Tuyển thủ Italia bị treo giò 6 tháng vì bán độ

(Dân trí) - Tuyển thủ Italia, đội trưởng CLB Lazio, Stefano Mauri vừa lĩnh án treo giò 6 tháng vì đã tham gia dàn xếp tỷ số trong 2 trận đấu cuối cùng mùa giải 2010/11 trước Genoa và Lecce.

Ngày hôm qua, LĐBĐ Italia (FIGC) đã quyết định treo giò 6 tháng với đội trưởng của CLB Lazio, Stefano Mauri vì đã tham gia dàn xếp tỷ số trong 2 trận đấu cuối cùng mùa giải 2010/11 trước Genoa và Lecce.
 

Thủ quân của Lazio, Stefano Mauri đã bị treo giò 6 tháng

Thủ quân của Lazio, Stefano Mauri đã bị treo giò 6 tháng

Phát biểu trước báo giới, Stefano Mauri đã cho rằng đó sự là bất công. Tiền vệ này cho biết: “Tôi rất vui khi Lazio không bị trừ điểm trong mùa giải mới. Tuy nhiên, đây có vẻ là sự bất công đối với tôi.

Tôi sẽ chiến đấu bảo vệ mình trong những phiên tố tụng tiếp theo như một người đội trưởng, với hy vọng có thể trở lại sân cỏ càng sớm càng tốt. Dù sao, tôi cũng xin gửi lời cảm ơn tới những người hâm mộ đã tiếp thêm cho tôi sức mạnh”.

Cùng với Stefano Mauri, có 4 cầu thủ khác cũng “nhúng chàm”, đó là Mario Cassano, Stefano Ferrario, Carlo Gervasoni và Alessandro Zamperini. Trong số này, Zamperini là kẻ phải nhận mức án nặng nhất, lên tới 2 năm. Trong khi đó, dù thoát án phạt trừ điểm từ FIGC nhưng CLB Lazio vẫn phải chịu phạt số tiền lên tới 40.000 euro. Kẻ đồng phạm Lecce phải nộp 20.000 euro.

H.Long

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM