Thứ hai, 12/02/2018 - 17:48

Chủ tịch nước gửi điện thăm hỏi Tổng thống Nga về vụ máy bay rơi

Dân trí

Hôm nay (12/2), Chủ tịch nươc Trần Đại Quang đã gửi điện thăm hỏi tới Tổng thống Liên bang Nga V. Putin về vụ tai nạn máy bay thảm khốc làm 6 thành viên phi hành đoàn và 65 hành khách thiệt mạng.

Một máy bay của hãng hàng không Saratov Airlines (Ảnh: Sputnik)
Một máy bay của hãng hàng không Saratov Airlines (Ảnh: Sputnik)

Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao Việt Nam, được tin máy bay An-148 thuộc Hãng hàng không Saratov Airlines của Nga gặp nạn ngày 11/2 trên đường bay từ Matxcova đến thành phố Orsk, tỉnh Orenburg của Liên bang Nga làm 6 thành viên phi hành đoàn và 65 hành khách thiệt mạng, ngày 12/2, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi điện thăm hỏi đến Tổng thống Liên bang Nga V. Putin.

Như Dân trí đã đưa tin, chiếc máy bay An-148 của Saratov Airlines biến mất khỏi màn hình radar chỉ chưa đầy 10 phút sau khi cất cánh từ sân bay ở Moscow đi Orsk, một thành phố nằm sát biên giới Nga-Kazakhstan.

Theo các nhân chứng, một chiếc máy bay bốc cháy và vỡ thành nhiều mảnh trước khi lao xuống cánh đồng ở ngôi làng Argunovo cách Moscow khoảng 80km về phía đông nam. Vụ tai nạn khiến toàn bộ 71 người trên khoang, trong đó có 65 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn, thiệt mạng.

Hành khách chủ yếu là người đến từ khu vực Orenburg của Nga trong khi thành viên phi hành đoàn gồm cơ trưởng Valery Gubanov, cơ phó Sergey Gambaryan, kỹ thuật viên Andrey Ryabinin, kỹ thuật viên Oleg Sergeev, tiếp viên Anastasia Slavinskaya, tiếp viên Victoria Kobol.

Ủy ban điều tra Nga quyết định mở cuộc điều tra hình sự liên quan đến vụ rơi máy bay Antonov An-148 của hãng hàng không Saratov Airlines.

Châu Như Quỳnh

Tin liên quan

Mới nhất