơ quan chức năng, không qua mặt được nhân dân nhưng hiện chưa có kênh nào để huy động người dân tham gia. Cần đẩy mạnh dân chủ để mỗi người dân dám đứng lên đấu tranh chống tham nhũng.

Ông Hiệp khuyến cáo: “Đường lối sai sẽ đẻ ra cán bộ hư hỏng cho nên phải bịt từ kẽ hở chính sách thì mới đấu tranh chống tham nhũng được. Phê và tự phê không đạt kết quả như mong muốn vì đó là giải pháp mềm, không ai phê để làm ảnh hưởng quyền và lợi ích của mình. Vậy thì kênh đấu tranh quan trọng nhất phải là tăng cường kiểm tra giám sát trong Đảng khi kênh đấu tranh của người dân cũng vẫn còn mỏng”.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh đánh giá, công tác phòng chống tham nhũng năm qua đã có bước chuyển quan trọng.

Ngành nội chính đã chú trọng tham mưu đề xuất Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Chỉ đạo TƯ về PCTN… chủ trương định hướng xử lý nghiêm minh, đúng quy định pháp luật các vụ việc, vụ án tham nhũng kinh tế nghiêm trọng; phức tạp dư luận xã hội quan tâm. Ngành cũng phối hợp với các cơ quan tiến hành tố tụng, tháo gỡ khó khăn vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ điều tra, truy tố, xét xử các vụ án, vụ việc thuộc diện Ban Chỉ đạo TƯ về PTCN theo dõi, chỉ đạo…

Thường trực Ban Bí thư lưu ý, năm 2017, ngành Nội chính cần nhận thức sâu sắc và thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của cơ quan nội chính từ trung ương đến tỉnh, thành ủy cần phối hợp, chỉ đạo thực hiện tốt các các nhiệm vụ công tác nội chính và phòng chống tham nhũng theo tinh thần tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn đẩy lùi các biểu hiện tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ. Chủ động phối hợp với cơ quan chức năng tham mưu, đề xuất chỉ đạo để nâng cao hiệu quả phát hiện xử lý các vụ việc, vụ án tham nhũng, tham mưu xây dựng và triển khai kế hoạch việc thanh tra các vụ việc; khởi tố, điểu tra truy tố xét xử các vụ án tham nhũng; rà soát có hiệu quả các cuộc thanh tra kinh tế- xã hội và việc thực hiện kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước để phát hiện các vụ việc có dấu hiệu tham nhũng kinh tế, chuyển cơ quan điều tra xử lý theo quy định…

P.Thảo

MỚI NHẤT
Chủ tịch nước đón Nhà vua Nhật Bản và Hoàng hậu
Chủ tịch nước đón Nhà vua Nhật Bản và Hoàng hậu

(Dân trí) - Lễ đón Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản đã được tổ chức trọng thể vào lúc 10h10 sáng nay, 1/3 tại Phủ Chủ tịch. Sau lễ đón, Nhà vua Nhật Bản sẽ có cuộc hội kiến với Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Thứ tư, 01/03/2017 - 10:12

Chủ tịch nước: Chuyến thăm đầu tiên của Nhật hoàng thắt chặt hơn nữa quan hệ Việt – Nhật
Chủ tịch nước: Chuyến thăm đầu tiên của Nhật hoàng thắt chặt hơn nữa quan hệ Việt – Nhật

(Dân trí) - “Chuyến thăm của Nhà vua và Hoàng hậu sẽ đặt mốc son lịch sử và mở ra một chương mới trong quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản, góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hữu nghị hợp tác và toàn diện với Nhật Bản” – Chủ tịch nước Trần Đại Quang trao đổi.

Thứ ba, 28/02/2017 - 06:44

Người Nhật háo hức tiếp kiến Nhật hoàng tại Hà Nội
Người Nhật háo hức tiếp kiến Nhật hoàng tại Hà Nội

(Dân trí) - Chiều nay, 28/2, đông đảo người Nhật đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam đã có mặt tại một khách sạn ở Hà Nội để chào đón Nhà vua và Hoàng hậu của mình. Nhiều người cho biết, đây là cơ hội hiếm hoi họ được gặp trực tiếp Nhật hoàng.

Thứ ba, 28/02/2017 - 05:41

Thủ tướng: Mua tàu ngầm hiện đại để bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo
Thủ tướng: Mua tàu ngầm hiện đại để bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo

(Dân trí) - “Chúng ta hiện đại hóa Hải quân, phát triển lực lượng tàu ngầm hiện đại, không phải là chạy đua vũ trang, không phải để răn đe các nước trong khu vực, mà để bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa trong mọi tình huống” – Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu.

Thứ ba, 28/02/2017 - 03:10

Thủ tướng: Muốn làm thuỷ điện, phải trồng rừng, muốn làm nhà máy, phải giữ môi trường
Thủ tướng: Muốn làm thuỷ điện, phải trồng rừng, muốn làm nhà máy, phải giữ môi trường

(Dân trí) - Chiều 26/2, tại Tuyên Quang, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác Chính phủ đã có cuộc làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh về tình hình kinh tế-xã hội địa phương.

Thứ hai, 27/02/2017 - 07:07

APEC 2017: Họp nhóm công tác về Nghề cá và đại dương
APEC 2017: Họp nhóm công tác về Nghề cá và đại dương

(Dân trí) - Sáng 25/2, trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ nhất quan chức cao cấp của Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương năm 2017 (SOM 1 - APEC 2017) đang diễn ra tại TP Nha Trang (Khánh Hòa), Nhóm công tác về Nghề cá và đại dương của APEC đã mở phiên họp đầu tiên trong năm.

Thứ bảy, 25/02/2017 - 06:03

Đảng bộ Công an TƯ thi hành kỷ luật 248 cán bộ vi phạm
Đảng bộ Công an TƯ thi hành kỷ luật 248 cán bộ vi phạm

Sáng 24/2, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng, công tác kiểm tra, giám sát năm 2016 và triển khai chương trình công tác năm 2017. Thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương đã đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Thứ sáu, 24/02/2017 - 07:35

Tổng Bí thư: Không liêm, không sạch thì không nói được người khác
Tổng Bí thư: Không liêm, không sạch thì không nói được người khác

(Dân trí) - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu một loạt yêu cầu đối với cán bộ làm công tác kiểm tra, kỷ luật Đảng: Phải rất nhạy bén, tinh ý, đừng vô cảm; Phải liêm, phải sạch vì không liêm, không sạch thì không nói được người khác…

Thứ sáu, 24/02/2017 - 05:10

Khen thưởng 20 cơ sở bảo trợ xã hội, dạy nghề thuộc tôn giáo
Khen thưởng 20 cơ sở bảo trợ xã hội, dạy nghề thuộc tôn giáo

(Dân trí) - Ngày 24/2, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc VN và Bộ LĐ-TB-XH đã tổ chức hội nghị toàn quốc biểu dương, phát huy vai trò các tôn giáo tham gia hoạt động bảo trợ xã hội và dạy nghề. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc VN đã tặng bằng khen 20 tập thể cơ sở bảo trợ xã hội và dạy nghề có thành tích xuất sắc.

Thứ sáu, 24/02/2017 - 03:03

Phản ứng của Việt Nam về việc Trung Quốc xây kho chứa tên lửa
Phản ứng của Việt Nam về việc Trung Quốc xây kho chứa tên lửa

Mọi hoạt động xây dựng, cải tạo tại các cấu trúc thuộc khu vực quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa mà không được sự cho phép của Việt Nam đều là phi pháp.

Thứ sáu, 24/02/2017 - 09:25

Sở Xây dựng TPHCM kỷ luật 48 công chức vi phạm
Sở Xây dựng TPHCM kỷ luật 48 công chức vi phạm

(Dân trí) - Trong năm 2016, Sở Xây dựng TPHCM đã xử lý kỷ luật 48 công chức vi phạm trong thực thi, đạo đức công vụ. Trong đó, có 1 người bị buộc thôi việc, 3 người bị hạ bậc lương. Ngoài ra, Sở Xây dựng cũng đã khiển trách 30 người và cảnh cáo 14 người.

Thứ sáu, 24/02/2017 - 02:00

Kết luận vụ lùm xùm bổ nhiệm cán bộ cuối nhiệm kỳ ở Thanh tra Chính phủ
Kết luận vụ lùm xùm bổ nhiệm cán bộ cuối nhiệm kỳ ở Thanh tra Chính phủ

(Dân trí) - Bộ Nội vụ phát hiện Thanh tra Chính phủ có 1 quyết định điều động, bổ nhiệm cán bộ không ghi thời hạn giữ chức vụ; 3 trường hợp ban hành quyết định bổ nhiệm lại chậm so với quy định của Chính phủ và 2 trường hợp điều động, bổ nhiệm ngang cấp tại 2 đơn vị vượt quá số lượng cấp phó so với quy định.

Thứ sáu, 24/02/2017 - 12:19

ĐÁNG QUAN TÂM
Việt Nam không hy sinh môi trường và công bằng xã hội
Việt Nam không hy sinh môi trường và công bằng xã hội

(Dân trí) - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh, mô hình phát triển mới của Việt Nam sẽ không có việc hy sinh các tiêu chuẩn môi trường hay hy sinh công bằng xã hội cho mục tiêu tăng trưởng.

Thứ năm, 23/02/2017 - 10:10

Thủ tướng: "Người tự trọng không đi xin bằng khen!"
Thủ tướng: "Người tự trọng không đi xin bằng khen!"

(Dân trí) - “Việc lãnh đạo được khen thưởng nhiều quá không nên, làm nảy sinh suy nghĩ có huân huy chương thì việc thăng tiến, bổ nhiệm dễ hơn. Còn người tốt thường có lòng tự trọng nên sẽ không đi xin bằng khen, chúng ta phải tìm đến họ để khen thưởng kịp thời” – Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phân tích…

Thứ năm, 23/02/2017 - 03:39

Thủ tướng: Nêu đậm việc chống tham nhũng trong thi đua, khen thưởng
Thủ tướng: Nêu đậm việc chống tham nhũng trong thi đua, khen thưởng

(Dân trí) - Chủ trì cuộc họp của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh phong trào thi đua yêu nước phải gắn với tình hình đất nước như chống tiêu cực, tham nhũng để phong trào không phải là hình thức.

Thứ năm, 23/02/2017 - 10:47

Vụ Formosa: Vi phạm của ông Võ Kim Cự, Nguyễn Minh Quang là nghiêm trọng
Vụ Formosa: Vi phạm của ông Võ Kim Cự, Nguyễn Minh Quang là nghiêm trọng

(Dân trí) - Liên quan đến việc xử lý trách nhiệm trong vụ Formosa, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương kết luận, những vi phạm, khuyết điểm của ông Võ Kim Cự - nguyên Chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh, ông Nguyễn Minh Quang - nguyên Bộ trưởng TN - MT... là nghiêm trọng, đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật.

Thứ tư, 22/02/2017 - 06:12

Những đồ án quy hoạch lỗi thời và bài toán được - mất khi sửa luật
Những đồ án quy hoạch lỗi thời và bài toán được - mất khi sửa luật

(Dân trí) - Tại cuộc hội thảo về dự án luật Quy hoạch do UB Kinh tế của Quốc hội tổ chức ngày 22/2, câu chuyện đụng chạm lợi ích, chuyện “giữ đất”, “lấn sân” giữa các Bộ, ngành một lần nữa được đề cập…

Thứ tư, 22/02/2017 - 05:25

“Bộ trưởng nào muốn tinh giản bộ máy dễ bị cô lập”
“Bộ trưởng nào muốn tinh giản bộ máy dễ bị cô lập”

(Dân trí) - Hầu hết các Bộ, ngành chỉ muốn tăng chứ không muốn giảm biên chế. Trong số 22 Bộ, chỉ Bộ Công Thương, Nội vụ đề xuất giảm bộ máy. Những Bộ trưởng muốn thực hiện tinh giản, thu gọn bộ máy được cho là “dễ bị cô lập”.

Thứ tư, 22/02/2017 - 02:51

Thủ tướng: Ủng hộ Nga đầu tư làm tàu điện ngầm tại Việt Nam
Thủ tướng: Ủng hộ Nga đầu tư làm tàu điện ngầm tại Việt Nam

(Dân trí) - Sáng 21/2, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga, bà Valentina Ivanovna Matviyenko đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Thứ tư, 22/02/2017 - 08:46

Ít khi chỉ ra được người chịu trách nhiệm việc gây lãng phí, thất thoát
Ít khi chỉ ra được người chịu trách nhiệm việc gây lãng phí, thất thoát

(Dân trí) - Chiều 21/2, chốt lại chương trình làm việc phiên họp thứ 7, UB Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về Danh mục dự án và mức bố trí vốn cụ thể cho từng dự án trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020 (với tổng mức đầu tư khoảng 2 triệu tỷ đồng đã được Quốc hội duyệt).

Thứ tư, 22/02/2017 - 08:00

Thượng tướng Lê Quý Vương, Nguyễn Chí Vịnh được bổ nhiệm lại chức Thứ trưởng
Thượng tướng Lê Quý Vương, Nguyễn Chí Vịnh được bổ nhiệm lại chức Thứ trưởng

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định bổ nhiệm lại 2 Thứ trưởng Bộ Công an và Bộ Quốc phòng.

Thứ ba, 21/02/2017 - 08:26

Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ được giới thiệu giữ chức Chủ tịch Uỷ ban MTTQ VN TPHCM
Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ được giới thiệu giữ chức Chủ tịch Uỷ ban MTTQ VN TPHCM

(Dân trí) - Bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM được điều động, giới thiệu để Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố hiệp thương giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM.

Thứ ba, 21/02/2017 - 11:07

Bí thư Thăng muốn nâng gấp rưỡi tỷ lệ dư nợ vay của TPHCM
Bí thư Thăng muốn nâng gấp rưỡi tỷ lệ dư nợ vay của TPHCM

(Dân trí) - Bàn về cơ chế đặc thù cho TPHCM, Chính phủ đề nghị giữ nức dư nợ vay của thành phố không vượt quá 60% số thu ngân sách địa phương được hưởng. Bí thư Thành uỷ Đinh La Thăng lại muốn nâng mức nợ vay lên 90%. UB Thường vụ Quốc hội “tạm duyệt” mức 70%...

Thứ ba, 21/02/2017 - 08:45

Việt Nam sẽ có thêm hai tàu khu trục "Gepard-3.9" vào giữa năm 2017
Việt Nam sẽ có thêm hai tàu khu trục "Gepard-3.9" vào giữa năm 2017

Giám đốc nhà máy đóng tàu Zelenodolsk, ông Renat Mistahov nói với hãng tin Sputnik tại triển lãm vũ khí IDEX-2017 rằng Nga sẽ bàn giao hai tàu khu trục "Gepard-3.9" cho Việt Nam vào giữa năm 2017.

Thứ ba, 21/02/2017 - 07:18