Bộ GTVT tặng kỷ niệm chương cho Đại tướng, Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang

(Dân trí) - Hôm qua (26/2), tại Bộ Giao thông vận tải (GTVT), ông Đinh La Thăng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, Bộ trưởng Bộ GTVT - đã trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp phát triển giao thông vận tải Việt Nam cho Đại tướng Trần Đại Quang - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an.

Bộ trưởng Đinh La Thăng trao tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp phát triển GTVT cho Đại tướng, Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang (ảnh: Cổng TTĐT Bộ GTVT)
Bộ trưởng Đinh La Thăng trao tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp phát triển GTVT cho Đại tướng, Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang (ảnh: Cổng TTĐT Bộ GTVT)

Cảm ơn những đóng góp to lớn của Đại tướng, Bộ trưởng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Đinh La Thăng cho biết, từ khi còn là Thứ trưởng Bộ Công an kiêm Phó Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Bộ trưởng Trần Đại Quang đã luôn luôn giúp đỡ, tạo mọi điều kiện để ngành GTVT phát triển, từ khâu hoàn thiện thể chế chính sách, đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng giao thông đến công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Theo Bộ trưởng Đinh La Thăng, với tư cách là Trưởng ban chỉ đạo Tây Nguyên, Bộ trưởng Trần Đại Quang đã quan tâm hỗ trợ và có những chỉ đạo hết sức sâu sắc trong lĩnh vực đầu tư kết cấu hạ tầng giao thông trên cả nước, đặc biệt là đầu tư mạnh mẽ vào khu vực Tây Nguyên. Chính vì vậy, trong những năm qua, ngành GTVT đã đạt được những kết quả bước đầu hết sức quan trọng, được Đảng và Nhà nước, nhân dân ghi nhận, trong đó có vai trò hết sức quan trọng của Bộ Công an mà trực tiếp chỉ đạo là đồng chí Bộ trưởng.

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Trần Đại Quang đã cảm ơn ngành GTVT đã ghi nhận những đóng góp trong việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phát triển cơ sở hạ tầng giao thông ở các vùng trọng điểm, trong đó có vùng Tây Nguyên.

Bộ trưởng Trần Đại Quang khẳng định thời gian tới sẽ tiếp tục phối hợp với ngành GTVT để làm tốt hơn nữa trong việc phát triển cơ sở hạ tầng giao thông, đảm bảo an toàn giao thông phục vụ cho phát triển kinh tế xã hội nhanh và bền vững của đất nước nói chung, trong đó có các vùng chiến lược trọng điểm.

Được biết, cũng tại Bộ GTVT, hôm 25/2, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã có buổi tiếp và làm việc với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga về việc mở đường bay thẳng Hà Nội - Vladivostok.

Xin được thông tin thêm, sau khi ông Đinh La Thăng được bầu vào Bộ Chính trị và phân công giữ chức vụ Bí thư Thành ủy TPHCM, về mặt chính quyền ông Đinh La Thăng vẫn giữ vai trò là Bộ trưởng Bộ GTVT cho tới khi Quốc hội phê chuẩn nhân sự mới thay thế. Do yêu cầu của nhiệm vụ mới nên Bộ trưởng Đinh La Thăng không trực tiếp điều hành công tác tại Bộ GTVT, vì vậy Thủ tướng Chính phủ đã phân công Thứ trưởng thường trực Nguyễn Hồng Trường phụ trách điều hành công tác Bộ GTVT.

Châu Như Quỳnh