Chủ tịch nước gặp mặt 120 điển hình dân vận khéo TP.HCM

“Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhắc lại tại buổi gặp mặt 120 đại biểu điển hình dân vận khéo Thành phố Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 85 năm ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng vào chiều 18/10 tại Phủ Chủ tịch.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang với các đại biểu. (Ảnh: Nguyễn Khang/TTXVN)
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang với các đại biểu. (Ảnh: Nguyễn Khang/TTXVN)

 

Đây là những cán bộ dân vận chủ chốt qua các thời kỳ, các gương điển hình trong phong trào thi đua “Dân vận khéo” giai đoạn 2011-2015.

Thăm hỏi sức khỏe, động viên, nói chuyện với các đại biểu, Chủ tịch nước hoan nghênh Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức chuyến thăm về nguồn, viếng lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, thăm các di tích lịch sử cách mạng đầy ý nghĩa này.

Chủ tịch nước nêu rõ Thành phố Hồ Chí Minh là nơi hội tụ của nhân dân cả nước. Từ mảnh đất hoang vu, nhân dân cả nước đã hội tụ về đây lập nghiệp. Trải qua hơn 300 năm với bao cuộc chiến tranh, những thăng trầm của đất nước, Thành phố đã phát triển mạnh mẽ và luôn sôi động. Có được sự phát triển đó, là do có sự đóng góp của những con người tích cực - những cán bộ dân vận khéo. Từ công việc hàng ngày, từ những ý tưởng nhỏ bé, sáng kiến nhỏ bé như xây dựng nhà tình nghĩa, nhà tình thương, xóa đói giảm nghèo qua công tác dân vận dần trở thành những phong trào điển hình được nhân rộng ra cả nước.

Đánh giá cao vai trò của cán bộ dân vận, Chủ tịch nước nhấn mạnh mọi việc đều xuất phát từ chính con người, phát hiện, tổ chức, nhân rộng một mô hình hay, sáng kiến tốt, tạo thành chủ trương, khuyến khích toàn dân vận động mang lại hiệu quả chính là dân vận khéo.

Không có công việc lớn nào hình thành và phát triển trong suốt chiều dài lịch sử của đất nước không có vai trò, vị trí của dân vận khéo mà việc giải phóng mặt bằng ở quận 6 với việc phải di dời hàng nghìn hộ dân là một ví dụ điển hình.

Chủ tịch nước mong muốn các cán bộ dân vận Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục giữ gìn và phát huy truyền thống năng động sáng tạo, hâm nóng các phong trào trên mọi lĩnh vực, xây dựng và nhân rộng các điển hình “Dân vận khéo” có chất lượng, đi vào chiều sâu; chăm lo bồi dưỡng các điển hình đã có, kịp thời phát hiện những điển hình, nhân tố mới, cách làm dân vận sáng tạo thực sự nổi trội ở cơ sở, từ đó xây dựng và nhân rộng để cái tốt át đi cái xấu, xây dựng thành phố văn minh, giàu mạnh, hiện đại, nghĩa tình.

Năm năm qua, công tác dân vận của Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh đã có nhiều chuyển biến tích cực, các cấp ủy, chính quyền đã tăng cường tiếp xúc, lắng nghe, đối thoại với nhân dân, kịp thời điều chỉnh, bổ sung những chủ trương, chính sách, thấu hiểu và giải quyết thấu lý, đạt tình những bức xúc, nguyện vọng chính đáng của nhân dân.

Phong trào “Dân vận khéo” ngày càng lan tỏa sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân. Đã có trên 16.000 tập thể, 84.000 cá nhân được bình chọn, công nhận mô hình, điển hình “Dân vận khéo,” góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các địa phương, các cấp, các ngành về công tác vận động nhân dân của Đảng.

Những mô hình, điển hình dân vận khéo đã góp phần vào sự tăng trưởng, phát triển của thành phố, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, thực hiện các chính sách an sinh xã hội, giải tỏa đền bù thu hồi đất để xây dựng cơ sở hạ tầng, chỉnh trang và phát triển đô thị, giữ gìn an ninh trật tự… được các cấp, các ngành ghi nhận, đánh giá cao.

Trong phong trào thi đua “Dân vận khéo” giai đoạn 2011-2015, phong trào “Dân vận khéo” và công tác dân vận của Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh được Ban Dân vận Trung ương công nhận đơn vị xuất sắc nhất cả nước.

Theo Chu Thanh Vân
TTXVN/VIETNAM+
http://www.vietnamplus.vn/chu-tich-nuoc-gap-mat-120-dien-hinh-dan-van-kheo-tphcm/350083.vnp

MỚI NHẤT
Khánh thành Cụm Thông tin đối ngoại Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo
Khánh thành Cụm Thông tin đối ngoại Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo

(Dân trí) - Chiều ngày 20/10, UBND tỉnh Quảng Bình và Bộ TT&TT đã tổ chức lễ khánh thành Cụm Thông tin đối ngoại Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo, nhằm tăng cường nội dung thông tin, truyền thông về cơ sở, miền núi, vùng sâu, vùng xa và biên giới hải đảo.

Thứ tư, 21/10/2015 - 08:00

Thủ tướng: Lạc quan về đầu tư của doanh nghiệp Mỹ sau TPP
Thủ tướng: Lạc quan về đầu tư của doanh nghiệp Mỹ sau TPP

(Dân trí) - Chiều 20/10/2015, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp bà Kate Brown, Thống đốc Bang Oregon, Hoa Kỳ đang có chuyến thăm làm việc tại Việt Nam. Thủ tướng và nữ Thống đốc bang cùng bày tỏ lạc quan về triển vọng phát triển hợp tác sau khi TPP được ký kết.

Thứ tư, 21/10/2015 - 12:03

Bí thư Tỉnh ủy 39 tuổi: Lựa chọn của số đông Đảng viên chắc chắn đúng
Bí thư Tỉnh ủy 39 tuổi: Lựa chọn của số đông Đảng viên chắc chắn đúng

(Dân trí) - “Đúng là có người suy nghĩ rằng, có một lợi thế nào đó đối với những Bí thư Tỉnh ủy trẻ trưởng thành trong gia đình có truyền thống, lịch sử chính trị tốt nhưng đó chỉ là những lo ngại thoáng qua… Xét chung cả hệ thống, một cán bộ nhận được lựa chọn của số đông Đảng viên, kết quả sẽ đúng” - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà trao đổi.

Thứ ba, 20/10/2015 - 05:16

Tiền Giang: Phấn đấu là tỉnh phát triển bền vững trong vùng ĐBSCL
Tiền Giang: Phấn đấu là tỉnh phát triển bền vững trong vùng ĐBSCL

(Dân trí) - Sáng 20/10, tại TP Mỹ Tho, Đảng bộ tỉnh Tiền Giang chính thức khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ 10 (nhiệm kỳ 2015-2020) với sự tham dự của 349 đại biểu, đại diện cho gần 42 nghìn đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Thứ ba, 20/10/2015 - 04:32

Nhân dân đặc biệt quan tâm đến chuẩn bị nhân sự của Đại hội Đảng
Nhân dân đặc biệt quan tâm đến chuẩn bị nhân sự của Đại hội Đảng

(Dân trí) - “Cử tri và nhân dân đặc biệt quan tâm đến việc chuẩn bị nhân sự của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, mong muốn những người được bầu giữ các chức vụ chủ chốt trong Đảng, chính quyền có đủ đức, đủ tài để xây dựng Đảng, Nhà nước ngày càng trong sạch, vững mạnh, đồng thời cần kiên quyết loại trừ những trường hợp thoái hóa, biến chất, có biểu hiện tham nhũng, lợi ích nhóm tham gia vào bộ máy lãnh đạo các cấp”.

Thứ ba, 20/10/2015 - 12:01

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

(Dân trí) - Sáng 20/10/2015, tại Thủ đô Hà Nội, trước giờ khai mạc Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIII, các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu Quốc hội đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thứ ba, 20/10/2015 - 09:35

An Giang: Phát triển kinh tế là trọng tâm, xây dựng Đảng là then chốt
An Giang: Phát triển kinh tế là trọng tâm, xây dựng Đảng là then chốt

(Dân trí) - Ðại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh An Giang nhiệm kỳ 2015-2020 diễn ra từ 20 – 22/10. Trong nhiệm kỳ mới, Đảng bộ An Giang xác định: Phát triển kinh tế là trọng tâm, xây dựng Đảng là then chốt, văn hóa là nền tảng tinh thần, là động lực, mục tiêu của phát triển.

Thứ ba, 20/10/2015 - 04:00

Quốc vương Campuchia thăm, nghỉ dưỡng tại Việt Nam
Quốc vương Campuchia thăm, nghỉ dưỡng tại Việt Nam

(Dân trí) - Nhận lời mời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, ngày 19/10, Quốc vương Campuchia Preah Bat Samdech Preah Boromneath Norodom Sihamoni đã bắt đầu chuyến thăm nghỉ dưỡng tại Việt Nam từ 19-22/10.

Thứ hai, 19/10/2015 - 09:22

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Xứng đáng là tờ báo chính trị hàng đầu
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Xứng đáng là tờ báo chính trị hàng đầu

Sáng 19-10, đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Quân ủy Trung ương đã đến thăm và làm việc với Báo Quân đội nhân dân (QĐND) nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Báo QĐND ra số đầu tiên (20-10-1950/20-10-2015).

Thứ hai, 19/10/2015 - 02:57

Vĩnh Long phấn đấu đến 2020 trở thành tỉnh khá trong khu vực
Vĩnh Long phấn đấu đến 2020 trở thành tỉnh khá trong khu vực

(Dân trí) - Ngày 19/10, Đại hội Đảng bộ tỉnh Vĩnh Long lần thứ X (2015 – 2020) đã chính thức khai mạc. Đại hội có 349 đại biểu chính thức thay mặt cho 35.497 đảng viên trong toàn Đảng bộ tỉnh.

Thứ hai, 19/10/2015 - 12:00

Tập trung phát triển Phú Quốc thành đặc khu kinh tế
Tập trung phát triển Phú Quốc thành đặc khu kinh tế

(Dân trí) - Trong bài phát biểu, tân Bí thư tỉnh ủy Kiên Giang Nguyễn Thanh Nghị nói rõ 3 khâu đột phá của Kiên Giang trong nhiệm kỳ 2015 -2020, trong đó việc tập trung xây dựng, phát triển Phú Quốc theo mô hình đặc khu kinh tế để trở thành động lực phát triển của tỉnh.

Thứ hai, 19/10/2015 - 11:08

Góp ý ĐH Đảng: 'Dân phải đối mặt hàng ngày với tình trạng nhũng nhiễu'
Góp ý ĐH Đảng: 'Dân phải đối mặt hàng ngày với tình trạng nhũng nhiễu'

Ông Nguyễn Phú Bình: Người dân đang phải đối mặt hàng ngày với tình trạng nhũng nhiễu. Tham nhũng thực ra không ảnh hưởng trực tiếp đến người dân bằng tình trạng nhũng nhiễu.

Thứ hai, 19/10/2015 - 09:29

ĐÁNG QUAN TÂM
Chống tham nhũng cần quyết liệt hơn nữa!
Chống tham nhũng cần quyết liệt hơn nữa!

(Dân trí) - Góp ý dự thảo các văn kiện trình đại hội XII của Đảng, đảng viên và nhân dân TPHCM đề nghị Trung ương quyết liệt hơn trong công tác chống tham nhũng. Bởi tệ tham nhũng đã được xác định là quốc nạn, ảnh hưởng đến sự tồn vong của chế độ.

Chủ nhật, 18/10/2015 - 11:49

Ông Lê Đình Sơn được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh
Ông Lê Đình Sơn được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh

(Dân trí) - Ông Lê Đình Sơn, Phó bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Hà Tĩnh được BCH Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2015-2020 bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy khóa 2015-2020 thay ông Võ Kim Cự vừa được Bộ Chính trị điều động sang vị trí mới.

Chủ nhật, 18/10/2015 - 09:20

“Phải rà soát để không còn người có công nào bị thiệt thòi”
“Phải rà soát để không còn người có công nào bị thiệt thòi”

(Dân trí) - “Công tác rà soát người có công đã cho thấy kết quả đáng mừng với 95 % đối tượng hưởng đúng và đủ, hơn 4 % chưa hưởng đủ và chưa tới 1 % hưởng sai. Chúng ta đã giảm tỉ lệ người chưa được xử lý từ 1/1000 người xuống còn tỉ lệ 1/2500 người…”.

Chủ nhật, 18/10/2015 - 02:00

Chủ tịch nước: Tập hợp quần chúng để phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân
Chủ tịch nước: Tập hợp quần chúng để phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân

Hội nghị biểu dương Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã, phường, thị trấn tiêu biểu toàn quốc giai đoạn 2010-2015 đã diễn ra sáng 17/10, tại Hà Nội. Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân dự Hội nghị.

Thứ bảy, 17/10/2015 - 04:07

TPHCM quyết tâm xây dựng "Thành phố đáng sống"
TPHCM quyết tâm xây dựng "Thành phố đáng sống"

(Dân trí) - Với mục tiêu xây dựng một thành phố đáng sống, Đảng bộ TPHCM khóa X đã đưa chương trình Chỉnh trang và phát triển đô thị vào các chương trình đột phá của nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Thứ bảy, 17/10/2015 - 03:41

Tuân thủ luật pháp quốc tế, duy trì hòa bình, ổn định ở Biển Đông
Tuân thủ luật pháp quốc tế, duy trì hòa bình, ổn định ở Biển Đông

Kết thúc Cuộc gặp không chính thức giữa Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc với Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN, Đại tướng Phùng Quang Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã có cuộc trao đổi với  báo giới.

Thứ bảy, 17/10/2015 - 11:29

Việt Nam khẳng định chủ quyền với Hoàng Sa, Trường Sa tại Liên hợp Quốc
Việt Nam khẳng định chủ quyền với Hoàng Sa, Trường Sa tại Liên hợp Quốc

(Dân trí) - Đại sứ, Trưởng đại diện Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên Hợp quốc Nguyễn Phương Nga khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, đồng thời bày tỏ quan ngại sâu sắc trước những hành động đơn phương nhằm thay đổi nguyên trạng ở Biển Đông.

Thứ bảy, 17/10/2015 - 11:07

TPHCM chờ Bộ Chính trị phân công Bí thư Thành ủy
TPHCM chờ Bộ Chính trị phân công Bí thư Thành ủy

(Dân trí) - Ngày 17/10, Đại hội Đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ X bế mạc. Đại hội đã thống nhất để sau Đại hội Đại biểu Toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Bộ Chính trị sẽ phân công một Ủy viên Bộ Chính trị làm Bí thư Thành ủy TPHCM.

Thứ bảy, 17/10/2015 - 10:37

Việt Nam dự cuộc họp cấp cao lần 8 Diễn đàn Toàn cầu về Di cư
Việt Nam dự cuộc họp cấp cao lần 8 Diễn đàn Toàn cầu về Di cư

Từ ngày 14-16/10/2015, tại thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ đã diễn ra cuộc họp cấp cao lần thứ 8 Diễn đàn Toàn cầu về Di cư và Phát triển (GFMD 8) với chủ đề "Tăng cường quan hệ đối tác: Di chuyển con người vì sự phát triển bền vững."

Thứ bảy, 17/10/2015 - 09:27

Ông Nguyễn Thanh Nghị trở thành Bí thư Kiên Giang ở tuổi 39
Ông Nguyễn Thanh Nghị trở thành Bí thư Kiên Giang ở tuổi 39

(Dân trí) - Tối 16/10, Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ lần thứ nhất đã bầu ông Nguyễn Thanh Nghị - Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang nhiệm kỳ 2015-2020.

Thứ bảy, 17/10/2015 - 06:03

Quân khu 5 đón nhận Huân chương Quân công hạng Nhất
Quân khu 5 đón nhận Huân chương Quân công hạng Nhất

(Dân trí) - Sáng 16/10, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng vũ trang và đón nhận Huân chương Quân công hạng Nhất của Nhà nước và đón nhận Huân chương Tự do hạng Nhất do Chủ tịch nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào trao tặng.

Thứ sáu, 16/10/2015 - 09:25

Nhiều tỉnh hoàn thành bầu nhân sự khóa mới
Nhiều tỉnh hoàn thành bầu nhân sự khóa mới

(Dân trí) - Hôm nay 16/10, nhiều tỉnh thành công bố kết quả bầu Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Thứ sáu, 16/10/2015 - 09:16