Chủ tịch Yên Bái: “Doanh nghiệp làm ăn chân chính là ân nhân của tỉnh”

(Dân trí) - “Các doanh nghiệp đến địa phương đầu tư chân chính, tuân thủ đúng quy định của pháp luật để tạo ra nguồn thu, tạo thêm việc làm cho lao động và bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống, là ân nhân của tỉnh” – Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Đỗ Đức Duy phát biểu tại hội thảo xúc tiến đầu tư các sản phẩm du lịch tỉnh Yên Bái sáng 19/5.

Hội thảo xúc tiến đầu tư các sản phẩm du lịch là một trong chuỗi hoạt động mở màn năm du lịch tỉnh Yên Bái 2017 với lễ khai mạc chính thức được tổ chức tối 19/5, hưởng ứng năm du lịch quốc gia 2017 Lào Cai - Tây Bắc.

Hội thảo xúc tiến đầu tư các sản phẩm du lịch của tỉnh Yên Bái là một hoạt động hưởng ứng năm du lịch Quốc gia 2017 Lào Cai - Tây Bắc.
Hội thảo xúc tiến đầu tư các sản phẩm du lịch của tỉnh Yên Bái là một hoạt động hưởng ứng năm du lịch Quốc gia 2017 Lào Cai - Tây Bắc.

Thông tin từ hội thảo và buổi lễ khai mạc năm du lịch Yên Bái cho biết, những năm gần đây, kinh tế - xã hội Yên Bái đã có bước phát triển khá toàn diện, duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế ở mức khá cao trong khu vực. Tỉnh Yên Bái đã chủ động tích cực triển khai các hoạt động hợp tác phát triển du lịch với các tỉnh Tây Bắc và vùng lân cận nhằm liên kết các sản phẩm du lịch, tạo nên những hành trình xuyên suốt và chuỗi dịch vụ gắn kết.

Yên Bái cũng đã xây dựng và hoàn thiện những sản phẩm du lịch đặc sắc hấp dẫn du khách như khám phá danh thắng quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải, săn mây trên đỉnh Tà Xùa, Tà Chì Nhù, trải nghiệm du lịch mạo hiểm “Dù lượn bay trên mùa vàng”…

Theo đó, sự đa dạng về thiên nhiên kết hợp với truyền thống văn hóa lâu đời đã tạo nên cho tỉnh lợi thế trong phát triển du lịch đặc biệt là du lịch nghỉ dưỡng và du lịch sinh thái.

Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Đỗ Đức Duy khẳng định: Các doanh nghiệp đến địa phương đầu tư chân chính, tuân thủ đúng quy định của pháp luật để tạo ra nguồn thu, tạo thêm việc làm cho lao động và bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống, là ân nhân của tỉnh.
Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Đỗ Đức Duy khẳng định: "Các doanh nghiệp đến địa phương đầu tư chân chính, tuân thủ đúng quy định của pháp luật để tạo ra nguồn thu, tạo thêm việc làm cho lao động và bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống, là ân nhân của tỉnh".

Cùng với tài nguyên du lịch tự nhiên Yên Bái còn có tài nguyên du lịch nhân văn với 86 di tích lịch sử - văn hóa đã được xếp hạng, trong đó có 13 di tích được xếp hạng cấp quốc gia, 746 di sản phi vật thể và gần 574 di sản vật thể. Các lễ hội truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc trong tỉnh và nét ẩm thực của Yên Bái mang hương vị riêng có của núi rừng Tây Bắc...

Có thể nói, tất cả các yếu tố tự nhiên, văn hoá đều có thể khai thác cho phát triển du lịch, là điều kiện thuận lợi để Yên Bái tăng cường hội nhập và giao lưu phát triển kinh tế, văn hóa xã hội với các tỉnh, thành phố, các trung tâm kinh tế trong nước.

Để tạo điều kiện thu hút các doanh nghiệp, nhà đầu tư, Chủ tịch tỉnh Đỗ Đức Duy cho biết, Yên Bái đã nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, cải cách, đơn giản hóa các thủ tục hành chính.

Tuy nhiên, ngành kinh tế dù được xác định là mũi nhọn của một tỉnh vẫn còn những khó khăn, hạn chế. Do đó, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái mong muốn các cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp, nhà đầu tư quan tâm, nghiên cứu các sản phẩm du lịch của địa phương để triển khai hoạt động du lịch nhằm tăng cường khả năng kết nối các tour, tuyến du lịch của tỉnh với các công ty lữ hành.

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cũng đề nghị các cơ quan, nhà đầu tư tư vấn, hiến kế cho tỉnh Yên Bái về cách thức triển khai, xây dựng các sản phẩm du lịch mang tính nổi trội để phát huy tiềm năng, thế mạnh của tỉnh và giúp Yên Bái quảng bá, giới thiệu sản phẩm du lịch đến bạn bè, du khách trong và ngoài nước.

“Các doanh nghiệp đến địa phương đầu tư chân chính, tuân thủ đúng quy định của pháp luật để tạo ra nguồn thu, tạo thêm việc làm cho lao động và bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống, là ân nhân của tỉnh” – ông Đỗ Đức Duy khẳng định.

Dưới trời mưa, lễ khai mạc chương trình “Lung linh sắc màu Yên Bái” diễn ra sôi nổi với sự tham dự của nhiều lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước.
Dưới trời mưa, lễ khai mạc chương trình “Lung linh sắc màu Yên Bái” diễn ra sôi nổi với sự tham dự của nhiều lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước.

Trong chuỗi hoạt động của Năm du lịch quốc gia 2017 Lào Cai – Tây Bắc, tối 19/5, UBND tỉnh Yên Bái cũng tổ chức lễ khai mạc với chủ đề “Lung linh sắc màu Yên Bái”.

Đến dự chương trình có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kiểm tra Trung ương Trần Quốc Vượng; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình cùng lãnh đạo nhiều bộ, ban, ngành trung ương; lãnh đạo các tỉnh trong vùng Tây Bắc; lãnh đạo tỉnh Yên Bái qua các thời kỳ.

P.T