Thứ sáu, 09/10/2015 - 05:00

Hấp dẫn chuyện trả thù “có 1 không 2”

Dân trí

Thổi thêm làn gió lạ cho dòng phim tâm lý tình cảm đẫm nước mắt mang thương hiệu Hàn vốn rất quen thuộc với khán giả Việt, Tình em rực nắng mang đến góc nhìn mới đầy dung dị lẫn bất ngờ về ranh giới yêu - hận thông qua cách trả thù “có 1 không 2” - ấm áp, lãng mạn, ngọt ngào nhưng cũng đầy giằng xé trong nhân vật nam chính Jung Se Ro.


Tình em rực nắng được phát sóng lần đầu tiên tại Việt Nam trên D-Dramas

Tình em rực nắng được phát sóng lần đầu tiên tại Việt Nam trên D-Dramas

Jung Se Ro luôn làm việc cật lực và chăm chỉ học tập để vượt qua kỳ thi tuyển của cơ quan ngoại giao – công việc mơ ước của đời anh. Thế nhưng khi nguyện ước ấy trở thành hiện thực thì cũng là lúc Se Ro phải chịu nỗi đau mất cha, và đối diện với mức án oan giết người “trên trời rơi xuống”? Để rồi 5 năm gặm nhấm mối hận sau song sắt, vết nhơ tù tội đã giết chết mọi hoài bão cuộc đời, mục đích sống duy nhất của Se Ro giờ đây chỉ là trả thù.

Mục tiêu đầu tiên trong kế hoạch rửa hận của Se Ro là Young Won – CEO của công ty Bella – người mà anh cho rằng đã góp phần dệt nên bi kịch cuộc đời mình. Để đẩy công ty Bella xuống bờ vực phá sản, Se Ro thay tên đổi họ là Eun Soo và bắt đầu kế hoạch tiếp cận Young Won, …

Cách báo thù “có 1 không 2” giữa “người báo thù hiền lương” và “kẻ thù thánh thiện” khiến trái tim người xem phải nghẹn ngào, chua xót.
Cách báo thù “có 1 không 2” giữa “người báo thù hiền lương” và “kẻ thù thánh thiện” khiến trái tim người xem phải nghẹn ngào, chua xót.

Tuy nhiên, đến lúc mọi chuyện sắp thành công thì mục tiêu trả thù trong Se Ro bị lung lay khi anh chợt nhận ra trái tim mình đang rung động trước Young Won, đồng thời phát hiện cô cũng chỉ là nạn nhân, là “con cờ” ngây thơ không hơn không kém trong tay cha mình ở cuộc chiến tiền tài và quyền lực. Thế nhưng, đến lúc này thì mọi chuyện đã đi quá xa, việc từ bỏ hay tiếp tục “cuộc chơi” không còn nằm trong tầm kiểm soát của Se Ro… Và đó cũng chính là lúc Young Won nhận ra Eun Soo – người mang đến cho cô hơi thở mới, tình yêu mới ở cuộc sống hiện tại lại là Se Ro – tên sát nhân giết hại vị hôn phu của cô năm xưa, kẻ đã khiến cho cô căm hận đến thấu xương mỗi khi nghĩ đến.

Đi ngược lại với mô típ yêu - hận thường thấy, Tình em rực nắng kết nối, buộc chặt yêu thương bằng sợi dây mang tên thù hận. Từ đó, thông điệp về tình yêu, tình người được khéo léo xây dựng xuyên suốt mạch phim thông qua cách ứng xử của từng nhân vật. Từ đó tình yêu được ví như liều thuốc thần kỳ với sức mạnh vô biên, có thể khỏa lấp mọi hận thù, đau thương trong quá khứ, đồng thời hướng con người đến với những ước mơ và hy vọng tươi đẹp ở tương lai.

Phim được phát sóng lần đầu tiên tại Việt Nam trên D-Dramas lúc 20g00 từ 10/10/2015.

Đức Việt