Đại biểu Quốc hội kỳ vọng gì ở 3 tân Phó Thủ tướng?

Dân trí Các đại biểu Quốc hội đánh giá cả 3 Phó Thủ tướng Chính phủ vừa được Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm đều đã trải qua nhiều vị trí công tác khác nhau nên rất dày dạn kinh nghiệm để hoàn thành nhiệm vụ được giao.
>>Ra mắt 3 tân Phó Thủ tướng, 18 tân Bộ trưởng

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tặng hoa chúc mừng 3 tân Phó Thủ tướng (Ảnh: Quang Phong)
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tặng hoa chúc mừng 3 tân Phó Thủ tướng (Ảnh: Quang Phong)

Đại biểu Nguyễn Thái Học (Phú Yên ) đánh giá, 3 Phó Thủ tướng Chính phủ vừa được Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm đều là những người dày dạn kinh nghiệm trên lĩnh vực được phụ trách.

“Khi Thủ tướng mới nhận nhiệm vụ với lời tuyên thệ tạo được sự tin tưởng kỳ vọng trong nhân dân như vậy thì các đại biểu Quốc hội cũng mong các Phó Thủ tướng cùng các thành viên Chính phủ thực sự quyết liệt, kỷ luật, kỷ cương, thực sự gương mẫu và quyết tâm hành động vì lợi ích của nhân dân, quốc gia dân tộc. Cử tri và đại biểu mong Chính phủ mới, Thủ tướng mới, các thành viên Chính phủ mới phải là một Chính phủ hành động trên cơ sở đánh giá rút kinh nghiệm những tồn tại hạn chế”- ông Học kỳ vọng.

Vị đại biểu đang là Trưởng Ban Nội chính tỉnh Phú Yên đánh giá, một trong những nhiệm vụ nóng bỏng, phức tạp mà người dân, đại biểu Quốc hội quan tâm nhất hiện nay chính là đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí. Chính vì thế, đại biểu Nguyễn Thái Học cho rằng việc Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình - người từng trải qua các cơ quan điều tra, truy tố, xét xử - phụ trách lĩnh vực này chắc chắn sẽ có những chỉ đạo thực sự quyết liệt, hiệu quả.

“Đảng và Chính phủ cũng đánh giá công tác phòng chống tham nhũng chưa đáp ứng được mục tiêu, yêu cầu là ngăn chặn đẩy lùi. Có thể nói đây là nhiệm vụ khó khăn phức tạp, mà cũng là tồn tại hạn chế trong nhiệm kỳ qua. Có một Phó Thủ tướng phụ trách nội chính, đã từng trải qua các cơ quan điều tra, truy tố, xét xử thì sẽ có những chỉ đạo đạt mục tiêu ngăn chặn, đẩy lùi được tham nhũng, lãng phí”- ông Học đặt niềm tin.

Trong khi đó, đại biểu Trần Thị Quốc Khánh (Hà Nội) đánh giá, các Bộ trưởng mới được Quốc hội phê chuẩn sớm hơn so với dự kiến nhân sự cho khoá XIV có một động lực để nỗ lực, phấn đấu hơn nữa. “Các đồng chí được bổ nhiệm Bộ trưởng trong giai đoạn này cũng phải thấy đây có phần hy sinh của các đồng chí tiền nhiệm, vì lợi ích quốc gia”- bà Khánh nói.

Chung nhận định với ông Nguyễn Thái Học, bà Trần Thị Quốc Khánh nhận định, cả 3 Phó Thủ tướng mới được Quốc hội phê chuẩn “đều rất xứng đáng vì cả 3 đồng chí đều có một bề dày kinh nghiệm trong hoạt động điều hành của mình và có thể nói đã hoàn thành tốt phần việc được giao”.

“Ví dụ đồng chí Trịnh Đình Dũng, ai cũng thấy rõ đồng chí đã điều hành, giúp tháo gỡ nút thắt khó khăn của nền kinh tế trong thời điểm vừa qua là thị trường bất động sản. Làm được điều đó không hề dễ. Và nhìn vào những giải pháp điều hành đưa ra khi đó người ta thấy được là phải có một cái tâm khi tình hình khó khăn như thế nhưng đồng chí vẫn nghĩ đến đời sống của nhân dân và tìm hướng tháo gỡ từ chính việc lo toan cho đời sống của người dân. Điều này khác với các nhiệm kỳ trước -chính sách bất động sản dường như mới hướng đến việc làm sao thúc thị trường, hướng tới phục vụ người có tiền, các đại gia nhiều hơn là người dân lao động. Chương trình hỗ trợ người khó khăn tiếp cận cơ hội nhà ở của Bộ Xây dựng rất được ủng hộ. Một người lãnh đạo, đứng đầu của một ngành mà có tâm như thế, nghĩ đến người dân, đến số đông người trong xã hội như thế thì sớm muộn cũng sẽ thành công”- bà Khánh phân tích.

Nhắc lại các vị trí Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ từng đảm nhận như Tổng Kiểm toán Nhà nước, Bộ trưởng Bộ Tài chính, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, vị đại biểu Hà Nội khẳng định, trên cương vị Trưởng Ban Kinh tế, ông Huệ đã có điều kiện đào sâu suy nghĩ, nghiên cứu để làm sao giải quyết được vấn đề ổn định kinh tế vĩ mô. “Chúng tôi rất tin tưởng”- bà nói.

“Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình cũng vậy, trước khi làm Chánh án TAND Tối cao, anh Bình cũng đã làm ở cơ quan Chính phủ, rất nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực tư pháp, kiểm sát, công an. Vậy nên đồng chí cũng thuận vai với yêu cầu nhiệm vụ ở cơ quan Chính phủ. Đồng chí không xa lạ gì nữa về mảng công tác nội chính. Đặc biệt bây giờ, đã kinh qua Chánh án TAND Tối cao, nhất là khi đã nhìn rõ những khó khăn bức xúc, những vấn đề trong việc chấp hành pháp luật thì đồng chí cũng sẽ có được sự đóng góp tốt nhất, tham mưu cho Thủ tướng để góp phần vào mảng gìn giữ trật tự an ninh, an toàn xã hội, chấp hành pháp luật”- bà Khánh đánh giá.

Bảo vệ, tạo điều kiện cho ngư dân bám biển

Trong khi đó, đại biểu Đặng Ngọc Tùng - Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam rất kỳ vọng vào Chính phủ mới được Quốc hội phê chuẩn lần này.

“Tôi thấy có nhiều đồng chí trong Chính phủ mới gần gũi với người lao động và nhân dân, am hiểu về tình hình của đất nước. Tôi hy vọng Chính phủ mới trên cơ sở nguyện vọng, trên cơ sở thực tế, phấn đấu đưa đất nước của chúng ta phát triển trong thời gian sắp tới. Đặc biệt, Chính phủ mới phải cương quyết hơn nữa trong việc đấu tranh chống tệ nạn xã hội, phòng chống tham nhũng vốn là những ung nhọt trong xã hội”- ông Tùng gửi gắm.

Bên cạnh đó, ông Tùng mong mỏi, Chính phủ mới phải xây dựng nền kinh tế đất nước bền vững, tự chủ, không lệ thuộc vào nền kinh tế của bất kỳ nước lớn nào. “Điều này rất quan trọng. Đất nước ta ở kế bên Trung Quốc là một nước lớn. Những năm vừa qua, kinh tế của ta lệ thuộc khá nhiều vào Trung Quốc, nhập siêu ngày càng tăng, các công trình Trung Quốc trúng thầu ở ta thường bị kéo dài tiến độ, chất lượng không tốt. Điều này làm lụn bại, trì trệ nền kinh tế đất nước của chúng ta. Tôi cho rằng về đầu tư, chúng ta cần tập trung vào các công nghệ hiện đại của các nước tiên tiến trên thế giới chứ không nên đầu tư vào công nghệ lạc hậu của Trung Quốc”- vị đại biểu kỳ vọng.

Đặc biệt, đại biểu Đặng Ngọc Tùng cho rằng Chính phủ phải làm sao bảo vệ, tạo điều kiện cho ngư dân bám biển, đặc biệt ở khu vực Hoàng Sa và Trường Sa; đồng thời đẩy mạnh phát triển kinh tế biển.

“Điều này đòi hỏi Chính phủ phải cương quyết, vững vàng, trên cơ sở ý nguyện của nhân dân. Tôi tin nhiệm kỳ này Chính phủ sẽ có những bước tiến, là một Chính phủ hành động, đáp ứng sự kỳ vọng của nhân dân cả nước”- vị đại biểu tỉnh Đồng Nai nói.

Đại biểu Trần Du Lịch (TPHCM) mong muốn Chính phủ mới sẽ có nhiều biện pháp để đẩy mạnh thực thi công vụ. “Như trong lĩnh vực xây dựng phải đặt vấn đề tại sao vi phạm nhiều và tại sao chính quyền địa phương không xử lý như vậy ?”- ông nói.

Bên cạnh mong muốn giải quyết dứt khoát câu chuyện thu chi ngân sách gây bức xúc bấy lâu, đại biểu Lịch cho rằng những vấn đề liên quan đến xã hội hóa y tế, giáo dục, giao thông cần thay đổi mạnh mẽ hơn nữa. “Giao thông phải tiến tới chuyện người dân đóng tiền thì sẽ được đi đường tốt nhưng không trả tiền vẫn có đường đi chứ. Đường cao tốc Hà Nội-Hải Phòng lấy giá nào cũng được nhưng Quốc lộ 5 phải trả lại cho dân đi, chả lẽ dân không đóng tiền thì không cho đi đường à?. Phải lập lộ trình để con đường này đến thời gian này thì người dân được đi tự do, nhất là các tỉnh lộ, quốc lộ, những con đường làm từ nguồn ngân sách”- ông ví dụ.

Thế Kha - P.Thảo

MỚI NHẤT
Tại sao không miễn nhiệm Phó Chủ tịch Quốc hội với bà Nguyễn Thị Kim Ngân?
Tại sao không miễn nhiệm Phó Chủ tịch Quốc hội với bà Nguyễn Thị Kim Ngân?

(Dân trí) - Tại cuộc họp báo công bố kết quả kỳ họp Quốc hội sáng 12/4, ông Nguyễn Hạnh Phúc - Tổng Thư ký Quốc hội và ông Lê Minh Thông - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội đã trả lời thẳng thắn các vấn đề được báo chí đặt ra.

Thứ ba, 12/04/2016 - 12:16

Nữ Chủ tịch Quốc hội trân trọng những cống hiến của người tiền nhiệm
Nữ Chủ tịch Quốc hội trân trọng những cống hiến của người tiền nhiệm

(Dân trí) - Phát biểu bế mạc kỳ họp thứ 11 Quốc hội khoá XIII, tân Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhận xét, trong nhiệm kỳ này, người tiền nhiệm Nguyễn Sinh Hùng đã để lại hình ảnh và tình cảm tốt đẹp trong lòng cử tri cả nước…

Thứ ba, 12/04/2016 - 10:37

Ông Trần Đăng Tuấn được 100% cử tri nơi cư trú ủng hộ
Ông Trần Đăng Tuấn được 100% cử tri nơi cư trú ủng hộ

Buổi lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với ứng cử viên ĐBQH khóa 14 Trần Đăng Tuấn diễn ra tối 9/4 tại khu dân cư tòa nhà 34T, Hoàng Đạo Thúy, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Thứ ba, 12/04/2016 - 09:48

Quốc hội “nóng bỏng” với những phát biểu “rút ruột gan”
Quốc hội “nóng bỏng” với những phát biểu “rút ruột gan”

(Dân trí) - Trong kỳ họp cuối cùng Quốc hội khóa XIII, nhiều đại biểu đã “rút ruột gan” nói thẳng những vấn đề còn tồn tại của đất nước, được người dân rất quan tâm: chủ quyền biển đảo, tham nhũng, tiêu cực, chạy chức chạy quyền, thực phẩm bẩn…

Thứ ba, 12/04/2016 - 09:17

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm Phó Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm Phó Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh

(Dân trí) - Chiều 11/4, với đa số phiếu tán thành, Quốc hội đã tín nhiệm bầu Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc làm Phó Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm được tín nhiệm làm Ủy viên.

Thứ hai, 11/04/2016 - 08:06

Truyền thông Đức đưa tin về cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc của người Việt
Truyền thông Đức đưa tin về cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc của người Việt

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, cuộc biểu tình ngày 9/4 của người Việt tại thủ đô Berlin, CHLB Đức nhằm phản đối các hành động phi pháp, hiếu chiến của Trung Quốc ở Biển Đông không chỉ gây tiếng vang trong cộng đồng người Việt ở nước sở tại mà còn thu hút sự chú ý của các hãng truyền thông lớn tại Đức.

Thứ hai, 11/04/2016 - 05:54

Ứng viên Chủ tịch tỉnh trẻ nhất nước được bầu làm Phó Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh
Ứng viên Chủ tịch tỉnh trẻ nhất nước được bầu làm Phó Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh

(Dân trí) - Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Khánh vừa được BCH Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh khóa XVIII bầu giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Thứ hai, 11/04/2016 - 11:06

Ông Nguyễn Văn Bình giữ chức Trưởng ban Kinh tế Trung ương
Ông Nguyễn Văn Bình giữ chức Trưởng ban Kinh tế Trung ương

Sáng 11/4, tại Hà Nội, Ban Kinh tế Trung ương đã tổ chức Hội nghị triển khai Quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ.

Thứ hai, 11/04/2016 - 10:36

Đề cử Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm Phó Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh
Đề cử Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm Phó Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh

(Dân trí) - Sáng nay (11/4), Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đề nghị Quốc hội xem xét phê chuẩn Phó Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh với ông Nguyễn Xuân Phúc - Thủ tướng Chính phủ và 3 Ủy viên Hội đồng Quốc phòng và An ninh.

Thứ hai, 11/04/2016 - 10:10

Tân Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ: “Làm Bộ trưởng không thể… chần chừ”
Tân Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ: “Làm Bộ trưởng không thể… chần chừ”

(Dân trí) - “Người đứng đầu Chính phủ đã thể hiện quyết tâm hành động. Trách nhiệm của tôi là làm sao kết nối các tư lệnh ngành cùng thực hiện tinh thần đó. Mình không thể nào chần chừ trước guồng máy, chần chừ trước yêu cầu của xã hội, người dân…” - tân Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng nói.

Thứ hai, 11/04/2016 - 07:28

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh: Cuối tháng 5, Tổng thống Obama thăm Việt Nam
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh: Cuối tháng 5, Tổng thống Obama thăm Việt Nam

(Dân trí) - Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng - Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cho biết, dự kiến khoảng cuối tháng 5, Tổng thống Mỹ Barack Obama thực hiện chuyến thăm tới Việt Nam. Đây sẽ là lần đầu tiên ông Obama tới Việt Nam trong suốt 2 nhiệm kỳ Tổng thống của mình.

Thứ hai, 11/04/2016 - 07:16

Chủ tịch nước dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu K9
Chủ tịch nước dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu K9

Thắp hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch nước Trần Đại Quang ghi những dòng lưu bút, nguyện học tập làm theo tấm gương đạo đức của Người...

Chủ nhật, 10/04/2016 - 01:17

ĐÁNG QUAN TÂM
GS.TS Vương Đình Huệ - Cậu học trò nghèo giỏi nhất vùng trở thành tân Phó Thủ tướng
GS.TS Vương Đình Huệ - Cậu học trò nghèo giỏi nhất vùng trở thành tân Phó Thủ tướng

Quốc hội vừa nhất trí với tỷ lệ phiếu cao bầu Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Vương Đình Huệ giữ chức Phó Thủ tướng, chúng tôi xin điểm lại những dấu ấn đậm nét về vị tân Phó Thủ tướng này.

Thứ bảy, 09/04/2016 - 05:28

“Tổng quan” bộ máy lãnh đạo cấp cao của Nhà nước
“Tổng quan” bộ máy lãnh đạo cấp cao của Nhà nước

(Dân trí) - Cùng với các chức danh Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, nhiều chức danh quan trọng khác của khối các cơ quan Quốc hội, Chính phủ và khối cơ quan Tư pháp vừa mới được Quốc hội bầu và phê chuẩn.

Thứ bảy, 09/04/2016 - 04:23

Chia sẻ của các tân Bộ trưởng sau khi nhậm chức
Chia sẻ của các tân Bộ trưởng sau khi nhậm chức

(Dân trí) - Ngay sau khi được Quốc hội phê chuẩn giữ chức Bộ trưởng, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn, Bộ trưởng Tư pháp Lê Thành Long và Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh đã trao đổi nhanh với báo chí về cảm nghĩ cũng như trách nhiệm, giải pháp sẽ thực hiện trong quản lý, điều hành thời gian tới.

Thứ bảy, 09/04/2016 - 03:23

Đề nghị miễn nhiệm thành viên Hội đồng Quốc phòng - An ninh
Đề nghị miễn nhiệm thành viên Hội đồng Quốc phòng - An ninh

(Dân trí) - 14 thành viên Hội đồng Bầu cử quốc gia và 3 thành viên Hội đồng Quốc phòng - An ninh là các vị lãnh đạo các cơ quan nhà nước đã miễn nhiệm vừa qua vừa được Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị miễn nhiệm và phê chuẩn miễn nhiệm…

Thứ bảy, 09/04/2016 - 02:56

Quốc hội thông qua Công hàm thỏa thuận về cấp thị thực Việt Nam - Hoa Kỳ
Quốc hội thông qua Công hàm thỏa thuận về cấp thị thực Việt Nam - Hoa Kỳ

(Dân trí) - Sáng nay 9/4, Quốc hội đã thông qua Luật Điều ước quốc tế và Nghị quyết về việc phê chuẩn Công hàm thỏa thuận về cấp thị thực giữa Chính phủ nước Cộng hòa XHCN Việt Nam và Chính phủ Hợp chủng quốc Hoa Kỳ.

Thứ bảy, 09/04/2016 - 02:47

Các chức danh lãnh đạo đã được Quốc hội bầu tại kỳ họp này
Các chức danh lãnh đạo đã được Quốc hội bầu tại kỳ họp này

(Dân trí) - Đến ngày 9/4, kỳ họp thứ 11 Quốc hội khóa XIII đã tiến hành bầu Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội, 2 Phó Chủ tịch Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ, 3 Phó Thủ tướng, 18 Bộ trưởng - trưởng ngành, 7 Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chánh án TAND Tối cao, Viện trưởng VKSND Tối cao, Tổng Kiểm toán Nhà nước.

Thứ bảy, 09/04/2016 - 02:16

Chân dung 27 thành viên Chính phủ
Chân dung 27 thành viên Chính phủ

(Dân trí) - Cùng với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, 3 Phó Thủ tướng và 18 thành viên khác của Chính phủ vừa mới được Quốc hội bầu tại kì họp này. Như vậy, phần lớn trong tổng số 27 thành viên của Chính phủ vừa được bầu mới, trong đó người trẻ tuổi nhất là 46 tuổi...

Thứ bảy, 09/04/2016 - 11:29

Ra mắt 3 tân Phó Thủ tướng, 18 tân Bộ trưởng
Ra mắt 3 tân Phó Thủ tướng, 18 tân Bộ trưởng

(Dân trí) - Bộ máy Chính phủ chính thức kiện toàn với 27 thành viên, trong đó có 3 Phó Thủ tướng mới (là các ông Trương Hoà Bình, Vương Đình Huệ, Trịnh Đình Dũng) và 18 Bộ trưởng, Trưởng ngành mới vừa được Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm. Cơ cấu Chính phủ có 5 Ủy viên Bộ Chính trị, 26 Ủy viên Trung ương Đảng.

Thứ bảy, 09/04/2016 - 11:11

“Đặc công Hải quân - Sáng mãi những chiến công”
“Đặc công Hải quân - Sáng mãi những chiến công”

(Dân trí) - Những thước phim tư liệu được trình chiếu cùng nhiều câu chuyện xúc động đã được các nhân chứng lịch sử chia sẻ về quá trình chiến đấu anh dũng, đầy gian nan, thử thách của lực lượng Đặc công Hải quân đã thu hút sự chú ý của hàng trăm người dân Quảng Trị.

Thứ bảy, 09/04/2016 - 09:10

Các nước chúc mừng lãnh đạo Việt Nam nhậm chức
Các nước chúc mừng lãnh đạo Việt Nam nhậm chức

(Dân trí) - Lãnh đạo cấp cao các nước đã gửi điện mừng tới Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhân dịp nhậm chức.

Thứ bảy, 09/04/2016 - 09:07

Giới thiệu 2 Ủy viên Bộ Chính trị làm Phó Thủ tướng Chính phủ
Giới thiệu 2 Ủy viên Bộ Chính trị làm Phó Thủ tướng Chính phủ

(Dân trí) - Hai tân Ủy viên Bộ Chính trị vừa đắc cử tại Đại hội Đảng XII vừa qua là ông Vương Đình Huệ và ông Trương Hoà Bình được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trình Quốc hội, đề nghị phê chuẩn bổ nhiệm làm Phó Thủ tướng. “Ứng viên” Phó Thủ tướng thứ 3 là Bộ trưởng Xây dựng vừa được miễn nhiệm Trịnh Đình Dũng.

Thứ sáu, 08/04/2016 - 04:06

Thống nhất miễn nhiệm 2 Phó Thủ tướng, 18 Bộ trưởng
Thống nhất miễn nhiệm 2 Phó Thủ tướng, 18 Bộ trưởng

(Dân trí) - Kết quả bỏ phiều chiều nay, 8/4, Quốc hội đồng ý phê chuẩn đề nghị miễn nhiệm 2 Phó Thủ tướng, 18 Bộ trưởng – Thủ trưởng cơ quan ngang bộ mà tân Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đệ trình buổi sáng.

Thứ sáu, 08/04/2016 - 03:43