Thứ ba, 04/03/2014 - 17:01

Quảng Trị:

Bộ đội biên phòng chung tay xây dựng "Mái ấm chiến sỹ nơi biên giới"

Dân trí

Nhằm giúp đỡ người nghèo và gia đình các chiến sỹ đang công tác trong lực lượng, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Trị đã xây dựng chương trình “Mái ấm chiến sỹ nơi Biên giới” để khắc phục khó khăn về nhà ở, cho cán bộ, chiến sĩ yên tâm công tác.

Tối 3/3, Nhân kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (3/3/1959 – 3/3/2014) và 25 năm Ngày biên phòng toàn dân (1989 – 2014), tại đồn Biên phòng Cửa khẩu Lao Bảo, Bộ chỉ huy BĐBP, UBMTTQVN tỉnh, phối hợp với Đài PT-TH tỉnh Quảng Trị tổ chức chương trình “Mái ấm chiến sỹ nơi Biên giới” năm 2014.

Thực hiện cuộc vận động “Mái ấm cho người nghèo nơi biên giới, hải đảo” do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và Báo Quân đội nhân dân phát động, từ năm 2008 đến nay, Bộ đội Biên phòng Quảng Trị phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tổ chức vận động xây dựng hơn 160 nhà đại đoàn kết, trị giá 4,5 tỷ đồng.  

Đại diện Ty An ninh tỉnh Savannakhet tặng quà tới lực lượng Biên phòng 
Đại diện Ty An ninh tỉnh Savannakhet tặng quà tới lực lượng Biên phòng 

Trong lực lượng Biên phòng tỉnh Quảng Trị hiện có đến 30% cán bộ, chiến sỹ còn gặp nhiều khó khăn, chưa có nhà ở hoặc ở nhà quá tạm bợ. Trước những khó khăn đó của cán bộ, chiến sỹ, trong năm 2013, Bộ Chỉ huy BĐBP và UBMTTQVN tỉnh đã phối hợp tổ chức vận động xây dựng “Mái ấm chiến sỹ nơi biên giới”, nhằm huy động kinh phí hỗ trợ cán bộ, chiến sỹ đang công tác trong lực lượng Biên phòng khắc phục khó khăn về nhà ở, ổn định cuộc sống, yên tâm công tác, vươn lên hoàn thành tốt mọi công việc được giao.

Đến nay chương trình đã nhận được sự chia sẻ và tích cực tham gia của đông đảo các đơn vị, tổ chức hảo tâm trong và ngoài tỉnh với số tiền ủng hộ trên 3,8 tỷ đồng. Từ số tiền này, năm 2014 trên tuyến biên giới Quảng Trị sẽ có thêm 65 “Mái ấm biên cương” được xây dựng góp phần làm ấm lòng những người nghèo và  gia đình các chiến sỹ đang làm nhiệm vụ nơi biên giới, vùng biển.

Qua buổi giao lưu, 
Qua buổi giao lưu, mọi người có dịp để chia sẻ những câu chuyện về cuộc sống đời thường của những cán bộ, chiến sỹ biên phòng đóng quân nơi biên giới

Trong chương trình “Mái ấm chiến sỹ nơi Biên giới” năm 2014, cùng với những tiết mục văn nghệ hấp dẫn và đặc sắc, mọi người cũng có dịp để chia sẻ những câu chuyện về cuộc sống đời thường của những cán bộ, chiến sỹ biên phòng đóng quân ở biên giới. Chương trình cũng là dịp để tôn vinh, tri ân những tấm lòng vàng của các đơn vị, tổ chức hảo tâm, đã có những đóng góp to lớn về vật chất, tinh thần đồng hành cùng BĐBP tỉnh Quảng Trị trong công tác chăm lo đời sống cho cán bộ và chiến sỹ đang ngày đêm chắc tay súng, gìn giữ sự bình yên nơi biên cương của Tổ quốc.

Đăng Đức