Đắk Lắk:

Cụ ông trên 50 năm sưu tầm ảnh Bác Hồ

Dân trí Bàn tay run run lật từng tấm ảnh Bác Hồ mà mình đã sưu tập, cụ Anh kể về những lần trong đời được gặp Bác, những kỉ niệm mà cuộc đời không bao giờ cụ quên và về những bức ảnh về Bác mà hơn 50 năm qua cụ vẫn cất giữ đén tận bây giờ.

Ba lần được gặp Bác Hồ và hơn 700 tấm ảnh sưu tầm về Bác

Một buổi trưa hè tháng 5, chúng tôi tìm đến nhà cụ ông Phạm Hùng Anh (83 tuổi, ngụ thôn Tân Quý, xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắk, Đắk Lắk), để được cụ kể về những ngày tháng trai trẻ hoạt động cách mạng và nghe kể về khoảnh khắc thiêng liêng nhất trong cuộc đời cụ khi được gặp Bác Hồ và được Bác gửi tặng cho 1 túi kẹo mà cụ Anh quý hơn vàng.

Mặc dù đã ở cái tuổi “xưa nay hiếm”, chân tay đã yếu nên việc đi lại rất khó khăn nhưng trò chuyện với chúng tôi cụ Anh vẫn vô cùng minh mẫn khi kể về quá trình hoạt động cách mạng của mình. Cụ Anh sinh ra và lớn lên tại tỉnh Quảng Nam, đến năm 1946 chàng thanh niên Hùng Anh tham gia vào đội Dân quân du kích, tự vệ chiến đấu đánh giặc cho đến năm 1954 sau hiệp định Genève, cụ được điều chuyển ra miền Bắc để tham gia Xây dựng Chủ nghĩa Xã hội.

Cụ Anh bên tấm ảnh lần đầu tiên sưu tầm về Bác được đăng trên báo năm 1963
Cụ Anh bên tấm ảnh lần đầu tiên sưu tầm về Bác được đăng trên báo năm 1963

Trong thời gian học tập và công tác tại Nông trường Đông Hiếu (tỉnh Nghệ An), cụ Anh đã may mắn được lần đầu tiên trong đời được gặp Bác Hồ bằng xương bằng thịt, được nghe Bác trò chuyện và dặn dò, tâm sự với mọi người trong Nông trường. “Lúc Bác vừa đến nơi rất nhiều người đã khóc và tôi cũng khóc vì quá đỗi xúc động, không ngờ được rằng Bác giản dị và gần gũi đến vậy, trên người Bác lúc đó mặc 1 bồ đồ kaki đơn giản, chân mang đôi dép cao su. Bác Hồ đã hỏi về thành tích của Nông trường đạt được và không ngừng dặn dò các anh chị em phải luôn phấn đấu, đoàn kết, đùm bọc để cùng nhau tiến bộ”, cụ Anh xúc động kể lại.

Mặc dù, chỉ được gặp Bác khoảng 15 phút nhưng đối với cụ Anh đó là niềm hạnh phúc khôn xiết, không thể tả được và khoảnh khắc ấy đến tận bây giờ cụ vẫn nhớ như in.

Đến năm 1963, lần thứ 2 cụ Anh được gặp Bác Hồ trong chuyến Bác tới thăm Bệnh viện Việt Tiệp (TP. Hải Phòng), lúc này cụ là một trong những người vinh dự được đi đón Bác tại sân bay Cát Bi. Và trước lúc cụ Anh đi chiến trường B3 (Chiến trường miền Nam) để chiến đấu, cụ đã vinh dự lần thứ 3 được gặp Bác Hồ trong chuyến thăm các trường học tại tỉnh Hòa Bình.

Giây phút được gặp Bác, ấn tượng về con người và nhân cách cao đẹp của vị lãnh tụ đáng kính đã in đậm trong tâm khảm của chàng trai Phạm Hùng Anh năm ấy. Từ đây, cụ Anh bắt đầu đọc nhiều sách, báo viết về Bác Hồ, điều này ngày càng tăng lên lòng kính yêu của cụ với Bác, mỗi tờ báo có in hình Bác cụ đều giữ lấy và cắt ảnh có Bác cất cẩn thận và xem đó như “báu vật” của cuộc đời mình.

Cụ trân trọng từng bức ảnh mà mình sưu tập
Cụ trân trọng từng bức ảnh mà mình sưu tập

Cuối năm 1963, cụ Anh đi miền Nam chiến đấu, lúc này “gia tài” về bộ sưu tập ảnh Bác hồ ở các tờ báo, tạp chí mà cụ cất giữ khá nhiều. Nhưng đi vào Nam, chưa biết sẽ sống chết ra sao nên cụ đã gói ghém tất cả những bức ảnh ấy đưa lại cho người anh trai của mình giữ dùm. “Ngày ấy, không biết vào chiến trường có sống sót trở về hay không nên tôi đã gửi lại và nói anh trai nếu tôi hi sinh thì hãy lấy ảnh của Bác mang về cho gia đình cất giữ làm kỷ niệm và dặn rằng nhất định không được làm mất bất kỳ tấm ảnh nào của Bác”, cụ nhớ lại.

Năm 1969, cụ Anh quay trở ra Bắc lấy lại các tấm ảnh của Bác đem về và tiếp tục việc sưu tầm ảnh bác từ các tờ báo suốt từ năm 1963 cho đến ngày nay. Sau khi Đắk Lắk được giải phóng vào năm 1975, cụ Anh được cử vào đây cùng đội quân tiếp quản, sau đó cụ công tác tại nông trường 718 huyện Krông Pắk và làm cán bộ ban kiến thiết xã Vụ Bổn cho đến ngày nghỉ hưu.

Sau hơn 50 cất công sưu tầm, cụ Anh đã có khoảng 700 tấm ảnh về Bác Hồ được đăng tải trên các báo, tạp chí. Đặc biệt, những tấm ảnh này không có tấm nào trùng nhau và được cụ nâng niu, lưu giữ ảnh bằng cách ép nhựa lại hoặc cắt 1 tấm giấy cứng dán ở mặt sau tấm ảnh, để tấm ảnh không bị rách. Mỗi tấm ảnh, là mỗi giai đoạn lịch sử, mỗi bài báo viết về sự kiện trong tấm ảnh cụ Anh đều nhớ như in từng tấm một.

Nhớ như in từng sự kiện về Bác trên mỗi tấm ảnh
Nhớ như in từng sự kiện về Bác trên mỗi tấm ảnh

Chia sẻ với chúng tôi, cụ Anh cho biết, tấm ảnh mà cụ tâm đắc và nhớ nhất là tấm ảnh lần đầu tiên cụ sưu tầm về Bác trên báo Nhân dân đăng ngày 25/1/1963, chụp Bác cùng ông Nguyễn Văn Hiếu công tác tại Ủy ban Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam đương thời, “trong bài báo Bác Hồ có nói “Hình ảnh của miền Nam yêu quý ở trong trái tim tôi” đây là câu nói của Bác tôi nhớ mãi và trân trọng Bác thật nhiều”, cụ Anh tâm sự.

Khi bộ sưu tập về ảnh Bác ngày một nhiều, cụ Anh đã mua về 3 chiếc khung kính loại lớn dán cẩn thận từng tấm vào và treo trên tường để giáo dục con cái về nhân cách cao đẹp của lãnh tụ Hồ Chí Minh. Sau đó, cụ đã tặng lại 2 khung ảnh lớn với khoảng 400 tấm ảnh về Bác cho Ban tuyên giáo huyện Krông Pắk và 1 khung ảnh cho Đảng ủy xã Vụ Bổn để trưng bày tại trụ sở.

Kẹo Bác Hồ tặng quý hơn vàng

Không chỉ may mắn được gặp Bác, cụ Anh còn vinh dự từng được Bác Hồ gửi tặng kẹo cho mình. Cụ kể lại, vào năm 1969, trong lúc cụ đang điều trị tại Bệnh viện E (Hà Nội), lúc này ông Nguyễn Duy Trinh – Bộ trưởng Bộ ngoại giao lúc bấy giờ đã ghé thăm và trao kẹo của Bác Hồ gửi tặng cho các anh em chiến sĩ ở trong miền Nam ra, mỗi người 1 được 1 gói. “Khi nhận được kẹo Bác Hồ gửi tặng, thật là không có gì hạnh phúc cho bằng, túi kẹo đó rất đẹp và được gói lại cẩn thận. Tôi mang túi kẹo về đổ vào 1 chiếc bình thủy tinh rồi dùng paraphin hàn kín nắp lại để kẹo khỏi hư và cất giữ cẩn thận, tôi rất tự hào khi cả 4 người con của tôi ai cũng được ăn kẹo của Bác Hồ tặng”, cụ Anh vui mừng nói.

Được biết, hũ kẹo của Bác Hồ cụ Anh giữ mãi cho đến năm 1980 khi sinh cô con gái út, cụ đã cho con gái mình ăn kẹo của Bác rồi mới an tâm, coi đó như tâm nguyện lớn lao của cuộc đời mình.

Những tấm ảnh được cụ Anh sưu tầm đóng vào khung ảnh tặng cho xã
Những tấm ảnh được cụ Anh sưu tầm đóng vào khung ảnh tặng cho xã

Không chỉ vậy, cụ Anh còn không ngừng học tập tấm gương của Bác Hồ, cụ sống giản dị, chan hòa cùng mọi người và tuy đã luống tuổi nhưng cụ vẫn thường tham mưu cùng lãnh đạo xã trong những công tác chung. Cả 4 người con của cụ, đều được cụ giáo dục sống đúng mực và đều trở thành Đảng viên gương mẫu của xã.

Với những cống hiến của mình cho cách mạng, cụ Anh đã được Nhà nước trao tặng Huy chương Kháng chiến Hạng nhất vì có thành tích trong cuộc Kháng chiến lâu dài và anh dũng của dân tộc và Huân chương Kháng chiến hạng Nhất vì đã có công lao trong cuộc Kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Ông Lê Quang Hưu – Bí thư Đảng ủy xã Vụ Bổn, cho biết: “Cụ Phạm Hùng Anh là một Đảng viên tiêu biểu của xã và cụ đã trên 50 năm tuổi Đảng, cụ sống được mọi người yêu mến và kính trọng. Việc cụ sưu tầm tất cả ảnh liên quan đến Bác Hồ xuất phát từ lòng yêu kính và ngưỡng mộ Bác, mục đích của cụ luôn muốn giáo dục con cháu mình và thế hệ trẻ luôn phải không ngừng học tập theo tấm gương cao đẹp của Bác Hồ”.

Một số bức ảnh cụ Phạm Hùng Anh sưu tầm trong suốt hơn 50 năm qua:

Trương Nguyễn
Trương Nguyễn
Trương Nguyễn
Trương Nguyễn
Trương Nguyễn
Trương Nguyễn
Trương Nguyễn
Trương Nguyễn
Trương Nguyễn

Trương Nguyễn


MỚI NHẤT
Kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Hungary
Kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Hungary

(Dân trí) - Theo Bộ Ngoại giao Việt Nam, ngày 17/5, tại thành phố Zalaegerszeg, Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary đã tổ chức kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thứ ba, 19/05/2015 - 04:29

Khởi công xây dựng tượng đài anh hùng N'Trang Lơng
Khởi công xây dựng tượng đài anh hùng N'Trang Lơng

(Dân trí) - Sáng ngày 19/5, tại khu vực đồi Đắk Nur (phường Nghĩa Đức, thị xã Gia Nghĩa, Đắk Nông), UBND tỉnh Đắk Nông đã tổ chức khởi công xây dựng tượng đài anh hùng N’Trang Lơng và phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc từ năm 1912 – 1936.

Thứ ba, 19/05/2015 - 02:18

Hồi ức đẹp của đồng bào dân tộc ít người Lào Cai với Hồ Chủ tịch
Hồi ức đẹp của đồng bào dân tộc ít người Lào Cai với Hồ Chủ tịch

(Dân trí) - Lúc sinh thời Bác Hồ dù bận rất nhiều công việc của một vị lãnh tụ đất nước nhưng Người luôn dành những tình cảm đặc biệt nhất, thân thương nhất cho đồng bào các dân tộc ít người.

Thứ ba, 19/05/2015 - 09:45

Chủ tịch nước gặp mặt các điển hình tiên tiến ngành Dầu khí
Chủ tịch nước gặp mặt các điển hình tiên tiến ngành Dầu khí

Chiều 18/5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp mặt thân mật gần 60 “Người lao động dầu khí tiêu biểu” là các công đoàn viên, người lao động tiêu biểu của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Thứ hai, 18/05/2015 - 09:28

 Chủ tịch nước bổ nhiệm Kiểm sát viên Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao
Chủ tịch nước bổ nhiệm Kiểm sát viên Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao

Ngày 18/5, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định của Chủ tịch nước bổ nhiệm chức danh Kiểm sát viên Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao, đối với 13 cán bộ đang công tác tại các đơn vị thuộc ngành Kiểm sát.

Thứ hai, 18/05/2015 - 09:25

Cuộc đời cụ Phó Bảng Nguyễn Sinh Sắc những ngày ở Đồng Tháp
Cuộc đời cụ Phó Bảng Nguyễn Sinh Sắc những ngày ở Đồng Tháp

(Dân trí) - Trong những ngày người dân cả nước mừng kỷ niệm 125 năm ngày sinh của Bác, tại Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc (TP. Cao Lãnh) hàng ngày có hàng trăm người dân từ khắp nơi đến kính viếng, bày tỏ lòng biết ơn khi Cụ Sắc đã sinh cho đất nước một vị lãnh tụ vĩ đại.

Thứ hai, 18/05/2015 - 05:28

Thăm nhà sàn Bác Hồ ở miền Tây
Thăm nhà sàn Bác Hồ ở miền Tây

(Dân trí) - Trong Khu di tích Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, căn nhà sàn Bác Hồ được phục chế nguyên mẫu như nhà sàn của Bác ở Phủ Chủ tịch - Hà Nội. Tại đây, du khách có thể cảm nhận và hình dung được cuộc đời thanh đạm của Bác.

Thứ hai, 18/05/2015 - 04:50

Chuyện xây Phủ thờ Bác Hồ ở Cà Mau
Chuyện xây Phủ thờ Bác Hồ ở Cà Mau

(Dân trí) - Phủ thờ Bác Hồ ở xã Trí Lực (huyện Thới Bình, Cà Mau) là một trong những Phủ thờ được xây dựng sớm nhất ở tỉnh Cà Mau. Để có được một nơi thờ Bác trang nghiêm như hiện nay là cả một quá trình xây dựng gian nan của quân, dân địa phương.

Thứ hai, 18/05/2015 - 03:52

Khánh thành Khu lưu niệm Giáo sư, Viện sĩ Trần Đại Nghĩa
Khánh thành Khu lưu niệm Giáo sư, Viện sĩ Trần Đại Nghĩa

(Dân trí) - Sáng 18/5, tỉnh Vĩnh Long tổ chức lễ khánh thành Khu lưu niệm Giáo sư, Viện sĩ, anh hùng lao động Trần Đại Nghĩa tại xã Tường Lộc (Tam Bình, Vĩnh Long). Đến dự có ông Lê Hồng Anh - Ủy viện Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư Trung ương Đảng.

Thứ hai, 18/05/2015 - 02:42

Diễn văn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Lễ kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
Diễn văn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Lễ kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

(Dân trí) - Sáng 18/5 tại Thủ đô Hà Nội, Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và thành phố Hà Nội đã tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2015). Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới dự và đọc diễn văn tại lễ kỷ niệm.

Thứ hai, 18/05/2015 - 01:06

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 125 năm ngày sinh của Bác
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 125 năm ngày sinh của Bác

(Dân trí) - Sáng 18/5, Đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Chính phủ, Quốc hội, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 125 năm ngày sinh của Người (19/5/1890 - 19/5/2015).

Thứ hai, 18/05/2015 - 11:42

"Mỗi người dân Việt Nam hãy xứng đáng là công dân của đất nước Hồ Chí Minh"
"Mỗi người dân Việt Nam hãy xứng đáng là công dân của đất nước Hồ Chí Minh"

(Dân trí) - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: Kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, mỗi chúng ta hãy thường xuyên noi gương Bác, tự giác tu dưỡng, rèn luyện,... Mỗi cán bộ, đảng viên hãy cố gắng xứng đáng là công bộc của dân, là học trò, con cháu của Bác Hồ; mỗi người dân Việt Nam xứng đáng là công dân của đất nước Hồ Chí Minh.

Thứ hai, 18/05/2015 - 11:32

ĐÁNG QUAN TÂM
Bác Hồ đã chọn đúng những vị trí lãnh đạo
Bác Hồ đã chọn đúng những vị trí lãnh đạo

(Dân trí) - “Cụ Hồ nhìn xa chiến lược phát triển của Đảng, của đất nước sau đó mới lắp những người đáp ứng được yêu cầu, phù hợp quãng thời gian đó…” - GS. Mạch Quang Thắng, Viện Lịch sử Đảng, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phân tích trong cuộc trò chuyện với PV Dân trí.

Thứ hai, 18/05/2015 - 06:52

Chủ tịch nước: Không nhân nhượng khi chủ quyền bị xâm phạm
Chủ tịch nước: Không nhân nhượng khi chủ quyền bị xâm phạm

(Dân trí) - “Chủ quyền là của ông bà tổ tiên chúng ta để lại. Chúng ta nhất quyết, không nhân nhượng khi bị xâm phạm”, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nói.

Chủ nhật, 17/05/2015 - 06:03

Công bố thành lập thành phố Bắc Kạn
Công bố thành lập thành phố Bắc Kạn

(Dân trí) - Tối qua (16/5), tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Bắc Kạn đã long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc Thành lập thành phố Bắc Kạn trực thuộc tỉnh Bắc Kạn.

Chủ nhật, 17/05/2015 - 02:49

 Phát biểu của Tổng Bí thư tại lễ khánh thành Tượng đài Bác tại TP HCM
Phát biểu của Tổng Bí thư tại lễ khánh thành Tượng đài Bác tại TP HCM

Trong niềm vui chung của cả dân tộc hướng về kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1980-19/5/2015), ngày 17/5, tại trung tâm hành chính thành phố, Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức trang trọng Lễ khánh thành Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã dự và phát biểu tại Lễ khánh thành.

Chủ nhật, 17/05/2015 - 01:24

Khánh thành Tượng đài Bác Hồ ở trung tâm thành phố mang tên Bác
Khánh thành Tượng đài Bác Hồ ở trung tâm thành phố mang tên Bác

(Dân trí) - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến dự buổi lễ khánh thành Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh do Thành uỷ TPHCM tổ chức.

Chủ nhật, 17/05/2015 - 10:56

“Cử tri còn băn khoăn về nhân sự nào... hãy gửi thư cho chúng tôi”
“Cử tri còn băn khoăn về nhân sự nào... hãy gửi thư cho chúng tôi”

(Dân trí) - “Cử tri còn băn khoăn về nhân sự nào trong Đại hội Đảng sắp tới thì hãy gửi thư cho chúng tôi. Phải minh bạch khi quyết định phương án nhân sự. Tất cả vì dân, vì nước nên phải làm thôi”, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nói.

Chủ nhật, 17/05/2015 - 08:18

Đề nghị bãi nhiệm đại biểu Quốc hội đối với bà Châu Thị Thu Nga
Đề nghị bãi nhiệm đại biểu Quốc hội đối với bà Châu Thị Thu Nga

Chiều 16/5, tại Hà Nội, đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tổ chức hội nghị lần thứ 3 để thảo luận về đề nghị xem xét tư cách đại biểu Quốc hội đối với bà Châu Thị Thu Nga, đại biểu Quốc hội khóa XIII thuộc đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội.

Chủ nhật, 17/05/2015 - 12:03

Hà Tĩnh - Bình Định 55 năm nghĩa nặng tình sâu
Hà Tĩnh - Bình Định 55 năm nghĩa nặng tình sâu

(Dân trí) - Chiều nay (16/5), UBND tỉnh Hà Tĩnh đã long trọng tổ chức lễ gặp mặt kỷ niệm 55 năm kết nghĩa Hà Tĩnh - Bình Định (1960 -2015), hướng tới kỷ niệm 125 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thứ bảy, 16/05/2015 - 09:34

Lệnh cấm đánh bắt cá Trung Quốc ban hành hoàn toàn vô giá trị
Lệnh cấm đánh bắt cá Trung Quốc ban hành hoàn toàn vô giá trị

(Dân trí) - Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình khẳng định: Việt Nam kiên quyết phản đối việc Trung Quốc ra thông báo về phạm vi và thời gian cấm đánh bắt cá ở quần đảo Hoàng Sa.

Thứ bảy, 16/05/2015 - 09:12

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tiếp kiến Tổng thống Brazil
Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tiếp kiến Tổng thống Brazil

(Dân trí) - Ngày 15/5, tại Dinh Tổng thống Planalto ở thủ đô Brasilia, Tổng thống Cộng hòa Liên bang Brazil Dilma Rousseff đã tiếp thân mật Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan nhân dịp tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu tại Sao Paulo.

Thứ bảy, 16/05/2015 - 08:36

Chủ tịch nước: Không có chuyện sợ hay không sợ trong vấn đề Biển Đông!
Chủ tịch nước: Không có chuyện sợ hay không sợ trong vấn đề Biển Đông!

(Dân trí) - Nói về tình hình Biển Đông hiện nay, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định: “Có một số ý kiến cho là chúng ta sợ, nhưng không có chuyện đó. Giữa các quốc gia là bình đẳng, không có chuyện sợ hay không sợ...”.

Thứ bảy, 16/05/2015 - 03:09

Vinh danh những tấm lòng nhân ái
Vinh danh những tấm lòng nhân ái

(Dân trí) - Có học sinh 6 năm liền tình nguyện chở bạn đến trường, có vị thầy thuốc nhiều năm thăm khám, bốc thuốc miễn phí cho người nghèo… Họ là những "người thật việc thật" trong chủ trương “Nêu cao lòng nhân ái, hành động vì người nghèo” của huyện Can Lộc (Hà Tĩnh).

Thứ bảy, 16/05/2015 - 09:33