ĐH dân lập Hải Phòng vô địch Giải bóng đá sinh viên 2012

(Dân trí) - Chiều 28/11, trên sân Hàng Đẫy, VCK Giải bóng đá sinh viên toàn quốc đã khép lại với trận chung kết giữa chủ nhà ĐH Bách khoa và ĐH Dân lập Hải Phòng. Với bản lĩnh vững vàng, đội khách đã giành chiến thắng sau loạt penalty để lên ngôi Vô địch.

Ngay phút thứ 2, ĐH Dân lập Hải Phòng đã có bàn thắng. Trong pha bóng lộn xộn xuất phát từ tình huống phạt góc, Quốc Việt nhanh chân đệm bóng cận thành làm tung lưới thủ môn ĐH Bách khoa Hà Nội.
 
ĐH Dân lập Hải Phòng lên ngôi xứng đáng
ĐH Dân lập Hải Phòng lên ngôi xứng đáng

 

Trong những phút còn lại, ĐH Bách khoa Hà Nội ép sân với những pha bóng chồng biên rất hay. Tuy nhiên, những đường tạt bóng vào vòng cấm địa đối phương của các kỹ sư tương lai đều bị hàng thủ kín kẽ, chơi quyết liệt của các cầu thủ sinh viên đến từ thành phố Cảng vô hiệu hóa.

 

Thế trận hiệp 2 diễn ra cân bằng hơn khi ĐH Dân lập Hải Phòng không còn chủ động chơi thấp như 40 phút hiệp 1. Phút 65, Hữu Hưng của ĐH Dân lập Hải Phòng bỏ lỡ cơ hội nâng tỷ số lên 2-0 khi cú lốp bóng trong tư thế trống trải của anh đã đưa bóng đi chệch cột dọc trong gang tấc.

 

Phút 75, ĐH Bách khoa Hà Nội san bằng cách biệt 1-1 khi Thanh Lâm tung cú sút sút nửa nảy tuyệt đẹp từ pha đá phạt của đồng đội.

 

Bước vào loạt sút luân lưu 11m, ĐH Dân lập Hải Phòng đã giành chiến thắng 5-3 để giành ngôi “vương” Giải bóng đá sinh viên VTC - Yamaha Cup 2012.

 

Thành Vinh