Chuyến công du Nhật Bản của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Chuyến đi “3 trong 1”

Dân trí Trong chuyến công du tới Nhật Bản, các hoạt động đối thoại cởi mở của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã để lại nhiều ấn tượng. Thủ tướng gọi đây là chuyến đi “3 trong 1” và bày tỏ tin tưởng rằng “sự thành công của Việt Nam được đánh giá chính bằng sự hài lòng và thành công của các bạn”.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hoài Trung đã có cuộc trao đổi về kết quả, ý nghĩa sau chuyến thăm Nhật Bản của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Chuyến đi “3 trong 1”

- Phóng viên: Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Nhật Bản. Xin Thứ trưởng cho biết một vài nét về mục đích chuyến thăm?

- Thứ trưởng Lê Hoài Trung: Nhận lời mời của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã thăm chính thức Nhật Bản từ ngày 4/6 - 8/6/2017. Chuyến thăm có 3 nội dung lớn, bao gồm: Thăm chính thức Nhật Bản; tham dự và phát biểu tại Hội nghị xúc tiến đầu tư Việt Nam, thúc đẩy đầu tư hỗ trợ của Nhật Bản cho Việt Nam; tham dự và phát biểu tại Hội nghị Tương lai Châu Á lần thứ 23.

Nhật Bản và Việt Nam là đối tác chiến lược sâu rộng. Nhật Bản là đối tác chiến lược về kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam, là nước cung cấp viện trợ phát triển ODA lớn nhất, thứ hai về đầu tư trực tiếp nước ngoài, thứ ba về du lịch, thứ tư về thương mại. Hai nước đều coi trọng và có chung mong muốn tăng cường quan hệ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cùng thúc đẩy và làm sâu sắc hơn quan hệ hai nước trên mọi lĩnh vực (ảnh: Reuters)
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cùng thúc đẩy và làm sâu sắc hơn quan hệ hai nước trên mọi lĩnh vực (ảnh: Reuters)

Trong bối cảnh đó, chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới Nhật Bản là nhằm thúc đẩy và làm sâu sắc hơn quan hệ hai nước trên mọi lĩnh vực; thúc đẩy liên kết giữa hai nền kinh tế cả ở cấp trung ương và địa phương thông qua tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực như đầu tư, thương mại, ODA, lao động, nông nghiệp, trao đổi về các vấn đề khu vực và quốc tế hai bên cùng quan tâm vì hòa bình, ổn định và sự phồn vinh chung tại khu vực và trên thế giới nói chung.

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ đã có chương trình làm việc với 50 hoạt động đa dạng tại Nhật Bản, Thứ trưởng có thể trao đổi rõ hơn?

- Trong thời gian thăm, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có các cuộc hội đàm, hội kiến và làm việc với các nhà lãnh đạo cấp cao nhất của chính giới Nhật Bản như Nhà vua và Hoàng hậu, Thủ tướng Abe, Chủ tịch Hạ viện, Chủ tịch Thượng viện, Chủ tịch Liên minh nghị sĩ hữu nghị Nhật Bản - Mê Công, Thống đốc của 6 địa phương.

Các hoạt động xúc tiến đầu tư được chú trọng dành thời gian quan tâm cao, trong đó Thủ tướng và đoàn ta đã có các cuộc gặp gỡ lãnh đạo các tổ chức kinh tế lớn như Liên đoàn kinh tế Nhật Bản (Keidanren), Tổ chức hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA), Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO).

Đặc biệt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã cùng Thủ tướng Abe tham dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị xúc tiến đầu tư Việt Nam tại Tokyo. Hội nghị có quy mô lớn nhất được tổ chức tại Nhật Bản từ trước tới nay, với sự tham gia của trên 1600 doanh nghiệp hai nước. Thủ tướng chủ trì 4 cuộc tọa đàm và đối thoại với trên 100 tổ chức kinh tế và doanh nghiệp hàng đầu của Nhật Bản ở khu vực Tokyo và Kansai về các lĩnh vực năng lượng, công nghệ thông tin và tài chính - ngân hàng, tiếp lãnh đạo một số tập đoàn lớn có dự án hợp tác với Việt Nam...

Kết quả thực chất làm sâu sắc hơn quan hệ Việt - Nhật

- Kết quả thực chất đạt được trong chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới Nhật Bản như thế nào, thưa Thứ trưởng?

- Chúng ta có thể vui mừng với kết quả tốt đẹp của chuyến thăm thể hiện ở nhiều phương diện, trong đó có một số kết quả chính.

Hai bên đã ra tuyên bố chung về việc làm sâu sắc hơn quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam - Nhật Bản, làm định hướng cho khuôn khổ hợp tác hai nước trong thời gian tới với những biện pháp rất cụ thể trên nhiều phương diện quan trọng, từ chính trị an ninh quốc phòng, kinh tế thương mại, đến giáo dục, giao lưu văn hóa và nhiều lĩnh vực khác, đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng của Chính phủ và nhân dân hai nước.

Chuyến thăm Nhật Bản của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đạt được kết quả tốt đẹp ở nhiều phương diện (ảnh: Reuters)
Chuyến thăm Nhật Bản của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đạt được kết quả tốt đẹp ở nhiều phương diện (ảnh: Reuters)

Chuyến thăm có những kết quả rất cụ thể và thiết thực (đó là con số trên 22 tỷ USD các dự án đầu tư và ODA được ký kết trong đó có nhiều dự án lớn về năng lượng cơ sở hạ tầng, biến đổi khí hậu). Những nội dung thiết thực trong Hội đàm và các cuộc trao đổi thể hiện sự tin cậy mang tính chiến lược giữa hai nước ở mức độ cao. Đây chính những điều kiện thuận lợi để Việt Nam và Nhật Bản thúc đẩy quan hệ chiến lược một cách sâu rộng thực chất hơn nữa trong thời gian tới...

- Xin Thứ trưởng cho biết một vài nét về Hội nghị Tương lai Châu Á lần thứ 23 và đóng góp của Việt Nam tại Hội nghị này?

- Nhân chuyến thăm chính thức Nhật Bản lần này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự Hội nghị quốc tế về Tương lai Châu Á lần thứ 23, tổ chức tại Tokyo từ 5-6/6/2017. Đây là một diễn đàn đối thoại chính sách có uy tín ở khu vực. Tham dự Hội nghị có hơn 500 đại biểu là lãnh đạo và quan chức cao cấp, đại diện giới học giả, tổ chức quốc tế, khu vực doanh nghiệp Nhật Bản và nhiều quốc gia châu Á.

Với chủ đề “Chủ nghĩa toàn cầu giữa ngã tư đường - Bước đi tiếp theo của Châu Á”, Hội nghị đã thảo luận về các xu thế lớn có ảnh hưởng đến sự phát triển của Châu Á, cơ hội và thách thức mà các nước Châu Á đang đối mặt. Một số vấn đề được Hội nghị đặc biệt quan tâm như làn sóng chủ nghĩa bảo hộ và tác động tới tiến trình liên kết kinh tế quốc tế; ASEAN sau 50 năm; tình hình an ninh chính trị tại các khu vực; những thách thức phi truyền thống. Tiếng nói chung của Hội nghị là quá trình toàn cầu hoá trong những thập kỷ qua đã đóng góp quan trọng vào "sự phát triển thần kỳ" của Châu Á.

Các hoạt động đối thoại cởi mở của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong chuyến thăm Nhật Bản đã để lại nhiều ấn tượng (ảnh: VGP)
Các hoạt động đối thoại cởi mở của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong chuyến thăm Nhật Bản đã để lại nhiều ấn tượng (ảnh: VGP)

Việc Ban Tổ chức đã sớm mời Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc làm khách mời danh dự và phát biểu khai mạc Hội nghị cho thấy sự coi trọng đối với cá nhân Thủ tướng và vai trò của Việt Nam trong sự phát triển của khu vực. Với sự tham dự của Thủ tướng tại Hội nghị, chúng ta đã đóng góp tiếng nói ở cấp cao vào những vấn đề đang rất được quan tâm ở khu vực và trên thế giới là toàn cầu hoá, thúc đẩy thương mại tự do, phát triển bền vững và bao trùm.

Trong phát biểu khai mạc Hội nghị, Thủ tướng đã đánh giá sâu sắc về quá trình toàn cầu hoá và những thách thức lớn đặt ra đối với Châu Á. Với tầm nhìn về một Châu Á hoà bình, thịnh vượng, nơi mà giấc mơ của mọi quốc gia lớn nhỏ đều phải được lắng nghe, Thủ tướng đã đưa ra ba nhóm biện pháp quan trọng về duy trì môi trường hòa bình, ổn định, giải quyết bài toán mô hình phát triển, và tối ưu hoá nguồn lực để các nước cùng phối hợp thực hiện.

Thủ tướng cũng chia sẻ về kinh nghiệm của Việt Nam, nhấn mạnh quá trình đổi mới, phát triển phải gắn liền với hội nhập quốc tế và liên kết kinh tế khu vực; khẳng định quyết tâm tiếp tục đổi mới, xây dựng chính phủ kiến tạo, liêm chính cũng như chủ trương chủ động tích cực hội nhập quốc tế sâu rộng. Các quan điểm và đề xuất của Thủ tướng đã nhận được sự ủng hộ và đánh giá cao của phía Nhật Bản và Hội nghị nói chung.

- Xin cảm ơn Thứ trưởng!

Châu Như Quỳnh (ghi)

MỚI NHẤT
Rút Luật Quy hoạch vào phút chót, ngay trước ngày thông qua
Rút Luật Quy hoạch vào phút chót, ngay trước ngày thông qua

(Dân trí) - Dự án luật có “số phận long đong” này vừa được Quốc hội thống nhất lùi việc thông qua tại kỳ họp thứ 3 của Quốc hội như dự kiến ban đầu. Dự án được cho là cần thời gian để đánh giá sâu hơn vì sẽ liên quan đến ít nhất 45 luật khác mà không chỉ cắt bớt 2 từ “quy hoạch” là xong…

Thứ hai, 12/06/2017 - 02:54

Tướng Lâm Quang Đại: “Sẽ thu hồi sân golf khi có lệnh cấp trên”
Tướng Lâm Quang Đại: “Sẽ thu hồi sân golf khi có lệnh cấp trên”

(Dân trí) - Thiếu tướng Lâm Quang Đại - Phó Chính ủy Quân chủng Phòng không - Không quân, đơn vị quản lý diện tích đất quốc phòng tại sân bay Tân Sơn Nhất - cung cấp thông tin như vậy khi nói về đề xuất thu hồi đất làm sân golf tại đây để mở rộng, nâng cấp Tân Sơn Nhất đang quá tải…

Thứ hai, 12/06/2017 - 12:17

Bộ trưởng KH-ĐT ủng hộ việc lấy lại sân golf để mở rộng sân bay
Bộ trưởng KH-ĐT ủng hộ việc lấy lại sân golf để mở rộng sân bay

(Dân trí) - “Việc mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất là cần thiết và cấp bách rồi, trong khi sân bay Long Thành thì chưa làm xong trong ngày một ngày hai. Bộ GTVT phải chịu trách nhiệm về phương án mở rộng và trình Chính phủ để quyết. Còn việc lấy đất, nếu cần thì phải làm thôi” – Bộ trưởng Kế hoạch - Đầu tư (KH-ĐT) Nguyễn Chí Dũng trao đổi bên hành lang Quốc hội sáng 12/6.

Thứ hai, 12/06/2017 - 11:12

Lấy phiếu tín nhiệm lãnh đạo Quốc hội, Chính phủ trong năm 2018
Lấy phiếu tín nhiệm lãnh đạo Quốc hội, Chính phủ trong năm 2018

(Dân trí) - Với tỷ lệ 436/439 đại biểu có mặt thông qua (chiếm tỷ lệ 88,8% tổng số đại biểu), Quốc hội vừa thông qua Nghị quyết về chương trình giám sát năm 2018. Chương trình giám sát năm sau được chốt với hoạt động lấy phiếu tín nhiệm các chức danh do Quốc hội bầu và phê chuẩn khoá này.

Thứ hai, 12/06/2017 - 10:34

5 “chạy” trong bản báo cáo của Bộ trưởng Văn hoá, Thể thao & Du lịch
5 “chạy” trong bản báo cáo của Bộ trưởng Văn hoá, Thể thao & Du lịch

(Dân trí) - Những biểu hiện hạn chế trong việc xây dựng nếp sống văn hoá được Bộ trưởng Văn hoá, Thể thao & Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện liệt kê trong báo cáo vừa gửi tới Quốc hội: đạo đức nghề nghiệp sa sút cả trong những lĩnh vực được xã hội tôn vinh; lối sống ích kỷ, thực dụng, hưởng lạc, vô cảm lan rộng; phổ biến các thủ đoạn chạy chức, chạy quyền, chạy danh, chạy lợi, chạy tội…

Thứ hai, 12/06/2017 - 09:03

Còn 92% vốn nhà nước chưa được cổ phần hóa
Còn 92% vốn nhà nước chưa được cổ phần hóa

(Dân trí) - Báo cáo tổng hợp về việc thực hiện lời hứa của lãnh đạo các Bộ, ngành sau 2 Nghị quyết về chất vấn của Quốc hội được Tổng Thư ký Quốc hội hoàn thiện, gửi đến các đại biểu Quốc hội để chuẩn bị cho hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn bắt đầu diễn ra từ 13/6, kéo dài đến hết 15/6…

Thứ hai, 12/06/2017 - 12:02

60 năm Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh - Khắc sâu lời Người căn dặn
60 năm Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh - Khắc sâu lời Người căn dặn

(Dân trí) - Những lời căn dặn của Bác đối với Đảng bộ và nhân dân Hà Tĩnh mãi còn nguyên giá trị. Đó là bài học về chăm lo phát triển kinh tế, nâng cao đời sống nhân dân; về mở rộng phê bình, tự phê bình; về giữ gìn đoàn kết, thống nhất nội bộ; nâng cao ý thức tổ chức, kỷ luật và tinh thần trách nhiệm phục vụ nhân dân...

Chủ nhật, 11/06/2017 - 11:36

Vinh danh nhiều tấm gương tiêu biểu góp phần xây dựng, bảo vệ Tổ quốc
Vinh danh nhiều tấm gương tiêu biểu góp phần xây dựng, bảo vệ Tổ quốc

Lễ tuyên dương điển hình tiên tiến toàn quốc năm 2017 đã được Hội đồng Thi đua-Khen thưởng Trung ương tổ chức trọng thể sáng 10/6 tại Hà Nội.

Thứ bảy, 10/06/2017 - 09:00

Việt Nam lên án mạnh mẽ 2 vụ tấn công khủng bố ở Iran
Việt Nam lên án mạnh mẽ 2 vụ tấn công khủng bố ở Iran

(Dân trí) - Việt Nam lên án mạnh mẽ hai vụ tấn công khủng bố nhằm vào thường dân ở Iran vừa qua, mọi hành vi khủng bố dưới mọi hình thức phải bị nghiêm trị. Đối với cuộc khủng hoảng ngoại giao giữa Qatar các nước vùng Vịnh, Việt Nam mong muốn các nước sớm thiết lập đối thoại…

Thứ bảy, 10/06/2017 - 10:33

Đại biểu Quốc hội "phê" Thanh tra Chính phủ trong vụ Đồng Tâm
Đại biểu Quốc hội "phê" Thanh tra Chính phủ trong vụ Đồng Tâm

(Dân trí) - Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng (đoàn Bến Tre) cho rằng với vụ việc đất đai ở Đồng Tâm, lẽ ra Thanh tra Chính phủ phải tham mưu cho Thủ tướng chỉ đạo giải quyết; nhưng ông chưa thấy Tổng Thanh tra Chính phủ có ý kiến chỉ đạo gì về vấn đề này. Ông Nhưỡng đánh giá nguyên nhân có lỗi hệ thống của ngành thanh tra.

Thứ sáu, 09/06/2017 - 08:11

Có lãnh đạo bị kiểm điểm hàng chục lần vì sai phạm tiếp dân nhưng vẫn tại vị?
Có lãnh đạo bị kiểm điểm hàng chục lần vì sai phạm tiếp dân nhưng vẫn tại vị?

(Dân trí) - “Có cử tri phản ánh có nơi 6 tháng liền Chủ tịch UBND huyện không tiếp dân theo quy định. Có địa phương vị Phó Chủ tịch UBND cấp quận, huyện bị kiểm điểm rút kinh nghiệm hàng chục lần trong việc sai phạm tiếp công dân và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo nhưng vẫn tại vị”- đại biểu Ngọ Duy Hiểu nói trước Quốc hội.

Thứ sáu, 09/06/2017 - 03:54

Tàu vỏ thép sớm hư hỏng: Phải làm rõ có yếu tố phá hoại hay không!
Tàu vỏ thép sớm hư hỏng: Phải làm rõ có yếu tố phá hoại hay không!

(Dân trí) - “Tôi nghe bà con chia sẻ, khi ra khơi đánh bắt, may mắn là chưa đi quá xa, thì máy tàu hư hỏng. Chỉ riêng việc thuê mướn phương tiện kéo tàu về cảng đã tốn kém cả trăm triệu đồng” - Phó Chủ nhiệm UB Khoa học, Công nghệ & Môi trường của Quốc hội Trương Minh Hoàng bày tỏ bức xúc khi nhận phản ánh về những con tàu vỏ thép nhiều tỷ đồng sớm hư hỏng…

Thứ sáu, 09/06/2017 - 03:12

ĐÁNG QUAN TÂM
Đại biểu Quốc hội lo kế hoạch tăng trưởng được xây dựng "một cách viển vông”
Đại biểu Quốc hội lo kế hoạch tăng trưởng được xây dựng "một cách viển vông”

(Dân trí) - Ngay trước phiên thảo luận toàn thể của Quốc hội, kéo dài cả ngày 9/6 về tình hình kinh tế - xã hội đất nước, Đoàn thư ký kỳ họp đã gửi tới các đại biểu Quốc hội bản báo cáo tổng hợp kết quả phiên thảo luận diễn ra trước đó (chiều ngày 25/5) về nội dung này…

Thứ sáu, 09/06/2017 - 05:48

Việt Nam gửi lời chia buồn tới Myanmar về vụ máy bay rơi
Việt Nam gửi lời chia buồn tới Myanmar về vụ máy bay rơi

(Dân trí) - Hôm nay (8/6), Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện chia buồn tới Tổng thống Myanmar về vụ máy bay quân sự rơi làm nhiều người thiệt mạng và mất tích.

Thứ năm, 08/06/2017 - 09:50

Luật Biểu tình: Chương trình làm luật năm sau vẫn chưa có tên
Luật Biểu tình: Chương trình làm luật năm sau vẫn chưa có tên

(Dân trí) - Chiều 8/6, Quốc hội đã thông qua nghị quyết về chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2018 và điều chỉnh chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2017. Theo đó, trong năm tới, Quốc hội sẽ thông qua 21 dự án luật nhưng vẫn không có tên luật Biểu tình, luật về Hội…

Thứ năm, 08/06/2017 - 08:51

Tổng Bí thư gặp mặt Nhóm nữ đại biểu Quốc hội khóa XIV
Tổng Bí thư gặp mặt Nhóm nữ đại biểu Quốc hội khóa XIV

(Dân trí) - Chiều 8/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gặp mặt thân mật Nhóm nữ đại biểu Quốc hội Việt Nam, khóa XIV.

Thứ năm, 08/06/2017 - 08:30

Bí thư Hà Nội: Ô tô cũng tăng nhanh, không chỉ “cấm” xe máy là xong
Bí thư Hà Nội: Ô tô cũng tăng nhanh, không chỉ “cấm” xe máy là xong

(Dân trí) - Nói về giải pháp dự kiến “cấm” xe máy để giải quyết vấn nạn ùn tắc giao thông hiện nay, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Hoàng Trung Hải nêu nhiều con số: tốc độ gia tăng phương tiện luôn ở mức 16-18%/năm, dân số vẫn gia tăng nhanh, mỗi năm thêm 200.000 người… Hạ tầng vận tải công cộng phải cố gắng “gánh”…

Thứ năm, 08/06/2017 - 07:05

Vì sao Chính phủ xin tăng 5.000 tỷ đồng giải phóng mặt bằng sân bay Long Thành?
Vì sao Chính phủ xin tăng 5.000 tỷ đồng giải phóng mặt bằng sân bay Long Thành?

(Dân trí) - Từ khi chủ trương đầu tư làm sân bay Long Thành được thông qua, giá đất tại khu vực đã biến động, chi phi giải phóng mặt bằng theo đó tăng thêm 1.800 tỷ đồng. Áp theo một số cơ chế đặc thù đã được chấp nhận, giá đền bù giải phóng mặt bằng cũng tăng lên hơn 2.000 tỷ so với dự tính ban đầu…

Thứ năm, 08/06/2017 - 03:48

“Bảo vệ vững chắc từng tấc đất, vùng biển và hải đảo thiêng liêng”
“Bảo vệ vững chắc từng tấc đất, vùng biển và hải đảo thiêng liêng”

(Dân trí) - "Các thế hệ người Việt Nam đã đổ biết bao công sức, máu xương để xác lập chủ quyền, giữ gìn lãnh thổ, các vùng biển và hải đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Vì vậy, thế hệ hôm nay và mai sau có trách nhiệm bảo vệ vững chắc từng tấc đất, vùng biển và hải đảo thiêng liêng đó", Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh tại Lễ mít tinh "Biển và Hải đảo Việt Nam" năm 2017 tổ chức tại tỉnh Cà Mau vào ngày 8/6.

Thứ năm, 08/06/2017 - 11:58

Phó Chủ tịch nước thăm Trung tâm Bảo trợ xã hội Cà Mau
Phó Chủ tịch nước thăm Trung tâm Bảo trợ xã hội Cà Mau

(Dân trí) - Chiều ngày 7/6, nhân chuyến công tác tại tỉnh Cà Mau, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà tại Trung tâm Bảo trợ xã hội (BTXH) tỉnh Cà Mau.

Thứ tư, 07/06/2017 - 08:42

Việt Nam - Cộng hòa Séc ra Tuyên bố chung
Việt Nam - Cộng hòa Séc ra Tuyên bố chung

(Dân trí) - Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống Cộng hòa Séc và Phu nhân, lãnh đạo hai nước nhấn mạnh tầm quan trọng của vấn đề con người trong hợp tác chính trị và kinh tế, mong muốn mở đường bay thẳng giữa Cộng hòa Séc và Việt Nam… Dân trí xin giới thiệu toàn văn Tuyên bố chung.

Thứ tư, 07/06/2017 - 04:38

Thủ tướng: Thành công của Việt Nam được đánh giá bằng thành công của các bạn!
Thủ tướng: Thành công của Việt Nam được đánh giá bằng thành công của các bạn!

(Dân trí) - “Sự thành công của Việt Nam được đánh giá chính bằng sự hài lòng và thành công của các bạn. Chính phủ Việt Nam luôn lắng nghe ý kiến và cùng xử lý, tháo gỡ các vướng mắc để “chúng ta cùng thắng”” - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tại cuộc gặp gỡ với Liên đoàn Kinh tế Keidanren, Nhật Bản.

Thứ tư, 07/06/2017 - 04:05

Ông Dương Trung Quốc: Ra văn bản sai rồi đổ lỗi “do câu từ” là thiếu bản lĩnh!
Ông Dương Trung Quốc: Ra văn bản sai rồi đổ lỗi “do câu từ” là thiếu bản lĩnh!

(Dân trí) - “Chuyện sau khi văn bản ban hành phải thu hồi, Tổng Cục trưởng lại giải thích lý do là “dùng sai câu từ”, đã bộc lộ sự thiếu bản lĩnh của người lãnh đạo” - đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc nói về việc Tổng Cục trưởng Tổng Cục Du lịch - Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch Nguyễn Văn Tuấn thanh minh chuyện “lỗi” trong văn bản yêu cầu xử lý phát ngôn của Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng.

Thứ tư, 07/06/2017 - 02:47

Thanh Hóa: Kiểm điểm hàng loạt cán bộ xã vì sai phạm trong quản lý đất đai
Thanh Hóa: Kiểm điểm hàng loạt cán bộ xã vì sai phạm trong quản lý đất đai

(Dân trí) - Buông lỏng, không sâu sát trong công tác quản lý đất đai khiến các tổ chức, doanh nghiệp và người dân sử dụng đất sai mục đích, hàng loạt cán bộ UBND xã Hoằng Long (giai đoạn 2010 – 2016) bị kiểm điểm trách nhiệm.

Thứ tư, 07/06/2017 - 12:00