Nếu không biết "tiền nhiều để làm gì?" - Hãy đi hỏi ông Phạm Nhật Vượng!

Bùi Hoàng Tám

(Dân trí) - Câu hỏi nêu trên là của một đại gia trong phiên tòa xét xử hôn nhân cũng là câu hỏi của không ít đại gia khác có cả trăm ngàn tỉ đồng và đúng là họ... "không biết để làm gì" thật.

Nếu không biết tiền nhiều để làm gì? - Hãy đi hỏi ông Phạm Nhật Vượng! - 1

Cách đây khoảng 15 năm, một đại gia trong lĩnh vực bất động sản (nay đã quá cố) tâm sự với tôi rằng, anh không biết làm nhiều tiền để làm gì? "Ăn lắm thì gút, uống lắm thì gan, hút lắm thì phổi, bồ bịch thì tan cửa nát nhà, du lịch thì ngôn ngữ không biết, món ăn không hợp…". Anh ngậm ngùi than thở.

Vậy nên câu nói "tiền nhiều để làm gì" không phải không có lý của nó.

Thế nhưng có nhiều người đã trả lời câu hỏi này rất tốt qua hành động của mình, trong đó tỉ phú Phạm Nhật Vượng là một ví dụ khá điển hình.

Theo báo Dân trí, người giàu nhất Việt Nam - Phạm Nhật Vượng đã được Forbes vinh danh là "anh hùng từ thiện" của châu Á. Danh sách từ thiện lần thứ 14 do Forbes Asia bình chọn đã chính thức công bố 15 cá nhân cam kết giải quyết các vấn đề khu vực châu Á - Thái Bình Dương phải đối mặt. Forbes gọi đây là những "anh hùng từ thiện".

Cụ thể, theo ghi nhận của Forbes, trong vòng 9 tháng đầu năm nay, ông Vượng đã từ thiện 77 triệu USD trong cuộc chiến chống lại Covid-19 cũng như tài trợ học bổng và các chương trình chăm sóc y tế.

Đặc biệt, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 lan nhanh, Vingroup của ông Vượng đã dành ra 55 triệu USD cho các biện pháp chống dịch, bao gồm cung cấp máy thở và các thiết bị khác cho ngành y tế nước nhà.

Gần đây nhất, ngày 20.12, Tập đoàn Vingroup công bố ra mắt Quỹ VinFuture.

Đây là quỹ được thành lập để tổ chức giải thưởng khoa học và công nghệ quốc tế đầu tiên do người Việt Nam khởi xướng và là một trong những giải thưởng thường niên có giá trị lớn nhất thế giới.

Người sáng lập Giải thưởng này là ông Vượng và phu nhân, bà Phạm Thu Hương.

Giải thưởng VinFuture tôn vinh những trí tuệ xuất sắc không phân biệt quốc gia, giới tính, lứa tuổi - tác giả của các nghiên cứu khoa học, các phát minh, sáng chế đổi mới công nghệ nhằm giải quyết những thách thức chung của nhân loại như:

Nâng cao sức khỏe và chất lượng sống, xóa nghèo, chấm dứt nạn đói, tạo cơ hội cho mọi người được hưởng thụ nền giáo dục tiến bộ, nước sạch, năng lượng tái tạo, bình đẳng, công bằng, sản xuất và thương mại có trách nhiệm, ứng phó với biến đổi khí hậu...

Hằng năm Giải thưởng VinFuture sẽ có 1 giải thưởng chính và 3 giải đặc biệt, với tổng trị giá 104,5 tỉ đồng (tương đương 4,5 triệu USD)…

Xin chúc mừng và gửi lời cảm ơn tới nhà tỉ phú thiện tâm cùng phu nhân và Tập đoàn Vingroup.

Mong rằng từ nay nhiều đại gia sẽ lưu tâm tới cách làm này và nếu có ai đó còn băn khoăn với câu hỏi "tiền nhiều để làm gì", xin hãy đến hỏi tỉ phú Phạm Nhật Vượng, phải không các bạn?

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM