Chủ tịch nước: Điện Biên cần phát huy thế mạnh du lịch văn hóa

Chủ tịch nước yêu cầu Điện Biên phát triển toàn diện nông nghiệp đi đôi với tái cơ cấu ngành nông nghiệp

Ngày 7/5, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và đoàn công tác Trung ương đã tới thăm và làm việc tại tỉnh Điện Biên về tình hình phát triển kinh tế xã hội và đảm bảo an ninh quốc phòng trên địa bàn.

Chủ tịch nước làm việc với cán bộ chủ chốt tỉnh Điện Biên
Chủ tịch nước làm việc với cán bộ chủ chốt tỉnh Điện Biên

Phát biểu tại buổi làm việc với cán bộ chủ chốt, Chủ tịch nước đề nghị tỉnh Điện Biên phát huy tiềm năng thế mạnh nông lâm nghiệp và du lịch văn hóa lịch sử gắn phát triển kinh tế với đảm bảo an ninh quốc phòng nhằm sớm đưa Điện Biên trở thành tỉnh phát triển trung bình trong khu vực trung du và miền núi phía Bắc.

Theo báo cáo cáo của tỉnh Điện Biên năm 2015 và 4 tháng đầu năm nay, trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, thách thức song được sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ của Trung ương, Đảng bộ, các cấp chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh đã có nhiều cố gắng phấn đấu cơ bản hoàn thành các mục tiêu tốc độ tăng trưởng đạt hơn10%; thu nhập bình quân đầu người đạt 23,2 triệu đồng, tăng 12,38% so với năm 2014. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng,văn hóa- xã hội có chuyển biến tích cực; các vấn đề xã hội được quan tâm chỉ đạo triển khai có hiệu quả. Tỷ lệ hộ nghèo năm 2015 còn 28,01% giảm 4,56% so với cuối năm 2014; đời sống của nhân dân các dân tộc từng bước được nâng lên, diện mạo nhiều vùng nông thôn tiếp tục thay đổi rõ rệt.

Tuy nhiên, Điện Biên vẫn là tỉnh khó khăn của khu vực Tây Bắc và là vùng khó khăn nhất của cả nước, tỉnh đã đề ra 5 nhiệm vụ trọng tâm của năm 2016 là tập trung đẩy mạnh phát triển sản xuất nông nghiệp và các ngành dịch vụ làm động lực cho tăng trưởng và chuyển dịch cơ cấu kinh tế; giữ vững ổn định chính trị, chủ quyền biên giới quốc gia, an ninh trật tự và khối đại đoàn kết các dân tộc; phát triển các mặt văn hóa - xã hội; tiếp tục củng cố, kiện toàn và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị để đưa Điện Biên có bước phát triển nhanh hơn trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch nước Trần Đại Quang biểu dương những thành tích đã đạt được của Đảng bộ, chính quyền, đồng bào các dân tộc tỉnh Điện Biên. Chủ tịch nước cho rằng là địa phương giàu truyền thống về lịch sử, văn hóa, có tiềm năng lợi thế phát triển kinh tế biên mậu, cửa khẩu, thủy điện, chế biến nông lâm nghiệp và du lịch.

Đồng tình với những mục tiêu nhiệm vụ giải pháp kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh của tỉnh, Chủ tịch nước đề nghị thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như tập trung đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, bao gồm huy động nguồn lực đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng giao thông. Khuyến khích đầu tư vào phát triển công nghiệp đã quy hoạch và các lĩnh vực có lợi thế như công nghiệp sản xuất chế biến nông, lâm nghiệp, các dự án thủy điện vừa và nhỏ, công nghiệp khai thác, sản xuất các loại vật liệu xây dựng vợi với quy mô hợp lý, phục vụ nhu cầu xây dựng trên địa bàn. Phát triển khu kinh tế cửa khẩu Tây Trang, vùng kinh tế nông – lâm nghiệp sinh thái sông Đà, vùng kinh tế Mường Chà, Mường Nhé, vùng kinh tế động lực quốc lộ 279… để tạo động lực phát triển kinh tế xã hội toàn tỉnh. Ưu tiên đầu tư những công trình, dự án thật sự cấp thiết, có tác động thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, bảo đảm quốc phòng an ninh. Tập trung điều tra, quy hoạch về tài nguyên khoáng sản để quản lý khai thác có hiệu quả.

Chủ tịch nước cũng yêu cầu phát triển toàn diện nông nghiệp đi đôi với tái cơ cấu ngành nông nghiệp, thu hút đầu tư, triển khai hỗ trợ ứng dụng, chuyển giao tiến bộ và khoa học – công nghệ, hướng tới sản xuất hàng hóa. Mặt khác, cần bảo vệ môi trường, bảo vệ rừng, chủ động ứng phó, phòng chống thiên tai và giảm thiểu những tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu, phát huy tối đa nguồn lực để đầu tư kết cấu hạ tầng và nhất là phát triển du lịch nơi gắn với nhiều di tích lịch sử cách mạng

Chủ tịch nước lưu ý tỉnh Điện Biên cần quan tâm chăm sóc, đảm bảo nhu cầu văn hóa tinh thần của đồng bào các dân tộc, trong đó cần phát triển hệ thống các trường phổ thông dân tộc nội trú, bán trú, ưu tiên đào tạo nghề cho lao động nông thôn, lao động là người dân tộc thiểu số, tiếp tục giảm nghèo bền vững, thực hiện mục tiêu giảm nghèo và triển khai tốt các chính sách an sinh xã hội. Trong bối cảnh đất nước hội nhập quốc tế ngày một sâu rộng, với vị trí trọng yếu về quốc phòng an ninh trong chiến lược bảo vệ Tổ quốc, Điện Biên cần gắn kết chặt chẽ nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội với công tác bảo đảm an ninh quốc phòng

Hoan nghênh công tác chuẩn bị cho bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp chu đáo, Chủ tịch nước đề nghị tỉnh chỉ đạo theo sát tình hình, giải quyết các vấn đề nảy sinh, đảm bảo cuộc bầu cử thành công tốt đẹp. Tỉnh tiếp tục làm tốt công tác xây dựng Đảng, thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” kết hợp với Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị “Đẩy mạnh việc học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, nhiệm vụ thời gian tới rất nặng nề nhưng với những kết quả đã đạt được và truyền thống của vùng đất cách mạng, sự đoàn kết đồng lòng của Đảng bộ, chính quyền và đồng bào các dân tộc, Điện Biên sẽ sớm trở thành tỉnh phát triển trung bình trong vùng trung du miền núi phía Bắc như Nghị quyết Đại hội đã đề ra.

Chủ tịch nước thăm Trung đoàn cảnh sát cơ động Tây Bắc
Chủ tịch nước thăm Trung đoàn cảnh sát cơ động Tây Bắc

Cũng trong ngày hôm nay, Chủ tịch nước đã đến thăm 2 gia đình thương binh trên địa bàn thành phố Điện Biên phủ và thăm Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Bắc. Bày tỏ vui mừng đến thăm đơn vị vào đúng dịp kỷ niệm 62 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, Chủ tịch nước đánh giá cao những thành tích và chiến công mà lực lượng đạt được thời gian qua nhất là trấn áp tội phạm, xây dựng lực lượng góp phần đảm bảo an ninh trật tự trong khu vực Tây Bắc.

Nhấn mạnh tình hình khu vực tiềm ẩn những yếu tố phức tạp về an ninh chính trị, trật tự xã hội, đặc biệt trong thời điểm cả nước đang chuẩn bị bầu cử Quốc hội, HĐND các cấp, Chủ tịch nước đề nghị cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn thường xuyên làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, huấn luyện và chủ động sẵn sàng bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, đảm bảo cuộc bầu cử diễn ra thành công là ngày hội của đồng bào các dân tộc trên địa bàn.

Bên cạnh đó, Chủ tịch nước lưu ý, là đơn vị đóng trên địa bàn trọng điểm, Trung đoàn cần phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền, lực lượng vũ trang các tỉnh nắm chắc tình hình, tham mưu kịp thời xử lý khi có tình huống xảy ra, đẩy mạnh trấn áp các loại tội phạm nhất là tội phạm ma túy, đảm bảo tốt an ninh trật tự trên địa bàn, mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Chủ tịch nước cũng đề nghị lực lượng cần làm tốt công tác dân vận, hỗ trợ giúp đỡ bà con nhân dân phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo qua đó xây dựng thế trận lòng dân, thế trận an ninh nhân dân vững mạnh./.

Theo Hoàng Dũng
VOV News

MỚI NHẤT
Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia kiểm tra công tác bầu cử tại An Giang
Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia kiểm tra công tác bầu cử tại An Giang

(Dân trí) - An Giang với đặc thù là tỉnh biên giới, dân tộc nên phải tập trung chú ý đến vùng có đông đồng bào dân tộc sinh sống, các đối tượng làm ăn xa nhà... để giúp người dân đi bầu cử thuận lợi. - Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh.

Thứ ba, 10/05/2016 - 04:00

Bí thư Thăng: Loại bỏ khỏi bộ máy những người sách nhiễu dân
Bí thư Thăng: Loại bỏ khỏi bộ máy những người sách nhiễu dân

(Dân trí) - Tiếp xúc với cử tri huyện Củ Chi, ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng cho biết: “Thành phố đang tiếp tục tập trung cải cách bộ máy hành chính, xây dựng chính quyền điện tử, loại khỏi bỏ khỏi bộ máy những người sách nhiễu dân, thái độ không đúng mực với dân”.

Thứ hai, 09/05/2016 - 08:34

Đại biểu Quốc hội đừng hứa suông để... “câu” lá phiếu!
Đại biểu Quốc hội đừng hứa suông để... “câu” lá phiếu!

(Dân trí) - “Hứa với cử tri là phải “chắc như đinh đóng cột”, tránh tình trạng “lời nói gió bay”, hứa thì rất hay nhưng chỉ là hứa suông, như một số ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa trước, làm mất lòng tin của cử tri”, cử tri Phạm Quốc Oanh (quận Thanh Xuân, Hà Nội) thẳng thắn bày tỏ.

Thứ hai, 09/05/2016 - 07:14

Chủ tịch nước: Cần cơ chế bảo vệ người chống tham nhũng
Chủ tịch nước: Cần cơ chế bảo vệ người chống tham nhũng

(Dân trí) - “Cần có cơ chế bảo vệ người phát hiện và tích cực chống tham nhũng. Thu hồi cho được tài sản mà đối tượng tham nhũng đã chiếm đoạt. Phải tập trung chống tội phạm, tạo môi trường an ninh, an toàn và cho người dân hưởng cuộc sống bình yên, hạnh phúc. Quán triệt thượng tôn pháp luật, không để xảy ra oan và sai”, Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Thứ hai, 09/05/2016 - 06:40

Phó Thủ tướng: Nghệ An cần thay đổi tư duy!
Phó Thủ tướng: Nghệ An cần thay đổi tư duy!

(Dân trí) - Tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Nghệ An sáng ngày 9/5, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh: “Tỉnh Nghệ An phải thay đổi tư duy để phát triển bằng các chính sách, cơ chế phù hợp với yêu cầu của nền kinh tế thị trường chứ xin vốn từ ngân sách sẽ không làm hiệu quả. Phải lấy ngắn nuôi dài, tính từng bước một”.

Thứ hai, 09/05/2016 - 04:10

Chủ tịch nước cam kết bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải
Chủ tịch nước cam kết bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải

(Dân trí) - Trong chương trình hành động khi ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cam kết chỉ đạo xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, đáp ứng yêu cầu bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc.

Thứ hai, 09/05/2016 - 02:46

Bí thư Hà Nội: “Không để người thân làm ăn tiêu cực, tham nhũng”
Bí thư Hà Nội: “Không để người thân làm ăn tiêu cực, tham nhũng”

(Dân trí) - “Chúng tôi cũng phải thường xuyên trau dồi đạo đức cách mạng và phấn đấu để gia đình, con cái, người thân trong gia đình không lạm dụng quyền của mình để làm ăn phi pháp, hay tiêu cực, hay tham nhũng”, ông Hoàng Trung Hải nói.

Thứ hai, 09/05/2016 - 11:34

Chủ tịch nước: “Xây dựng cơ chế đặc thù phát huy thế mạnh của TPHCM”
Chủ tịch nước: “Xây dựng cơ chế đặc thù phát huy thế mạnh của TPHCM”

(Dân trí) - Phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri TPHCM, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho biết, nếu được trúng cử làm Đại biểu Quốc hội, ông sẽ cùng các đại biểu của Đoàn đại biểu Quốc hội TP phối hợp nghiên cứu xây dựng cơ chế đặc thù để phát huy các thế mạnh của TPHCM.

Thứ hai, 09/05/2016 - 11:10

Khi Bí thư Tỉnh uỷ “cà phê hàng tuần” với doanh nghiệp
Khi Bí thư Tỉnh uỷ “cà phê hàng tuần” với doanh nghiệp

(Dân trí) - Quyết không để doanh nghiệp (DN) phải “nằm chờ”, “nghẽn mạch” hàng tháng trời ở sở này, ngành kia mà không rõ lý do; cam kết tạo thuận lợi nhất cho DN, nhận khó khăn về chính quyền… Đây là những kinh nghiệm của tỉnh Đồng Tháp để dẫn tới vị trí “á quân” trong bảng xếp hạng năng lực cạnh tranh, khiến Thủ tướng đặc biệt ấn tượng.

Thứ hai, 09/05/2016 - 10:07

Thủ tướng: Quyết tâm hoàn thành những trọng trách lớn đặt lên vai
Thủ tướng: Quyết tâm hoàn thành những trọng trách lớn đặt lên vai

(Dân trí) - “Trong bối cảnh đất nước còn nghèo, còn nhiều khó khăn, nhiều trọng trách lớn đang đặt lên vai Thủ tướng và Chính phủ. Với trọng trách đó, phải lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, để thực hiện tốt nhiệm vụ của mình” – Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu trước cử tri Hải Phòng.

Chủ nhật, 08/05/2016 - 07:11

Phó Thủ tướng: Đảm bảo an sinh cho người bị lấy đất tại dự án trọng điểm
Phó Thủ tướng: Đảm bảo an sinh cho người bị lấy đất tại dự án trọng điểm

(Dân trí) - Nêu yêu cầu Nghệ An phải làm tốt công tác giải phóng mặt bằng, đảm bảo bàn giao đúng tiến độ, vận dụng các nguồn lực hỗ trợ để đẩy nhanh các tiến độ công trình, dự án trọng điểm, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ cũng đề nghị địa phương quan tâm đến vấn đề đào tạo, giải quyết việc làm, đảm bảo an sinh xã hội cho người dân bị thu hồi đất phục vụ cho mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Chủ nhật, 08/05/2016 - 08:21

Chủ tịch nước tới giao lưu biên giới với Trung Quốc, Lào, Campuchia
Chủ tịch nước tới giao lưu biên giới với Trung Quốc, Lào, Campuchia

(Dân trí) - Tối 7/5, tại hội trường Bộ Quốc phòng đã diễn ra chương trình giao lưu “Biên cương thắm tình hữu nghị” lần thứ 2 với những nội dung, hình ảnh thể hiện sâu sắc tình hữu nghị của lãnh đạo và nhân dân 4 nước Việt Nam, Trung Quốc, Lào, Campuchia.

Chủ nhật, 08/05/2016 - 06:43

ĐÁNG QUAN TÂM
Chủ tịch nước dự mít tinh kỷ niệm 62 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ
Chủ tịch nước dự mít tinh kỷ niệm 62 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Chủ tịch nước Trần Đại Quang dẫn đầu đoàn đại biểu đến dâng hương, đặt vòng hoa tại Nghĩa trang liệt sĩ Đồi A1 tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Thứ bảy, 07/05/2016 - 07:03

Gặp mặt các cựu binh Điện Biên Phủ
Gặp mặt các cựu binh Điện Biên Phủ

(Dân trí) - Sáng 7/5, Ban Liên lạc cựu chiến binh Điện Biên Phủ TP Đà Nẵng đã tổ chức lễ gặp mặt kỷ niệm 62 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2016).

Thứ bảy, 07/05/2016 - 04:00

Tổng Bí thư: 3 việc lớn muốn làm được phải lắng nghe ý dân
Tổng Bí thư: 3 việc lớn muốn làm được phải lắng nghe ý dân

(Dân trí) - Ba nội dung đề ra trong chương trình hành động của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là phát triển kinh tế; xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, chống tham nhũng; giữ chủ quyền quốc gia và môi trường ổn định để phát triển. Để làm được những việc đó, Tổng Bí thư nhấn mạnh “phải lắng nghe ý dân”.

Thứ bảy, 07/05/2016 - 02:29

Bí thư Thăng: Nỗ lực để mọi người dân đều được hưởng lợi từ sự phát triển
Bí thư Thăng: Nỗ lực để mọi người dân đều được hưởng lợi từ sự phát triển

(Dân trí) - Ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV Đinh La Thăng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM đã khẳng định như vậy tại hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử ĐBQH khóa XIV, đơn vị bầu cử số 9 (huyện Củ Chi, Hóc Môn), diễn ra sáng nay 7/5.

Thứ bảy, 07/05/2016 - 11:58

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2016
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2016

(Dân trí) - Tối 6/5, chương trình Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2016 với chủ đề: “Hải Phòng - Nối vòng tay bè bạn”, Lễ đón nhận Bằng công nhận Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia Lễ hội Nữ tướng Lê Chân và Bằng xếp hạng Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia Nhà hát thành phố, đã diễn ra tại Quảng trường Nhà hát thành phố Hải Phòng. Đến dự có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Thứ bảy, 07/05/2016 - 10:58

TP.HCM có tân Phó Bí thư Thành ủy
TP.HCM có tân Phó Bí thư Thành ủy

Chiều 6/5, Hội nghị lần thứ 5 Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM khóa 10 bầu bà Võ Thị Dung làm Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM.

Thứ bảy, 07/05/2016 - 10:43

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình: Kết quả phòng chống tham nhũng còn khiêm tốn
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình: Kết quả phòng chống tham nhũng còn khiêm tốn

(Dân trí) - Làm việc với Thanh tra Chính phủ hôm qua 6/5, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đánh giá, tình hình khiếu nại tố cáo vẫn còn diễn ra căng thẳng, tiềm ẩn nhiều phức tạp; công tác phòng chống tham nhũng kết quả đạt được còn khiêm tốn, số vụ việc tham nhũng phát hiện, xử lý chưa nhiều...

Thứ bảy, 07/05/2016 - 10:00

Ký ức Điện Biên
Ký ức Điện Biên

62 năm đã trôi qua kể từ ngày chiến dịch Điện Biên Phủ thắng lợi, nhưng với những cựu chiến binh đang sinh sống tại Tuyên Quang, ký ức 56 ngày đêm khoét núi ngủ hầm, mưa dầm cơm vắt, máu trộn bùn non ấy chưa bao giờ phai mờ.

Thứ bảy, 07/05/2016 - 08:44

Chủ tịch Quốc hội: "Vựa lúa của cả nước mà còn nghèo quá!"
Chủ tịch Quốc hội: "Vựa lúa của cả nước mà còn nghèo quá!"

(Dân trí) - “Người ta nói, ĐBSCL là vựa lúa của cả nước, mỗi năm xuất khẩu 7 triệu tấn gạo, nhưng dân vẫn nghèo quá! Khi sản xuất lúa cần một lượng nước ngọt rất lớn, nên chăng chúng ta tính tới chuyện chuyển đổi cây trồng, vật nuôi và tính tới làm hồ nước ngọt lớn cho dân sinh hoạt, sao cho phù hợp với tình hình biến đổi khí hậu", Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu trong buổi tiếp xúc cử tri.

Thứ bảy, 07/05/2016 - 07:29

Truy điệu, an táng 19 hài cốt liệt sỹ hy sinh tại Lào
Truy điệu, an táng 19 hài cốt liệt sỹ hy sinh tại Lào

(Dân trí) - Sáng ngày 6/5, tại Nghĩa trang liệt sỹ Nầm (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh), UBND tỉnh Hà Tĩnh đã trang trọng tổ chức Lễ an táng 19 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại nước CHDCND Lào.

Thứ sáu, 06/05/2016 - 05:01

Giúp dân "gỡ rối" sau vụ cá biển chết hàng loạt
Giúp dân "gỡ rối" sau vụ cá biển chết hàng loạt

(Dân trí) - Từ ngày xuất hiện tình trạng cá biển chết, không chỉ những ngư dân làm nghề lộng gặp khó khăn khi tàu phải nằm bờ mà những ngư dân vươn khơi đánh bắt ở các ngư trường lớn cũng chịu ảnh hưởng bởi sản phẩm thủy hải sản tiêu thụ chậm, tâm lý người dân còn lo ngại…

Thứ sáu, 06/05/2016 - 04:48

Quảng Nam được bầu cử sớm ở 49 khu vực
Quảng Nam được bầu cử sớm ở 49 khu vực

(Dân trí) - Ngày 6/5, tin từ Ủy ban Bầu cử tỉnh Quảng Nam cho biết, Hội đồng bầu cử Quốc gia đã có công văn đồng ý với đề nghị của Ủy ban Bầu cử tỉnh cho phép 49 khu vực tổ chức bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 sớm trước ba ngày so với ngày bầu cử của toàn quốc.

Thứ sáu, 06/05/2016 - 02:35