Thứ sáu, 15/07/2016 - 07:30

Ban Liên lạc mặt trận Vị Xuyên gửi thư cán bộ, chiến sĩ quần đảo Trường Sa

Sáng 14.7, tại Hà Nội, Ban Liên lạc Cựu chiến binh Mặt trận Vị Xuyên, Hội Cựu chiến binh Việt Nam đã tổ chức buổi gặp mặt Đại biểu Cựu chiến binh mặt trận Vị Xuyên – Hà Giang.

Các thành viên Ban Liên lạc mặt trận Vị Xuyên - Hà Giang (Ảnh: Xuân Hải)
Các thành viên Ban Liên lạc mặt trận Vị Xuyên - Hà Giang (Ảnh: Xuân Hải)

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã nghe Thiếu tướng Nguyễn Đức Huy, nguyên Phó Tư lệnh Quân khu 2, Trưởng Ban liên lạc ôn lại những thời khắc ác liệt của mặt trận Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang với những chiến thắng oanh liệt của quân và dân ta diễn ra 10 năm trời, từ 1979 - 1989.

Cũng tại buổi gặp mặt sáng nay, Trung tướng Lê Văn Hân, nguyên Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam, thành viên Ban Liên lạc đã trao bức thư của Ban Liên lạc cựu chiến binh mặt trận Vị Xuyên gửi cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa cho đại diện lãnh đạo quân chủng hải quân.

Dưới đây là toàn bộ nội dung bức thư gửi cán bộ, chiến sĩ quần đảo Trường Sa:

“Các đồng chí thân mến, hôm nay 14.7, tại Thủ đô Hà Nội, Ban Liên lạc Cựu chiến binh (CCB) Mặt trận Vị Xuyên (Hà Giang) tổ chức gặp đại biểu mặt lần thứ I. Thay mặt cựu chiến binh toàn mặt trận, chúng tôi xin chúc cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên Quần đảo Trường Sa, sức khoẻ, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc Việt Nam.

Cách đây hơn 30 năm, trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc, một cuộc chiến đấu vô cùng gian khổ ác liệt diễn ra 10 năm trời-từ năm 1979 đến 1989. Quân dân ta đã kiên cường chiến đấu, đánh bại hoàn toàn cuộc chiến tranh xâm lược biên giới Việt Nam của Trung Quốc, bảo vệ toàn vẹn biên cương Tổ quốc Việt Nam. Ngày nay vùng đất chiến trường khói lửa năm xưa đang được hồi sinh và phát triển.

Hôm nay chúng tôi gặp mặt để cùng nhau ôn lại những ngày chiến đấu gian khổ, ác liệt; những chiến thắng hào hùng, đồng thời kiểm lại những việc làm được, chưa làm được trong các hoạt động nghĩa tình đồng đội và tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh trên mặt trận Vị Xuyên năm xưa.

Chúng tôi rất thấu hiểu các đồng chí đang làm nhiệm vụ trên quần đảo Trường Sa. Ở nơi đó, giữa mênh mông trùng khơi sóng nước; những đảo nổi, đảo chìm, nhà giàn với cuộc sống đầy khó khăn, vất vả, thiếu thốn so với đất liền. Nhưng đã có những tinh thần thép của các đồng chí, cả nước tin tưởng vào tinh thần lạc quan, ý chí quyết tâm của các đồng chí cùng nhân dân ngày đêm canh giữ biển đảo, sẵn sàng hi sinh vì chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Chúng tôi-những người lính bảo vệ biên giới, đất liền luôn sát cánh cùng các đồng chí quyết tâm bảo vệ vững chắc biên giới, lãnh thổ, biển, đảo của Tổ quốc Việt Nam thân yêu. Chúng tôi rất mong có một ngày được ra thăm, được tri ân các đồng đội đang canh giữ Trường Sa-vùng biển đảo máu thịt của Tổ quốc thân yêu.

Đôi dòng tâm sự với lòng cảm phục chân thành, cảm ơn sự tri ân thầm lặng của các đồng chí cho sự bình yên của nhân dân và sự phát triển phồn vinh của đất nước. Chúc các đồng chí mạnh khoẻ, gia đình hạnh phúc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thiêng liêng mà Tổ quốc giao phó. Chào thân ái và quyết thắng.

Ban Liên lạc Cựu chiến binh mặt trận Vị Xuyên – Hà Giang”.

Theo Xuân Hải
Lao động