Chủ tịch nước: Việt Nam luôn chào đón các nhà đầu tư Singapore

Dân trí Trong chuyến thăm cấp Nhà nước tới Cộng hòa Singapore, chiều 29/8, tại thủ đô Singapore, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tới dự và phát biểu tại Diễn đàn doanh nghiệp Singapore - Việt Nam. Diễn đàn do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và Liên đoàn doanh nghiệp Singapore phối hợp tổ chức, với sự tham dự của khoảng 60 doanh nghiệp Việt Nam và trên 300 doanh nghiệp Singapore.


Chiều 29/8/2016, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đến dự và phát biểu tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam-Singapore nhân chuyến thăm cấp Nhà nước tới Cộng hoà Singagore. Ảnh: Nhan Sáng-TTXVN

Chiều 29/8/2016, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đến dự và phát biểu tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam-Singapore nhân chuyến thăm cấp Nhà nước tới Cộng hoà Singagore. Ảnh: Nhan Sáng-TTXVN

Phát biểu khai mạc Diễn đàn, Bộ trưởng Công Thương Singapore S. Iswaran nhấn mạnh về tầm quan trọng của thương mại và đầu tư giữa hai nước. Các nhà đầu tư luôn theo dõi tình hình kinh tế Việt Nam, và đã nhận thấy những tín hiệu tích cực từ Việt Nam. Việt Nam đang có những bước đi cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, những ưu tiên của nền kinh tế Việt Nam đáp ứng được ưu tiên của nền kinh tế Singapore. Các nhà đầu tư đánh giá cao cam kết của Nhà nước Việt Nam về đảm bảo môi trường đầu tư thuận lợi tại Việt Nam. Cộng đồng doanh nghiệp Singapore rất hào hứng trước những quyết định về chính sách ở Việt Nam.

Bộ trưởng S. Iswaran kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp hai nước cần tận dụng những cơ hội mới về thương mại, đầu tư để có mối quan hệ, có những dự án hợp tác thực chất. Singapore luôn là đối tác có cam kết mạnh mẽ đóng góp vào quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa của Việt Nam. Các khu công nghiệp VSIP do Tập đoàn Sembcorp đầu tư tại Việt Nam trong 20 năm qua chính là biểu tượng của sự hợp tác giữa hai nền kinh tế. Việt Nam hiện đang trong quá trình đô thị hóa, còn Singapore có nhiều kinh nghiệm và hiện đã có nhiều công ty của Singapore tham gia vào lĩnh vực này ở Việt Nam.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam Nguyễn Chí Dũng cho rằng Việt Nam và Singapore cần phát huy những thành quả hợp tác trong những năm qua, tiến tới chủ động xây dựng kế hoạch, định hướng, phương thức và lĩnh vực hợp tác cụ thể với tầm nhìn chiến lược dài hạn, tối đa hóa thế mạnh của mỗi nước, cùng nhau tạo ra các sản phẩm, dịch vụ có tính cạnh tranh cao, tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu. Các nhà đầu tư, doanh nghiệp của cả hai nước cần định hướng hợp tác với tầm nhìn dài hạn, xem như là khuôn khổ hành lang vững chắc để quyết định đầu tư những dự án phù hợp, hiệu quả.

Chào mừng các doanh nghiệp hai nước tới tham dự Diễn đàn, Chủ tịch nước Trần Đại Quang thông báo một số nét về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam, định hướng và mục tiêu phát triển trong giai đoạn tới. Chủ tịch nước nêu rõ qua hơn 30 năm tiến hành công cuộc đổi mới, Việt Nam đã đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử. Từ một nước kém phát triển, Việt Nam đã trở thành nước đang phát triển có thu nhập trung bình, đang đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế với GDP bình quân đầu người hiện nay đạt khoảng 2.100 USD, quy mô nền kinh tế hơn 200 tỷ USD. Năm 2015, Việt Nam đã đạt mức tăng trưởng gần 6,7%, mức cao nhất kể từ năm 2011.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh, thời gian tới là thời kỳ Việt Nam thực hiện đầy đủ các cam kết trong Cộng đồng Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), tham gia các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới và hội nhập quốc tế với tầm mức sâu rộng hơn nhiều so với trước đây. Việt Nam kiên trì mục tiêu phát triển kinh tế nhanh và bền vững trên cơ sở giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, đổi mới mô hình tăng trưởng; phát triển kinh tế tri thức, nâng cao trình độ khoa học - công nghệ; nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế; tham gia có hiệu quả vào mạng sản xuất và chuỗi giá trị toàn cầu.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá cao Singapore là một trong những quốc gia đầu tiên ủng hộ mạnh mẽ công cuộc đổi mới của Việt Nam, các nhà đầu tư Singapore có mặt tại Việt Nam từ rất sớm và tích cực tham gia vào các lĩnh vực của nền kinh tế Việt Nam. Singapore là đối tác lớn của Việt Nam trong ASEAN về các lĩnh vực thương mại, du lịch, vận tải quốc tế, giáo dục, đào tạo, y tế...; là đối tác đầu tư lớn thứ ba của Việt Nam với 1.664 dự án, tổng vốn đầu tư đạt trên 38 tỷ USD trong đó, các khu công nghiệp VSIP là mô hình thành công kiểu mẫu trong quan hệ hợp tác kinh tế giữa hai nước.

Singapore cũng là sự lựa chọn ưu tiên cho du học sinh Việt Nam tại các cấp học từ trung học phổ thông đến đại học và sau đại học... Trải qua hơn bốn thập niên chung sức, hai nước đã nâng tâm quan hệ lên quan hệ Đối tác Chiến lược từ năm 2013. Chủ tịch nước nhấn mạnh Việt Nam luôn trân trọng, đánh giá cao, bày tỏ tri ân đối với cố Thủ tướng Lý Quang Diệu và các thế hệ lãnh đạo Singapore đã có những đóng góp to lớn trong việc hoạch định chính sách phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam, thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai nước ngày càng phát triển.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định Việt Nam mong muốn thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược với Singapore lên tầm cao mới tương xứng với tiềm năng và nhu cầu của cả hai nước. Trong đó, về đầu tư, Việt Nam khuyến khích các doanh nghiệp Singapore đầu tư vào các dự án công nghệ thông tin, sinh học, môi trường, phát triển hạ tầng, dự án theo hình thức Quan hệ Đối tác Công - Tư (PPP), tài chính - ngân hàng, du lịch - dịch vụ chất lượng cao, logistics, y tế, giáo dục, công nghiệp hỗ trợ, dịch vụ hàng hải và thiết bị ngoài khơi, tham gia cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước. Việt Nam cũng khuyến khích các doanh nghiệp Singapore tham gia đầu tư thông qua các quỹ đầu tư mạo hiểm, trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm và kết nối doanh nghiệp Việt Nam với thị trường toàn cầu.

Về thương mại, Chủ tịch nước cho rằng, với việc hình thành ASEAN và triển vọng triển khai Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), Việt Nam và Singapore hoàn toàn có khả năng nâng quy mô xuất nhập khẩu song phương lên mức gấp đôi trong tương lai, theo hướng cân bằng cán cân thương mại. Việt Nam hoan nghênh Singapore mở cửa thị trường đối với các sản phẩm nông sản của Việt Nam và mong muốn tiếp tục đưa nhiều hơn các mặt hàng tiêu dùng, điện tử và linh kiện đến với người tiêu dùng Singapore.

Về du lịch, Chủ tịch nước bày tỏ mong muốn nâng quy mô khách du lịch giữa hai nước đạt mức 1 triệu người/năm trong thời gian sớm nhất; mở các tuyến bay thương mại từ sân bay Changgi của Singapore đến các điểm du lịch của Việt Nam. Việt Nam có nhiều danh lam thắng cảnh được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hiệp quốc (UNESCO) ghi danh, nhiều điểm đến hấp dẫn, phù hợp với thị hiếu, nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng, như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc...

Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định, Việt Nam cam kết tạo môi trường kinh doanh, đầu tư thông thoáng, thuận lợi và bình đẳng, đáp ứng yêu cầu hội nhập cũng như thông lệ quốc tế, cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các nhà đầu tư Singapore. Việt Nam luôn chào đón các nhà đầu tư Singapore và tin tưởng rằng vào thành công của các nhà đầu tư Singapore trong hoạt động đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.

Sau bài phát biểu của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Liên đoàn doanh nghiệp Singapore đã tổ chức đối thoại về các vấn đề mà các doanh nghiệp, nhà đầu tư Singapore quan tâm. Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã trả lời nhiều câu hỏi liên quan đến chủ trương, chính sách cải thiện môi trường đầu tư, phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa, hợp tác - đầu tư về giáo dục, tác động của tình hình thế giới đối với hoạt động thương mại của Việt Nam với các nước...

Tại Diễn đàn doanh nghiệp, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và Liên đoàn doanh nghiệp Singapore đã ký Bản Ghi nhớ về hợp tác; Ngân hàng Vietcombank của Việt Nam và Quỹ Đầu tư quốc gia Singapore (GIC) ký Thỏa thuận ghi nhớ về việc GIC mua 7,73% cổ phần trên toàn bộ cổ phần của Vietcombank.

Cũng trong chiều 29/8, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tiếp ông Wong Kan Seng, Chủ tịch tập đoàn Ascendas-Singbridge; ông Tang Kin Fei, Chủ tịch tập đoàn Sembcorp.

Đức Dũng
TTXVN

MỚI NHẤT
TPHCM cố làm bằng được bãi rác Đa Phước, giờ phải “lãnh hậu quả”
TPHCM cố làm bằng được bãi rác Đa Phước, giờ phải “lãnh hậu quả”

(Dân trí) - Thứ trưởng Bộ KH-ĐT Đào Quang Thu xác nhận việc Bộ này đã từng nhiều lần can ngăn việc làm bãi rác Đa Phước với công nghệ chôn lấp lạc hậu, nhưng sau đó TPHCM đã thuyết phục được Bộ cho phép và “đến giờ thì quyết định này… phải lãnh hậu quả”.

Thứ tư, 31/08/2016 - 08:42

Yêu cầu rà soát hiện tượng doanh nhân “chạy” quốc tịch nước ngoài
Yêu cầu rà soát hiện tượng doanh nhân “chạy” quốc tịch nước ngoài

(Dân trí) - Trường hợp như gia đình nữ doanh nhân - đại biểu Quốc hội khoá XIII Nguyễn Thị Nguyệt Hường “lặng lẽ” nhập quốc tịch Malta được xác nhận là một hiện tượng đang diễn ra. Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cho biết, sẽ có cuộc rà soát, thống kê cụ thể để đánh giá về việc này.

Thứ tư, 31/08/2016 - 06:55

Chậm triển khai bồi thường vụ Formosa, các Bộ nói gì?
Chậm triển khai bồi thường vụ Formosa, các Bộ nói gì?

(Dân trí) - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn giải thích việc chậm chuyển tiền bồi thường tới từng địa phương bị thiệt hại sự cố biển bị đầu độc do công tác thống kê thiệt hại phức tạp. Bộ Y tế cũng phân trần, việc xét nghiệm gần 4.000 tấn hải sản tồn trong kho lạnh không đơn giản, cần nhiều thời gian…

Thứ tư, 31/08/2016 - 06:26

Bộ Công an điều tra nguyên nhân cấp dưới nổ súng sát hại 2 lãnh đạo tỉnh Yên Bái
Bộ Công an điều tra nguyên nhân cấp dưới nổ súng sát hại 2 lãnh đạo tỉnh Yên Bái

(Dân trí) - Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, theo chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ Công an đã khởi tố vụ án Chi Cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Yên Bái nổ súng giết hại Bí thư và Chủ tịch HĐND tỉnh này.

Thứ tư, 31/08/2016 - 05:20

3 Bộ điều tra sai phạm dẫn đến “di sản” thua lỗ tại PVC của ông Trịnh Xuân Thanh
3 Bộ điều tra sai phạm dẫn đến “di sản” thua lỗ tại PVC của ông Trịnh Xuân Thanh

(Dân trí) - Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, Thủ tướng chỉ đạo Bộ Công an, Thanh tra Chính phủ, Bộ Nội vụ chủ trì, phối hợp điều tra làm rõ các vi phạm dẫn đến thua lỗ gần 3.300 tỷ đồng tại PVC giai đoạn ông Trịnh Xuân Thanh làm Chủ tịch; kết luận đúng sai việc đề bạt, bổ nhiệm ông Thanh…

Thứ tư, 31/08/2016 - 04:55

Quảng Bình: Gần 7.000 người dân chấm điểm cán bộ
Quảng Bình: Gần 7.000 người dân chấm điểm cán bộ

(Dân trí) - Sau 6 tháng đầu tiên triển khai, dự án Dân chấm điểm M-Score đã ghi nhận hơn 33.000 bộ hồ sơ và khảo sát gần 7.000 ý kiến của người dân về chất lượng phục vụ của cán bộ các văn phòng một cửa trên toàn tỉnh Quảng Bình.

Thứ tư, 31/08/2016 - 03:56

Quảng Ngãi: Bổ nhiệm mới 4 Giám đốc Sở
Quảng Ngãi: Bổ nhiệm mới 4 Giám đốc Sở

(Dân trí) - Sáng ngày 31/8, UBND tỉnh Quảng Ngãi công bố quyết định bổ nhiệm mới 4 Giám đốc Sở GD&ĐT, Nội vụ, GTVT và TN&MT trong thời hạn 5 năm, kể từ ngày 1/9/2016 - 1/9/2021.

Thứ tư, 31/08/2016 - 02:23

Bộ trưởng Quốc phòng Việt - Trung trao đổi thẳng thắn về Biển Đông
Bộ trưởng Quốc phòng Việt - Trung trao đổi thẳng thắn về Biển Đông

(Dân trí) - Hai Bộ trưởng đã trao đổi thẳng thắn vấn đề còn tồn tại, ảnh hưởng lớn đến sự phát triển hợp tác thực chất của quan hệ Việt – Trung, đó là vấn đề Biển Đông. Đại tướng Ngô Xuân Lịch khẳng định, quan điểm nhất quán của Việt Nam là hai bên cần tuân thủ nhận thức chung giữa lãnh đạo cấp cao hai nước; giải quyết bất đồng bằng biện pháp hòa bình; tuân thủ luật pháp quốc tế, nhất là Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982...

Thứ tư, 31/08/2016 - 10:39

Chủ tịch nước kết thúc chuyến thăm Singapore
Chủ tịch nước kết thúc chuyến thăm Singapore

(Dân trí) - Chiều 30/8, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân, cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rời thủ đô Singapore, kết thúc chuyến thăm cấp Nhà nước tới Cộng hòa Singapore theo lời mời của Tổng thống Tony Tan Keng Yam.

Thứ tư, 31/08/2016 - 08:41

Chủ tịch nước: “Nếu xảy ra xung đột vũ trang, tất cả sẽ cùng thua”
Chủ tịch nước: “Nếu xảy ra xung đột vũ trang, tất cả sẽ cùng thua”

(Dân trí) - Tiếp tục các hoạt động trong chuyến thăm cấp Nhà nước tới Cộng hòa Singapore, ngày 30/8, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có bài phát biểu tại Đối thoại Singapore (Singapore Lecture) thứ 38 do Viện Yusof Ishak - Nghiên cứu Đông Nam Á (ISEAS) tổ chức. Chủ tịch nước Trần Đại Quang là nhà lãnh đạo đầu tiên của Việt Nam tham dự và phát biểu tại Đối thoại Singapore.

Thứ tư, 31/08/2016 - 07:55

Kiểm toán việc định giá các “ông lớn” trước khi cổ phần hóa
Kiểm toán việc định giá các “ông lớn” trước khi cổ phần hóa

(Dân trí) - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về việc cổ phần hóa DNNN quy mô lớn. Theo đó, với DN quy mô vốn chủ sở hứu trên 5.000 tỷ đồng, việc định giá phải được kiểm toán nhà nước thẩm định trước khi bán cổ phần.

Thứ tư, 31/08/2016 - 05:40

Chính phủ bàn về giải pháp quản lý tài sản công
Chính phủ bàn về giải pháp quản lý tài sản công

(Dân trí) - Đây là một nội dung chuyên đề được Chính phủ cho ý kiến trong phiên họp thường kỳ tháng 8, diễn ra trong 2 ngày 30, 31/8.

Thứ ba, 30/08/2016 - 01:57

ĐÁNG QUAN TÂM
Thủ tướng Ấn Độ sắp thăm Việt Nam
Thủ tướng Ấn Độ sắp thăm Việt Nam

(Dân trí) - Theo thông cáo của Bộ Ngoại giao Việt Nam, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi sẽ thăm chính thức Việt Nam từ ngày 2-3/9/2016 theo lời mời của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Thứ hai, 29/08/2016 - 09:18

TPHCM tái bổ nhiệm hàng loạt Giám đốc Sở
TPHCM tái bổ nhiệm hàng loạt Giám đốc Sở

(Dân trí) - Trong số 22 ủy viên UBND TPHCM nhiệm kỳ 2016-2021, có 18 người được tái bổ nhiệm. Riêng Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Giám đốc Sở Du lịch được bổ nhiệm làm Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TPHCM nên không tái bổ nhiệm chức danh Giám đốc Sở.

Thứ hai, 29/08/2016 - 08:00

Đà Nẵng cũng phải đối mặt với nhiều vấn đề trong phát triển đô thị
Đà Nẵng cũng phải đối mặt với nhiều vấn đề trong phát triển đô thị

(Dân trí) - Cùng đoàn đại biểu Hội đồng nhân dân TP Đà Nẵng tiếp xúc cử tri hôm nay 29/8, ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng - chia sẻ, Đà Nẵng cũng phải đối mặt với nhiều vấn đề trong phát triển đô thị như ở Hà Nội, TP Hồ Chí Minh.

Thứ hai, 29/08/2016 - 02:57

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: "Thanh niên phải đóng vai trò tiên phong, gương mẫu"
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: "Thanh niên phải đóng vai trò tiên phong, gương mẫu"

(Dân trí) - Sáng 29/8, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã phát biểu động viên, cổ vũ đại biểu tham dự lễ tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2016.

Thứ hai, 29/08/2016 - 01:14

Thủ tướng đi công tác địa phương: Không kéo đoàn dài tháp tùng
Thủ tướng đi công tác địa phương: Không kéo đoàn dài tháp tùng

(Dân trí) - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về việc tham gia đoàn công tác địa phương của lãnh đạo Chính phủ. Thủ tướng yêu cầu địa phương tháp tùng không quá 3 xe ô tô; Bí thư, Chủ tịch tỉnh cũng chỉ đi chung 1 xe theo đoàn…

Thứ hai, 29/08/2016 - 08:19

Chủ tịch nước bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Singapore
Chủ tịch nước bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Singapore

(Dân trí) - Nhận lời mời của Tổng thống Cộng hòa Singapore Tony Tan Keng Yam, chiều 28/8, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và phu nhân, cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới "quốc đảo Sư tử", bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Cộng hòa Singapore từ ngày 28 đến 30/8.

Thứ hai, 29/08/2016 - 07:58

Thủ tướng: Thu hút đầu tư – làm sao để nhiều đại bàng cùng về làm tổ!
Thủ tướng: Thu hút đầu tư – làm sao để nhiều đại bàng cùng về làm tổ!

(Dân trí) - Ngày 28/8, làm việc với lãnh đạo tỉnh Phú Yên, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ví Phú Yên như “cô gái đẹp đang ngủ quên” và yêu cầu tỉnh cần chú trọng xúc tiến những dự án lớn - những con chim đại bàng, để làm sao “nhiều đại bàng làm tổ ở Phú Yên”.

Thứ hai, 29/08/2016 - 12:07

Chủ tịch nước dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam-Brunei
Chủ tịch nước dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam-Brunei

Phát biểu tại Diễn đàn, Chủ tịch nước kêu gọi doanh nghiệp 2 nước thể hiện mạnh mẽ hơn nữa vai trò của mình trong việc nâng quan hệ hợp tác giữa hai nước lên một tầm cao mới.

Chủ nhật, 28/08/2016 - 04:57

Lắp đặt camera giám sát cán bộ, công chức
Lắp đặt camera giám sát cán bộ, công chức

(Dân trí) - 18 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên Huế) đã được gắn camera để giám sát các cán bộ, công chức.

Chủ nhật, 28/08/2016 - 03:30

Từ 1/9, Bộ Tài nguyên và Môi trường quản lý hồ sơ, công việc trên mạng
Từ 1/9, Bộ Tài nguyên và Môi trường quản lý hồ sơ, công việc trên mạng

(Dân trí) - Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà vừa chỉ đạo tất cả các cấp từ Bộ trưởng, các Thứ trưởng, lãnh đạo các đơn vị và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Bộ đều phải thực hiện xử lý văn bản và quản lý hồ sơ công việc trên môi trường mạng từ ngày 1/9/2016.

Chủ nhật, 28/08/2016 - 10:40

Hình ảnh những chiến sĩ giao bưu, thông tin liên lạc một thời “nếm mật nằm gai”
Hình ảnh những chiến sĩ giao bưu, thông tin liên lạc một thời “nếm mật nằm gai”

(Dân trí) - Trong những năm kháng chiến, để giữ “mạch máu” thông tin liên lạc luôn được thông suốt trong mọi tình huống, phục vụ đắc lực cho sự chỉ đạo, điều hành của Đảng và Nhà nước, những cán bộ, chiến sĩ giao bưu, thông tin liên lạc thời kỳ đó phải đối mặt với bao hiểm nguy, thậm chí chấp nhận hy sinh khi bị địch phát hiện và tấn công.

Chủ nhật, 28/08/2016 - 08:00

Khảo sát mức độ hài lòng của người dân đối với dịch vụ hành chính công
Khảo sát mức độ hài lòng của người dân đối với dịch vụ hành chính công

(Dân trí) - Nội dung khảo sát tập trung vào các tiêu chí: Tinh thần trách nhiệm, mức độ thân thiện; mức độ thành thạo, chuyên nghiệp trong xử lý công việc; mức độ đáp ứng yêu cầu của tổ chức, công dân…

Chủ nhật, 28/08/2016 - 07:27