Chủ tịch Quốc hội dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Hà Nội

Trong Ngày đại đoàn kết toàn dân tộc, Chủ tịch Quốc hội mong bà con cả nước tiếp tục giữ vững tinh thần đoàn kết, thực hiện tốt các cuộc vận động.

Nhân kỷ niệm 84 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/112014), tối 17/11, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.

Trong ngày hội, nhân dân 3 khu dân cư: 10, 11, 12 phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm đã cùng nhau ôn lại truyền thống của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam và điểm lại các phong trào thi đua, cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, cũng như biểu dương những cá nhân, tập thể tiểu biểu trong xây dựng cộng đồng.

Trong năm qua, các gia đình trong khu phố luôn đoàn kết thực hiện vận động xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh. Những mâu thuẫn xích mích xảy ra trong địa bàn đều được phát hiện và giải quyết kịp thời. Các tổ dân phố trong 3 khu dân cư đều đạt tổ dân phố văn hóa. Phong trào đền ơn đáp nghĩa, giúp đỡ người có công được nhân dân trong phường hưởng ứng tích cực.

Chung vui với liên khu dân cư số 10, 11, 12 của phường Trần Hưng Đạo, Chủ tịch Quốc hội biểu dương những kết quả đã đạt được trong năm qua, biểu dương những gia đình, cá nhân tiêu biểu của phường. Chủ tịch Quốc hội đề nghị liên khu dân cư số 10, 11, 12 của phường Trần Hưng Đạo tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa các cuộc vận động bằng nhiều việc làm thiết thực.

Trong niềm vui của Ngày đại đoàn kết toàn dân tộc, Chủ tịch Quốc hội mong bà con liên khu dân cư phường Trần Hưng Đạo cùng các khu dân cư cả nước tiếp tục giữ vững tinh thần đoàn kết, thực hiện tốt những cuộc vận động mà đất nước đang triển khai, đồng tâm hiệp lực, đem sức lực và trí tuệ cùng chung sức vun đắp tình đoàn kết, phát huy thế mạnh, phấn đấu xây dựng cộng đồng dân cư văn hóa, giàu mạnh, góp phần cùng với các phường, quận của thành phố xây dựng Thủ đô ngày càng tươi đẹp, văn minh.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã tặng quà cho các gia đình đạt danh hiệu văn hóa và một số hộ nghèo của phường Trần Hưng Đạo./.

Theo Ngọc Thạch
VOV News

Đang được quan tâm