Đảm bảo an toàn tuyệt đối ở điểm bỏ phiếu “đặc biệt”

Dân trí Nhằm đảm bảo cho các can phạm đang bị tạm giữ, tạm giam thực hiện quyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử HĐND các cấp đúng quy định, những ngày này, cán bộ, chiến sĩ Trại tạm giam Công an tỉnh Bắc Ninh đang tích cực tập chuẩn bị mọi phương án để công tác bầu cử được diễn ra thành công, an toàn tuyệt đối.


Các cán bộ quản giáo họp triển khai phương án chuẩn bị cho ngày bầu cử.

Các cán bộ quản giáo họp triển khai phương án chuẩn bị cho ngày bầu cử.

Những tuyên truyền viên đặc biệt

Trong những ngày tháng 5, các cán bộ, chiến sĩ Trại tạm giam Công an tỉnh Bắc Ninh đang tất bật, khẩn trương trong từng công việc của mình, bởi ngoài công việc chuyên môn hàng ngày, các anh còn có thêm một phần việc đó là chuẩn bị tài liệu, nội dung tuyên truyền về bầu cử, chuẩn bị danh sách cử tri cho những người bị tạm giữ, tạm giam ở đơn vị.

Liên tục gần 1 tháng nay, các cán bộ, chiến sĩ ở Trại tạm giam- Công an tỉnh Bắc Ninh đã trở thành những tuyên truyền viên “đặc biệt” tập trung tổ chức tuyên truyền, phổ biến quy chế bầu cử, nguyên tắc và trình tự bỏ phiếu cho người bị tạm giữ, tạm giam với nội dung được các cán bộ trại biên soạn. Qua đó, đảm bảo được quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm của những cử tri đặc biệt này khi tham gia bầu cử Quốc hội Khóa XIV và Hội đồng nhân dân cấp tỉnh.

Tuy nhiên, cái khó là làm sao để họ tiếp cận đầy đủ thông tin, nắm rõ được quy định, thể lệ của cuộc bầu và thực hiện việc bỏ phiếu đúng quy định, công bằng và dân chủ nhưng phải bảo đảm an toàn tuyệt đối, không ảnh hưởng đến công tác điều tra, truy tố, xét xử… là chuyện không hề dễ.


Cán bộ quản giáo hướng dẫn các can phạm tìm hiểu về các ứng cử viên.

Cán bộ quản giáo hướng dẫn các can phạm tìm hiểu về các ứng cử viên.

Để làm được điều này, cán bộ, quản giáo của trại đều phải trở thành những tuyên truyền viên “đặc biệt”, phải nắm rõ các bước tiến hành, các quy định, nhất là Luật Bầu cử cũng như Luật Tổ chức chính quyền địa phương, đến từng buồng giam tuyên truyền cho người đang bị giam giữ.

Qua công tác tuyên truyền, những người bị tạm giữ, tạm giam tại Trại tạm giam Công an tỉnh Bắc Ninh đã nắm và hiểu rõ hơn về Luật Bầu cử năm 2015, những quy định về quyền và nghĩa vụ của cử tri khi tham gia bỏ phiếu. Đặc biệt mỗi người đều thấy vui mừng khi được thực hiện quyền công dân của mình trong thời gian bị tạm giữ, tạm giam.

Trao đổi với PV Dân trí, can phạm Lương Tuấn Đạt- Trại tạm giam Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết: "Hàng ngày chúng tôi đã được nghe loa truyền thanh của trại tuyên truyền đặc biệt là cán bộ trại rất quan tâm đã đưa danh sách cử tri xuống tận các phòng để chúng tôi được xem, được nhìn rõ và được hiểu và xem mình có quyền lợi như vậy thì bầu cho ai. Không những bản thân tôi, tôi nghĩ rằng tất cả những người bị tạm giam tạm giữ ở đây đều rất vui, vì chúng tôi không nghĩ mình ở trong này mà vẫn có quyền được tham gia bầu cử”.

Đảm bảo an toàn tuyệt đối trước, trong và sau bầu cử


Trại Tạm giam công an tỉnh Bắc Ninh.

Trại Tạm giam công an tỉnh Bắc Ninh.

Đại tá Đoàn Phú Trự - Giám thị Trại tạm giam - Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, một phần không nhỏ các can phạm có tiền án, tiền sự, trình độ học vấn khác nhau nên dẫn đến nhận thức cũng khác nhau, việc tuyên truyền rất khó khăn. Để tổ chức cho người bị tạm giữ tạm giam bầu cử đảm bảo tuyệt đối an toàn, Trại tạm giam đã lập các phương án, kế hoạch giữ an ninh trật tự. Đảm bảo phục vụ tốt cho các hoạt động điều tra, truy tố và xét xử đồng thời đảm bảo quyền cho người bị tạm giữ, tạm giam bầu cử theo đúng luật.

Tổ bầu cử sẽ mang hòm phiếu phụ và phiếu bầu đến từng buồng giam để cử tri nhận phiếu bầu và thực hiện quyền bầu cử của mình.

Qua công tác rà soát, lập danh sách cử tri, đến thời điểm hiện tại, số lượng cử tri là người bị tạm giữ, tạm giam tại trại là hơn 400 người, cùng với hơn 120 cử tri là cán bộ, chiến sĩ của đơn vị tham gia bầu cử tại Tổ bầu cử số 10.

Tuy nhiên, con số này vẫn còn dao động vì số người bị tạm giữ, tạm giam của trại biến động từng ngày. Do vậy, đơn vị sẽ thường xuyên rà soát, bổ sung cập nhật kịp thời để đảm bảo quyền công dân của mỗi người.

Hà Tĩnh: Sẵn sàng công tác bầu cử cho những cử tri “đặc biệt”

Trong những ngày qua, lãnh đạo Trại giam, tạm giam Công an tỉnh Hà Tĩnh cùng với các địa phương, đang gấp rút chỉ đạo các đơn vị, chuẩn bị tốt công tác bầu cử cho những cử tri đặc biệt này. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị đã sẵn sàng.

Cán bộ quản giáo tuyên truyền, hướng dẫn cho các bị can các nội dung liên quan đến bầu cử
Cán bộ quản giáo tuyên truyền, hướng dẫn cho các bị can các nội dung liên quan đến bầu cử

Trao đổi với PV, Thượng tá Nguyễn Huy Chương, Giám thị Trại tạm giam Công an tỉnh cho biết: Hiện nay, Trại tạm giam Công an tỉnh Hà Tĩnh có hơn 190 đối tượng bị tạm giam, tạm giữ phục vụ quá trình điều tra, xét hỏi và chuẩn bị xét xử tại tòa án.

“Trại tạm giam đã thành lập ban chỉ đạo bầu cử, tổ chức tuyên truyền, phổ biến nội dung kế hoạch, hướng dẫn Luật Bầu cử tới toàn thể cán bộ, chiến sĩ. Đồng thời, phối hợp với Ủy ban Bầu cử phường Thạch Linh (TP Hà Tĩnh) bảo đảm cho người tạm giam, tạm giữ có đầy đủ thẻ cử tri và thực hiện quyền bầu cử đúng quy định”, Thượng tá Nguyễn Huy Chương cho biết.

Về phương thức bầu cử, Thượng tá Nguyễn Huy Chương cũng cho biết sẽ có 3 cán bộ trại, đem hòm phiếu phụ đến từng buồng tạm giam, tạm giữ cho người đang bị tạm giam, tạm giữ bỏ phiếu.

Cán bộ Trại tạm giam Công an tỉnh đang bổ sung danh sách cử tri
Cán bộ Trại tạm giam Công an tỉnh đang bổ sung danh sách cử tri

Cũng liên quan đến công tác bầu cử, PV Dân trí cũng đã có cuộc trao đổi với Trung tá Dương Thanh Tịnh, Tổ trưởng công tác cắm bản Rào Tre, Đồn Biên phòng Bản Giàng (Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh), về công tác chuẩn bị bầu cử cho các cử tri là đồng bào dân tộc Chứt ở bản Rào Tre của huyện Hương Khê.

Trung tá Dương Thanh Tịnh cho biết: “Đồng bào dân tộc Chứt ở bản Rào Tre có 84 cử tri. Trong những ngày qua, chúng tôi tăng cường công tác tuyên truyền để các cử tri hiểu được các quy định về bầu cử, cũng như giới thiệu về các ứng cử viên.... Hiện nay, công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đã cơ bản hoàn thành. Đây không phải là lần đầu tiên đồng bào dân tộc Chứt tham gia bỏ phiếu bầu cử nên bà con cũng đã khá hiểu về các quy định về bầu cử”.

Tuy nhiên, Trung tá Dương Thanh Tịnh cũng cho biết, hiện nay vẫn còn một số cử tri đồng bào người Chứt không biết chữ nên gặp một ít khó khăn.

“Đối với những cử tri này, phía Đồn biên phòng sẽ cử cán bộ đến để hướng dẫn, hỗ trợ, giúp đỡ các cử tri này để đảm bảo quyền lợi của họ”, Trung tá Dương Thanh Tịnh cho biết.

Xuân Sinh

Đà Nẵng cấm xe ben trong ngày bầu cử

UBND TP Đà Nẵng vừa thống nhất chủ trương tạm ngưng lưu thông xe tải ben chở đất, đá, vật liệu xây dựng hoạt động trên tất cả các tuyến đường thuộc địa bàn thành phố trong các ngày 21/5 và ngày 22/5.

Chủ trương này nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố trước và trong ngày bầu cử.

Đà Nẵng cấm xe ben trong ngày bầu cử
Đà Nẵng cấm xe ben trong ngày bầu cử

Theo báo cáo của Ủy ban Bầu cử Đà Nẵng, thành phố có 538 tổ bầu cử với hơn 683.000 cử tri. Đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị tại các điểm bầu cử ở TP Đà Nẵng đã sẵn sàng.

Ngày 18/5, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh cũng đã đi kiểm tra công tác bầu cử tại các tổ bầu cử trên địa bàn thành phố.

Khánh Hồng

Bá Đoàn

MỚI NHẤT
Phó Thủ tướng: Rà lại phí BOT đường bộ, minh bạch với dân
Phó Thủ tướng: Rà lại phí BOT đường bộ, minh bạch với dân

(Dân trí) - Ngày 19/5, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng có cuộc làm việc với Bộ Giao thông vận tải. Phó Thủ tướng yêu cầu rà soát phí BOT đường bộ, đảm bảo thu ở mức hợp lý với khả năng chi trả của người sử dụng, minh bạch các khâu trong quá trình đầu tư với người dân.

Thứ sáu, 20/05/2016 - 06:54

Thủ tướng chọn Nga cho chuyến công du đầu tiên vì sự tin cậy
Thủ tướng chọn Nga cho chuyến công du đầu tiên vì sự tin cậy

(Dân trí) - Sáng 19/5 (giờ địa phương), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc rời Moscow, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Liên bang Nga, tới Sochi, dự Hội nghị Cấp cao kỷ niệm 20 năm Quan hệ Đối thoại ASEAN – Nga. Đây là chuyến thăm nước ngoài đầu tiên của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Thứ sáu, 20/05/2016 - 12:52

100% cử tri đi bầu trong ngày bầu cử sớm
100% cử tri đi bầu trong ngày bầu cử sớm

(Dân trí) - Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Hữu Sáng - Ủy viên thường trực Ủy ban bầu cử tỉnh Quảng Nam - cho hay, trong đợt bầu cử sớm ĐBQH khóa XIV và HĐND các cấp diễn ra trong ngày 19/5, 100% cử tri ở 49 điểm bỏ phiếu đã đi bầu cử.

Thứ năm, 19/05/2016 - 06:24

Hồi ức về “Bác Hồ với Quốc hội và Hội đồng nhân dân”
Hồi ức về “Bác Hồ với Quốc hội và Hội đồng nhân dân”

(Dân trí) - Từ ngày 18-25/5, Sở VH-TT&DL tỉnh Quảng Ngãi tổ chức triển lãm ảnh với chủ đề “Bác Hồ với Quốc hội và Hội đồng nhân dân” nhân dịp sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh và ngày bầu cử Quốc hội cùng HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Thứ năm, 19/05/2016 - 04:58

Cần Thơ phải là đơn vị đầu tàu của ĐBSCL
Cần Thơ phải là đơn vị đầu tàu của ĐBSCL

(Dân trí) - Ngày 19/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ cùng một số đại diện Bộ ngành Trung ương có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt của TP Cần Thơ.

Thứ năm, 19/05/2016 - 04:43

Không có chuyện cấm cử tri mang điện thoại vào phòng bầu cử
Không có chuyện cấm cử tri mang điện thoại vào phòng bầu cử

(Dân trí) - Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm (Chủ tịch Ủy ban Bầu cử TPHCM) vừa giao Sở Thông tin và Truyền thông TP phối hợp với các nhà mạng, biên soạn nội dung tin nhắn lịch sự, ngắn gọn, nhẹ nhàng, phù hợp để vận động cử tri đi bầu cử vào ngày 22/5.

Thứ năm, 19/05/2016 - 04:25

Bí thư Đà Nẵng: Kiên quyết phê phán những cán bộ nói mà không làm
Bí thư Đà Nẵng: Kiên quyết phê phán những cán bộ nói mà không làm

(Dân trí) - Sáng 19/5, Thành ủy Đà Nẵng đã tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị và tuyên dương, khen thưởng điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh giai đoạn 2011 – 2016.

Thứ năm, 19/05/2016 - 04:18

EU tài trợ 90.000 euro giúp Việt Nam đối phó hạn hán, xâm nhập mặn
EU tài trợ 90.000 euro giúp Việt Nam đối phó hạn hán, xâm nhập mặn

(Dân trí) - Để đối phó với hạn hán và xâm nhập mặn đang diễn ra tại nhiều vùng của Việt Nam từ cuối năm 2015, Liên minh châu Âu đang cung cấp 90.000 euro tài trợ nhân đạo để hỗ trợ những người dân bị ảnh hưởng nhất ở Tây Nguyên và vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Thứ năm, 19/05/2016 - 02:54

Cử tri nô nức đi bầu cử sớm
Cử tri nô nức đi bầu cử sớm

(Dân trí) - Sáng nay 19/5, hơn 2.000 cử tri xã Tân Hiệp (đảo Cù Lao Chàm, TP Hội An, Quảng Nam) đã đi bầu cử sớm. Cùng ngày, các công dân xã đảo Thổ Châu (Phú Quốc, Kiên Giang) cũng nô nức đi bầu cử sớm.

Thứ năm, 19/05/2016 - 02:40

Phát động giải báo chí “Búa liềm vàng”
Phát động giải báo chí “Búa liềm vàng”

(Dân trí) - Sáng 19/5, ông Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã phát động Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng, mang tên giải “Búa liềm vàng”. Đây là giải thưởng hằng năm do Ban tổ chức Trung ương phối hợp với Tạp chí Cộng sản và Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức .

Thứ năm, 19/05/2016 - 11:22

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

(Dân trí) - Nhân dịp kỷ niệm 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 -19/5/2016), sáng 19/5, Đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ.

Thứ năm, 19/05/2016 - 10:31

Thủ tướng gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Liên bang Nga
Thủ tướng gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Liên bang Nga

(Dân trí) - Ngày 18/5/2016, tại Trung tâm văn hóa, thương mại Hà Nội-Moscow (Incentra, Nga), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp thân mật với đại diện cộng đồng và lưu học sinh Việt Nam tại Nga.

Thứ năm, 19/05/2016 - 10:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Dỡ bỏ cấm vận vũ khí sát thương: Khó có thời điểm nào phù hợp hơn
Dỡ bỏ cấm vận vũ khí sát thương: Khó có thời điểm nào phù hợp hơn

(Dân trí) - Nếu Mỹ chưa dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm bán vũ khí sát thương cho Việt Nam thì chưa thể nói quan hệ hai nước bình thường hóa thực sự. Có lẽ khó có thời điểm nào thuận lợi hơn chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Obama sắp tới để Mỹ tuyên bố việc dỡ bỏ lệnh cấm này.

Thứ năm, 19/05/2016 - 08:25

Bộ đội biên phòng kiểm soát chặt cửa khẩu trước ngày bầu cử
Bộ đội biên phòng kiểm soát chặt cửa khẩu trước ngày bầu cử

(Dân trí) - Để đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, Bộ đội biên phòng Hà Tĩnh đã kiểm soát an ninh khu vực biên giới, đặc biệt là kiểm soát chặt Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo - một cửa ngõ mà tội phạm và các thế lực thù địch luôn tìm cách xâm nhập.

Thứ năm, 19/05/2016 - 07:26

Chủ tịch Hồ Chí Minh với công tác bầu cử và hoạt động của Quốc hội
Chủ tịch Hồ Chí Minh với công tác bầu cử và hoạt động của Quốc hội

(Dân trí) - Những hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong quá trình chuẩn bị và tổ chức cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa và các kỳ bầu cử Quốc hội, HĐND sau đó đã khẳng định công lao to lớn và sự lãnh đạo sáng suốt của Bác trong quyết tâm tổ chức, xây dựng Nhà nước của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân.

Thứ năm, 19/05/2016 - 06:34

Bí thư Đà Nẵng: Cử tri bỏ phiếu bầu cử chính là thực hiện quyền công dân
Bí thư Đà Nẵng: Cử tri bỏ phiếu bầu cử chính là thực hiện quyền công dân

(Dân trí) - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng lưu ý các tổ trưởng tổ bầu cử tuyên truyền, vận động người dân đi bỏ phiếu bầu cử chính là thực hiện quyền công dân của mình để chọn ra các đại biểu mà cử tri tin tưởng, gửi gắm tâm tư, nguyện vọng tại các kỳ họp Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân TP Đà Nẵng nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Thứ tư, 18/05/2016 - 04:51

Phó Chủ tịch Quốc hội kiểm tra công tác bầu cử tại ĐBSCL
Phó Chủ tịch Quốc hội kiểm tra công tác bầu cử tại ĐBSCL

(Dân trí) - Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu vừa dẫn đầu đoàn công tác của Ủy ban Bầu cử quốc gia đến kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị bầu cử ĐBQH khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 tại một số tỉnh ĐBSCL.

Thứ tư, 18/05/2016 - 04:35

Lực lượng vũ trang đảo Lý Sơn sẽ bầu cử trước 2 ngày
Lực lượng vũ trang đảo Lý Sơn sẽ bầu cử trước 2 ngày

(Dân trí) - Sáng ngày 18/5, Ủy ban Bầu cử tỉnh Quảng Ngãi cho biết Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã phê duyệt kế hoạch bỏ phiếu bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 tại điểm bỏ phiếu số 8 thuộc xã An Hải (huyện Lý Sơn) vào ngày 20/5 (sớm hơn 2 ngày).

Thứ tư, 18/05/2016 - 03:41

Chủ tịch nước: Mong giới khoa học đóng góp nhiều hơn cho đất nước
Chủ tịch nước: Mong giới khoa học đóng góp nhiều hơn cho đất nước

Ngày 18/5, tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2016 (18/5), công bố quyết định bổ nhiệm Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam, trao tặng phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước.

Thứ tư, 18/05/2016 - 03:21

Thủ tướng mong cùng Nga mở rộng hoạt động dầu khí sang nước thứ ba
Thủ tướng mong cùng Nga mở rộng hoạt động dầu khí sang nước thứ ba

(Dân trí) - Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga, ngày 17/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm các tập đoàn dầu khí lớn của Nga là Gazprom và Zarubezhneft.

Thứ tư, 18/05/2016 - 09:34

Quyết không để các thế lực xấu phá cuộc bầu cử ngày 22/5
Quyết không để các thế lực xấu phá cuộc bầu cử ngày 22/5

(Dân trí) - “Đến giờ kiểm điểm hiện tại, chúng ta chưa làm gì sai so với quy định về hoạt động bầu cử”, Chủ tịch Quốc hội – Chủ tịch Hội đồng bầu cử Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định tại phiên họp thứ 5 của Hội đồng Bầu cử quốc gia sáng 18/5/2016.

Thứ tư, 18/05/2016 - 09:16

Chủ tịch TPHCM trực tiếp chỉ đạo phòng, chống tham nhũng
Chủ tịch TPHCM trực tiếp chỉ đạo phòng, chống tham nhũng

(Dân trí) - UBND TPHCM vừa có thông báo mới nhất về điều chỉnh phân công công tác các thành viên UBND TP nhiệm kỳ 2011 – 2016. Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong chịu trách nhiệm điều hành chung và trực tiếp chỉ đạo các lĩnh vực: an ninh, nội chính, kế hoạch đầu tư, cải cách hành chính, thanh tra…

Thứ tư, 18/05/2016 - 08:30

Việt Nam phản đối Trung Quốc đơn phương cấm đánh bắt cá ở Biển Đông
Việt Nam phản đối Trung Quốc đơn phương cấm đánh bắt cá ở Biển Đông

(Dân trí) - Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình nêu rõ phản ứng của Việt Nam trước việc Trung Quốc đơn phương ra lệnh cấm đánh bắt cá tại Biển Đông, khẳng định điều này vi phạm nghiêm trọng chủ quyền Việt Nam với quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

Thứ ba, 17/05/2016 - 10:00

Thủ tướng: FTA với Liên minh Á – Âu đem lại cơ hội rộng mở
Thủ tướng: FTA với Liên minh Á – Âu đem lại cơ hội rộng mở

(Dân trí) - Ngày 16/5/2016, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp gỡ thân mật với đại diện Hội Hữu nghị Nga - Việt và Hội cựu chuyên gia quân sự Nga đã từng tham gia giúp Việt Nam trong thời kỳ đấu tranh giải phóng dân tộc…

Thứ ba, 17/05/2016 - 04:14