Kháng án thành công, Dida chỉ bị treo giò 1 trận

<P>(Dân trí) - UEFA đã chính thức giảm án treo giò 2 trận đối với thủ môn Dida của CLB AC Milan xuống còn 1 trận đấu, đồng nghĩa việc anh chỉ bị treo giò trong trận lượt đi gặp CLB Shakhtar Donetsk vào đêm mai (24/10).

Tình huống đóng kịch ăn vạ cách đây 2 tuần tại Glasgow, trong trận đấu gặp CLB Celtic ở loạt trận thứ 2 vòng bảng Champions League, đã khiến Nelson Dida bị UEFA treo giò 2 trận cộng thêm khoản tiền phạt lên tới 60.000 francs Thụy Sỹ.

Dù đã nhận ra lỗi lầm và chính thức có lời xin lỗi CĐV Milan trước trận thua Empoli (0-1) tại Serie A cuối tuần qua, nhưng Dida vẫn quyết đệ đơn kháng án lên LĐBĐ châu Âu vì cho rằng hình phạt đó là quá nặng đối với anh. Cuối cùng, những gì mà thủ thành nhận được thật bất ngờ: UEFA quyết định giảm mức án xuống chỉ còn treo giò 1 trận đấu.

Thông báo trên trang Web chính thức của AC Milan có nội dung: "Uefa đã chấp nhận đơn kháng án của Milan bằng việc giảm án treo giò 2 trận xuống còn 1 trận đấu đối với Nelson Dida sau sự cố tại Glasgow.

Kháng án thành công, Dida chỉ bị treo giò 1 trận - 1

Dida rời sân trên cáng sau "màn kịch" tại Glasgow.

Thủ môn của Rossoneri bị cấm thi đấu trong trận gặp Shakhtar Donetsk tại San Siro vào thứ Tư (24/10) nhưng hoàn toàn có thể ra sân trong trận lượt về tại Donetsk, ngày 6/11 sắp tới".

Đương nhiên, phó chủ tịch Adriano Galliani của Milan rất hài lòng vì quyết định này của Uefa. Ông cho biết: "Tôi tin đó là một quyết định công bằng và án treo giò 1 trận là hình phạt hợp lý. Dida đã mắc lỗi nhưng sai lầm của cậu ấy không cản trở bất kỳ ai, cả Celtic cũng như bất kỳ cầu thủ nào trên sân".

Cũng theo thông báo của UEFA, CLB Celtic chỉ bị phạt 12.500 bảng vì sự cố để CĐV lao vào sân, trong khi đội bóng Scotland cũng ra quyết định cấm tới SVĐ suốt đời đối với anh chàng CĐV quá khích này.

Phan Anh