HLV Peter Reid

“Thái Lan muốn giành chiến thắng trước ĐT Việt Nam”

<P class=MsoNormal style="MARGIN: 0in 0in 0pt">(Dân trí) - Chiều nay, đội tuyển Thái Lan đã có mặt tại Hà Nội chuẩn bị cho T&amp;T Cup. Các cầu thủ Thái Lan tỏ ra rất tự tin trước giải đấu, còn HLV Peter cũng khẳng định: Mục tiêu đến Việt <?xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" /><st1:country-region w:st="on"><st1:place w:st="on">Nam</st1:place></st1:country-region> là để giành chiến thắng, tôi tin rằng Thái Lan sẽ hoàn thành mục tiêu đã đề ra trước giờ lên đường.</P>

“Ngôi sao” sáng nhất trong thành phần tuyển Thái Lan đến Hà Nội chính là ông Peter Reid, ngoài việc đang dẫn dắt “đại kình địch” Thái Lan, vị HLV còn gây được sự chú ý của báo chí nhờ chuỗi thời gian dài dẫn dắt các CLB ở giải Ngoại hạng Anh như Sunderland, Leed, Everton...

 

Ông Peter Reid tỏ ra rất thân thiện với các phóng viên Việt Nam, ông cho biết: “Đây mới là lần đầu tiên tôi tới Việt Nam, tôi vừa mới bắt đầu dẫn dắt đội tuyển Thái Lan được một thời gian ngắn nên chưa nắm bắt được nhiều thông tin về đội tuyển Việt Nam và các đối thủ trong khu vực…”.

 

Trước khi đưa quân sang Việt Nam dự T&T Cup, ông thầy người Anh đã phải hứng chịu nhiều sức ép từ CĐV, sau khi đưa ra nhận xét không mấy tốt đẹp về trình độ, lẫn nền tảng thể lực của các cầu thủ Thái Lan. Nhưng theo ý kiến của HLV Peter Reid: “Tôi không nghĩ đó là những lời chỉ trích, tôi đề cập đến vấn để này chỉ là muốn cho bóng đá Thái Lan tốt hơn mà thôi…”.

 

Kể từ khi tiếp quản chiếc ghế HLV trưởng đội bóng xứ Chùa vàng với mức lương gần 2 triệu USD/năm, ông Peter Reid chưa có giải đấu nào để thể hiện tài năng. Vì vậy giới báo chí, người hâm mộ Thái Lan đang rất để ý vào T&T Cup, tạo ra một áp lực về phía đội bóng.

 

Tuy nhiên Peter Reid lại tỏ ra khá bình thản: “Đã là HLV bao giờ cũng phải gánh chịu sức ép. Tôi đã quen khi còn làm việc ở các CLB ở giải Ngoại hạng Anh, nên điều này cũng không có gì khó khăn lắm, đó là chuyện bình thường…”.

 

“Thái Lan muốn giành chiến thắng trước ĐT Việt Nam” - 1

Đội tuyển Thái Lan đã có mặt tại Hà Nội (ảnh: Bách Nhật) 

 

 Giống như người đồng nhiệm Calisto bên phía ĐT Việt Nam, HLV Peter Reid cũng tỏ ra rất tiếc khi không được đối đầu với Uzebekistan: Không được thi đấu với Uzebekistan là một thiệt thòi, nhưng tôi hy vọng những trận đấu gặp ĐT Việt Nam, CHDCND Triều Tiên sẽ là những trận đấu hay, giúp cho các cầu thủ Thái Lan chuẩn bị tốt nhất cho AFF Cup...

 

Chưa thi đấu cọ xát ở giải đấu nào, nên tại T&T Cup 2008 người Thái đang rất “khát” một thành tích khả quan, chính tân HLV trưởng của Thái Lan đã xác nhận điều này: “Trước mỗi giải đấu, mục tiêu của chúng tôi luôn là chiến thắng. Giải T&T Cup sắp tới cũng vậy, với sự chuẩn bị của các cầu thủ thời gian qua, tôi nghĩ chúng tôi sẽ thi đấu thành công…”.

 

Nói về cuộc đối đầu với ĐT Việt Nam sắp tới, ông Peter Reid cho biết: “Chắc chắn là tôi muốn giành chiến thắng trước ĐT Việt Nam. Nhưng để làm được điều này, phải nhờ đến rất nhiều yếu tố, thời điểm này không thể nói trước điều gì. Chúng tôi có thể hoàn thành chỉ tiêu hay không, phải sau khi thi đấu mới biết được…”.

 

Theo kế hoạch, chiều nay Thái Lan sẽ có một buổi tập ở sân Mỹ Đình. Nhưng do đến Hà Nội chậm hơn dự kiến ban đầu, thầy trò HLV Peter Reid đã quyết định hủy bỏ buổi tập.

                                                                                                                                               

Ngọc Quỳnh (ghi)