Nỗ lực để công trình hoàn thành theo kế hoạch

(Dân trí) - Đây còn là thước đo năng lực điều hành của lãnh đạo các địa phương đồng thời cũng là "phép thử", nhất là với các vị lãnh đạo vừa được bổ nhiệm đứng đầu các địa phương này...

Nỗ lực để công trình hoàn thành theo kế hoạch - 1

Chỉ đạo tháo gỡ vướng mắc trong giải phóng mặt bằng Dự án xây dựng đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã nêu  đích danh 10 địa phương chậm trễ trong việc giải phóng mặt bằng.

Cụ thể, đó là các tỉnh, thành: Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Ninh Thuận, Bình Thuận, Khánh Hòa, Đồng Nai.

Cách đây hơn 3 tháng (30.9.2020), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trực tiếp nhấn nút phát động khởi công công trình trọng điểm này.

Tại đây, Thủ tướng đã chỉ đạo phải giải phóng mặt bằng sạch trước bàn giao cho các nhà đầu tư, nhà thầu thi công để không ảnh hưởng đến tiến độ, chất lượng dự án cũng như tình hình an ninh trật tự khu vực dự án đi qua.

Lường trước khó khăn trong khâu giải phóng mặt bằng, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ chia sẻ:

"Đối với ngành GTVT, chưa có dự án có quy mô lớn nào được bàn giao mặt bằng sạch để triển khai thi công như dự án này".

Dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông là dự án trọng điểm Quốc gia đồng thời là dự án mẫu mực trong quản lý, giám sát, tổ chức thi công, phòng chống tiêu cực trong quản lý đầu tư xây dựng, đảm bảo chất lượng, tiến độ theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Cũng cần nhắc lại, việc để các nhà thầu Việt Nam thực hiện dự án  này là một quyết định thể hiện tinh thần tự chủ, tự lực tự cường và niềm tin của Chính phủ đối với đội ngũ cầu đường Việt Nam và lãnh đạo các địa phương có tuyến đường đi qua.

Đây không chỉ là cam kết của Chính phủ với nhân dân mà còn là thước đo năng lực điều hành của lãnh đạo các địa phương đồng thời cũng là "phép thử", nhất là với các vị lãnh đạo vừa được bổ nhiệm đứng đầu các địa phương này.

Biết rằng giải phóng mặt bằng là không dễ, song, không có công trình nào không có khó khăn. Rất mong lãnh đạo các địa phương nỗ lực để công trình hoàn thành theo kế hoạch.

Đang được quan tâm